Cung Bọ Cạp hợp màu gì để gia tăng vận khí may mắn cho bản thân

Cung Bọ Cạp hợp màu gì

Bọ Cạp sinh ra vào thời điểm khởi đầu cho mùa đông giá lạnh trong vòng tròn hoàng đạo nên dường như sẽ rất hợp với những tông màu nóng và đậm. Để tìm hiểu cung Bọ Cạp hợp màu gì để khi kết hợp với nét tính cách vốn có của bản thân sẽ gia tăng vận khí và đạt được nhiều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu. 

Giống như Cự Giải và Song Ngư, Bọ Cạp thuộc nhóm nguyên tố nước
Giống như Cự Giải và Song Ngư, Bọ Cạp thuộc nhóm nguyên tố nước

Tổng quan về cung hoàng đạo Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp là cung chiêm tinh thứ tám trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể. Bọ Cạp nằm trong bốn cung cố định cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình

 • Tên gọi: Thiên Yết, hay còn gọi là Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt
 • Tên tiếng anh: Scorpio
 • Kí hiệu: ♏︎
 • Ngày sinh: 23/10 – 22/11
 • Biểu tượng: Con bọ cạp
 • Nguyên tố chủ đạo: Nước
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương và Sao Hỏa
 • Vị thần đại diện: Thần Ares – Vị thần chiến tranh

Giống như Cự Giải và Song Ngư, Bọ Cạp thuộc nhóm nguyên tố nước nên có những đặc điểm nổi bật trong tính cách có thể kể đến như: cảm xúc mãnh liệt, nhạy cảm, trí tưởng tượng phong phú, dễ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của người khác.

Những do là cung cố định vì vậy Bọ Cạp luôn mong muốn mọi thứ xung quanh mình thật ổn định. Việc này nói lên điều gì ở những anh chàng và cô nàng Bọ Cạp, cung Bọ Cạp hợp màu gì để có thể cân bằng mọi thứ thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bọ Cạp nam và nữ là những người đàn ông bí ẩn, lạnh lùng và ít nói
Bọ Cạp nam và nữ là những người đàn ông bí ẩn, lạnh lùng và ít nói

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Tính cách tổng quan của nam và nữ Bọ Cạp 

Cung Bọ Cạp nam

Bọ Cạp nam là những người đàn ông bí ẩn, lạnh lùng và ít nói. Trong cuộc sống anh chàng luôn giữ một khoảng cách nhất định với những người xung quanh. Họ sẽ không bao giờ chủ động ở mọi mối quan hệ, những lúc rảnh rỗi chỉ muốn ở một nơi thật yên tĩnh để thư giãn.

Tuy nhiên sự trầm mặc này một phần cũng do anh chàng Scorpio không biết cách bộc lộ cảm xúc của bản thân ra bên ngoài nên thường bị hiểu lầm là người vô tâm, thực tế chàng cũng biết cách ứng xử tinh tế và suy nghĩ trước sau đấy.

Sức chịu đựng của nam Bọ Cạp khá cao nên dù cho có xảy ra tình huống nào đi chăng nữa, thay vì bất lực nản chỉ thì họ sẽ tự tìm cách để vực dậy bản thân và tiến lên phía trước.

Cung Bọ Cạp nam là mẫu người thông minh và nhạy bén, có chí hướng và lý tưởng lớn trong công việc, luôn cố gắng hết sức để thực hiện tốt công việc và nhiệm vụ của mình. Họ thích trở thành tâm điểm, được mọi người chú ý trong mọi lĩnh vực.

Nam Scorpio tự tin vào bản thân nên luôn thích tự tay làm mọi việc, không quá coi trọng sự giúp đỡ của người khác, đôi lúc rất nghiêm khắc với mọi người xung quanh.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Cung Bọ Cạp nữ

Cùng như những anh chàng Bọ Cạp nam, nữ Scorpio thích không gian riêng yên tĩnh, sống nội tâm và có nhiều suy nghĩ phức tạp nên khó đặt niềm tin vào ai nên có rất ít bạn bè.

Cô nàng Bọ Cạp trầm tính, ít nói nên bạn sẽ không bao giờ nghe thấy tiếng của họ nếu như không phải trường hợp bất đắc dĩ. Nữ Bọ Cạp không quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình, nàng luôn sống tự tại theo những ý niệm mà mình đã đặt ra.

Nữ Bọ Cạp thuộc top đầu của những cô nàng khéo léo, tinh tế, biết cách điều chỉnh hành động trong khả năng để khiến người bên cạnh cảm thấy thoải mái, biết cách phát huy được lợi thế bản thân khiến các chàng trai nôn nóng tìm hiểu.

Nữ Bọ Cạp luôn trân trọng những người có năng lực đi kèm với bản tính trung thực nên sẽ không bao giờ có thiện cảm với những ai giả dối, sống lươn lẹo.

Những cô nàng Scorpio cũng khá thẳng thắn nên một khi bạn đã hỏi họ để cho lời khuyên thì sẽ nhận được câu trả lời một cách trực tiếp nhất và đôi khi “sự thật mất lòng” nên bạn phải sẵn sàng để tiếp nhận nhé!

Nữ Bọ Cạp luôn trân trọng những người có năng lực đi kèm với bản tính trung thực
Nữ Bọ Cạp luôn trân trọng những người có năng lực đi kèm với bản tính trung thực

Màu sắc phù hợp với cung Bọ Cạp 

Được mệnh danh là chòm sao bí ẩn, lạnh lùng, nội tâm nên cung Bọ Cạp hợp màu gì được rất nhiều người quan tâm. Từ những nguyên tố hình thành nên chòm sao này và nét tính cách tổng quan mà chúng tôi đã thông tin thì có thể gợi ý cho những người cung Bọ Cạp một số màu sắc phù hợp nhất để sự nghiệp, tiền tài, tình yêu và quyền lực đều thăng hoa và phát triển thuận lợi như sau.

Vàng được xem là gam màu sẽ giúp cho Bọ Cạp tăng thêm vượng khí và hạnh phúc. Đây cũng là màu sắc tượng trưng cho ánh mặt trời chói chang giúp thúc đẩy được sự sáng tạo và nhiệt huyết của Scorpio.

Bên cạnh màu vàng thì đỏ và cam cũng có xu hướng đem lại may mắn cho Thiên Yết, mang lại những nguồn năng lượng tích cực nhất cho chòm sao hoàng đạo này.

 • Về sự nghiệp

Bọ Cạp là mẫu người thận trọng trong mọi công việc và quản lý tiền bạc chi tiêu rất tốt. Với họ tiền bạc sẽ thỏa mãn sự kiểm soát của bản thân một cách tốt nhất. Tuy nhiên, chòm sao này cũng cần suy tính cẩn thận khi đầu tư vào một hạng mục nào đó để tránh bị rủi ro.

Để có sự nghiệp thăng hoa, đánh đâu thắng đó thì Thiên Yết nên ưu tiên màu đỏ để kích thích tài lộc và may mắn đến với bản thân. Đỏ là màu sắc đại diện cho năng lượng mãnh liệt, sự quyết tâm, niềm đam mê và khát khao quyền lực cũng như sẽ dẫn lối thành công cho Scorpio.

 • Về tình cảm 

Cung Bọ Cạp hợp màu gì để chuyện tình cảm có kết quả tốt đẹp nhất. Trong tình yêu, Thiên Yết nổi danh là những người khó gần nhưng lại coi trọng sự thân mật với đối phương. Họ thường tốn khá nhiều thời gian để bắt đầu một mối quan hệ vì bản tính đa nghi của mình.

Vì vậy xanh dương, xanh nước biển – màu sắc tượng trưng cho sự kết nối và thân thiết sẽ giúp những người thuộc cung Bọ Cạp cải thiện đời sống tình cảm, thu hút những đối tượng thực sự chân thành để góp phần tạo nên các mối quan hệ bền lâu mà họ mong muốn.

Xanh dương sẽ giúp những người thuộc cung Bọ Cạp cải thiện đời sống tình cảm
Xanh dương sẽ giúp những người thuộc cung Bọ Cạp cải thiện đời sống tình cảm
 • Về tình bạn 

Lạnh lùng, ít nói và khó gần là thế, nhưng một khi bạn đã trở thành những người thân thiết được Bọ Cạp tin tưởng thì sự chân thành của họ là không ai bằng. Thiên Yết sẽ là những người bạn vô cùng tuyệt vời bởi sự chu đáo và không bao giờ bỏ rơi bạn bè khi khó khăn, hoạn nạn.

Màu hồng sẽ là màu sắc khiến cho tình bạn của Bọ Cạp được thăng hoa nhất có thể. Tuy nhiên, cung hoàng đạo này có tính “có thù tất báo” nên đừng dại gì mà phản bội lại tình bạn của họ nhé, bạn sẽ phải hứng chịu những cơn thịnh nộ rất ghê gớm đấy.

 • Sự bảo vệ và quyền lực 

Bọ Cạp là những người sống nội tâm nên cho dù không phải chịu tổn thương từ các yếu tố khách quan thì nhu cầu tự thu mình của họ vẫn rất cao. Sắc nâu trầm ấm sẽ mang lại cảm giác an toàn cho chòm sao này.

Bọ Cạp có tham vọng quyền lực và có tố chất của người lãnh đạo nên họ không hề lo sợ trước bất cứ điều gì. Sự ổn định của xanh làm + năng lượng của đỏ + tím bí ẩn sẽ thể hiện được quyền lực tối thượng của Thiên Yết.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Cung Bọ Cạp kỵ màu gì? 

Cung Bọ Cạp hợp màu gì ở mọi lĩnh vực bạn đã nắm rõ rồi phải không nào, vậy Bọ Cạp kỵ màu sắc nào, câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Bọ Cạp bản chất đã là một người điềm tĩnh, lạnh lùng nên hãy hạn chế sử dụng các màu sắc như xanh lam đậm vì nó thuộc tính âm sẽ khiến cho nét tính cách này càng nổi bật đáng sợ hơn.

Xanh lá cây chính là màu sắc mà người thuộc cung Bọ Cạp nên hạn chế sử dụng vì nó sẽ mang đến cho chòm sao này những điều xui xẻo, kém may mắn, các mối quan hệ xung quanh gặp nhiều trắc trở và có thể đổ vỡ.

Citrine hay còn gọi là thạch anh vàng giúp chòm sao Thiên Yết dễ dàng đạt được những mục tiêu đã đặt ra cho bản thân
Citrine hay còn gọi là thạch anh vàng giúp chòm sao Thiên Yết dễ dàng đạt được những mục tiêu đã đặt ra cho bản thân

Các loại đá quý phù hợp với chòm sao Bò Cạp 

Các loại đá quý dành cho cung Bọ Cạp có thể giúp cung hoàng đạo này nâng cao năng khiếu tự nhiên và cải thiện điểm yếu của chính bản thân mình. Dưới đây sẽ là các viên đá phù hợp nhất cho Thiên Yết:

Amethyst, Rose Quartz, Citrine

 • Amethyst hay còn gọi là thạch anh tím giúp Bọ Cạp nâng cao trực giác để hiểu sâu hơn về giá trị của bản thân. Amethyst hỗ trợ chòm sao này có được sự bình an và  hạnh phúc trong cuộc sống, loại bỏ năng lượng tiêu cực của tà khí.
 • Rose Quartz hay còn gọi là thạch anh hồng thúc đẩy tình yêu và lòng trắc ẩn trong mỗi con người Bọ Cạp. Tinh thể thạch anh này giúp họ giảm những suy nghĩ ghen tuông và nhu cầu kiểm soát trong mối quan hệ với mọi người.
 • Citrine hay còn gọi là thạch anh vàng giúp chòm sao Thiên Yết dễ dàng đạt được những mục tiêu đã đặt ra cho bản thân. Tinh thể đá này còn hỗ trợ họ có được sự quyết tâm, sự tự tin và năng lượng để biến ước mơ thành sự thật.

Aquamarine, Tourmaline đen, Labradorite

 • Aquamarine hay còn gọi là ngọc hải lam giúp Bọ Cạp loại bỏ sự sợ hãi, căng thẳng và áp lực trong cuộc sống. Viên đá này giúp họ ngừng che giấu cảm xúc, bỏ qua những phán xét, định kiến trói buộc bản thân.
 • Tourmaline đen hay còn gọi là đá bích tỷ xua đi những ý nghĩ xấu và sự nóng giận, bực tức trong con người Bọ Cạp. Đây là loại đá quý mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp Thiên Yết dễ dàng có được thành công trên con đường sự nghiệp và trong cuộc sống.
 • Labradorite hay còn gọi là đá xà cừ giúp nâng cao sức mạnh cá nhân, tăng cường sự kết nối giữa trực giác và thế giới tâm linh cho những người thuộc chòm sao Thiên Yết. Viên đá này giúp họ tìm ra nguyên nhân, gốc rễ của vấn đề, từ đó nhanh chóng có hướng giải quyết.
Rhodochrosite hỗ trợ những vấn đề liên quan đến khía cạnh cảm xúc của người thuộc cung Bọ Cạp
Rhodochrosite hỗ trợ những vấn đề liên quan đến khía cạnh cảm xúc của người thuộc cung Bọ Cạp

Sodalite, Jasper, Rhodochrosite

 • Sodalite giúp người thuộc cung Bọ Cạp khai thác trực giác bản thân, từ đó có những suy nghĩ sâu sắc và đa chiều mọi vấn đề. Viên đá này giúp họ có khả năng chuyển hóa những cảm xúc tiêu cực thành những suy nghĩ tích cực và cân bằng cảm xúc.
 • Jasper hay còn gọi là ngọc bích đỏ mang đến dũng khí, sự tự tin cùng sự kiên định để Bọ Cạp có thể hoàn thành mục tiêu tốt nhất.
 • Rhodochrosite hay còn được gọi là đá đào hoa hỗ trợ những vấn đề liên quan đến khía cạnh cảm xúc của người thuộc cung Bọ Cạp. Rhodochrosite giúp chòm sao này cải thiện tình thương, sự đồng cảm đổi với mọi người xung quanh.

Bằng việc sử dụng những tinh thể đá quý và tìm ra cung Bọ Cạp hợp màu gìTra cứu thần số học gửi đến bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trên con đường tìm kiếm những gì phù hợp nhất với bản thân mình.

Xem thêm bài viết liên quan: cung Sư Tử hợp màu gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp