Thần Số Học Nghề Nghiệp – Giúp Bạn Lựa Chọn Công Việc Phù Hợp

Thần Số Học Nghề Nghiệp - Giúp Bạn Lựa Chọn Công Việc Phù Hợp

Thần số học là một công cụ tuyệt vời, để bạn dễ dàng tìm ra sự phát triển của mình trong tương lai đặc biệt là định hướng nghề nghiệp phù hợp. Trong bài viết dưới đây, Tracuuthansohoc.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thần số học nghề nghiệp, dựa trên các chỉ số và nhóm ngành theo Holland nhé.

Thần số học nghề nghiệp là gì? 

Nhận báo cáo thần số học của bản thân ngay: 

Họ tên khai sinh:

Tên thường dùng nếu có (VD: Louis Nguyen,...)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Thần số học nghề nghiệp là gì? Có chính xác hay không?
Thần số học nghề nghiệp là gì? Có chính xác hay không?

Thần số học nghề nghiệp là cách ứng dụng thần số học để giúp mỗi người tìm ra được đâu là công việc phù hợp nhất với năng lượng, tiềm năng của bản thân. Từ đó sẽ bạn có thể rút ngắn thời gian chạm tới thành công, vững bước trên con đường sự nghiệp của mình.

Nhưng việc chỉ dựa vào các con số thì chúng ta có thể biết được công việc phù hợp với không? Về mặt số học, các con số có thể đưa ra đề xuất công việc thoạt nhìn có vẻ gây tranh cãi.

Khi đào sâu và phân tích, đội ngũ Tracuuthansohoc phát hiện điều này hoàn toàn có thể. Các con số sẽ cho ta biết khuynh hướng và sự phù hợp của mỗi cá nhân với lĩnh vực nghề nghiệp, nhóm ngành cụ thể. Tất nhiên, các đề xuất không thể chuẩn xác 100%, nhưng nó sẽ giúp bạn hạn chế những lựa chọn nghề nghiệp sai lầm.

Báo cáo định hướng nghề nghiệp theo Thần số học sẽ đưa ra những dự báo rất chính xác về các yếu tố, giúp chúng ta có thể thành công trong sự nghiệp.

Nghiên cứu của nhóm Tra cứu Thần số học đều dựa trên những dữ liệu chính xác, khách quan được xã hội và thế giới công nhận. Báo cáo định hướng nghề nghiệp ngoài phân tích dựa trên các chỉ số dành riêng cho bạn, còn so sánh với báo cáo của hơn 8000 người nổi tiếng thuộc các ngành nghề khác nhau để làm nổi bật khả năng của bạn, từ đó tìm ra ngành nghề có tỷ lệ thành công cao nhất.

Đăng Kí Nhận Bản Báo Báo Định Hướng Nghề Nghiệp Tại Đây

Cách tính Thần số học nghề nghiệp dựa trên 3 chỉ số

Như chúng tôi đã chia sẻ phía trên, báo cáo định hướng nghề nghiệp theo Thần số học sẽ được dựa trên các chỉ số. Cụ thể, 3 chỉ số có tầm ảnh hưởng nhất trong xu hướng lựa chọn nghề nghiệp gồm: chỉ số đường đời, chỉ số linh hồn, chỉ số sứ mệnh.

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Họ tên và ngày sinh của bố

Họ tên và ngày sinh của mẹ

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lại các chỉ số ảnh hưởng như thế nào tới Thần số học nghề nghiệp.

Định hướng nghề nghiệp theo thần số học dựa vào 3 chỉ số chính
Định hướng nghề nghiệp theo thần số học dựa vào 3 chỉ số chính

Chỉ số đường đời

Chỉ số đường đời hay con số chủ đạo là chỉ số miêu tả những bản chất, tính cách tự nhiên vốn có và tính chất ẩn sâu bên trong của bạn.

Chỉ số đường đời sẽ tiết lộ bạn là ai ngay từ khi bạn ra đời, các đặc điểm nào sẽ theo bạn trong suốt hành trình cuộc đời. Và với chỉ số đường đời, con đường bạn đi trong kiếp sống này sẽ được tiết lộ và thể hiện bằng cơ hội, thách thức hay bài học trên suốt quãng đường bạn đang đi. Khi bạn cần phải khai phá các tiềm năng của bản thân, chỉ số đường đời sẽ đóng vai trò chủ chốt giúp bạn thực hiện những điều này.

Chỉ số linh hồn

Chỉ số linh hồn đại diện cho nội tâm bên trong, thể hiện những đặc điểm tính cách, ưu khuyết điểm của con người bạn. Ngoài ra, nó cũng biểu hiện những khao khát nằm sâu bên trong, bạn cần hành động những điều gì để đạt được mong muốn và sự hạnh phúc.

Đôi lúc con người chúng ta chưa nhận thức được khao khát của mình. Do đó, chỉ số linh hồn sẽ giúp bạn hiểu ra được điều này và đưa ra những phương hướng phát triển tốt đẹp nhất trong cuộc sống của mỗi con người.

Chỉ số sứ mệnh

Chỉ số sứ mệnh thể hiện cách bạn đạt được mục tiêu lớn nhỏ trong cuộc sống. Đồng thời, chỉ số sứ mệnh cũng nói lên những bài học, kinh nghiệm mà bạn cần phải trải qua để gặt hái được thành công. Nhờ đây, bạn sẽ nhìn nhận được những cơ hội thúc đẩy bản thân để có được một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc.

Các nhóm ngành chính trong Thần số học nghề nghiệp

Trong thời kỳ hội nhập và phát triển, nhu cầu tìm kiếm một công việc phù hợp hay định hướng bản thân theo ngành nghề gì vẫn luôn là một chủ đề nóng bỏng. Các công cụ định hướng nghề nghiệp vô cùng được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt trắc nghiệm nghề nghiệp theo Holland được xem là cung cấp lượng thông tin chính xác và hữu ích nhất khi lựa chọn nghề nghiệp. Quý bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về trắc nghiệm nghề nghiệp theo Holland và lý do tại sao bạn nên sử dụng Thần số học nghề nghiệp dưới đây nhé.

Trắc nghiệm nghề nghiệp theo Holland

Trắc nghiệm nghề nghiệp theo Holland, là mô hình lý thuyết nghề nghiệp do nhà tâm lý học người Mỹ John Holland nghiên cứu và phát triển. Tính chính xác và khoa học của mô hình này đã được công nhận rộng rãi bởi cái chuyên gia, học giả, nhà khoa học trên toàn thế giới. Hiện nay, trắc nghiệm nghề nghiệp theo Holland được ứng dụng thực tế để hướng nghiệp tại nhiều quốc gia khác nhau và ghi nhận được sự chính xác lên tới 95%.

Nhìn chung, dựa trên cơ sở tâm lý học, trắc nghiệm nghề nghiệp Holland giúp người thực hiện có thể nhìn thấu bản thân, phát triển sự nghiệp tương lai theo đúng hướng, đúng lộ trình và mang tính lợi ích dài lâu. Tuy nhiên, để có được thông tin đa chiều và khách quan hơn, chúng ta cũng nên kết hợp trắc nghiệm Holland với báo cáo định hướng nghề nghiệp theo Thần số học được phát triển bởi Thầy Louis Nguyễn và đội ngũ chuyên gia nghiên cứu Thần số học nghề nghiệp. Bởi sự lựa chọn luôn nằm trong tầm tay bạn, nên đừng để những kết quả này khiến bạn chùn bước nếu như bản thân đã có định hướng khác.

Nhóm ngành Xã Hội

Đây là nhóm ngành rộng lớn, chuyên nghiên cứu về các phương diện xã hội và văn hóa của con người. Theo Thần số học nghề nghiệp, những người thuộc nhóm ngành này thường thích giúp đỡ người khác, thích tương tác và trò chuyện. Bạn quan tâm đến những vấn đề của xã hội, có khả năng diễn đạt và thuyết phục rất tốt. Nhìn chung, nhóm ngành này hội tụ những con người hòa đồng và cởi mở, chính vì vậy những công việc sử dụng phương pháp phân tích, lập luận, suy đoán để thấu hiểu, giao tiếp, đào tạo, kết nối con người với con người rất là phù hợp với nhóm ngành này.

Nhóm ngành Xã Hội
Nhóm ngành Xã Hội

Các khối ngành Xã hội:

– Quản lý Xã hội: Quản lý Nhà nước, Quản lý Nhân sự

– Luật – Tư pháp: Luật sư, Người tố tụng

– Truyền thông, báo chí: Nhà báo, Phóng viên, Sáng tạo nội dung

– Sư phạm: Giáo viên, Nhà Tâm lý

– Văn hóa, ngoại ngữ: Giao dịch, Biên dịch

– Tư vấn, Hướng dẫn: Du lịch

– Bác sĩ, y khoa

Các ngành nghề đào tạo

Giáo viên các cấp, tư vấn viên, bác sĩ, dược sĩ, y tá, dược tá, nhân viên các công ty du lịch, hướng dẫn viên du lịch, luật sư, huấn luyện viên, tư vấn hướng nghiệp, dịch vụ khách hàng, cán bộ xã hội, cán bộ Hội Phụ nữ, nhân viên khách sạn/ Resort…

Nhóm ngành Nghệ Thuật

Đây là nhóm ngành yêu thích sự sáng tạo phong phú, giàu trí tưởng tượng và có khả năng thẩm mỹ rất cao. Nhưng vì là con người thuộc trường phái nghệ thuật tính cách chung của nhóm ngành này cũng khá là tùy hứng, thích làm việc theo cảm tính. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội ngày nay, lĩnh vực nghệ thuật được con người chú trọng nhiều hơn và sẽ là khối ngành phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Nhóm ngành Nghệ Thuật
Nhóm ngành Nghệ Thuật

Các khối ngành nghệ thuật:

– Âm nhạc điện ảnh: Biên kịch, Chỉ huy âm nhạc, Đạo diễn, Diễn viên

– Thiết kế – Hội họa: Thiết kế mỹ thuật, Quảng cáo, Thiết kế nội thất, Thiết kế hội họa, Thiết kế thời trang

– Truyền thông: Quản trị truyền thông, Marketing

Các ngành nghề đào tạo:

Nhà văn, kiến trúc sư, họa sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên (điện ảnh, kịch, chèo, cải lương, tuồng…) thợ thủ công mỹ nghệ (chạm khắc gỗ, thêu tranh, làm đồ gốm sứ, chạm bạc…), nhà báo, bình luận viên, dẫn chương trình, người mẫu, nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ, đạo diễn, chuyên viên trang điểm, thiết kế thời trang, kiến trúc sư…

Nhóm ngành Kỹ Thuật

Đây là nhóm ngành liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất sản phẩm hỗ trợ phục vụ cuộc sống hàng ngày của con người. Nhóm ngành này là tập hợp những người sống thực tế, bạn ưa hành động hơn ngồi mơ tưởng viễn vông bởi vậy bạn dành sự quan tâm lớn cho các yếu tố hữu hình như địa vị, quyền lực, tiền bạc hay những vật dụng, máy móc cụ thể. Những người làm Kỹ thuật sẽ vận dụng thành tựu của khoa học, công nghệ vào trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, đây cũng là người thực hiện các công việc nghiên cứu, đáp ứng yêu cầu công việc và linh hoạt với các phương thức sản xuất.

Nhóm ngành Kỹ Thuật
Nhóm ngành Kỹ Thuật

Các ngành nghề đào tạo:

– Khối chuyên ngành Cơ khí, Xây dựng, Vận tải: Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật chế tạo máy, Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô, Kỹ thuật luyện kim, Kỹ thuật điện lạnh, Kỹ thuật xây dựng,…

– Khối chuyên ngành Công nghiệp: Công nghệ da giày, Công nghệ kỹ thuật in
– Khối chuyên ngành điện, điện tử: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật tự động hóa

– Khối chuyên ngành liên quan: Kỹ thuật nông nghiệp, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật vận hành máy móc

Các ngành nghề đào tạo:

Vận hành máy, chế tạo máy, cơ khí ứng dụng, tự động, bảo trì và sửa chữa ô tô, thiết bị điện, lắp đặt điện, bảo hành, sửa chữa điện, điện tử, tin học, xây dựng, trồng trọt, chăn nuôi, trồng rừng, nuôi trồng thủy sản, mộc dân dụng, mộc mỹ nghệ, thể thao, nấu ăn, làm vườn và chăm sóc cây xanh, may mặc, thêu nghệ thuật, đan, móc, điêu khắc, nhân viên kỹ thuật phòng lab, tài xế, lái tàu…

Nhóm ngành Nghiệp Vụ

Đây là nhóm ngành bao gồm các công việc liên quan tới nghề: kế toán, thống kế, lập trình,.. Những người thuộc nhóm ngành này sẽ là người tỉ mỉ, cẩn trọng có nguyên tắc và luôn tuân theo một trật tự nhất định. Người làm việc trong nhóm ngành Nghiệp vụ cần phải dùng kỹ năng của mình để thực hiện công việc một cách sáng tạo và phát triển công việc đó theo chiều hướng tốt nhất.

Nhóm ngành Nghiệp Vụ
Nhóm ngành Nghiệp Vụ

Các khối ngành Nghiệp vụ:

– Nghiệp vụ Tài chính: Kế Toán – Tài chính – Ngân hàng

– Hành chính – Văn phòng: Văn thư – Thư kí – Thủ quỹ – Lễ tân

Các ngành nghề đào tạo:

Thư kí, nhân viên lưu trữ, thư viện, nhân viên văn phòng, chuyên viên thuế, thủ quỹ, kế toán viên, tiếp tân, bưu điện, nhân viên ngân hàng.

Nhóm ngành Nghiên Cứu

Đây là nhóm ngành dành cho nhà khoa học, bạn sẽ thực hiện các công việc phát minh, khám phá, tạo ra nền tảng phục vụ cho các công việc sản xuất dịch vụ, mặt hàng để giúp cuộc sống của con người trở nên hiện đại hơn mỗi ngày. Những người thuộc nhóm Nghiên cứu sẽ thích sử dụng khả năng năng trừu tượng hoặc phân tích để tìm ra cách giải quyết các vấn đề xung quanh. Những công trình nghiên cứu có thể phải trải qua nhiều các cuộc thử nghiệm mới chính thức được đưa vào vận hành và cũng không phải sản phẩm nào cũng có thể ứng dụng vào thực tế mà có thể trở thành nền tảng cho các nghiên cứu phát triển khác.

Nhóm ngành Nghiên Cứu
Nhóm ngành Nghiên Cứu

Các khối ngành nghiên cứu:

– Nghiên cứu khám phá: Nghiên cứu Khoa học tự nhiên, Nghiên cứu Khoa học xã hội

– Nghiên cứu phát triển: Nghiên cứu phát triển sản phẩm, Nghiên cứu các sản phẩm dịch vụ, Nghiên cứu quản lý, Nghiên cứu kinh doanh

– Nghiên cứu Y khoa: Nghiên cứu Dược, Nghiên cứu Y khoa, Nghiên cứu tâm lý

Các ngành nghề đào tạo:

– Kiến trúc, kỹ sư cơ khí, kỹ thuật viên trong các lĩnh vực khác nhau; sinh vật học, công nghệ thực phẩm, địa chất học, vật lí học; dinh dưỡng học, nhãn khoa, dược, nha khoa, y tá, thú y; nhân chủng học, tội phạm học, khoa học chính trị, tâm lý học, tâm thần học, xã hội học, ngôn ngữ học.

– Có xu hướng làm những công việc nào phải tiếp xúc với sách vở, nghiên cứu, phòng thí nghiệm; thích các ‘hoạt động ý tưởng’ liên quan đến quy trình suy nghĩ nội tại (intrapersonal) như chế tạo, khám phá, diễn giải, tổng hợp các trừu tượng hoặc triển khai ứng dụng các trừu tượng. Ví dụ: các nhà khoa học, nhạc sĩ và triết gia làm việc chủ yếu với những ý tưởng.

Nhóm ngành Quản Lý

Đây là nhóm ngành chuyên đào tạo những công việc lên kế hoạch, sắp xếp, tổ chức công việc đúng mục đích, thời gian với nguồn nhân lực và chi phí thấp nhất. Những người thuộc nhóm ngành này có xu hướng dám nghĩ, dám làm, bạn cũng sẵn sàng chấp nhận thử thách và đối mặt với khó khăn. Bởi bạn là người cực kỳ hiếu chiến, bạn có khả năng lãnh đạo, điều hành một nhóm người, một tập thể có sức ảnh hưởng lớn ở nhiều vấn đề mang tính chất kinh tế, vĩ mô.

Nhóm ngành Quản Lý
Nhóm ngành Quản Lý

Các khối ngành Quản lý:

– Quản lý Nghiệp vụ: Quản lý Nhà nước, Quản lý dân sự

– Kinh doanh: Quản trị kinh doanh, Quản lý tài chính, Quản lý doanh nghiệp

– Giáo dục: Quản lý giáo dục

Các ngành nghề đào tạo:

Công an, sĩ quan quân đội, quản trị kinh doanh, kĩ thuật công nghệ, chủ doanh nghiệp, chuyên viên PR, quản lí khách sạn, bếp trưởng khách sạn cao cấp, quản lí giáo dục các cấp… Hiện nay tất cả các ngành nghề này đều có đào tạo tại các trung tâm kĩ thuật tổng hợp hướng nghiệp, trung tâm dạy nghề của địa phương, các trường trung cấp chuyên nghiệp, các trường đại học vùng và đại học trên toàn quốc.

Thần số học nghề nghiệp của các con số

Dưới đây là bảng gợi ý một số ngành nghề phù hợp với từng con số trong thần số học:

Con số Các nghề phù hợp
Thần số học số 2 nghề nghiệp Biên kịch, Chỉ huy âm nhạc, Đạo diễn, Diễn viên, Thiết kế mỹ thuật, Quảng cáo, Thiết kế nội thất, Thiết kế hội họa, Thiết kế thời trang,…
Thần số học số 3 nghề nghiệp Nhiếp ảnh gia, đạo diễn, kiến trúc sư, thiết kế nội thất, marketer, phát thanh viên, biên dịch,…
Thần số học số 4 nghề nghiệp Quản lý Nhà nước, Quản lý dân sự, Quản trị kinh doanh, Quản lý tài chính, Quản lý doanh nghiệp, Nhà báo, Phóng viên, Sáng tạo nội dung,…
Thần số học số 5 nghề nghiệp Nhà báo, Phóng viên, Sáng tạo nội dung, Hướng dẫn viên du lịch, Luật sư, Người tố tụng,…
Thần số học số 6 nghề nghiệp Nhà điều hành, quản lý, nhân sự, giáo viên mầm non, nhân viên khách sạn,…
Thần số học số 7 nghề nghiệp Nhà nghiên cứu sử học, Nhà nghiên cứu khoa học, Nhà nghiên cứu tâm lý học, Bác sỹ,…
Thần số học số 8 nghề nghiệp Quản lý Nhà nước, Quản lý dân sự, Công an, sĩ quan quân đội, quản trị kinh doanh, kĩ thuật công nghệ, chủ doanh nghiệp, chuyên viên PR,…
Thần số học số 9 nghề nghiệp Nhiếp ảnh gia, thiết kế nội thất, luật sư, diễn giả,…
Thần số học số 10 nghề nghiệp Quản trị kinh doanh, Quản lý tài chính, Quản lý doanh nghiệp, Quản lý giáo dục,…
Thần số học số 11 nghề nghiệp Giáo viên, Dược sĩ, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhà văn, Nhà báo,…
Thần số học số 22 nghề nghiệp Nghề cơ khí, chế tạo máy, sửa chữa ô tô, Thiết kế mỹ thuật, Quảng cáo, Thiết kế nội thất, Thiết kế hội họa, Thiết kế thời trang,…

Mong rằng với những thông tin về Thần số học nghề nghiệp mà Tracuuthansohoc vừa mới chia sẻ tới quý bạn đọc, chúng tôi mong rằng các thông tin này sẽ hỗ trợ, giúp ích mọi người trong quá trình khám phá bản thân, tìm ra định hướng ngành nghề phù hợp để phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Bạn đừng quên theo dõi https://tracuuthansohoc.com để cập nhật thêm nội dung thú vị của Thần số học nhé!

One thought on “Thần Số Học Nghề Nghiệp – Giúp Bạn Lựa Chọn Công Việc Phù Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu thần số học