TRA CỨU 12 CUNG HOÀNG ĐẠO THEO NGÀY SINH

Các Cung Hoàng Đạo luôn ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn về tính cách và số phận của mỗi người. Các cung hoàng đạo ngày tháng sinh dù cho hoàn hảo như thế nào thì vẫn có điểm yếu, điểm mạnh cũng như tính cách, thái độ, ước mơ riêng biệt. Vậy 12 cung hoàng đạo hôm nay bật mí điều gì? Cùng khám phá ngay dưới đây nhé!

XEM CUNG HOÀNG ĐẠO CỦA BẠN LÀ GÌ?

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

XEM TƯƠNG HỢP GIỮA 2 CUNG HOÀNG ĐẠO

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

12 CUNG HOÀNG ĐẠO LÀ GÌ? NGUỒN GỐC CỦA CUNG HOÀNG ĐẠO Ở ĐÂU?

Cung Hoàng Đạo được các nhà nghiên cứu chiêm tinh học Babylon cổ đại phát hiện ra từ những năm 1645 TCN. Những những nghiên cứu này cho thấy, 12 Cung Hoàng Đạo ứng với một vòng tròn 360 độ và mỗi cung sẽ ứng với 30 độ.

12 chòm sao được đặt tên theo biểu tượng từ các dải chòm sao nằm bên cạnh hoàng đạo và được đánh dấu theo hành trình hàng năm của hệ Mặt Trời. Theo những nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian dưới 30 đến 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua 12 chòm sao và tạo thành 12 cung dưới vòng tròn Hoàng Đạo.

Trong biểu đồ chiêm tinh học, sự tương ứng với người được sinh ra đúng khoảng thời gian mặt trời đi qua chòm sao nào thì người đó cũng sẽ được chiếu mệnh bởi chòm sao đó và tính cách cũng bị tác động bởi chòm sao này.

Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng, Cung Hoàng Đạo không phải là tất cả hay cuối cùng trong các nghiên cứu chiêm tinh học. Chúng đóng vai trò quan trọng giống như bước đệm giúp các hành tinh trong hệ Mặt Trời chuyển động song song cùng với Trái Đất.

Vòng tròn của các Cung Hoàng Đạo tương xứng với 12 tháng theo bốn mùa và được phân chia làm bốn nhóm nguyên tố chính: Lửa – Nước – Khí – Đất.

12 Cung Hoàng Đạo được bắt đầu từ điểm xuân phân – đây là một trong những giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu (hay còn được gọi là Điểm đầu của Bạch Dương). Thứ tự của các Cung Hoàng Đạo lần lượt là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch