Gợi Ý 150 + Tên Ở Nhà Cho Bé Trai, Biệt Danh Bù Trừ Theo Thần Số Học

Gợi Ý 150 + Tên Ở Nhà Cho Bé Trai, Biệt Danh Bù Trừ Theo Thần Số Học

Tên ở nhà cho bé trai độc đáo, ý nghĩa sẽ tạo được ấn tượng ngay từ phút đầu tiên. Một cái tên hay, phù hợp còn góp phần giúp bé ngoan ngoãn, dễ nuôi hơn. Đặc biệt là có thể bù trừ với họ và tên khai sinh, biểu đồ sức mạnh (được tính từ ngày sinh) trong thần số học.

Cha mẹ hiện đại thường rất thích đặt tên ở nhà cho con. Cùng với tên khai sinh, danh xưng này gắn bó với bé ngay từ lúc chào đời. Vì thế việc cân nhắc đặt cho con tên gọi ở nhà ở thế nào vừa gần gũi, dễ thương lại ý nghĩa là điều quan trọng.

Biệt danh ở nhà cho bé nên gần gũi, dễ thương

Biệt danh ở nhà cho bé nên gần gũi, dễ thương

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cho con yêu tên gọi ở nhà nào phù hợp, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Những gợi mở đầy chi tiết này sẽ giúp bạn dễ dàng đặt tên cho con độc đáo – ý nghĩa. Tin chắc, nó sẽ giúp bé có được sự may mắn, ngủ ngoan, chóng lớn.

Công cụ xem ý nghĩa tên ở nhà cho bé trai và bù trừ tên vào ngày sinh

- Tính toán hàng chục nghìn phép tính thần số phức tạp cực nhanh chỉ sau 1 giây để cho ra các tổ hợp chỉ số mà không hề sai sót như tính tay.
- Luận giải kết quả tra cứu được cá nhân hóa dựa vào nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia Thần số học.

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Có nên đặt tên ở nhà cho bé trai?

Biệt danh ở nhà của bé không chỉ gọi trong gia đình mà được sử dụng khá rộng rãi. Thực tế, nickname này còn được dùng thường xuyên hơn cả tên khai sinh. Nhiều bạn bè, người thân của bạn có khi không biết tên thật của bé là gì mà chỉ biết biệt danh hay gọi.

Nickname thể hiện sự đáng yêu

Nickname thể hiện sự đáng yêu

Chính vì thế nên gần như đứa trẻ nào sinh ra thời điểm này cũng có tên gọi thân thuộc ở nhà. Nó giống như một sự âu yếm cả tất cả những người lớn dành tặng cho bé yêu của gia đình. Tuy nhiên, khi đặt tên ở nhà cho bé trai, cha mẹ cũng cần hết sức kỹ lưỡng và chọn lọc.

Ý nghĩa của việc đặt tên ở nhà cho bé trai

Cũng như tên khai sinh, biệt danh của bé ở nhà được bố mẹ hiện nay rất quan tâm. Theo quan niệm dân gian, tên gọi ở nhà có ý nghĩa mong đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh, dễ nuôi, được bà Mụ che chở. Cái tên này thường được hay gọi dân dã là “tên cúng cơm”.

Tên bé trai ở nhà thể hiện tình cảm cha mẹ dành cho con

Tên bé trai ở nhà thể hiện tình cảm cha mẹ dành cho con

Trước kia, ông bà ta sinh con ra thường đặt những cái tên gần gũi, thân thuộc nhất. Đặc biệt người Việt Nam với nền văn minh lúa nước từ lâu đời hay chọn biệt danh cho con liên quan đến lương thực. Chẳng hạn như: Ngô, Khoai, Sắn, Đậu, Gạo,….

Ngày nay, cuộc sống phát triển, sự du nhập của nhiều nền văn hóa nên việc đặt tên ở nhà cho bé trai cũng được “tây hóa” hơn. Bên cạnh những cái tên độc – lạ – ý nghĩa, nhiều danh xưng có yếu tố nước ngoài ra đời. Có thể kể đến như: Lion, Hana, Nuna, Peter,….

Việc đặt nickname cho con chứa đựng biết bao yêu thương của cha mẹ. Không những thế, đó còn là những gửi gắm cho con một đời bình an, hay ăn, chóng lớn và khỏe mạnh. Có lẽ bởi vậy nên dù tên gọi ở nhà chẳng bắt buộc, nhưng gia đình nào cũng muốn tìm cho con một cái tên hay nhất.

Nên đặt tên gọi ở nhà cho bé vào thời điểm nào?

Trong quan niệm của ông bà từ xa xưa, đặt tên cho con là việc rất trọng đại. Nó quyết định rất nhiều tới cuộc sống của các con sau này. Bởi “cái tên nói lên số phận”, tốt hay xấu, may mắn hay bất hạnh phụ thuộc rất nhiều vào nó.

Có thể đặt nickname cho con ngay khi có bầu

Có thể đặt nickname cho con ngay khi có bầu

Chính điều này khiến ông bà cho rằng không nên đặt tên con lúc đang còn mang thai. Giống như việc chuẩn bị quần áo sơ sinh vậy. Chỉ nên đặt danh xưng cho bé khi đã bầu qua 7 tháng. Và tốt nhất là sau khi sinh có bát tự cụ thể mới nên quyết định tên gọi cho con.

Tuy nhiên, với bậc phụ huynh hiện đại thì khác. Nhiều gia đình đặt nickname cho con ngay từ khi mới mang bầu. Họ cho rằng cái tên chính là cầu nối giao lưu giữa cha mẹ và bé. Nó giúp thuận tiện hơn khi bạn muốn trò chuyện cùng con.

Đặc biệt, nếu áp dụng các phương pháp thai giáo, việc đặt cho con một tên gọi riêng sẽ rất tốt. Danh xưng ấy không đơn thuần để cha mẹ tâm sự cùng con trong chuỗi ngày mang thai. Nó còn giúp bé có ý thức về sự tồn tại của mình ngay khi trong bụng mẹ.

Biệt danh của con là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình

Biệt danh của con là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ngay từ khi còn là bào thai, các bé đã có sợi dây liên kết chặt chẽ. Theo đó, ưỡn, đạp chính là những hành động mà các bé phản hồi lại với cha mẹ. Vì thế, chẳng có lý do gì bạn trì hoãn việc đặt tên con trai ở nhà đẹp – độc.

Lưu ý khi đặt tên ở nhà cho bé

Nếu khi đặt tên ở nhà cho bé gái, cần thể hiện được sự nhẹ nhàng, thùy mị, đáng yêu. Thì với bé trai lại khác, bạn nên đặt nickname vừa thể hiện được sự nam tính, mạnh mẽ. Cùng với đó cũng không kém phần dễ thương, gần gũi.

Đặt tên bé trai ở nhà không nên quá phô trương

Đặt tên bé trai ở nhà không nên quá phô trương

Không giống như tên khai sinh, tên biệt danh dễ đặt hơn nhiều. Một từ nhưng có thể đặt cho cả bé trai lẫn bé gái mà không thấy bị quá khác biệt về giới tính. Song, cha mẹ cũng cần lưu ý những vấn đề sau khi đặt tên con trai ở nhà.

Tên gọi ở nhà không nên đặt quá dài

Đẹp nhất là 1 – 2 âm tiết và được tạo thành từ những chữ dễ đọc, dễ nhớ. Nhất là với những tên tiếng Anh. Như vậy vừa tạo được ấn tượng, vừa giúp người xung quanh không bị nhầm lẫn tên con.

Nickname bé trai nên ngắn, dễ gọi

Nickname bé trai nên ngắn, dễ gọi

Hạn chế đặt tên con với từ ngữ dễ phát âm sai

Với những địa phương có lỗi phát âm, nên hạn chế đặt tên con bắt đầu bằng những chữ đó. Chẳng hạn: L – N, Tr – Ch, dấu hỏi – dấu ngã. Để an toàn, bạn nên chọn tên có chứa các thanh bằng(là những chữ không dấu hoặc dấu huyền).

Hạn chế đặt tên dễ bị phát âm sai

Hạn chế đặt tên dễ bị phát âm sai

Không nên đặt tên quá xấu, ý nghĩa tiêu cực

Cha mẹ nên chọn những cái tên có ý nghĩa tích cực, không quá xấu hoặc quá khó hiểu. Bởi không phải tên cúng cơm xấu con sẽ dễ nuôi, không quấy khóc như dân gian vẫn truyền lại. Như vậy sẽ hạn chế được việc bé bị trêu chọc hay cảm thấy tự ti bởi biệt danh của mình.

Nickname ở nhà nên có ý nghĩa tích cực

Nickname ở nhà nên có ý nghĩa tích cực

Hạn chế trùng tên thành viên trong nhà

Đặt tên ở nhà cho bé trai ngoài việc độc – lạ – ý nghĩa, bạn cũng nên tránh trùng với tên của các thành viên trong gia đình. Nên ưu tiên những tên gọi có sự riêng biệt nhưng vẫn mang lại cảm giác gần gũi, thân thuộc.

Tên ở nhà cho bé trai càng dễ thương càng tốt

Tên ở nhà cho bé trai càng dễ thương càng tốt

Đặt tên tiếng Anh dễ phát âm

Trường hợp cha mẹ hướng ngoại, đặt tên con theo từ tiếng Anh là lựa chọn không tồi. Hoặc những danh xưng dễ dàng chuyển ngữ khi cần thiết. Như thế sẽ rất tiện lợi, nhất là khi con lớn có thể sử dụng luôn biệt danh đó để giới thiệu đến mọi người.

Nickname tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến

Nickname tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến

Gợi ý cách đặt tên ở nhà cho bé trai độc – lạ – ý nghĩa

Trong suy nghĩ của không ít cha mẹ, đặt tên bé trai ở nhà là chuyện trọng đại. Đúng như vậy, bởi đó sẽ là danh xưng yêu thương mà cả gia đình sẽ gọi cục cưng của cả gia đình. Vì thế, việc đặt tên không phải ngày một ngày hai mà có thể quyết định được.

Đặt tên bé trai đơn giản, dễ phát âm

Đặt tên bé trai đơn giản, dễ phát âm

Cha mẹ có vô vàn những cơ sở để chọn biệt danh cho con. Và nếu đang loay hoay trong nhiều lựa chọn, bạn hãy tham khảo ngay những gợi ý đặt tên bé yêu ngay dưới đây. Tin chắc, nó sẽ là sự gợi mở giúp bạn tìm được tên ở nhà cho bé trai độc lạ nhưng cũng đầy ý nghĩa.

Tên ở nhà của con theo dân gian

Theo dân gian, đặt tên con càng gần gũi sẽ càng dễ nuôi, dễ được bà Mụ bao bọc. Bởi thế, ông cha ta thường lấy những từ ngữ “quê” nhất để đặt cho em bé mới ra đời. Song ngày nay những cái tên đó lại trở thành “trend” được nhiều cha mẹ lựa chọn.

Đặt tên con theo dân gian sẽ dễ nuôi

Đặt tên con theo dân gian sẽ dễ nuôi

Thực ra, đặt tên ở nhà hay cho bé trai không cần phải quá hoa mỹ hay học thuật. Những gì đơn giản, thân thuộc nhất sẽ là những điều chứa đựng nhiều giá trị nhất. Nó giống như một nét văn hóa bản địa có trong mỗi người chúng ta vậy.

Sẽ thật thân thương khi bạn gọi con trai mình “Tí ơi!”. Nghe mộc mạc, dân giã và cũng vô cùng dễ thương. Dưới đây là những biệt danh bé trai theo dân gian hay, độc đáo cha mẹ có thể tham khảo:

Tên biệt danh Ý nghĩa

Gọi con bằng biệt danh này, cha mẹ mong con được nhanh nhẹn, hoạt bát. Là người thông minh, sáng dạ, nghe lời người lớn.

Tèo

Nickname gợi mở đến sự bé bỏng, dễ thương và vô cùng đáng yêu. Em bé sở hữu cái tên đặc biệt này sẽ vô cùng dễ nuôi, ngoan ngoãn.

Đây là cái tên đặt cho bé trai với ước muốn con sinh ra khỏe mạnh, cao lớn. Là một cậu bé nhanh nhẹn, hoạt bát.

Mậm

Danh xưng nghe có vẻ “độc – lạ” nhưng với những người miền Trung lại vô cùng thân thuộc. Nickname này được nhiều cha mẹ ở đây đặt với ý nghĩa con là “cục vàng, cục cưng” của cả gia đình.

Tũn

Bé trai có biệt danh này thường khá tròn trĩnh, dễ thương. Nó mang ý nghĩa của một em bé đáng yêu, ăn ngoan, ngủ tốt.

Sún

Tên gọi ở nhà này mang ý nghĩa em bé nhỏ nhắn, đáng yêu. Cha mẹ muốn gửi gắm những tình cảm tốt đẹp nhất đến cho con, mong rằng cuộc sống luôn an bình, mạnh khỏe.

Bờm

Bắt nguồn từ câu chuyện cổ tích Thằng Bờm. Đó là một cậu bé hoạt bát, thông minh hơn người. Đặt tên này cho con với ý nghĩa con lớn lên con sẽ thành công, viên mãn.

 

Đặt tên con theo năm sinh, loài vật yêu thích

Nhiều cha mẹ thường đặt tên ở nhà cho bé trai theo năm sinh của con. 12 con giáp tượng trưng cho 12 tính cách khác biệt nhau. Đó cũng chính là điều đặc biệt mà danh xưng này mang đến.

Tên con theo loài vật thể hiện sự dễ thương

Tên con theo loài vật thể hiện sự dễ thương

Không chỉ các em bé gái mới có biệt danh bằng các loài vật yêu thích như: mèo, heo, gà,…. Các bé trai cũng có thể đặt tên gọi ở nhà từ những cái tên đáng yêu như vậy. Theo đó, thay vì chọn danh xưng có phần nhẹ nhàng, nữ tính, cha mẹ nên chọn tên thể hiện sự mạnh mẽ.

Gọi tên con ở nhà theo tên các loài vật không chỉ dễ thương mà còn rất thân thuộc, gần gũi. Nó càng tạo cho các bé được nết ăn ngủ ngon như chính biệt danh vậy. Ngay dưới đây là những biệt danh ở nhà theo năm sinh hoặc loài vật mà cha mẹ có thể tham khảo.

Tên biệt danh Ý nghĩa

Sửu

Trong 12 con giáp, Sửu đại diện cho con trâu cần mẫn, chăm chỉ. Đặt tên này cho con cha mẹ mong con luôn khỏe mạnh, ăn ngoan, chóng lớn.

Khỉ

Biệt danh này chứng tỏ bé trai nhanh nhẹ, hoạt bát và đáng yêu như những chú khỉ nhỏ.

Rồng

Mang ý nghĩa sức mạnh với mong muốn con sinh ra dễ nuôi, không quấy khóc.

Cún

Nghe nickname này rất đáng yêu, em bé của bố mẹ sẽ dễ thương như chú cún, khỏe mạnh và lanh lợi.

Heo

Đặt biệt danh này cho con để mong con ăn ngoan, ngủ tốt giống như những bạn heo sữa.

Sóc

Con sinh ra sẽ thông minh, nhanh nhẹn. dễ thương, luôn là niềm vui của ông bà, cha mẹ.

Gấu

Chú gấu nhỏ tròn trĩnh, dễ nuôi, ngủ ngoan là mục đích của mẹ khi đặt tên gọi này ở nhà cho con.

Voi

Gọi con bằng biệt danh này, mẹ mong con sinh ra khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Đặc biệt hy vọng nết ăn của con không làm gia đình phải phiền lòng.

Tê giác

Những chú tê giác tròn quay giống như em bé của ba mẹ vậy. Đặt tên con là Tê Giác những mong con ăn ngoan, ngủ tốt và chóng lớn.

Hà mã

Chọn biệt danh này cho con là bố mẹ hy vọng con dễ thương, đáng yêu, được nhiều người yêu mến. Đặc biệt không quấy khóc, ăn ngoan, ngủ ngoan để cả nhà yên lòng.

Cua

Những chú cua nhỏ luôn biết cách bảo vệ mình trước những nguy hiểm. Và mẹ cũng mong muốn con như vậy giúp cuộc sống được yên bình.

Nai

Nai là một trong những loài động vật sống trong rừng, thích tự do, yêu khám phá. Đặt biệt danh này, mẹ hy vọng con đáng yêu, ngoan ngoãn như vậy.

Beo

Beo là tên gọi khác của loài Báo – một trong những kẻ săn mồi khét tiếng. Danh xưng này cho con là mong con luôn khỏe mạnh, hoạt bát.

Hổ

Được mệnh danh là chúa tể rừng xanh, tên ở nhà cho bé trai là Hổ đã thấy được sức mạnh, sự tinh nhanh. Đây cũng là hy vọng của cha mẹ khi chàng trai nhỏ ra đời.

Ốc

Đặt biệt danh này cho con với ý nghĩa mong con lớn lên khỏe mạnh, dễ ăn, dễ nuôi, giống như loài ốc có sức sống mạnh mẽ.

Danh xưng dễ thương này đặt cho những em bé nhỏ nhắn, nhưng ngoan ngoãn và luôn mang đến cho ba mẹ niềm vui.

Tôm

Mỗi lần lột xác, tôm lại càng trở nên cứng rắn hơn. Vì thế, đặt nickname này là với mong muốn con được may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Vẹt

Em bé của ba mẹ là một người hoạt bát, linh hoạt. Lớn lên con biết cách nói chuyện, đối nhân xử thế.

Ong

Loài ong chăm chỉ cần cù là đức tính mà mẹ muốn dành cho con. Mong sao lớn lên con đạt được nhiều thành tựu mới.

Chuột

Nickname này mang ý nghĩa em bé đáng yêu, hoạt bát. Cuộc sống của con luôn vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình.

 

Tên gọi ở nhà của con theo kỷ niệm của ba mẹ

Từ những dịp kỷ niệm của bố mẹ cũng có thể chọn làm biệt danh ở nhà cho con. Nó giống như một sự gợi nhớ vô cùng ý nghĩa. Chẳng hạn đó có thể là món ăn yêu thích của cả hai người, nơi lần đầu ba mẹ gặp nhau,….

Đặt tên con theo kỷ niệm bố mẹ sẽ là một điều đáng nhớ

Đặt tên con theo kỷ niệm bố mẹ sẽ là một điều đáng nhớ

Đặt tên ở nhà cho con theo kỷ niệm của bố mẹ sẽ vô cùng độc đáo. Bởi nó chẳng thể lẫn được với người nào khác. Hơn nữa, mỗi khi gọi tên con lại gợi nhớ lại những phút giây đẹp đẽ ấy. Và sau này con sinh ra, ba mẹ sẽ kể về ý nghĩa tên của con và kỷ niệm gắn liền.

Với tên gọi này mỗi gia đình sẽ có cách đặt khác nhau. Tuy nhiên, dù là nickname nào đi chăng nữa thì vẫn nên có sự hài hòa, ý nghĩa mà không nên quá “thô”.

Nickname con Ý nghĩa

Đông Đông

Con là chàng trai được sinh ra vào đầu đông với tâm hồn ấp áp.

Noel

Kỷ niệm lần đầu tiên bố mẹ hẹn hò nhau.

Goal

Ba rất yêu thích bóng đá nên đặt biệt danh này cho con.

Món ăn yêu thích của mẹ trong thời gian mang thai con chính là trái bơ tròn trĩnh.

Cháo

Món duy nhất mẹ ăn được trong 3 tháng đầu có bầu con.

Nhộng

Đây là con vật ba đã dùng đều trêu chọc khiến mẹ suýt ngất. Cũng từ đó mối quan hệ của ba mẹ đơm trái ngọt như ngày nay.

Mực

Đặt nickname này cho con bởi đây là món ăn duy nhất cả bố và mẹ đều bị dị ứng.

Bia

Bố mẹ quen nhau từ một cuộc nhậu, vì thế đặt con biệt danh này để kỷ niệm.

 

Đặt tên con theo chủ đề các loại trái cây, củ quả, lương thực

Nếu thích tên con ấn tượng, độc đáo mà vẫn gần gũi, mẹ nên tham khảo chủ đề về các loại trái cây, lương thực. Đây đều là những thứ phổ biến ở Việt Nam và gắn bó mật thiết với cuộc sống. Vì thế, đặt biệt danh cho con như vậy sẽ vô cùng khác lạ.

Tên con theo các loại lương thực thể hiện sự gần gũi

Tên con theo các loại lương thực thể hiện sự gần gũi

Hơn nữa, theo ông bà quan niệm, trong nhà có đầy đủ “thóc, gạo” chẳng bao giờ thiếu ăn. Thế nên đặt nickname cho con như vậy còn có ý nghĩa phong thủy tốt. Dưới đây sẽ bật mí cho mẹ một số tên ở nhà cho bé trai hay ho.

Nickname cho bé Ý nghĩa

Thóc

Thóc còn được gọi là lúa gắn liền với người Việt qua bao đời. Đặt biệt danh này với ý nghĩa con là hạt vàng, hạt ngọc của bố mẹ.

Gạo

Con giống như hạt gạo trắng muốt, đáng yêu và không thể thiếu trong cuộc sống của gia đình.

Đậu

Có thể gọi con là Đậu Đậu như tên nhân vật trong phim của Trung Hoa. Ngoài ra nó còn là hạt đậu nhỏ xinh nữa.

Vừng

Con có sức sống mạnh mẽ, tiềm tàng, luôn ngoan ngoãn và nghe lời ông bà cha mẹ.

Lạc

Lạc hay được biết đến là đậu phộng, là một loại hạt thơm, bùi, béo. Đặt tên này cho con, mẹ mong con sinh ra mập mạp, dễ thương như vậy.

Mía

Mía khẳng khiu nhưng lại có vị ngọt. Nó mang ý nghĩa cứng rắn, mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần tình cảm, tâm lý.

Khoai

Nickname này nghe dễ thương, cậu bé tên Khoai thường tròn tròn, yêu yêu, không quấy khóc.

Sắn

Danh xưng đọc lên nghe có phần cứng cỏi. Nhưng sâu bên trong lại là một tâm hồn tình cảm.

Bắp

Bắp là tên gọi khác của ngô, nghe sao thân thương, gần gũi quá đỗi. Chắc chắn con sinh ra cũng đáng yêu như biệt danh đó vậy.

Tiêu

Cậu bé hạt tiêu ngoan ngoãn, hiền lành nhưng lại rất thông minh lém lỉnh. Con luôn biết cách để làm mọi người vui vẻ, sáng khoải.

Ớt

Tên Ớt nghe có vẻ cay. Nhưng mục đích mẹ đặt tên này là muốn con luôn vững vàng, mạnh mẽ, là người quyết đoán, thâm sâu.

Chôm Chôm

Trái chôm chôm bề ngoài xù xì nhưng bên trong lại ngọt lịm, để lại cho người ta ấn tượng khó quên.

Mít

Dáng vẻ của con có thể khiến người ta cảm thấy lạnh lùng. Nhưng bên trong lại ấm áp, thơm ngon như chính những múi mít chín vàng.

Xoài

Cậu bé tên Xoài thường lém lỉnh, thông minh và vô cùng hiểu chuyện.

Táo

Cha mẹ đặt nickname này mong con luôn khỏe mạnh, sinh ra tròn trĩnh, ăn ngon, ngủ giỏi, lớn nhanh.

Dứa

Chàng trai bề ngoài gai góc, lạnh lùng nhưng bên trong là cả tâm hồn rộng mở, luôn biết yêu thương, san sẻ với người khác.

Cà Rốt

Danh xưng này có ý nghĩa cậu bé lanh lợi, hoạt bát, thích khám phá. Con luôn mang đến cho bố mẹ những bất ngờ.

Củ Cải

Đặt biệt danh này, mẹ mong con trai yêu sinh ra có vẻ ngoài trắng trẻo, dễ thương, múp míp và hay ăn chóng lớn.

Cà Chua

Con giống như trái cà chua vừa tròn trĩnh, vừa đáng yêu. Bên trong còn chứa đầy những điều bí mật làm cho người xung quanh thích thú.

Su Su

Con là chàng trai mạnh mẽ, gai góc, con biết cách tự bảo vệ mình bằng “chất nhựa” của riêng con.

Chuối

Cậu bé là trái chuối nhỏ, vừa thơm, vừa cuốn hút, ai nhìn cũng mê say. Đặc biệt, con có tấm lòng rộng mở, thông minh hoạt bát.

Khoai Tây

Nickname này của con có ý nghĩa chính là một củ khoai tây đơn thuần. Mẹ mong con có ngoại hình tròn trình như vậy, dù bề ngoài bụi bặm nhưng bên trong lại rất mềm, dẻo.

 

Đặt tên ở nhà cho con trai theo dáng vẻ lúc mới sinh

Nhiều cha mẹ kiêng không đặt tên con trước khi sinh. Thay vì chọn tên gọi khác, những mẹ này thường đặt tên ở nhà cho bé trai theo dáng vẻ của con. Như thế còn giúp đánh dấu kỷ niệm của con lúc ra đời.

Dáng vẻ lúc mới sinh của con vô cùng đáng yêu, kháu khỉnh

Dáng vẻ lúc mới sinh của con vô cùng đáng yêu, kháu khỉnh

Tùy vào dáng vẻ của bé, cha mẹ có thể lựa chọn tên phù hợp nhất. Điều này không khó chút nào bởi có nhiều biệt danh ở nhà rất hay và ý nghĩa.

Tên biệt danh của con Ý nghĩa

Sumo

Con sinh ra tròn tròn đáng yêu, giống như những lực sĩ Sumo của Nhật.

Tròn

Vóc dáng của con tròn trịa, dễ thương nên mẹ đặt con là Tròn để dễ nuôi, hay ăn chóng lớn.

Tẹt

Chiếc mũi của con ngay khi sinh ra có phần tẹt nhưng lại rất đáng yêu.

Xoăn

Mái tóc con xoăn xoăn như tài tử Hàn Quốc.

Phính

Hai má của con phúng phính dễ thương.

Bánh Bao

Ngay từ khi mới lọt lòng, con đã mập mạp, đáng yêu.

Sún

Miệng con chúm chím như đang ngậm kẹo.

 

Đặt tên ở nhà cho bé trai tiếng Anh

Ngoài tên gọi bé trai đẹp bằng tiếng Việt, nhiều cha mẹ hiện nay rất thích Tây hóa đặt tên con bằng tiếng Anh. Đây là xu hướng do sự giao thoa giữa các nền văn hóa với nhau. Và không thể phủ nhận độ “hot” của những cái tên này.

Tên tiếng Anh vô cùng ấn tượng, độc đáo

Tên tiếng Anh vô cùng ấn tượng, độc đáo

Việc đặt tên ở nhà cho con bằng tiếng Anh không chỉ thể hiện sự độc đáo, ấn tượng. Các bé khi lớn lên còn có thể sử dụng luôn tên gọi này để giao lưu với bạn bè quốc tế. Như vậy vừa được một công đôi việc vô cùng tiện lợi.

Biệt danh bé trai bằng tiếng Anh Ý nghĩa

Peter

Con mạnh mẽ, kiên cường như những tảng đá.

Rio

Biệt danh này có nghĩa là một cậu bé thông minh, lém lỉnh.

Sonic

Đặt tên này bởi con là chàng trai ngoan ngoãn, hiểu chuyện và rất tâm lý.

Andrew

Con là chàng trai mạnh mẽ, sẽ được Chúa che chở, bảo vệ.

Brian

Mang ý nghĩa là sức mạnh, quyền lực.

Leon

Cậu bé là chú sư tử nhỏ mạnh mẽ, đáng yêu.

Louis

Đây là từ dựa trên tiếng Đức cổ có nghĩa là người chiến binh trứ danh.

Mars

Dựa trên tên của một vị thần chiến tranh có sức mạnh phi thường.

Richard

Chàng trai của mẹ mạnh mẽ, tin cậy là bờ vai vững chắc cho mọi người.

Vincent

Con thích chinh phục mọi thử thách, là người yêu sự tự do.

Henry

Có ý nghĩa sức mạnh, con là người thông minh có thể làm nhiều việc lớn.

Eric

Bắt nguồn từ tên một vị vua, thể hiện sự cao quý, quyền lực.

Roy

Bắt nguồn từ tiếng Pháp có nghĩa là “vua”.

Maximus

Con là người tuyệt vời, vĩ đại nhất.

Victor

Mang ý nghĩa chiến thắng.

Paul

Cậu bé thông minh, nhanh nhẹn luôn nhường nhịn mọi người.

Alan

Con có sự tinh tế, nhẹ nhàng mà cũng vô cùng rắn rỏi.

Dylan

Có ý nghĩa biển cả bao la.

Otis

Mẹ mong con lớn lên được giàu sang, phú quý.

Nolan

Con thuộc dòng dõi cao quý, là người được mọi người kính nể.

Uri

Con chính là ánh sáng cuộc đời cha mẹ.

Oscar

Danh xưng này mang ý nghĩa là người bạn hiền, tin cậy của mọi người.

Soho

Con có dáng vẻ thư sinh cuốn hút, chinh phục lòng người bởi sự tử tế và trí tuệ.

Zino

Cái tên này mang ý nghĩa cậu bé đáng yêu, dễ gần, lém lỉnh và rất ngoan ngoãn.

 

Tên ở nhà cho bé trai độc lạ hợp mệnh

Thông thường khi đặt tên khai sinh cha mẹ mới căn cứ trên phong thủy. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tên gọi ở nhà nếu đảm bảo được điều này sẽ rất tốt. Bởi biệt danh hay tên cúng cơm còn được dùng thường xuyên hơn cả tên chính.

Nickname theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Nickname theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Bởi thế, đặt nickname cho con chuẩn phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi. Nó còn giúp bổ khuyết những phần thiếu hụt mà tên chính, bát tự không có. Nhờ vậy, vận số của con yêu có thể được thay đổi theo hướng tích cực, tốt hơn.

Để đảm bảo phong thủy, tên biệt danh không chỉ cần dễ đọc mà quan trọng là hợp mệnh với con. Vì thế, khi đặt tên bạn cần tìm hiểu kỹ xem nó thuộc hành gì. Tốt nhất tên ở nhà cho bé trai phải tương sinh với bản mệnh. Tránh chọn biệt danh tương khắc sẽ ảnh hưởng tới vận số.

Bạn cần nắm rõ quy luật sinh khắc trong ngũ hành để tránh tên gọi không phù hợp. Cụ thể:

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.
Bản mệnh của bé Tên biệt danh phù hợp

Kim

Măng, Táo, Dứa, Gạo, Thóc, Bắp, Dylan, Roy, Soho, Bánh Mì, Ruốc, Tép, Đậu, Ếch, Otis, Cody, Toki, Ken, Nem,….

Thủy

Louis, Mars, Vincent, Nấm, Kem, Cá, Cua, Voi, Tê  Giác, Su Su, Khoai, Cà Chua, Bắp Cải, Củ Cải, Tũn, Bia,…..

Mộc

Coca, Ken, Bắp, Tiêu, Bơ, Chuối, Nghé, Cua, Cò, Tôm, Heo, Sumo, Sún, Nick, Peter, Leon, John, Rio, Lion, Lạc, Vừng,….

Hỏa

Chôm Chôm, Mít, Zino, Soho, Denis, Gà, Cháo, Brian, Khỉ, Bê, Cún, Ớt, Tiêu, Sắn, Mía, Nu Nống, Jack,….

Thổ

Anthony, Kid, Sóc, David, Chuột, Chớp, Goal, Tintin, Henry, Bo, Ben, Bon, Pháo, Chén, Tũ, Tít, Bờm,…..

 

Đặt tên gọi ở nhà bé trai theo nhân vật hoạt hình

Các nhân vật hoạt hình luôn được các bé vô cùng yêu thích. Đó đều là những người bạn đáng yêu về cả dáng vẻ lẫn tính cách. Đặt tên ở nhà cho bé trai dựa trên những tên gọi này vừa đơn giản, lại dễ tạo được ấn tượng với người xung quanh.

Các nhân vật hoạt hình cũng là nickname dễ thương cho con

Các nhân vật hoạt hình cũng là nickname dễ thương cho con

Trong các bộ phim thiếu nhi sẽ có nhiều nhân vật khác nhau. Mẹ có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích. Đôi khi chính cái tên đó áp vào với bé lại thấy được sự hòa hợp đến bất ngờ.

Tên ở nhà bé trai Ý nghĩa

Nobita

Đây là một cậu bé thông minh, giỏi chơi thể thao. Bề ngoài của cậu đáng yêu với cặp kính to tròn.

Doraemon

Bạn mèo máy vui tính với khả năng xuyên không. Cậu luôn không ngại khó giúp đỡ mọi người.

Tom

Tên chú mèo trong bộ phim “Tom&Jerry” nổi tiếng.

Jerry

Nhân vật chuột tinh nghịch và vô cùng thông minh. Đây chính là kẻ thù không đợi trời chung của mèo Tom.

Shin

Cậu bé thông minh lém lỉnh trong bộ phim “Shin cậu bé bút chì”và chính là “ông cụ non” vô cùng thẳng thắn.

Kaito

Đây là nhân vật trong câu chuyện “Thám tử lừng danh Conan”.

Panda

Chú gấu trúc đáng yêu gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ.

Tin Tin

Thám tử lừng danh với tài suy luận và giải mã những ẩn số.

Pooh

Gấu Pooh và những người bạn chính là bộ phim hoạt hình được nhiều người yêu thích. Chú gấu có thân hình mũm mĩm, tốt bụng và luôn giúp đỡ bạn bè.

Tí Đô

Đây là nhân vật nằm trong bộ phim Xì trum – Ngôi làng kỳ bí. Tí Đô thông minh, nhanh nhẹn và luôn tìm ra cách để vượt qua khó khăn.

Conan

Cậu bé thông minh với tài phá án đỉnh cao. Đây là câu chuyện để đời của biết bao thế hệ.

Batman

Nhân vật anh hùng có siêu năng lực giúp giải cứu thế giới, là thần tượng của rất nhiều bạn nhỏ.

Nemo

Chú cả nhỏ trên hành trình của mình, đó là nhân vật để lại nhiều ấn tượng đối với khán giả.

Nhân vật Trạng Tí rất nổi tiếng trong chuyện cổ tích Việt Nam và được chuyển thể thành phim.

Bờm

Cậu bé thông minh, sáng dạ và vô cùng sâu sắc.

 

Tên ở nhà cho bé trai là cách gọi thân thương mà cha mẹ dành cho con. Qua đó cũng thấy được những ý nghĩa được gửi gắm cho cuộc sống của con được an bình, may mắn.

Ngoài những cách đặt tên ở nhà cho bé trai gợi ý trên đây, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến người thân. Tin chắc, bằng tất cả tình cảm của người thân sinh, bạn sẽ chọn cho con yêu một cái tên đẹp, ý nghĩa và đáng yêu nhất. Đừng quên theo dõi chuyên trang Thần Số Học để cập nhật thông tin hữu ích nhé!

Louis Nguyen
Chuyên gia Thần Số Học
Những nghiên cứu của tôi về bộ môn Thần Số Học theo trường phái Pitago đang mang đến những làn sóng tích cực đến với rất nhiều người trên đất nước Việt Nam. Có nhiều điểm tương đồng giữa Phật học và Thần Số Học mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho đời sống mỗi người. Với những nghiên cứu sâu và rộng khắp các lĩnh vực của tôi đã giúp hàng triệu người lựa chọn được cho mình đường đi đúng đắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tôi bên cạnh những nghiên cứu chuyên sâu về bộ môn Thần Số Học cũng đã cho ra đời website Tracuuthansohoc.com với mong muốn truyền thụ những tinh hoa của bộ môn này đến với đại chúng. Cũng từ đó mà giúp cho nhiều người biết đến Thần Số Học.
×
Louis Nguyen
Những nghiên cứu của tôi về bộ môn Thần Số Học theo trường phái Pitago đang mang đến những làn sóng tích cực đến với rất nhiều người trên đất nước Việt Nam. Có nhiều điểm tương đồng giữa Phật học và Thần Số Học mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho đời sống mỗi người. Với những nghiên cứu sâu và rộng khắp các lĩnh vực của tôi đã giúp hàng triệu người lựa chọn được cho mình đường đi đúng đắn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tôi bên cạnh những nghiên cứu chuyên sâu về bộ môn Thần Số Học cũng đã cho ra đời website Tracuuthansohoc.com với mong muốn truyền thụ những tinh hoa của bộ môn này đến với đại chúng. Cũng từ đó mà giúp cho nhiều người biết đến Thần Số Học.
Latest Posts
 • 999+ Tên hay cho bé trai mà bố mẹ không nên bỏ qua trong năm 2022
 • 999+ tên con gái đẹp, hay và ý nghĩa bạn nên đặt cho bé gái của mình trong năm 2022
 • y nghia cac con so min
 • than so hoc so 22 7 min
3/5 - (4 bình chọn)
5 replies
 1. Nguyên
  Nguyên says:

  Mình mới chỉ lên chức cô, chưa hề có con đâu nhé. Chị dâu mới sinh bé trai được mấy ngày thôi còn đang nằm trên viện. Ngồi ở nhà buồn buồn lên web lướt lướt thế là tầm mắt rơi ngay vào bài tên gọi ở nhà cho bé trai. Không nghĩ nhiều mình gọi luôn cho a trai và xí phần đặt biệt danh cho con trai của anh chị. 
  Mình gợi mở cho anh rất nhiều cái tên hay như Tid Đô(Nhân vật nằm trong bộ phim Xì trum), Leon(Cậu bé là chú sư tử nhỏ mạnh mẽ, đáng yêu),… hay Bánh Bao(chỉ sự mập mạp, đáng yêu của bé khi lọt lòng), Xoài(Cậu bé lém lỉnh, thông minh và vô cùng hiểu chuyện)….
  Và Xoài chính là cái tên anh chị mình chọn, bởi đây là món ăn yêu thích của 2 vợ chồng ảnh. Tiện thể mình cũng đã nhanh trí lưu lại những biệt danh khác. Biết đâu cuối năm mình lấy chồng sang năm có con cần dùng đến thì sao. Các chị, các mẹ nếu chưa tìm thấy biệt danh hay cho bé nhà mình, bài viết này đáng để tham khảo đấy.

  Trả lời
 2. Thủy
  Thủy says:

  Mới bầu 4 tháng thôi vợ chồng tôi đã nhốn nháo đi tìm mấy cái tên ở nhà cho bé trai hay hay, dễ nhớ. Cứ nghĩ là dễ nhưng không hề đâu các mẹ nha. Mình đã nghiên cứu ở rất nhiều trang web nhưng mãi vẫn chưa tìm được một cái biệt danh cho con trai ưng ý.
  Thấy mình vất vả quá, chồng cũng đã lên mạng tìm hiểu và biết đến Thần số học có rất nhiều bài viết hay, hữu ích. Đặc biệt là những bài về tên gọi, biệt danh. Qua bài viết này mình đã tìm được khá nhiều cái tên ưng ý như Tí, Mận, Tun, Bờm hay Sóc, Cua, Tôm…. Mình đã lưu lại những cái tên này, giờ chỉ chờ con ra đời và chọn một biệt danh thích hợp nữa thôi. Cảm ơn ad đã cho ra bài viết hay như này.

  Trả lời
 3. Hạnh
  Hạnh says:

  Cơn trai hay con gái cũng nên tránh cả vần “ương” ra nữa nhé các mẹ, Ương trong từ ương bướng đấy. Ví dụ như Khương, Phương, Thương,….Không hiểu sao mình gặp nhiều trường hợp thấy những đứa trẻ tên này cứng đầu khó bảo. Hay mình cảm tính chủ quan quá nhỉ?

  Trả lời
  • Nịnh Thị Hương
   Nịnh Thị Hương says:

   Mình cũng vần ương nhưng kh thế nhaaa:(( tùy vào từng người thôi chứ đầy người có vần ƯƠNG vẫn dễ bảo mà…… theo cảm tính của từng người thôi chứ có phải cái tên nói lên tất cả đâu=(( cái tính cách của con người khác với tên mà…. đâuu ai nhìn vào tênn mà đánh giá đc con người ý😏

   Trả lời
 4. My
  My says:

  Mình đặt tên con là Ốc với nghĩa Ốc núi Ninh Bình- đặc sản nơi tổ ấm nhỏ của gia đình mình đang sinh sống. Bài viết hay đấy nhưng mình nghĩ tên ở nhà thì không cần cầu kỳ quá. Tốt nhất nên căn cứ vào một kỷ niệm đẹp, một cảm xúc tích cực nào đó để đặt tên. Như thế mỗi khi gọi con bản thân như được nhắc nhở để trân quý hiện tại hơn.

  Trả lời

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.