Thiên Bình Là Cung Gì? Đặc Điểm, Tính Cách Và Tình Yêu Của Cung Hoàng Đạo Thiên Bình

Cung Thiên Bình || Khám phá Tính cách - Sự Nghiệp - Tình Duyên

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Thiên Bình là cung chiêm tinh thứ bảy trong hệ thống hoàng đạo. Những người thuộc cung này là người có lối sống rất tích cực, trung thành và luôn có trách nhiệm với mọi người xung quanh. Để hiểu rõ hơn về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của những người thuộc cung Thiên Bình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về cung Thiên Bình

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Giới thiệu chung về cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình hay còn gọi là Thiên Xứng và Thiên Bình có tên gọi trong tiếng Anh là Libra. Đây là cung hoàng đạo nằm vị trí thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo.

Những người có ngày sinh từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 22 tháng 10 sẽ thuộc cung Thiên Bình, là cung chiêm tinh thuộc nguyên tố khí. Khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 là khoảng thời gian giao mùa đặc biệt giữa mùa thu mát mẻ và khí trời se lạnh của mùa đông. Vì thế những người thuộc cung này thường sẽ là người rất lãng mạn và đậm chất văn thơ.

Giới thiệu chung về cung Thiên Bình
Giới thiệu chung về cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình có sao chiếu mệnh là sao Kim hay còn gọi là Venus. Theo tiếng Latin cổ nghĩa của Venus là thần vệ nữ hay còn gọi là nữ thần. Trong thần thoại Hy Lạp thần Venus được coi tương đương với nữ thần Aphrodite. Đây là nữ thần thể hiện tình yêu, phái đẹp, sinh sản và bảo vệ quyền lợi của nữ giới.

Sao Kim là hành tinh có sức ảnh hưởng mạnh nhất đến tất cả các thiên thể trong thần thoại cổ.Những người có sao chiếu mệnh là sao Kim sẽ là những người thường hướng về công lý, luôn cố gắng tạo các mối quan hệ tốt, đặc biệt họ tượng trưng cho vẻ đẹp hấp dẫn và lôi cuốn. Những người có sao Kim chiếu mệnh thường họ sẽ không tỏ ra là bản thân tốt hơn so với người khác và không thích khoe khoan.

Truyền thuyết của cung Thiên Bình

Khoảng 3.500 năm trước, khi người La Mã khám phá ra chòm sao Thiên Bình, cung hoàng đạo này nằm trên đường đi của Mặt Trời vượt qua đường xích đạo từ Bắc bán cầu đến Nam bán cầu. Đây là thời gian trong năm khi ngày và đêm có cùng độ dài. Nhiều nhà chiêm tinh hiện đại cho rằng cung Thiên Bình là cung hoàng đạo dễ mô tả nhất, vì nó biểu trưng cho điểm nổi bật nhất của năm, của mùa, khi mà mọi thành quả trong việc trồng trọt trong mùa xuân được thu hoạch.

Theo thần thoại Hy Lạp, từ thời xa xưa, loài người trải qua 5 thời đại: Thời đại Vàng, Thời đại Bạc, Thời đại Đồng, Thời đại Bán thần và Thời đại Sắt. Trong thời đại Vàng, khi con người được tạo ra bằng vàng bởi các vị thần, có một nữ thần luôn theo đuổi sự công bằng, phân biệt rõ ràng giữa điều thiện và điều ác. Đó là nữ thần Astraea, được biết đến là con gái của Themis và Zeus. Trong thời kỳ này, con người và các loài thú trong thiên nhiên sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng kéo dài suốt năm.

Truyền thuyết của cung Thiên Bình
Truyền thuyết của cung Thiên Bình

Khi thời đại Vàng kết thúc, thời đại Bạc nối tiếp, và con người trở nên ích kỷ, xấu xa, tàn ác, kẻ mạnh áp bức kẻ yếu. Các vị thần mệt mỏi rút lui về thiên đàng khi khả năng chịu đựng của họ đối với loài người đã cạn kiệt. Chỉ có Astraea ở lại, tiếp tục sứ mệnh của mình trong việc truyền bá và thúc đẩy sự công bằng.

Tuy nhiên, thời đại Đồng đến, con người trở nên hung ác hơn với chiến tranh và sự giết chóc. Cán cân của Astraea tiếp tục nghiêng về sự ác, khiến nữ thần này không thể chịu đựng được nữa và cuối cùng, nàng phải rời bỏ thế gian.

Biểu tượng của cung Thiên Bình

Mỗi cung hoàng đạo trong 12 cung đều có biểu tượng và ý nghĩa riêng, mang đến cái nhìn sâu sắc về một cá nhân. Biểu tượng của cung Thiên Bình là chiếc cân công lý, với hai bàn cân treo song song. Hai bàn cân này có trọng lượng bằng nhau và luôn duy trì trạng thái cân bằng.

Tuy nhiên, chiếc cân sẽ dao động khi có sự chênh lệch về trọng lượng. Những người thuộc chòm sao Thiên Bình đại diện cho sự hài hòa và hoàn mỹ. Họ có cái nhìn rõ ràng về đúng-sai trong cuộc sống và luôn đấu tranh hết mình cho lý tưởng và công bằng.

Cả nam và nữ Thiên Bình đều có xu hướng suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi hành động, nhằm đạt được kết quả như mong muốn. Thiên Bình được thống trị bởi Sao Kim, và vì vậy, họ thường gắn liền với tính cách lãng mạn, bởi Venus (Sao Kim) trong thần thoại được xem như Nữ thần tình yêu.

Những đặc điểm mang lại may mắn cho cung Thiên Bình

Những yếu tố may mắn mà người thuộc cung Thiên Bình có thể sở hữu là:

Màu sắc: Thiên Bình thích hợp với màu đen và xanh lam. Đây là những màu trung tính, mang đến sự cân bằng và hài hòa cho cung hoàng đạo này. Ngoài ra, màu xanh lá cũng là một màu rất hợp với Thiên Bình trong cả tình yêu và các mối quan hệ xung quanh.

Màu sắc không hợp với Thiên Bình chính là màu hồng.  Bởi màu hồng mang lại sự trắc trở cho Thiên Bình cả về sự nghiệp lẫn tình yêu. Vì vậy những người thuộc cung này nên hạn chế hết mức có thể để tránh đem lại những điều không may mắn.

Số may mắn: Số 1, số 6, số 7 và số 8 được coi là may mắn cho người thuộc chòm sao Thiên Bình. Loài hoa: Hoa Tulip là loài hoa tượng trưng cho tình yêu sâu sắc và bền bỉ. Thiên Bình rất hợp với hoa này, vì nó phản ánh tinh thần lãng mạn và sự đồng điệu trong tình yêu của họ.

Con vật: Cú là loài vật biểu trưng thích hợp nhất cho người thuộc cung Thiên Bình. Họ thường có tính cách vui vẻ và hóm hỉnh, và thường tạo ra những trò đùa để thử lòng và thái độ của người khác. Điều này khiến Thiên Bình thu hút sự yêu mến từ mọi người xung quanh.

Đặc điểm tính cách của cung Thiên Bình

Đặc điểm tính cách của cung Thiên Bình
Đặc điểm tính cách của cung Thiên Bình

Đặc điểm tính cách của nữ cung Thiên Bình

Có lẽ nữ cung Thiên Bình được biết đến như một dàn công chúa. Điều khiến họ trở nên thu hút bậc nhất đối với mọi người xung quanh chính là nhờ vào tính cách.

Trong cách ứng xử rất tinh tế và khéo léo

Những người thuộc cung Thiên Bình đặc biệt là nữ giới, họ là những người rất tinh tế, khéo léo trong cách ứng xử của bản thân. Họ luôn cư xử nhẹ nhàng, hay nói giảm nói tránh những vấn đề để không người khác không cảm thấy bị phật lòng hoặc đôi lúc họ sẽ nói một cách ẩn ý về vấn đề gì đó mà họ muốn truyền đạt đến đối phương.

Nữ Thiên Bình luôn đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của người khác để cảm nhận, họ sẽ luôn nhún nhường và sẵn sàng chịu thiệt về bản thân nếu gặp phải những mâu thuẫn.

Sáng tạo và thích tranh luận

Phụ nữ thuộc cung Thiên Bình rất đam mê tranh luận, vì đối với họ, tranh luận là cách để thể hiện ý kiến của cá nhân và từ đó có thể học hỏi thêm nhiều điều thú vị hơn.

Tính thông minh và nhạy bén của nữ Thiên Bình giúp họ dễ dàng nhận biết những điểm yếu của đối tác và đưa ra lập luận phản biện. Sau mỗi cuộc tranh luận, họ luôn rút ra những bài học và trang bị kiến thức cho bản thân.

Phụ nữ cung Thiên Bình có sự sáng tạo phong phú, áp dụng vào mọi khía cạnh cuộc sống. Sự sáng tạo xuất hiện trong cách ăn mặc, làm việc và cả trong mối quan hệ. Nhờ đó, họ luôn mang đến cho những người xung quanh một cảm giác mới lạ và thú vị.

Gu thẩm mỹ cao

Những cô nàng Thiên Bình thường được đánh giá cao về độ thẩm mỹ bởi những cô nàng này rất tinh tế và sáng tạo. Họ là những cô nàng luôn đề cao vẻ đẹp bên ngoài và đánh giá vẻ đẹp của những người xung quanh.

Khi là chính mình thì những cô nàng Thiên Bình mới thực sự là đẹp thất. Họ là những cô nàng sẽ rất chịu chi vào các khoản làm đẹp, trang phục. Nên khi qua tay những cô nàng Thiên Bình mọi trang phục sẽ đều trở nên độc lạ nhưng vẫn rất đẹp. Chính vì vậy,  nữ cung Thiên Bình luôn quan trọng vấn đề ăn mặc lên hàng đầu và họ không phải là tuýp người có gì mặc đó.

Dễ bị thất vọng và thiếu quyết đoán

Những cô nàng Thiên Bình thường suy nghĩ rất nhiều tuy đó là một vấn đề rất nhỏ. Trong đầu họ tồn tại rất nhiều thứ để suy nghĩ về việc đưa ra những quyết định nào cho đúng, điều đó đối với họ vô cùng khó khăn.

theo chủ nghĩa cân bằng và hài hòa của những cô nàng Thiên Bình, nên họ luôn suy nghĩ làm cách nào để đem lại sự công bằng cho người khác. Chính vì những điều này khiến cho những cô nàng Thiên Bình dễ bị thất vọng, bởi bản tính hay suy nghĩ nhiều mà luôn suy nghĩ cho người khác thay vì nghĩ cho chính bản thân họ.

Đặc điểm tính cách của nam cung Thiên Bình

Đặc điểm tính cách của nam cung Thiên Bình
Đặc điểm tính cách của nam cung Thiên Bình

Chòm sao Thiên Bình không có gì đáng sợ. Tính cách của đàn ông thuộc cung Thiên Bình là một trong những yếu tố thu hút sự quan tâm của người khác giới. Một số đặc điểm nổi bật trong tính cách của anh chàng này bao gồm:

Cân bằng và hài hòa 

Bên cạnh vẻ ngoài hấp dẫn, anh chàng Thiên Bình luôn biết thể hiện sự quan tâm đối với những người xung quanh. Họ là những người lãng mạn, được Thượng Đế gửi đến trần gian.

Tính cách của Thiên Bình nam tập trung vào sự hòa hợp, khách quan và thường không mang theo bất kỳ định kiến nào. Tuy nhiên, vì quan trọng việc duy trì cân bằng, anh chàng này thường suy nghĩ và so sánh để tìm kiếm sự cân bằng trong mọi vấn đề.

Thiếu quyết đoán và thích sự thảo hiệp

Cũng giống với nữ Thiên Bình, nam Thiên Bình thường có xu hướng suy nghĩ nhiều, tinh thần và tư tưởng thay đổi nhanh chóng, làm cho anh trở nên thiếu quyết đoán khi đối diện với các quyết định quan trọng.

Những anh chàng Thiên Bình sống dựa trên cảm xúc của người khác và thường thích thỏa hiệp để tránh gây tổn thương cho đối phương. Điều này khiến người khác đánh giá họ là người tử tế. Bởi vậy, trong các mối quan hệ xã hội, đàn ông Thiên Bình được yêu quý và được xem như ngôi sao.

Thanh lịch và rất khiêm tốn

Dù nam hay nữ thuộc cung Thiên Bình đều quan tâm đến vẻ bề ngoài. Bên cạnh đó, những chàng trai Thiên Bình là người rất điềm đạm và bình tĩnh khi xử lý các tình huống. Họ là những chàng trai rất ít khi thể hiện sự am hiểu của bản thân mặc dù trong các lĩnh vực âm nhạc, văn hóa, ẩm thực,…họ đều biết chút ít.

Trong giao tiếp xã hội, những chàng trai Thiên Bình thường rất khéo léo và luôn biết cách cân bằng mọi thứ. Điều này giúp cho các chàng trai được mọi người đánh giá cao là một chàng trai thanh lịch, đặc biệt là các bạn nữ đánh giá rất cao các chàng trai Thiên Bình.

Điểm mạnh và điểm yếu cung Thiên Bình

Điểm mạnh và điểm yếu cung Thiên Bình
Điểm mạnh và điểm yếu cung Thiên Bình

Điểm mạnh của cung Thiên Bình

Khả năng thích nghi cao

Khả năng thích nghi nhanh với sự biến đổi và thử thách của cuộc sống là một đặc trưng đặc biệt giúp những người thuộc cung Thiên Bình kiểm soát và tạo dựng cuộc sống mơ ước.

Những người thuộc Cung Thiên Bình không sợ thử thách và thích nghi với hầu hết các tình huống. Những sự kiện như ly hôn, chuyển nhà, hoặc thay đổi công việc không thể làm khó Thiên Bình.

Dù có thời điểm mất động lực và cảm thấy chán nản, tại thâm tâm của họ luôn tồn tại một ngọn lửa sáng cháy của ý chí thép, và sức mạnh bền bỉ trong những lúc cần thiết. Khả năng thích nghi này tạo nên sự bình tĩnh và cân bằng cho Thiên Bình, ngay cả trong những tình huống hỗn loạn.

Lãng mạn

Đặc điểm nổi bật của những người thuộc cung Thiên Bình là sự lãng mạn. Họ dễ bị cuốn hút bởi văn học, nghệ thuật, âm nhạc và cả tình yêu. Nếu bạn có một người Thiên Bình làm đối tác, một bữa tối lãng mạn dưới ánh nến sẽ là một quyết định hoàn hảo.

Ngay cả một đêm ấm cúng bên lò sưởi, với ly rượu và nhạc du dương, sẽ khiến Thiên Bình trở nên say mê. Bao nhiêu người Thiên Bình thích cuộn mình trên ghế sofa với một cuốn sách yêu thích, hoặc thưởng thức những bản nhạc cổ điển từ máy ghi âm?

Cả nam và nữ Thiên Bình nuôi dưỡng và duy trì một cái nhìn tích cực về cuộc sống và biết cách tránh xa những suy nghĩ tiêu cực. Họ cũng thích tìm kiếm vẻ đẹp từ những điều đơn giản nhất, không chỉ trong vật chất mà còn trong mọi người xung quanh.

Tinh tế và thanh lịch

Từ phong cách ăn mặc lịch sự cho đến sự giản dị, người Thiên Bình luôn tỏa ra vẻ thanh lịch và đầy cuốn hút. Có lẽ bạn đã từng đi chơi cùng một người bạn Thiên Bình và nhận thấy họ dừng lại ở các gian hàng trưng bày trang sức?

Nhưng đó chắc chắn không phải là những chiếc vòng cổ ruby rực rỡ hay những chiếc nhẫn kim cương khổng lồ, mà có thể là đôi bông tai tinh tế được làm từ ngọc trai hình giọt nước, đính kèm một cách trang nhã.

Khi nói đến phong cách của ngôi nhà, cho dù nam hay nữ, người Thiên Bình luôn có một ngôi nhà sắp xếp gọn gàng và gây ấn tượng với người mới bước vào nhà. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự hỗ trợ của một người Thiên Bình trong việc bày trí đồ đạc, lựa chọn trang phục hoặc phong cách ứng xử trong xã hội.

Công bằng và bình đẳng

Thiên Bình rất ghét các hành vi ích kỷ và xấu xa của người khác. Nhiều nhà chính trị mang cung Thiên Bình theo đuổi sự nghiệp của họ để góp phần vào công bằng, bình đẳng và hòa bình trên toàn cầu. Alexandria Ocasio-Cortez, một nhà chính trị người Mỹ, và Kamala Harris, phó tổng thống Hoa Kỳ, đều là Thiên Bình. Những cá nhân này thường thu hút bởi những lĩnh vực liên quan đến đấu tranh cho công bằng xã hội.

Hơn nữa, Thiên Bình luôn có khả năng tương tác tốt với mọi người và biết cách duy trì sự cân bằng trong cuộc trò chuyện và mối quan hệ. Họ tạo ấn tượng tích cực lớn đối với những người mới quen gặp, bởi sự tốt bụng và khả năng điều tiết hài hòa của họ.

Có khả năng lãnh đạo tốt

Những người thuộc cung Thiên Bình sinh ra đã có khả năng lãnh đạo bẩm sinh và họ có thể trở thành những người sếp rất giỏi. Với bản tính luôn đạt sự công bằng lên hàng đầu và họ luôn đề cao tính chất đạo đức trong môi trường làm việc nhờ đó mà họ luôn có những nhân viên trung thành.

Khi làm việc với những người sếp thuộc cung Thiên Bình, bạn có thể cảm nhận được môi trường vui vẻ và ngập tràn tiếng cười trong văn phòng mà không có sự căng thẳng hay gây gỗ lẫn nhau.

Những người thuộc cung Thiên Bình khi làm sếp, họ là người rất cởi mở và luôn muốn tạo ra không khí làm việc thoải mái để mọi người có thể trao đổi trong công việc một cách dễ dàng. Đôi khi họ là người rất hài hước để đem lại tiếng cười cho nhân viên. Họ luôn phát huy tối đa tố chất lãnh đạo khi tìm được các hoạt động và công việc phù hợp.

Khéo léo và rất thực tế

Thiên Bình là người luôn đấu tranh cho sự công bằng và bình đẳng, đồng thời có khả năng đàm phán và duy trì hòa bình trong các mối quan hệ. Cha mẹ mang cung Thiên Bình đặc biệt giỏi giao tiếp với con cái, xây dựng một tình cảm khăng khít giữa hai bên. Khi đối mặt với những khác biệt và xung đột, Thiên Bình thường là người tham gia để làm dịu tình hình, vì họ có khả năng nhìn nhận vấn đề từ một góc nhìn tổng thể.

Trong giao tiếp, Thiên Bình sử dụng lời nói tỉ mỉ, dễ nghe và mang tính thuyết phục cao. Với tính cẩn thận và thực tế của mình, họ lựa chọn từ ngữ và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi diễn đạt. Khi ai đó mắc sai lầm, Thiên Bình sử dụng khéo léo ngôn từ và biết đặc biệt trong ngoại giao để sửa chữa ý kiến và hành động không đúng của đối tác.

Với khả năng phân tích cao, đôi khi điều này có thể gây khó chịu cho gia đình và bạn bè xung quanh. Thiên Bình thường trình bày quan điểm một cách trau chuốt và nhẹ nhàng, nhằm giải quyết triệt để mọi bất đồng và xung đột.

Trung thành

Nếu bạn có một người bạn thuộc cung Thiên Bình thì bạn sẽ có một tình bạn lâu dài trừ khi bạn làm gì có lỗi với những người thuộc cung Thiên Bình.

Những người thuộc chòm sao Thiên Bình sẵn sàng đồng hành với bạn trong mọi giai đoạn khó khăn, thất bại đến khi thành công. Trong tình bạn cũng như trong tình yêu, họ không có từ phản bội trong từ điển của họ.

Dù nam hay nữ cung Thiên Bình thích làm cho mọi người xung quanh được hạnh phúc bởi họ luôn suy nghĩ rằng nó đem lại sự hài hòa và nhiều màu sắc cho cuộc sống của tất cả mọi người và chính bản thân họ. Tuy nhiên, chính vì những suy nghĩ này khiến cho Thiên Bình rất dễ bị lợi dụng.

Điểm yếu của cung Thiên Bình

Điểm yếu của cung Thiên Bình
Điểm yếu của cung Thiên Bình

Hay do dự

Thiên Bình thường dễ thay đổi khi đưa ra quyết định và gặp khó khăn trong việc vì họ lưỡng lự và thiếu quyết đoán với chính mình. Với sự cẩn thận và tỉ mỉ trong việc xem xét và suy nghĩ, Thiên Bình gặp khó khăn trong việc lựa chọn phương án giải quyết, dẫn đến sự lúng túng và chậm trễ. Là những người lãnh đạo bẩm sinh, Thiên Bình cần một môi trường ổn định và cân bằng.

Nếu bạn có một người bạn Thiên Bình đang gặp vấn đề này, bạn có thể giúp họ vượt qua sự lưỡng lự và thiếu quyết đoán bằng cách khơi gợi những điểm mạnh bên trong họ.

Còn nếu bạn là một Thiên Bình, hãy tránh quá chú trọng vào những phê phán tiêu cực về bản thân, hãy nhẹ nhàng và tin tưởng vào chính bản thân với những lựa chọn theo nhịp tim của mình. Thiên Bình luôn mong muốn điều tốt đẹp nhất cho những người xung quanh và họ cố gắng duy trì sự cân bằng trong cuộc sống của chính mình và người khác.

Sợ bị người khác xúc phạm

Những người thuộc cung Thiên Bình sẽ không bao giờ có suy nghĩ tàn nhẫn hoặc vô tâm với người khác, nên bạn không đòi hỏi về những vấn đề này. Rất khó để Thiên Bình quay lại xúc phạm người khác ngay cả khi họ bị tổn thương sâu sắc.

Nếu vô tình Thiên Bình làm tổn thương một ai đó, họ sẽ bị dằn vặt, trở nên không vui vẻ và luôn chất vấn bản thân tại sao lại làm như vậy với đối phương. Chính vì những điều này khiến cho những người thuộc chòm sao Thiên Bình rất dễ bị tổn thương bởi những lời xúc phạm, nhận xét không tốt của mọi  người xung quanh.

Hay đòi hỏi sự bình đẳng

Bình đẳng và công lý luôn là mục tiêu hàng đầu mà những người thuộc cung Thiên Bình hướng đến, vì vậy họ có thể trở nên thẳng thắn hoặc cực đoan khi thảo luận về chủ đề này.

Với trí thông minh của mình, Thiên Bình thích tham gia tranh luận đến mức có thể gây phẫn nộ hoặc kích động người khác. Họ không dễ dàng chấp nhận một quan điểm cố định và giống như những chú bướm, di chuyển linh hoạt từ điểm này sang điểm khác để hoàn thành sứ mệnh của mình và đáp ứng nhu cầu chung của cộng đồng.

Đôi khi, Thiên Bình có thể tỏ ra hờn dỗi khi quan điểm của mình bị coi thường hoặc không được lắng nghe. Trong các cuộc tranh luận, họ có thể chuyển từ một điểm đến điểm khác, đôi khi dễ dàng buông thả quá mức và trở nên mất hứng trong một khoảnh khắc, nhưng cũng có khả năng khôi phục cân bằng trong những phút tiếp theo.

Dễ tự ái

Những người thuộc chòm sao Thiên Bình rất chú tâm và đầu tư vào bản thân. Bởi bản thân họ thích làm hài lòng người khác nên họ rất tập trung vào bản thân để trở nên bắt mắt, luôn muốn nhận được sự chú ý và đánh giá cao bản thân họ từ mọi người xung quanh.

Có thể nói dễ tự ái là một nhược điểm lớn của Thiên Bình, nhưng trong tình yêu họ luôn theo chiều hướng tốt. Họ luôn che đậy tâm hồn nhạy cảm, khao khát sự công nhận bằng dáng vẻ tự tin và đầy tự cao. Đôi khi, họ trở nên nóng nảy và hung hăng bất cứ lúc nào.

Lười biếng

Mặc dù những người thuộc cung Thiên Bình sở hữu rất nhiều năng lực nhưng bản thân họ rất lười biếng. Điều này cho thấy điều trái ngược này rất giống biểu tượng cái cân của Thiên Bình. Những người thuộc cung này thường sẽ không thể ngồi yên một chỗ, họ luôn muốn tìm kiếm sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống của bản thân.

Những người thuộc cung Thiên Bình thường rất đề cao đến việc nuông chiều bản thân cùng với sự lười biếng nên họ sẽ tìm kiếm các hoạt động để thư giãn như đọc sách trên ghế sô-pha hoặc thư giãn trong các tiềm cafe, spa cùng với bạn bè.

Ngành nghề phù hợp với cung Thiên Bình

Ngành nghề phù hợp với cung Thiên Bình
Ngành nghề phù hợp với cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình có nhiều phẩm chất và khả năng phù hợp với nhiều ngành nghề khac nhau. Dưới đây là một số lựa chọn ngành nghề có thể phù hợp với Thiên Bình mà các bạn có thể tham khảo:

Luật sư

Những người thuộc cung Thiên Bình có khả năng ngoại ngữ tốt cùng với sự công tâm, công bằng và luôn hướng đến công lý nên đây là công việc rất phù hợp với những người thuộc chòm sao này.

Ngoài ra, Thiên Bình có khả năng thấu hiểu tâm tư của mọi người. Với tinh thần tranh luận và khả năng đàm phán tốt, họ có thể thành công trong lĩnh vực luật pháp.

Nhà thiết kế

Với gu thẩm mỹ tinh tế, Thiên Bình có khả năng sáng tạo và đánh giá cao vẻ đẹp. Họ có thể làm việc trong lĩnh vực thiết kế thời trang, nội thất, đồ họa hoặc trang trí.

Chuyên gia tư vấn

Người thuộc chòm sao Thiên Bình có khả năng lắng nghe và hiểu người khác. Họ có thể trở thành chuyên gia tư vấn tâm lý, tư vấn sự nghiệp hoặc tư vấn hôn nhân và gia đình.

Nhà báo

Với khả năng giao tiếp tốt và khao khát công bằng, Thiên Bình có thể trở thành nhà báo, nhà viết báo hoặc biên tập viên.

Nhà quảng cáo hoặc marketing

Thiên Bình có khả năng nhìn nhận mọi vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau. Họ có thể áp dụng tư duy sáng tạo và khả năng thuyết phục vào lĩnh vực quảng cáo và marketing.

Giảng viên hoặc huấn luyện viên

Những người thuộc cung Thiên Bình thường có khả năng truyền đạt thông điệp một cách dễ hiểu và lôi cuốn. Họ có thể làm việc trong lĩnh vực giáo dục hoặc huấn luyện, chia sẻ kiến thức và kỹ năng của mình.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sự phù hợp với ngành nghề cũng phụ thuộc vào cá nhân và sự phát triển kỹ năng riêng của từng người. Quan trọng nhất là tìm hiểu và theo đuổi những sở thích và đam mê của bản thân.

Con đường tình yêu của cung Thiên Bình

Con đường tình yêu của cung Thiên Bình
Con đường tình yêu của cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình trong tình yêu sẽ như thế nào?

Con đường tình yêu của Thiên Bình được đánh giá là nhẹ nhàng, tinh tế, phản ánh nét tính cách đặc trưng của cung này. Khi một chàng trai hoặc cô gái Thiên Bình đang yêu thầm ai đó, họ thường thể hiện sự dựa dẫm, bao bọc và chở che đối phương trong mọi tình huống.

Với tính cẩn trọng của mình, họ chỉ thổ lộ tình cảm khi đã tìm hiểu và chắc chắn rằng mối quan hệ này có tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, tình yêu của Thiên Bình đôi khi gây không hài lòng và thiếu sự thỏa mãn cho đối tác do sự thờ ơ, lạnh nhạt do thiếu cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Điều này dẫn đến các cuộc cãi vã. Thiên Bình có xu hướng cố chấp trong mối quan hệ, dẫn đến khả năng làm mất lòng đối phương. Ngoài ra, cung này còn có tính sở hữu cao, do đó, họ luôn cảnh giác với các mối quan hệ khác của đối tác và đưa ra tín hiệu cảnh báo nếu phát hiện có nguy cơ.

Cung Thiên Bình Hợp với cung nào?

Trên thế giới này dù bất kỳ điều gì cũng có tồn tại hợp và khắc. Chính vì vậy có rất nhiều người có xu hướng tìm hiểu về cung hợp với bản thân trong tình yêu hoặc trong sự nghiệp. Để giúp họ có thể tránh được những rủi ro và mong muốn mọi thứ có thể thuận lợi.

Vậy cung Thiên Bình hợp với cung nào? Hãy cùng đọc phần dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Cung Thiên Bình nam hợp với cung nào?

Cung Thiên Bình nam hợp với cung nào?
Cung Thiên Bình nam hợp với cung nào?

Nam Thiên Bình và nữ Nhân Mã

Nếu nhắc đến sự kết hợp giữa nam Thiên Bìnhnữ Nhân Mã, có thể nói rằng Nhân Mã luôn đứng đầu danh sách các cung hoàng đạo phù hợp với nam Thiên Bình. Hai cá nhân này chia sẻ nhiều đặc điểm tương đồng.

Bởi cả nam Thiên Bình và nữ Nhân Mã đều mang trong mình sự năng động, đam mê khám phá và chinh phục. Tuy nhiên họ đều là những người rất dễ chán ngấy trong tình yêu.

Vì vậy, họ có khả năng thu hút và làm cho đối phương phải theo đuổi mình. Điều này cũng là một cách để nam Thiên Bình giữ được trái tim của nàng. Chính vì thế, mối quan hệ giữa cặp đôi này sẽ tràn đầy niềm vui, cùng nhau trở về tuổi thơ với đầy tình yêu thương.

Nam Thiên Bình và nữ Bảo Bình

Nam Thiên Bình và nữ Bảo Bình là sự kết hợp hoàn hảo. Bởi nữ Bảo Bình được tập hợp nhiều bạn nữ có đặc điểm dịu dàng và quyến rũ. Điều này làm cho nam Thiên Bình mê mẩn và trầm trồ trước nàng.

Bên cạnh đó, Nam Thiên Bình lại mang trong mình sự tinh tế, còn nữ Bảo Bình lại là người rất nhạy cảm. Đây là sự hoàn thiện mà tạo hóa đã tạo nên.

Ngoài ra, Nam Thiên Bình có khả năng nhận biết và cảm nhận những bất ổn trong nàng Bảo Bình, từ đó giúp họ xoa dịu nỗi buồn và tiêu diệt những tâm trạng tiêu cực.

Nam Thiên Bình và nữ Bạch Dương

Nam Thiên Bình hợp với cung nào?” thì nữ Bạch Dương chính là câu trả lời không thể bỏ qua. Bởi sự thông minh, lanh lợi và cũng không kém phần quyến rũ của nữ Bạch Dương đã thu hút khiến nam Thiên Bình say đắm. Trong mối quan hệ này, hiếm khi gặp được cảm giác mãnh liệt và nồng nhiệt như các cặp đôi khác. Tuy nhiên, đổi lại, sự thoải mái và niềm vui là điều tạo nên cốt lõi của mối quan hệ này.

Nam Thiên Bình và nữ Song Ngư

Cặp đôi Thiên Bình và Song Ngư được xem là một cặp trời sinh và họ sinh ra là dành cho nhau. Cả hai thường yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đối với những chàng trai Thiên Bình, họ là người thấu hiểu, ngọt ngào. Đối với cô nàng Song Ngư nhẹ nhàng, đằm thắm. Khi chàng trai Thiên Bình và nữ Song Ngư kết hợp với nhau chắc chắn sẽ tạo nên một mối tình nhẹ nhàng, ấm áp và bền chặt.

Cung Thiên Bình nữ hợp với cung nào?

Cung Thiên Bình nữ hợp với cung nào?
Cung Thiên Bình nữ hợp với cung nào?

Nữ Thiên Bình và nam Song Tử 

Cung Thiên Bình nữ là những người phụ nữ rất chú trọng đến ngoại hình, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi trái tim của nàng dễ bị rung động bởi hào hoa và tinh tế của các anh chàng Song Tử.

Nàng Thiên Bình luôn biết cách làm cho đối tác cảm thấy được sự đặc biệt và duy nhất. Cả hai đều thích sự sôi nổi và năng động, khi ở bên nhau, cặp đôi này sẽ tạo ra nhiều trải nghiệm thú vị và kích thích cảm xúc của cả hai một cách dễ dàng.

Mối quan hệ này xuất phát từ sự chân thành, điều này sẽ giúp cả hai học hỏi rất nhiều từ nhau và mong muốn hiểu và chấp nhận những khuyết điểm của bản thân mình. Cả hai sẽ không ngừng phát triển và nỗ lực hơn cho nhau.

Nữ Thiên Bình và nam Bảo Bình

Cùng thuộc nhóm cung khí, cung Thiên Bình và cung Bảo Bình có nhiều sở thích tương đồng. Cả hai sẽ luôn đồng hành bên nhau để khám phá những điều hấp dẫn trước mắt.

Nam Bảo Bình đôi khi thiếu sự mãnh liệt trong tình yêu và sự nghiệp. Tuy nhiên, khi ở bên cạnh Thiên Bình, sự sáng tạo và tư duy của nàng sẽ thổi bùng những ý tưởng mới vào tâm trí và tâm hồn của Bảo Bình, khiến cho họ trở nên khác biệt.

Nam Bảo Bình thường là những người rất quan tâm và chu đáo, thường lo lắng cho từng chi tiết nhỏ, nhưng điều đó chỉ xảy ra khi trái tim của họ đã được chinh phục hoàn toàn. Còn nữ Thiên Bình sẽ trở thành một nàng công chúa nếu yêu và được chàng Bảo Bình này yêu thương.

Nữ Thiên Bình và nam Sư Tử 

Cả hai cung Thiên Bình và Sư Tử đều biết đến là những người rất tự tin và thích các hoạt động ngoài trời bởi họ rất thích ở những nơi náo nhiệt. Cả hai đều không ngần ngại thể hiện tình cảm với đối phương ở những nơi đông người.

Tuy nhiên, nữ Thiên Bình là những cô gái rất hồn nhiên, vô tư vô lo và họ rất chú trọng đến vẻ bề ngoài của bản thân nên thường sẽ khiến cho các chàng trai Sư Tử ghen tuông nhiều. Bởi vì, Sư Tử có tính sở hữu và kiểm soát khá cao nên mối quan hệ giữa họ thường dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Nhưng bù lại những nhược điểm đó, những chàng trai Sư Tử họ lại là người rất tinh tế. Họ là người rất hiểu chuyện và thấu hiểu tất cả về Thiên Bình. Nên khi bước vào mối quan hệ cặp đôi này lại rất hiểu chuyện và luôn biết cách để thông cảm cho đối phương. Tạo nên một mối quan hệ vui vẻ và bền chặt

Dấu hiệu khi yêu của nữ Thiên Bình sẽ như thế nào?

Dấu hiệu khi yêu của nữ Thiên Bình sẽ như thế nào?
Dấu hiệu khi yêu của nữ Thiên Bình sẽ như thế nào?

Nữ Thiên Bình khi yêu cũng có những dấu hiệu đặc biệt, khác với những người thuộc các cung Hoàng Đạo khác như Song Ngư hay Bảo Bình. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết khi nữ Thiên Bình đang yêu:

Tìm cách tiếp cận và rút ngắn khoảng cách với đối phương: Khi yêu, nữ Thiên Bình thường rất chủ động trong việc tiếp cận và rút ngắn khoảng cách với người mình yêu. Họ sẽ thể hiện những hành động thân mật như nắm tay, ôm ngay trước mặt đối phương. Họ cũng biết cách chăm sóc ngoại hình hơn để luôn thu hút sự chú ý của đối tác.

Sự hy sinh vô điều kiện: Nữ Thiên Bình có thể sẵn lòng hy sinh mọi thứ vì tình yêu dành cho người mình yêu. Họ không quan tâm đến những lời đàm tiếu hay quá khứ của đối phương. Điều duy nhất mà họ mong muốn là sự chung thủy và lòng thành mà đối tác dành cho họ. Vì thiên hướng đa cảm và nhạy cảm, chỉ cần một hành động nhỏ từ người yêu cũng đủ để làm cho nữ Thiên Bình không thể ngủ yên cả đêm.

Nhạy cảm quá mức: Tính cách của nữ Thiên Bình thường rất nhạy cảm, và họ thường bị ảnh hưởng bởi những chuyện vụn vặt trong cuộc sống, đặc biệt là từ người mình yêu. Bề ngoài, họ có thể tỏ ra mạnh mẽ, nhưng thực tế, họ có một tâm hồn yếu đuối và luôn cần sự chở che. Vì vậy, nếu bạn thấy một Thiên Bình thay đổi tính tình đột ngột, hãy xem xét khả năng cô gái này đang có tình cảm với bạn.

Dấu hiệu khi yêu của nam Thiên Bình sẽ như thế nào?

Đàn ông thuộc cung Thiên Bình có xu hướng chủ động trong tình yêu, do đó chỉ cần họ yêu ai đó, họ sẽ bộc lộ ra nhiều dấu hiệu như sau:

Chủ động hỗ trợ và giải quyết mọi vấn đề của bạn: Nam Thiên Bình khi yêu sẽ tỏ ra chủ động trong việc hỗ trợ bạn khi cần thiết, và sẵn lòng đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn. Họ quan tâm từ những điều nhỏ nhặt chỉ để làm bạn vui lòng. Chàng trai Thiên Bình muốn bạn hiểu rằng anh đang cố gắng trở thành một bờ vai vững chắc để bạn có thể tựa vào.

Thay đổi cảm xúc khi yêu: Thông thường, nam giới có xu hướng kiềm chế cảm xúc của mình khi thích một người. Tuy nhiên, nam Thiên Bình không làm như vậy. Khi yêu, họ chủ động thể hiện tình yêu của mình một cách rõ ràng. Những ánh mắt đắm đuối, những cử chỉ thân mật, nụ cười tươi rạng rỡ và sự quan tâm lo lắng là những biểu hiện rõ nhất mà bạn có thể cảm nhận được từ chàng trai này.

Thái độ ghen tuông: Thiên Bình có xu hướng cao lên trong việc sở hữu người mình yêu. Do đó, chỉ cần bạn có một mối quan hệ thân thiết với người khác giới, Thiên Bình chắc chắn sẽ thể hiện sự ghen tuông và khẳng định quyền sở hữu bằng hành động ngay lập tức.

Muốn gần gũi đối phương nhiều hơn: Trong tình yêu với nam Thiên Bình, bạn sẽ cảm thấy ấm áp vì chàng trai này luôn mong muốn ở gần bên bạn. Thiên Bình thích có mặt cạnh người mình yêu và cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi ở bên họ. Họ sẽ chăm sóc, quan tâm và lo lắng cho bạn hết mực. Đáp lại, bạn cũng nên trả lời bằng sự yêu mến và thân thiện với người đó.

Những người thuộc cung Thiên Bình là họ có khả năng đón nhận và biết cách chia sẻ với mọi người xung quanh, đây được xem là món quà lớn nhất của những người thuộc chòm sao này. Hy vọng qua bài viết này sẽ là chìa khóa vàng giúp các bạn có thể mở mang được các kiến thức bổ ích từ đó hiểu hơn những người thuộc cung Thiên Bình. Nếu muốn biết thêm các thông tin về các cung hoàng đạo khác thì hãy truy cập ngay vào chuyên trang của chúng tôi để tìm hiểu thêm về chính bản thân mình hoặc bạn bè, người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp