Khám phá tính cách cung Bảo Bình nam trầm tĩnh và rất lý trí

Cung Bảo Bình nam

Theo chiêm tinh học phương tây có 12 cung hoàng đạo chia làm 12 phần bằng nhau ứng với vòng tròn 360 độ. Mỗi cung ứng với 30 độ của hoàng đạo, mỗi khu vực được đặt tên theo chòm sao mà nó đi qua, trong đó có cung Bảo Bình nam. 

Cung Bảo Bình nam với bản tính thông minh, trầm tính, ít nói và thân thiện tiêu biểu trong 12 chòm sao. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể tính cách, sự nghiệp và tình yêu của Bảo Bình nam qua bài viết sau đây.

Tổng quan về cung Bảo Bình nam

Ngày sinh của cung Bảo Bình nam 

Bảo Bình là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình và nằm ở độ thứ 300 và 330 của kinh độ thiên thể.

 • Tên gọi: Bảo Bình, hay còn có tên gọi khác là Bảo Bình Tòa, Thủy Bình
 • Tên tiếng anh: Aquarius
 • Kí hiệu:
 • Ngày sinh: 20/01 – 18/02
 • Biểu tượng: Người mang nước, cái bình
 • Nguyên tố chủ đạo: Khí
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thiên Vương, sao Thần Nông.
 • Vị thần đại diện: Hera
 • Màu sắc phù hợp: Xanh lam

Bảo Bình được xem là chòm sao chủ động (tích cực), thuộc cung khí cùng với Thiên Bình Song Tử; và là một trong 4 cung kiên định cùng với Sư Tử, Kim NgưuThiên Yết.

Những người thuộc cung Bảo Bình nói chung do có thần đại diện là Hera – vị thần phụ trách vấn đề hôn nhân, gia đình, biểu tượng của sự bền vững êm ấp nên họ thừa hưởng được trí tuệ thông minh và sự xinh đẹp rạng ngời.

Tuy nhiên thần Hera cũng mang trong mình sự hống hách, nên vì thế những người thuộc cung Bảo Bình đôi khi cũng có nét tính cách nóng nảy, cố chấp về một số vấn đề mà họ cho là đúng.

Nam Bảo Bỉnh rất để ý và chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình. Những anh chàng này theo đuổi gu thời trang đơn giản, lịch lãm, luôn nói không với những bộ cánh nhìn quá “đỏm dáng”, cầu kỳ.

Trong tiếng Anh Bảo Bình được gọi là Aquarius hay “người mang nước”
Trong tiếng Anh Bảo Bình được gọi là Aquarius hay “người mang nước”

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Truyền thuyết về cung Bảo Bình 

Trong tiếng Anh Bảo Bình được gọi là Aquarius hay “người mang nước”. Nước được xem là nguồn sống của vạn vật từ thời khai thiên lập địa. Theo thần thoại Hy Lạp, nhân gian hỗn độn ở thời đại Sắt, con người và thú dữ trở nên tàn bạo, tàn sát lẫn nhau.

Zeus đã tạo ra một trận đại hồng thủy

Quá thất vọng vì điều này nên thần Zeus đã tạo ra một trận đại hồng thủy để tẩy đi mọi tội lỗi ở trần gian. Deucalion con của Prometheus là một người nhân hậu khi đó đang ngao du dưới nhân gian trong hình dáng của một người hành hương nghèo khổ.

Zeus đã gặp Deucalion và người vợ Pyrrha của ông ấy sống trong túp lều đơn sơ, nghèo khổ nhưng vẫn tiếp đãi mình rất chu đáo. Vì vậy ông đã báo trước cho hai vợ chồng về trận đại hồng thuỷ và truyền cho họ đóng một con thuyền để trú ẩn.

Deucalion và Pyrrha xây dựng lại thế giới mặt đất

Sau khi trận đại hồng thuỷ qua đi, chỉ còn Deucalion và Pyrrha là hai người duy nhất sống sót. Deucalion tạ ơn thần Zeus và khấn cầu thần linh giúp mình xây dựng lại thế giới mặt đất.

Thần Themis đã chỉ bảo Deucalion “Hãy ôm lấy đầu và ném xương của mẹ ngươi ra sau lưng”. Hai vợ chồng Deucalion liền hiểu được “mẹ” trong lời truyền dạy nghĩa là đất mẹ Gaia – mẹ của vạn vật và “xương” là những hòn đá.

Những hòn đá được ném đi đã trở thành lớp người tiếp theo mạnh mẽ và có đạo đức hơn trước nhiều lần. Hòn đá của Deucalion trở thành đàn ông, còn những hòn đá của Pyrrha trở thành phụ nữ. Deucalion trở thành “Người mang nước” đặc trưng cho chòm sao Bảo Bình.

Cung Bảo Bình nam trong cuộc sống là những chàng trai rất lí trí và điềm tĩnh
Cung Bảo Bình nam trong cuộc sống là những chàng trai rất lí trí và điềm tĩnh

Tính cách của cung Bảo Bình nam 

Những chàng trai lí trí và trầm tính 

Cung Bảo Bình nam trong cuộc sống là những chàng trai rất lí trí và điềm tĩnh. Họ luôn sử dụng trí thông minh của mình để giải quyết mọi vấn đề hơn là dùng đến tay chân. Những người này luôn cầu toàn trong mọi vấn đề đặc biệt là đời sống cá nhân.

Những chàng trai nam Bảo Bình không thích được mọi người chú ý đến mình. Họ thường có những ý tưởng độc đáo và bằng tài năng, bản lĩnh của mình nam Aquarius đã tạo dựng được danh tiếng và nhận được sự tin tưởng của mọi người. Bản thân cung Bảo Bình nam có một sức hút khó ta khiến người khác bất giác nghe theo.

Bảo Bình nam có ý chí kiên cường, luôn thích sáng tạo ra những điều mới mẻ, không thích khuôn khổ gò bó với nhiều quy tắc, tuy nhiên không vì thế mà sống buông thả. Cuộc sống là phải đổi mới và không ngừng vươn lên nên Bảo Bình luôn đặt mục tiêu với bản thân bằng những thành tựu sẽ đạt được trong tương lai.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Không ngừng học hỏi thêm kiến thức mới và từ người  khác

Cung nam Bảo Bình sáng tạo, không ngừng học hỏi thêm kiến thức mới để áp dụng vào những công việc, lĩnh vực mà mình tham gia. Anh chàng này có năng lực nổi trội và nếu biết cách tận dụng triệt để thì sẽ đạt được nhiều thành công lớn.

Anh chàng thuộc cung Aquarius không ngại học hỏi những người giỏi hơn mình, khi có vấn đề không giải quyết được thì họ sẵn sàng hỏi ý kiến người khác, chứ không vì sĩ diện bản thân mà quyết định bất chất kết quả.

Họ rất thích tham gia vào những buổi giao lưu học hỏi kinh nghiệm với suy nghĩ biết thêm được nhiều kiến thức thì càng hữu ích cho bản thân.

Bảo Bình nam không phải là một người cố chấp, họ tôn trọng ý kiến của người khác, luôn tạo điều kiện để cho họ phát huy khả năng. Tuy nhiên, nam Bảo Bình vẫn có chính kiến của họ. Khi cảm thấy  sự việc không đúng thì chàng sẽ lập tức nêu ra quan điểm của mình.

Bảo Bình nam chỉ gặp một khuyết điểm nhỏ là  suy nghĩ của họ thường mang phong cách khác lạ nên hay gặp những phản đối. Khi gặp phải trường hợp này họ dễ nổi nóng, mất kiểm soát hoặc rơi vào im lặng một các đáng sợ.

Cung Bảo Bình nam yêu thích sự sáng tạo và vận dụng kiến thức của mình vào mọi việc
Cung Bảo Bình nam yêu thích sự sáng tạo và vận dụng kiến thức của mình vào mọi việc

Sự nghiệp của cung Bảo Bình nam

Cung Bảo Bình nam yêu thích sự sáng tạo và vận dụng kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để đưa ra những ý tưởng hay ho, độc đáo. Vì vậy nếu phải chọn một nghề nghiệp phù hợp với họ thì có thể là thành viên của phòng ý tưởng tổ chức sự kiện hoặc là nhân viên kinh doanh.

Thế mạnh của Bảo Bình là giao tiếp nên những công việc họ chọn lựa ít nhiều sẽ liên quan đến khả năng giao tiếp, ứng xử. Bảo Bình nam dễ gây được ấn tượng tốt với đối phương từ những lần gặp đầu tiên vì vậy họ rất giỏi trong việc thuyết phục người khác

Với sự thông minh, hiểu biết, tầm nhìn xa trông rộng, luôn mở rộng kiến thức của bản thân cùng với cách diễn đạt truyền cảm hứng cùng khả năng gây ảnh hưởng lớn cung Bảo Bình nam rất thích hợp trở thành một người đứng đầu, nhà lãnh đạo.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Cung Bảo Bình nam trong chuyện tình yêu 

Cung Bảo Bình nam luôn cho rằng tình yêu chính là điều tuyệt vời không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Họ luôn muốn tìm cho mình một người con gái phù hợp ở bên cạnh để có thể chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng nhau.

Nghiêm túc và chân thành với đối phương

Cung nam Aquarius là mẫu người truyền thống nên một khi họ đã đã xác định được mối quan hệ tình cảm và mở lòng với một người nào đó thì chắc chắn sẽ “một dạ một dạ”, trung thành và tận tâm làm tất cả mọi thứ để đối phương có thể được vui vẻ và thoải mái nhất.

Trong tình yêu, nam Bảo Bình không bao giờ cho phép sự mập mờ có thể diễn ra. Từ suy nghĩ đến hành động của đều chín chắn và thận trọng, luôn đối xử chân thành với người mình yêu và tuyệt đối không làm ra những hành động như bắt cá hai tay.

Tuy nhiên, người nam Bảo Bình có yêu cầu khá cao với đối phương, họ thích họ không thích những cô gái quá cá tính hoặc những người quá nhàm chán, kém thú vị. Mẫu phụ nữ Bảo Bình nam tìm kiếm là người thông minh, khéo léo và có trách nhiệm trong mọi vấn đề.

Mặc dù tiêu chuẩn cao và khắt khe trong lựa chọn nhưng một khi đã yêu thì chàng sẽ hết mực quan tâm, chiều chuộng và muốn nắm tay người này đi hết quãng đời còn lại.

Nam Bảo Bình với nữ Song Ngư được đánh giá là cặp đôi trời sinh trong 12 cung hoàng đạo
Nam Bảo Bình với nữ Song Ngư được đánh giá là cặp đôi trời sinh trong 12 cung hoàng đạo

Mong muốn người yêu tôn trọng sở thích cá nhân

Bảo Bình rất nghiêm túc trong công việc, nhưng trong cuộc sống đôi khi chàng sẽ làm ra những hành động rất khó hiểu. Yêu tự do và thích khám phá, nên những anh chàng sẵn sàng dụ dỗ người yêu tham gia vào những chuyến du lịch, chuyến đi trải nghiệm của mình.

Chàng trai Aquarius không không thích dây dưa vào những chuyện rắc rối nên nếu người phụ nữ bên cạnh mình quá ồn ào, năng động đôi khi cũng làm họ thấy khó chịu. Tuy nhiên họ vẫn sẽ tôn trọng đối phương và chiều theo bất cứ sở thích nào của nàng miễn là cô nàng cũng phải dành sự tôn trọng nhất định với những sở thích của họ.

Thích âm thầm quan tâm hơn là trực tiếp thể hiện 

Trong tình yêu, người nam Bảo Bình luôn có những hành động cưng chiều người yêu quá mức, nhưng thường không nói được những lời ngọt ngào, họ thích âm thầm quan tâm hơn là thể hiện trực tiếp.

Người nam Bảo Bình luôn thích tạo ra những hành động bất ngờ cho đối phương, anh chàng không bao giờ quên ngày sinh nhật hay những ngày kỷ đáng nhớ của hai người. Các ý tưởng của cung Bảo Bình nam rất độc đáo, họ chú ý đối phương muốn gì và sẽ tạo ra cho nàng những bất ngờ thú vị.

Cung Bảo Bình nam hợp với những cung nữ nào?

 • Nam Bảo Bình có thể sẽ gục ngã ngay trước một cô nàng sôi nổi, nhiệt tình như Bạch Dương. Tuy cả hai có nhiều sự khác biệt nhưng một anh chàng Bảo Bình chu đáo, ân cần có thể chăm sóc tốt cho nàng Bạch Dương ham chơi và thích theo đuổi sự mới lạ.
 • Nam Bảo Bình với nữ Song Ngư được đánh giá là cặp đôi trời sinh trong 12 cung hoàng đạo. Nam Bảo Bình chu đáo, dịu dàng kết hợp với nữ Song Ngư đáng yêu, hòa đồng sẽ tạo nên chuyện tình yêu vô cùng lãng mạn. Song Ngư và Bảo Bình đều có tư tưởng phóng khoáng, tự do nên cả hai luôn tôn trọng suy nghĩ và quyết định của đối phương.
 • Xử Nữ chính là mẫu người con gái lý tưởng của Cung Bảo Bình nam. Chàng trai Bảo Bình có thể sẽ bất ngờ trước sự cố chấp trong tình cảm cũng như tính cách khó chinh phục của các nàng Xử Nữ. Tuy nhiên, nếu họ vượt qua được mọi rào cản để đến với nhau thì chắc chắn rằng cuộc sống sẽ có rất nhiều thú vị.

Trên đây là những thông tin về tính cách cũng như sự nghiệp, tình yêu của Cung Bảo Bình nam. Hy vọng bài viết của Tra cứu thần số học đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn hiểu hơn về những chàng trai cung Bảo Bình nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan: Cung Bạch Dương nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp