KHÁM PHÁ BÍ ẨN 12 CUNG HOÀNG ĐẠO – MỞ
KHÓA TIỀM NĂNG VÔ HẠN

Các Cung Hoàng Đạo luôn ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn về tính cách và số phận của mỗi người. 12 cung hoàng đạo tháng sinh dù cho hoàn hảo như thế nào thì vẫn có điểm yếu, điểm mạnh cũng như tính cách, thái độ, ước mơ riêng biệt.

Vậy 12 cung hoàng đạo hôm nay bật mí điều gì? Cùng khám phá ngay dưới đây nhé!

TRA CỨU CUNG HOÀNG ĐẠO NGAY

12 CUNG HOÀNG ĐẠO LÀ GÌ? NGUỒN GỐC CỦA CUNG HOÀNG ĐẠO Ở ĐÂU?

Cung Hoàng Đạo được các nhà nghiên cứu chiêm tinh học Babylon cổ đại phát hiện ra từ những năm 1645 TCN. Những những nghiên cứu này cho thấy, 12 Cung Hoàng Đạo ứng với một vòng tròn 360 độ và mỗi cung sẽ ứng với 30 độ.

12 Cung Hoàng Đạo được đặt tên theo biểu tượng từ các dải chòm sao nằm bên cạnh hoàng đạo và được đánh dấu theo hành trình hàng năm của hệ Mặt Trời. Theo những nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian dưới 30 đến 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua 12 chòm sao và tạo thành 12 cung dưới vòng tròn Hoàng Đạo. Trong biểu đồ chiêm tinh học, sự tương ứng với người được sinh ra đúng khoảng thời gian mặt trời đi qua chòm sao nào thì người đó cũng sẽ được chiếu mệnh bởi chòm sao đó và tính cách cũng bị tác động bởi chòm sao này. Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng, Cung Hoàng Đạo không phải là tất cả hay cuối cùng trong các nghiên cứu chiêm tinh học. Chúng đóng vai trò quan trọng giống như bước đệm giúp các hành tinh trong hệ Mặt Trời chuyển động song song cùng với Trái Đất.

Vòng tròn của các Cung Hoàng Đạo tương xứng với 12 tháng theo bốn mùa và được phân chia làm bốn nhóm nguyên tố chính: Lửa – Nước – Khí – Đất.

12 Cung Hoàng Đạo được bắt đầu từ điểm xuân phân – đây là một trong những giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu (hay còn được gọi là Điểm đầu của Bạch Dương). Thứ tự của các Cung Hoàng Đạo lần lượt là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

CÁC CUNG HOÀNG ĐẠO Ý NGHĨA CUNG HOÀNG ĐẠO
bach duong
Cung Bạch Dương – Aries (21/3 – 20/4)

Cung Bạch Dương có tên tiếng Anh là Aries. Hình ảnh biểu tượng của cung Bạch Dương là con cừu đực, thuộc nguyên tố Lửa. Những người thuộc cung hoàng đạo này là những người có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, thích trải nghiệm thử thách và ưa thích sự khám phá.

Màu may mắn của cung Bạch Dương là màu đỏ thắm, cam. Số may mắn: 1 và 9. Những nghề nghiệp phù hợp người cung Hoàng Đạo là: Hướng dẫn viên du lịch, Giám đốc, Cảnh sát, Nhà trinh thám, Quản lý,…

kim nguu 1

Cung Kim Ngưu – Taurus (21/4 – 20/5)

Taurus là tên tiếng Anh của Cung Kim Ngưu. Hình ảnh biểu tượng của cung Hoàng Đạo này là con Bò Đực, Hải Cẩu thuộc nguyên tố Đất. Người có nguyên tắc, kiên định, sống có tổ chức, kỷ luật chính là những điều mô tả rõ nhất về tính cách của cung Kim Ngưu.

Màu may mắn của cung Kim Ngưu là màu hồng, xanh lục. Vì tính kiên định và sống có tổ chức nên những công việc như Luật sư, Kỹ sư, Chính trị gia sẽ rất phù hợp với người cung Kim Ngưu.

song tu 1

Cung Song Tử – Gemini (21/5 – 21/6)

Trong 12 cung hoàng đạo tháng sinh, Song Tử là cung hoàng đạo rất đặc biệt với biểu tượng là 2 anh em song sinh. Tuy có tài năng và trí tuệ, sáng tạo độc đáo nhưng Song Tử lại thiếu sự kiên định, nhất quán nên họ thường là những người bay bổng, phù hợp với công việc “đậm chất nghệ sĩ” như: Họa sĩ, Nhà thiết kế, làm diễn viên, hoạt động nghệ thuật.

Cung Song Tử có tên tiếng Anh là Gemini thuộc nguyên tố Khí. Màu may mắn là: xanh lá cây, xanh da trời, xám. Số may mắn nên lựa chọn: 3 – 4 và 7.

cuu giai 1

Cung Cự Giải – Cancer (22/6 – 22/7)

Cua là hình ảnh biểu tượng của cung Cự Giải. Trong các cung Hoàng Đạo, Song Tử khác biệt hơn, họ thuộc một trong số rất ít tuýp người có tài lãnh đạo thiên bẩm. Lời nói của những người thuộc cung hoàng đạo này rất quyền lực và luôn được mọi người kính trọng. Vì thế, những công việc như người truyền cảm hứng, Nhà lãnh đạo, Quản trị nhân lực sẽ là những công việc đem lại sự thành công cao nhất mà họ nên lựa chọn.

Cung Cự Giải có tên là Cancer thuộc nguyên tố Khí. Màu may mắn: Xám, bạc, trắng. Số may mắn: 4 và 6.

su tu 1

Cung Sư Tử – Leo (23/7 – 23/8)

Leo là tên tiếng Anh của cung Sư Tử và đây cũng là biểu tượng rất rõ của cung Hoàng đạo này. Trong các cung Hoàng Đạo, Sư Tử thuộc nhóm Lửa và là tuýp người mạnh mẽ, quyết đoán, giỏi phân tích, dám nghĩ dám làm nên rất phù hợp với những công việc như Nhà lãnh đạo, CEO, Doanh nhân.

Cung Cự Giải luôn muốn được người khác tôn trọng, màu may mắn là màu đỏ, vàng, cam. Số may mắn nên lựa chọn: 1, 4 và 6.

xu nu 1

Cung Xử Nữ – Virgo (24/8 – 22/9)

Hình ảnh biểu tượng của cung Xử Nữ là cây Trinh nữ. Có nhiều nét tương đồng như 12 cung hoàng đạo nữ, tính cách của những người thuộc cung hoàng đạo này rất chuẩn mực, chăm chỉ, kiên định và sống khá nguyên tắc. Những người thuộc cung Xử Nữ rất phù hợp với những công việc như: Bác sĩ, Giáo viên, Kế toán và Nhân viên Ngân hàng.

Tên tiếng anh của cung Xử Nữ là Virgo thuộc nguyên tố Đất, màu may mắn mà họ nên lựa chọn là những gam màu nhạt hoặc bạc, những vật liệu có màu sắc lung linh.

thien binh 1
Cung Thiên Bình – Libra (23/9 – 23/10)

Cung Thiên Bình có tên là Libra thuộc nguyên tố Khí, hình ảnh biểu tượng của cung Thiên Bình là cái cân. Tính cách của người cung Thiên Bình khá hài hòa, chính trực, tốt bụng, luôn có cái nhìn đa chiều, tích cực trong mọi vấn đề. Chính vì thế, những người thuộc cung hoàng đạo này rất phù hợp với nghề tư vấn, bán hàng và kinh doanh, công việc đòi hỏi sự giao tiếp nhiều.

Màu may mắn của cung Thiên Bình chính là màu xanh lá cây, số may mắn nên lựa chọn là 1, 2, 7.

thien yet 1

Cung Thiên Yết – Scorpio (24/10 – 22/11)

Cung Thiên Yết còn được gọi là cung Bọ Cạp, cung Thần Nông có tên tiếng Anh là Scorpio. Đúng như tên gọi, hình ảnh biểu tượng của cung hoàng đạo này là con bọ cạp. Trong các cung Hoàng Đạo, Bọ Cạp là người giỏi lãnh đạo, phân tích nhạy bén, ưa thích sự khám phá, mạo hiểm và luôn thử thách bản thân bằng các mục tiêu lớn. Chính vì những điểm mạnh này mà những người cung Thiên Yết rất có tố chất của một nhà lãnh đạo, người tiên phong trong việc xây dựng chiến lược, những công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ.

Cung Thiên Yết thuộc nguyên tố Nước, màu may mắn của cung Thiên Yết là màu đỏ và hạt dẻ. Con số may mắn cung hoàng đạo này nên lựa chọn là: 2, 7, và 9.

nhan ma

Cung Nhân Mã – Sagittarius (23/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã có tên tiếng Anh là Sagittarius thuộc nguyên tố Lửa, biểu tượng đặc trưng của cung hoàng đạo này là chiếc cung tên thể hiện rõ người có hoài bão lớn lao, người luôn đặt ra mục tiêu lớn và cố gắng kiên trì, nỗ lực để đạt được thành quả mình mong muốn. Những người thuộc cung Nhân Mã thường gặt hái được nhiều thành công nhờ sự kiên trì và nỗ lực của mình. Do đó, công việc phù hợp với Nhân Mã thường thiên về ngành du lịch, biên tập viên, huấn luyện viên,…

Màu may mắn của cung hoàng đạo này là màu tím đậm, con số may mắn là 3, 5 và 8.

ma ket

Cung Ma Kết – Capricornus (22/12 – 19/1)

Cung Ma Kết có tên tiếng Anh là Capricorn thuộc nguyên tố Đất, hình ảnh biểu tượng đặc trưng của cung hoàng đạo này là con dê biển. Trong các cung Hoàng Đạo, Ma Kết thuộc tuýp người trưởng thành, chín chắn, mạnh mẽ và luôn nuôi dưỡng rất nhiều hoài bão lớn lao. Là người có sự ảnh hưởng lớn đến công chúng nên Ma Kết rất phù hợp với những công việc như tiếp viên hàng không, giáo viên hay làm các công việc ngân hàng.

Những màu tối, màu nâu thể hiện sự chín chắn, màu đen là những màu may mắn mà cung Ma Kết nên chọn lựa. Với con số, cung hoàng đạo này nên chọn số 6, 8 và 9.

bao binh
Cung Bảo Bình – Aquarius (20/1 – 18/2)

Cung Bảo Bình có tên tiếng Anh là Aquarius thuộc nguyên tố Khí, hình ảnh biểu tượng đặc trưng là người mang nước. Trong 12 cung Hoàng Đạo, Bảo Bình luôn thể hiện mình là người vô tư, yêu đời, nhân hậu, tốt bụng và luôn thích giúp đỡ mọi người. Vì thế, Bảo Bình luôn được tư vấn chọn lựa những công việc liên quan đến nhiều người như ca sĩ, diễn viên, người bán hàng, tư vấn viên du lịch,…

Màu may mắn của Bảo Bình là màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh ngọc, đen,… Số may mắn: nên lựa chọn là 2, 3 , 4, 7 và 8.

song ngu

Cung Song Ngư – Pisces (19/2 – 20/3)

Cung Song Ngư có tên tiếng Anh là Pisces thuộc nguyên tố Nước, hình ảnh biểu tượng của cung Song Ngư là con cá. Trong các cung Hoàng Đạo hiện nay, Song Ngư thuộc tuýp người hơi bí ẩn, luôn muốn chinh phục ước mơ, phóng khoáng, lãng mạn và có phần chi tiêu hoang phí. Công việc phù hợp với Ma Kết là thiết kế, bán hàng và làm các công việc kinh doanh.

Màu may mắn là màu xanh dương, tím và màu xám. Con số may mắn của cung Song Ngư là 1, 3, 4 và 9.

 

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TỪ CÁC HÀNH TINH CAI TRỊ 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Theo nghiên cứu chiêm văn học, sự ra đời của 12 Cung Hoàng Đạo dựa trên sự chuyển động của các hành tinh trong hệ Mặt Trời. Mỗi cung sẽ tương ứng với một vòng tròn và có hành tinh cai trị riêng. Với vòng tròn 360 độ thì mỗi cung hoàng đạo là 30 độ tạo nên sự liên kết cho 12 chòm sao này.

Vậy hành tinh cai trị 12 Cung Hoàng Đạo là những hành tinh nào?

Sao Hỏa - Bạch Dương

Là trung tâm của vũ trụ, Mặt Trời đã mang đến cho cung Sư Tử ánh hào quang sáng rực rỡ nên khả năng lôi kéo và cuốn hút của cung hoàng đạo này rất mãnh liệt. Thậm chí nhiều người còn muốn tiếp cận gần hơn với Sư Tử để có thể tận hưởng nguồn năng lượng tuyệt vời đó.

Những người thuộc cung Sư Tử là thường là những người lãnh đạo, dẫn dắt một tập thể đi đến được điểm đích thành công. Họ luôn suy nghĩ tích cực, biết cách tỏa sáng và truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Tuy được Mặt Trời “ưu ái” nhưng sự kiêu ngạo, tự tin của Sư Tử có thể gây mất thiện cảm với những người xung quanh. Vì vậy, Sư Tử cần phải biết vận dụng đúng vào ánh hào quang của Mặt Trời ban tặng.

Những điều thú vị về Mặt Trời:

 • Mặt Trời là hành tinh có nhiệt độ nóng vô cùng lớn.
 • Ánh sáng Mặt Trời có đa dạng màu sắc nhưng con người chỉ thấy một màu trắng.
 • Trong nghiên cứu chiêm tinh học, Mặt Trời đại diện thần mặt trời Sol (La Mã), Helios (Hy Lạp).
Sao Mộc - Nhân Mã

Nhân Mã là chòm sao may mắn nhất trong 12 cung hoàng đạo, bởi Nhân Mã được chủ quản bởi Sao Mộc – Hành tinh đại diện cho sự may mắn, che chở. Khi được che chở nên trong công việc hay đường tình duyên đều gặp nhiều thuận lợi. Họ dám đương đầu với khó khăn, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn gian khổ.

Những điều thú vị về sao Mộc:

 • Sao Mộc là hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt Trời, ước tính to hơn Trái Đất của chúng ta gấp 300 lần.
 • Sao Mộc mất khoảng 12 năm để quay quanh quỹ đạo quanh Mặt Trời
 • Vì lớn hơn Trái Đất rất nhiều lần nên một ngày trên Sao Mộc kéo dài 9 giờ 50 phút.
 • Trong chiêm tinh học, sao Mộc là đại diện cho thần sấm sét Jupiter (La Mã) hay Zeus (Hy Lạp).
Sao Thổ - Ma Kết

Theo Chiêm tinh học, sao Thổ là đại diện của Cung Thiên Yết (La Mã) hay Cronus (Hy Lạp). Đây là hành tinh đại diện cho kỷ luật, nghĩa vụ và mang tính thực tiễn cao. Vì thế, Ma Kết là những người rất thực tế, không ảo mộng viển vong về thế giới tương lai. Họ thường rất chín chắn và biết cách để làm chủ bản thân, dám đối diện với sự thật và khắc phục những sai lầm đó một cách thực tiễn. Do đó, khi đứng trước khó khăn họ luôn giữa được sự kiên trì để không bỏ cuộc.

Những điều thú vị về sao Thổ:

 • Sao Thổ di chuyển chậm quanh Mặt Trời nên phải mất đến gần 30 năm để quay hết một vòng quỹ đạo.
 • Sao Thổ là hành tinh phát ra ánh sáng màu vàng nhạt và rất ổn định.
 • Khác với Trái Đất, một ngày trên Sao Thổ kéo dài 10 giờ 14 phút.
Sao Thiên Vương - Bảo Bình

Sao Thiên Vương là hành tinh tượng trưng cho vị thần Uranus và Bảo Bình chính là do hành tinh này cai trị. Vì là hành tinh tượng trưng cho sự phát triển khoa học nên những người thuộc cung hoàng đạo này thường là những “thiên tài bẩm sinh” có cái nhìn khoa học rất rõ ràng trong tương lai. Đặc biệt, dù trong hoàn cảnh nào họ vẫn luôn cố gắng để hoàn thành tốt các mục tiêu của mình.

Ngoài Thiên Vương Tinh, Bảo Bình còn chịu sự chi phối của Thổ Tinh nên nhiều người cho rằng Bảo Bình rất lập dị và khác biệt. Tuy nhiên, điều này làm lên phong cách rất riêng của họ. Sự tự tin, có nhiều ý tưởng, sáng khiến đã khiến Bảo Bình có tư duy logic và đầu óc nhạy bén rất cao. Do vậy, chẳng lạ khi các nhà khoa học, nhà phát minh vĩ đại luôn là người thuộc cung Bảo Bình.

Những điều thú vị về sao Thiên Vương:

 • Sao Thiên Vương quay quanh Mặt Trời tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh
 • Thời gian một năm ở Sao Thiên Vương dài đến 68.000 ngày.
 • Sao Thiên Vương quay theo hướng khác so với những hành tinh còn lại trong hệ Mặt Trời
Sao Hải Vương - Song Ngư

Sao Hải Vương là hành tinh chủ quản của Song Ngư. Theo đó, Sao Hải Vương đại điện cho sự say mê, sức mạnh và trí tưởng tượng phong phú nên những người thuộc cung Song Ngư thường có năng lực vô cùng nổi bật, kể cả ở những vấn đề đòi hỏi trực giác và bản năng rất cao.

Khi có 2 hành tinh chủ quản nên nguồn năng lượng của cả 2 hành tinh tác động đến cung Song Ngư vẫn còn khá nhiều điểm trái ngược. Do đó, đôi lúc Song Ngư cảm thấy khó hiểu với những khát khao của bản thân mình và mong muốn trốn chạy khỏi những mâu thuẫn đó.

Những điều thú vị về sao Hải Vương:

 • Sao Hải Vương là hành tinh thứ 8 trong hệ Mặt Trời.
 • Không thể quan sát Sao Hải Vương bằng mắt thường
 • Sao Hải Vương đại diện cho thần biển Neptune (La Mã) và Poseidon (Hy Lạp).
Sao Diêm Vương - Thiên Yết

Theo nghiên cứu chiêm tinh học, sao Diêm Vương là đại diện của vị thần thống trị địa ngục Pluto (La Mã) hay Hades (Hy Lạp). Hành tinh tượng trưng cho cái chết và sự luân hồi, vì thế luôn ẩn chứa rất nhiều vấn đề tâm linh. Những người thuộc cung Thiên Yết do Sao Diêm Vương chủ quản luôn có tham vọng, khát khao lớn và giàu năng lượng tạo tiền đề đến con đường thành công. Tuy nhiên do khát khao quá lớn nên họ dễ sa vào cám dỗ và dẫn đến thất bại.

Thiên Yết cũng là một trong số rất ít cung hoàng đạo có 2 chủ tinh nên họ cũng thừa kế những tính cách nhiệt huyết, đam mê của Sao Hỏa. Dù vậy, họ vẫn không chùn bước mà luôn quyết tâm rất cao để đạt được mục tiêu mà bản thân đã đưa ra.

Những điều thú vị về sao Diêm Vương:

 • Khoảng cách giữa sao Diêm Vương và Mặt Trời là rất xa, ước tính là khoảng gần 3 tỷ 700 triệu dặm.
 • Để quay một vòng quanh Mặt Trời, sao Diêm Vương mất gần 250 năm.
Sao Thủy - Song Tử, Xử Nữ

Song Tử và Xử Nữ cũng là “Đồng tinh” do Sao Thủy chủ quản. Đây là hành tinh tượng trưng cho vị thần Mercury – Hy Lạp. Về lý thuyết, Song Tử là người có tính phóng khoáng, còn Xử Nữ là những người cầu toàn, trầm lặng nên tính cách của 2 cung hoàng đạo này có nhiều điểm trái ngược nhau. Những tác động của hành tinh chủ quản đã cho thấy nhiều nét tương đồng của Song Tử và Xử Nữ, họ thường thích đi du lịch, nhạy cảm và rất cẩn trọng trong nhiều mặt cuộc sống. Bên cạnh đó, họ còn rất khéo léo trong giao tiếp nên được rất nhiều người yêu thích và quý trọng.

Những điều thú vị về sao Thủy:

 • Đây là hành tinh nhỏ nhất trong hệ Mặt Trời
 • Sao Thủy di chuyển rất nhanh và kết thúc chu kỳ quỹ đạo quay quanh Mặt Trời sau gần 90 ngày.
Sao Kim - Kim Ngưu, Thiên Bình

Kim Ngưu và Thiên Bình đều được Sao Kim cai trị, đây là hành tinh rất gần với Trái Đất. Đây là hành tinh có ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố như văn nghệ, niềm vui, cảm xúc và sự lãng mạn. Do đó, những người thuộc cung Kim Ngưu và Thiên Bình đều là những người mang khuynh hướng nghệ thuật, có khả năng sáng tác tuyệt vời, luôn mong muốn có một cuộc sống thượng lưu, tràn ngập tình yêu thương.

Với những ảnh hưởng đó, cả Kim Ngưu và Thiên Bình đều có sức hút với đối phương vô cùng mãnh liệt. Họ hiếm khi thể hiện nỗi buồn và luôn biết cách làm cuộc sống của mình thêm tươi mới, đa dạng sắc màu.

Những điều thú vị về sao Kim:

 • Là hành tinh gần nhất với Trái Đất
 • Sao Kim là hành tinh nóng nhất trong hệ Mặt Trời có nhiều núi lửa
 • Sau 225 ngày, Sao Kim mới quay chung quanh Mặt Trời một lần.
 • Trong chiêm tinh học, sao Kim đại diện cho nữ thần ái tình & sắc đẹp Venus (La Mã) hoặc Aphrodite (Hy Lạp).
Mặt Trăng - Cự giải

Trong nghiên cứu chiêm tinh học, Mặt Trăng là đại diện của nữ thần hôn nhân và gia đình Juno (La Mã), Hera (Hy Lạp). Cự Giải là cung hoàng đạo do Mặt Trăng cai trị – Đây là đại diện cho tình yêu, hôn nhân gia đình. Do đó, nếu là người thuộc cung Cự Giải chắc chắn đó là người rất giàu tình cảm, sở hữu trí tuệ, trực giác nhạy bén, đặc biệt họ có đôi mắt nhìn người rất chuẩn xác. Nhược điểm lớn là họ khá nhạy cảm, suy nghĩ quá nhiều khiến họ luôn bị căng thẳng. Do vậy, những người thuộc cung hoàng đạo này cần tránh tạo áp lực cho bản thân, thả lỏng cơ thể, suy nghĩ tích cực nhiều hơn.

Những điều thú vị về Mặt Trăng:

 • Mặt Trăng là vệ tinh duy nhất của Trái Đất
 • Mặt Trăng luôn giữ nguyên một mặt hướng về Trái Đất
Mặt Trời - Sư Tử

Là trung tâm của vũ trụ, Mặt Trời đã mang đến cho cung Sư Tử ánh hào quang sáng rực rỡ nên khả năng lôi kéo và cuốn hút của cung hoàng đạo này rất mãnh liệt. Thậm chí nhiều người còn muốn tiếp cận gần hơn với Sư Tử để có thể tận hưởng nguồn năng lượng tuyệt vời đó.

Những người thuộc cung Sư Tử là thường là những người lãnh đạo, dẫn dắt một tập thể đi đến được điểm đích thành công. Họ luôn suy nghĩ tích cực, biết cách tỏa sáng và truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Tuy được Mặt Trời “ưu ái” nhưng sự kiêu ngạo, tự tin của Sư Tử có thể gây mất thiện cảm với những người xung quanh. Vì vậy, Sư Tử cần phải biết vận dụng đúng vào ánh hào quang của Mặt Trời ban tặng.

Những điều thú vị về Mặt Trời:

 • Mặt Trời là hành tinh có nhiệt độ nóng vô cùng lớn.
 • Ánh sáng Mặt Trời có đa dạng màu sắc nhưng con người chỉ thấy một màu trắng.
 • Trong nghiên cứu chiêm tinh học, Mặt Trời đại diện thần mặt trời Sol (La Mã), Helios (Hy Lạp).

4 NGUYÊN TỐ QUAN TRỌNG TRONG 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Trong các 12 Cung Hoàng Đạo, chắc chắn bạn đã từng nghe về những yếu tố cấu thành và liên kết giữa các cung, đó chính là các nguyên tố Lửa – Đất – Khí – Nước.

Để hiểu rõ hơn 4 yếu tố cấu thành trong chiêm tinh học, hãy cùng chuyên trang Tra Cứu Thần Số Học theo dõi tiếp nội dung bên cạnh nhé!

Lửa là nguyên tố năng lượng bức xạ, dễ bị kích động, nhưng vẫn mang đến nhiều điều thú vị trong cuộc sống và tô điểm thêm cho thế giới đầy sắc màu. Nguyên tố Lửa tương ứng với 3 cung Hoàng đạo: Bạch Dương, Nhân Mã và Sư Tử.

Những người thuộc Cung Hoàng Đạo trong nhóm Lửa là những người có tư duy sáng tạo rất tốt, họ thể hiện rất rõ tính cách của mình và luôn có tinh thần nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng, sự sống. Đặc biệt, nếu họ có thể được tự do, tự lập thì những người nhóm Lửa sẽ phát huy được hết những khả năng mà mình có. Trong tình yêu, những người nhóm Lửa thường là những người rất bốc đồng, nhưng họ cũng chính là người gợi cảm và biết cách để thu hút đặc biệt với đối phương.

Khi ngắm nhìn ngọn lửa bùng cháy, bạn có thể cảm nhận được một tâm hồn thư thái, rạo rực. Đây là cảm giác thích thú khi được đắm mình trong ánh sáng rực rỡ, thể hiện đúng tinh thần của người mang nguyên tố Lửa. Nếu hiểu được rõ về những người mang nguyên tố Lửa có thể giúp đối phương nhận được tình yêu thương, niềm đam mê mà không bị đốt cháy bởi tính cách nóng nảy của họ.

Những người Cung Hoàng Đạo thuộc nhóm Đất thường là những người rất đáng tin cậy, có trách nhiệm cao và luôn tôn trọng giá trị phẩm chất và đạo đức của con người. Đây cũng là một yếu tố giúp người thuộc nguyên tố Đất dễ gặp thành công trong sự nghiệp.

Nguyên tố Đất bao gồm 3 cung: Cung Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết. Những chòm sao thuộc nguyên tố Đất thường là những người chăm chỉ, có tính cần cù và luôn dĩ hòa vi quý trong 12 chòm sao. Đặc biệt, trong tình yêu họ là những người rất chân thành và không bao giờ có ý định gây tổn thương hay phản bội đối phương.

Với những mục tiêu mà họ đặt ra, họ luôn khao khát để tiến đến sự thành công bằng những kế hoạch, con đường mà bản thân đã gây dựng. Những người thuộc nguyên tố Đất thường khá trầm lắng nên bị thường bị hiểu lầm là những người lạnh lùng, khó hiểu. Tuy nhiên, sâu trong nội tâm họ là người sống rất chân thành và tình cảm.

Khí là nguyên tố thứ 3 trong Cung Hoàng Đạo, bao gồm các cung Thiên Bình, Song Tử và Bảo Bình. Những người thuộc nhóm Khí thường có đầu óc tư duy rất logic, biểu đạt tốt, có tấm lòng bao dung, rộng mở….

Nhóm Khí đại diện cho nhà thứ 3, 7 và 11 và biểu trưng cho trí tuệ. Do đó, những người thuộc Cung Hoàng Đạo nhóm Khí là những người có tư duy xán lạn, thông minh và xử lý tốt trong nhiều mặt cuộc sống. Với bản chất đó, họ rất thích đi phân tích, tổng hợp kiến thức và thực hiện thăm dò, khám phá. Đặc biệt, nhóm Khí trong 12 chòm sao cũng có khả năng giao tiếp tuyệt vời. Họ giống như một người truyền năng lượng, đưa những điều tích cực đến với thế giới vạn vật và con người.

Những Cung Hoàng Đạo thuộc nguyên tố Nước có khả năng truyền đạt cảm hứng thông qua các hình thức nghệ thuật rất hiệu quả. Bên cạnh đó, họ cũng là người rất nhạy cảm và trực quan nên sự hiểu biết và khả năng tiếp thu vấn đề rất cao.

Cung Hoàng Đạo thuộc nhóm nguyên tố Nước bao gồm các cung Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư. Nhóm Nước cai quản nhà thứ 4, 8 và 12.