Đặc điểm tính cách và quan điểm tình yêu của cung Bạch Dương nữ

Cung Bạch Dương nữ

Tìm hiểu 12 cung hoàng đạo chúng ta mới nhận thấy rất nhiều điểm thú vị trong nét tính cách của mỗi người. Thuộc một chòm sao thì người nam và người nữ có thể tương đồng nhưng đôi khi cũng trái ngược hoàn toàn với nhau. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cung Bạch Dương nữ với tổng quan tình cách, sự nghiệp và tình yêu của nàng qua bài viết sau đây. 

Nữ Bạch Dương có vẻ bề ngoài xinh đẹp, kiêu kỳ và cuốn hút
Nữ Bạch Dương có vẻ bề ngoài xinh đẹp, kiêu kỳ và cuốn hút

Tổng quan về cung Bạch Dương nữ

Ngày sinh của cung Bạch Dương nữ 

Cung Bạch Dương đứng đầu trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, là biểu tượng của sự sống và ánh sáng.

 • Tên gọi: Bạch Dương, tên gọi khác Dương Cưu
 • Tên tiếng anh: Aries
 • Kí hiệu: ♈
 • Ngày sinh: 21/03 đến 19/04
 • Biểu tượng: Con cừu đực
 • Nguyên tố chủ đạo: Lửa
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Hoả (chòm sao thể hiện cho khát vọng và sự cạnh  tranh)
 • Màu sắc đặc trưng: màu đỏ thẫm, màu cam
 • Đá quý phù hợp: kim cương, hồng ngọc, thạch anh đỏ
 • Vị thần đại diện: Athena

Biểu tượng của cung Bạch Dương nữ là con cừu đực có lông vàng được chúa tể của những vị thần Zeus đặt tên là Aries – luôn bị nhà thám hiểm Jason truy tìm.

 • Con cừu có ý nghĩa thể hiện cho sự dũng cảm, lòng can đảm và không bao giờ bỏ cuộc trước bất kỳ đối thủ nào.
 • Ký hiệu ♈ của cung Bạch Dương mang ý nghĩa đâm chồi nảy lộc, cho sự tươi mới và khởi đầu của 12 cung hoàng đạo.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Truyền thuyết về cung Bạch Dương 

Athamas hãm hại con của Nephele – vợ đầu của vua Athamas xứ Croneus

Theo thần thoại Hy Lạp, vị vua Athamas của xứ Croneus cùng người vợ đầu tiên của mình là Nephele sinh được con gái Helle và con trai Phrixus. Sau thời gian chung sống, ông thay lòng đổi dạ và cưới người vợ thứ hai tên là Ino con gái của Cadmus ở xứ Thebes.

Ino cũng có hai người con với Athamas nên luôn có ý định hãm hại con của Nephele để đưa con của mình lên kế vị.

Vào thời điểm đó thì ngô đang là mùa vụ chính cho người dân và thú vật ở xứ Croneus. Ino độc ác đã sai người làm ngô không để nảy mầm và mua chuộc nhà tiên tri của đức vua để đổ lỗi cho 2 người con Nephele là nguồn gốc hiểm họa phải tế thần thì mua màng mới trở lại bình thường. Dù rất đau lòng nhưng Athamas đã nghe theo.

Cung Bạch Dương nữ là những cô nàng mạnh mẽ, độc lập, luôn có tinh thần lạc quan
Cung Bạch Dương nữ là những cô nàng mạnh mẽ, độc lập, luôn có tinh thần lạc quan

Phrius sống sót và lưu lạc đến vương quốc Colchis

May mắn thay, Nephele được thần Zeus tặng cho một con cừu có bộ lông bằng vàng gọi là Aries. Bà đã phái một người bảo vệ đội lốt thành con cừu này mang Helle và Phrixus ngồi trên lưng chạy qua đại dương nhưng không may Helle đã bị rơi xuống biển Hellespont mất mạng.

Phrius sống sót và lưu lạc đến vương quốc Colchis.Tại đây, hoàng hậu của Colchis muộn có con trai nên đã nhận Phrius làm con sau đó gả cưới công chúa cho chàng. Để thể hiện lòng biết ơn và cảm tạ thần Zeus thì Phrixus đã tế lễ con cừu và treo bộ lông lên vị trí đặc biệt.

Còn thần Zeus đã treo Aries lên bầu trời và tạo nên cung Bạch Dương để tôn vinh lòng can đảm và sự dũng của nó. Từ đó trở về sau bộ lông vàng của con cừu đã trở thành báu vật của vương triều Colchis.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Tính cách của cung Bạch Dương nữ 

Tinh thần lạc quan, năng lượng tích cực

Cung Bạch Dương nữ là những cô nàng mạnh mẽ, độc lập, luôn có tinh thần lạc quan cùng năng lượng tích cực lan tỏa đến mọi người xung quanh, sự nhiệt tình của họ cũng khiến mọi người phải nể phục và tôn trọng.

Họ không bao giờ để những tác động hay suy nghĩ tiêu cực từ người khác làm ảnh hưởng đến mình. Những cô nàng Bạch Dương là người sống đơn giản, chân thành, thật thà, có trái tim ấm áp, nhân ái và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không hề toan tính hơn thua.

Đôi lúc, nữ Bạch Dương có tính cách khá trẻ con và đáng yêu, họ luôn cố gắng bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài để bản thân có thể thoải mái và vui vẻ nhất.

Nữ Bạch Dương có vẻ bề ngoài xinh đẹp, kiêu kỳ và cuốn hút nên luôn khiến người đối diện muốn yêu thương, bao bọc và che chở.

Bạch Dương nữ đôi khi quá coi trọng thể diện của mình mà muốn trở thành tâm điểm chú ý
Bạch Dương nữ đôi khi quá coi trọng thể diện của mình mà muốn trở thành tâm điểm chú ý

Nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu

Cũng như các chàng trai Bạch Dương thì những cô gái thuộc chòm sao này thông minh, nhạy bén và nghiêm túc trong mọi công việc mà họ tham gia. Họ là người luôn cố gắng làm mọi thứ một cách tốt nhất, nỗ lực hết mình và không bao giờ có ý định bỏ cuộc khi gặp phải khó khăn, thử thách.

Đây là những cô nàng dũng cảm, mạnh mẽ, luôn biết vươn lên và sẵn sàng đón lấy mọi khó khăn, thử thách.

Một khi cô nàng thuộc chòm sao Bạch Dương đã đưa ra quyết định thì khó có ai có thể thay đổi được họ trừ phi phải có những lập luận, quan điểm chính xác và rõ ràng chứng minh quyết định của họ là sai lầm.

Tuy nhiên cung Bạch Dương nữ đôi khi quá coi trọng thể diện của mình mà muốn trở thành tâm điểm chú ý của mọi người nên khiến người khác có thể khó chịu. Họ luôn kiên trì và ít khi bị khuất phục trước những người có mưu trí.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Sự nghiệp của cung Bạch Dương nữ

Cung nam Bạch Dương khó bứt phá trong sự nghiệp nếu không biết kiềm chế cái tôi thì ở chiều ngược lại những cô nàng thuộc chòm sao Bạch Dương lại có con đường sự nghiệp thăng tiến tốt hơn.

Những cô nàng này thông minh, mang trong mình sự nhạy bén hơn người người nên khi đã xác định làm một việc gì đó thì sẽ theo đuổi cho đến cùng. Cung Bạch Dương nữ có tài ăn nói, khéo léo trong giao tiếp nên sẽ khiến sự nghiệp của cô nàng thành công hơn.

Nữ Bạch Dương cũng được đánh giá cao ở khả năng lãnh đạo. Sự kết hợp giữa lòng trung thành và vai trò tiên phong của mình khiến cho họ là mẫu người dẫn đầu khá lý tưởng. Vì vậy cung Bạch Dương nữ thích hợp để trở thành một nhà kinh doanh hoặc một quản lý, lãnh đạo tài ba, xuất chúng.

Tuy nhiên, nữ Bạch Dương đôi khi hơi độc đoán nên để thu phục lòng người thì cố gắng kiểm soát sự nóng tính của mình và biết nhường nhịn đúng lúc.

Được sao Hoả chiếu mệnh nên cung Bạch Dương nữ là những người khá dứt khoát và kiên định trong chuyện tình cảm
Được sao Hoả chiếu mệnh nên cung Bạch Dương nữ là những người khá dứt khoát và kiên định trong chuyện tình cảm

Cung Bạch Dương nữ trong chuyện tình yêu 

Thoải mái thể hiện cảm xúc và chia sẻ những vấn đề thầm kín

Được sao Hoả chiếu mệnh nên cung Bạch Dương nữ là những người khá dứt khoát và kiên định trong chuyện tình cảm. Những cô nàng này một khi đã yêu thì sẽ yêu say đắm hết mình, nhưng một khi đã hết tình cảm thì sẽ chia tay trong tuyệt tình, không ghen tuông hay nghi ngờ.

Bên cạnh đó, nữ Bạch Dương cũng rất dũng cảm trong chuyện tình yêu, họ sẵn sàng chịu đựng đau khổ và dứt áo ra đi nếu cảm thấy đối phương không đáp ứng được những yêu cầu của mình.

Nữ Bạch Dương là người chân thành, một khi đã có tình cảm với cô nàng thì bạn sẽ không cần quan tâm điều gì, họ luôn cố gắng dành tất cả những điều tốt đẹp cho người mình yêu và giữ trọn vẹn cảm xúc như những ngày đầu.

Một khi đã thích ai đó, cung Bạch Dương nữ sẽ thẳng thắn bày tỏ cảm xúc và tình cảm cho đối phương biết. Một khi đã yêu thì những cô nàng Bạch Dương luôn hành động ân cần, chu đáo và quan tâm chăm sóc đặc biệt đến người yêu của mình.

Khi yêu, nữ Bạch Dương thoải mái thể hiện cảm xúc và chia sẻ những vấn đề thầm kín nhất sâu thẳm trong tâm hồn. Họ sẽ đối xử với bạn bằng cả tấm lòng, cả sự chân thành.

Mạnh mẽ và đáng tin cậy là mẫu bạn trai lý tưởng của nữ Bạch Dương

Cung Bạch Dương nữ đề cao sự trung thực, đây chính là yếu tố tiên quyết khi xác định tình cảm với một ai đó mà cô nàng Bạch Dương theo đuổi. Vì vậy, khi quyết định “cưa cẩm” một cô nàng Bạch Dương, bạn cần chân thành, chứng minh rằng mình thật sự đáng tin cậy, mạnh mẽ và kiên định để họ có thể tin tưởng, dựa vào.

Cô nàng Bạch Dương luôn cảm thấy bị thu hút và hứng thú trước những điều mới mẻ diễn ra xung quanh mình nên họ luôn cần một có một nguồn năng lượng lớn tích cực. Một chàng trai giàu năng lượng sẽ khiến cô nang bị thu hút và muốn họ có mặt trong những chuyến đi của mình.

Bạch Dương nữ đề cao sự trung thực trong tình yêu đôi lứa
Bạch Dương nữ đề cao sự trung thực trong tình yêu đôi lứa

Cung Bạch Dương nữ hợp với những cung nam nào?

Cung Bạch Dương nữ khi kết hợp với một số chòm sao nam trong 12 cung hoàng đạo sẽ tạo ra những điều khá thú vị để chờ chúng ta khám phá.

Nữ Bạch Dương và nam Sư Tử

Những chàng trai Sư Tử sẽ là sự kết hợp hoàn hảo với cung Bạch Dương nữ vì họ có nhiều nét tương đồng trong tính cách. Cả hai đều là những người tự tin, thoải mái nên luôn sẵn sàng thích nghi những sở thích khám phá điều mới mẻ của đối phương.

Nữ Bạch Dược lạc quan, tích cực, vui vẻ và cởi mở nên thu hút những anh chàng Sư Tử khám phá và chinh phục. Còn nam Sư Tử này sẽ thu hút các cô nàng Bạch Dương nữ nhờ vào sự tốt bụng và sự rộng lượng.

Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã 

Hai chòm sao nam nữ này dường như sinh ra là để dành cho nhau vì cùng chung sống, họ có thể dễ dàng trao đổi, giải quyết mọi căng thẳng trong mối quan hệ của mình. Cả Bạch Dương và Nhân Mã đều là người tràn đầy năng lượng nên cùng nhau sẽ tạo ra một tình yêu mãnh liệt và đầy sức hút.

Nữ Bạch Dương luôn biết cách làm cho cuộc sống của những anh chàng Nhân Mã trở nên vui vẻ và nhộn nhịp, cả hai luôn mang lại tiếng cười sảng khoái khi ở bên nhau.

Nữ Bạch Dương và nam Song Tử 

Nữ Bạch Dương luôn khiến cho tình cảm trở nên cháy bỏng, lãng mạn và đầy quyến rũ, trong khi đó thì nam Song Tử luôn giữ sự chung thuỷ, biết cách làm cho mối quan hệ của cả hai ngày càng bền vững và tiến xa hơn.

Cặp đôi này là một sự kết hợp độc đáo đầy tính thú vị, họ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi ở chung với nhau vì khám phá lẫn nhau cũng là một công việc hứng khởi mỗi ngày của hai cung hoàng đạo này.

Nữ Bạch Dương và nam Song Ngư

Các chàng trai Song Ngư mang đến sự bí ẩn, lạnh lùng cùng một tâm hồn lãng mạn khiến cho các cô nàng Bạch Dương bị hớp hồn ngay từ lần chạm mặt đầu tiên, nhanh chóng bị chinh phục.

Những cô nàng Bạch Dương khiến cho chàng trai Song Ngư luôn cảm thấy phấn khởi và cuốn hút bởi họ là nguồn cảm hứng bất tận giúp cho anh ấy dũng cảm làm được nhiều điều mình thích mà trước đây vẫn còn ngại ngùng, do dự.

Như vậy, cung Bạch Dương nữ luôn mang đến cho cuộc sống một nét đẹp độc đáo và đặc trưng, tạo nên dấu ấn riêng trong lòng mọi người. Hy vọng qua bài viết của Tra cứu thần số học, bạn đã hiểu rõ được tính cách của những cô nàng này một cách thấu đáo nhất. Theo dõi chúng tôi để khám phá sự thật thú vị xung quanh 12 cung hoàng đạo bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp