Những bí ẩn cần khám phá xoay quanh tính cách cung Bọ Cạp nữ

Cung Bọ Cạp nữ

Cung Bọ Cạp nữ vốn nổi tiếng là những người kín tiếng và trầm tĩnh nhưng lại rất dịu dàng và tốt bụng. Những bí ẩn cần khám phá xoay quanh tính cách, sự nghiệp và quan điểm tình yêu của cô nàng Bọ Cạp luôn khiến mọi người phải thích thú. 

Hôm nay hãy cùng Tra cứu thần số học tìm hiểu tất tần tật thông tin liên quan đến cung Bọ Cạp nữ qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về họ nếu bạn đã lỡ crush một cô nàng thuộc chòm sao này nhé!

Bọ Cạp nằm trong bốn cung cố định cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình
Bọ Cạp nằm trong bốn cung cố định cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình

Tổng quan về cung Bọ Cạp nữ

Ngày sinh của cung Bọ Cạp nữ

Cung Bọ Cạp là cung chiêm tinh thứ tám trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể.

Bọ Cạp nằm trong bốn cung cố định cùng với Sư Tử, Kim Ngưu Bảo Bình; một trong ba cung thuộc nguyên tố Nước cùng với Cự Giải và Song Ngư.

 • Tên gọi: Thiên Yết, hay còn gọi là Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt
 • Tên tiếng anh: Scorpio
 • Kí hiệu: ♏︎
 • Ngày sinh: 23/10 – 22/11
 • Biểu tượng: Con bọ cạp
 • Nguyên tố chủ đạo: Nước
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương và Sao Hỏa
 • Vị thần đại diện: Thần Ares – Vị thần chiến tranh
Cung Bọ Cạp nữ hay Bọ Cạp nói chung là cung chiêm tinh thứ tám trong 12 cung Hoàng Đạo
Cung Bọ Cạp nữ hay Bọ Cạp nói chung là cung chiêm tinh thứ tám trong 12 cung Hoàng Đạo

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Truyền thuyết về cung Bọ Cạp 

Thợ săn Orion bị tiêu diệt vì muốn giết muôn thú

Theo thần thoại Hy Lạp, thuở xưa có một vị thợ săn Orion với tính cách kiêu ngạo, tự cho cho mình là người thợ săn giỏi nhất cùng cái dùi cui giương cao trên tay phải.

Anh ta từng khoe với nữ thần Artemis (vị thần thợ săn, nàng trinh nữ Xạ thủ cùng cây cung bạc) và mẹ của Artemis là nữ thần Leto rằng anh ta sẽ giết toàn bộ muông thú trong nhân gian.

Scorpio là sản phẩm của nữ thần săn bắn Artemis

Mặc dù là nữ thần thợ săn, nhưng Artemis cũng là vị thần bảo hộ cho muông thú nên nàng cùng mẹ Leto đã phái một con bọ cạp (Scorpio) với nọc độc cực mạnh xuống nhằm tiêu diệt Orion để trừng phạt thái độ tự cạo, huênh hoang của anh ta.

Scorpio là sinh vật khổng lồ không phải người nhưng cũng chưa đạt đến mức thần thánh. Scorpio là con của thần biển cả Poseidon nhưng cũng bị xem là con của Gaia như đa số những người khổng lồ khác.

Bọ cạp đã đốt chết người thợ săn Orion trong cuộc giao tranh. Cuộc chiến này đã thu hút sự chú ý của thần Zeus – chúa tể của các vị thần đồng thời là phụ hoàng của nữ thần Artemis đã quyết định treo Scorpius – hình ảnh bọ cạp lên bầu trời.

Nữ thần Artemis cũng xin thần Zeus cũng đặt Orion lên trời để nhắc nhở và cảnh báo sự ngạo mạn của loài người ở trong nhân gian.

Như vậy, mỗi khi Scorpius xuất hiện ở đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời chòm sao Orion bắt đầu lặn đi như hình ảnh bỏ chạy khỏi kẻ thù – người đã tiêu diệt mình, vì thế hai chòm sao này không bao giờ gặp nhau.

Thợ săn Orion bị tiêu diệt vì muốn làm nhục nữ thần Hera

Theo một số dị bản khác, thì thần thoại Hy Lạp xưa tương truyền người thợ săn ngạo mạn Orion tự cho mình là giỏi giang có ý đồ làm nhục thị nữ của nữ thần Hera. Thần Hera đã rất tức giận và sai một con bọ cạp khổng lồ đi giết Orion.

Con bọ cạp này đã len lỏi qua các lớp đất bùn lầy, sau đó phóng lên và dùng nọc độc ở đuôi của mình châm vào chân thợ săn Orion cho đến chết.

Nhằm vinh danh chiến công của con bọ cạp, thần Hera đã ban phép để nó trở thành một trong 12 cung hoàng đạo có tên là Thiên Yết (ngày này người ta vẫn thường gọi là Bọ Cạp).

Thợ săn Orion cũng được ân xá trở thành chòm sao Lạp Hộ. Hai chòm sao này nằm đối diện nhau trên bầu trời, khi Bọ Cạp xuất hiện thì Lạp Hộ sẽ lặn đi, được xem là hình ảnh Orion luôn trốn chạy vì sợ sức mạnh của Bọ Cạp.

Cung Bọ Cạp nữ là những cô nàng luôn muốn có cuộc sống với không gian riêng yên tĩnh
Cung Bọ Cạp nữ là những cô nàng luôn muốn có cuộc sống với không gian riêng yên tĩnh

Tính cách của cung Bọ Cạp nữ 

Nội tâm, trầm tính, điềm tĩnh

Cung Bọ Cạp nữ là những cô nàng luôn muốn có cuộc sống với không gian riêng yên tĩnh. Nàng không thích giao du kết bạn, thuộc mẫu người dễ thỏa mãn nên có xu hướng phòng bị người khác nếu như họ tiếp cận quá mạnh mẽ.

Nữ Bọ Cạp sống nội tâm và có nhiều suy nghĩ phức tạp nên khó đặt niềm tin vào ai đó, đây cũng là nguyên nhân cô nàng có rất ít bạn bè. Tuy nhiên, một khi đã trở thành bạn thân của Bọ Cạp thì bạn sẽ thấy họ cũng rất đáng yêu đấy.

Những cô nàng Bọ Cạp trầm tính, ít nói nên nếu không phải trường hợp đặc biệt hay cần mở lời thì bạn sẽ chẳng bao giờ nghe thấy tiếng nói của cô nàng đâu. Bọ Cạp không quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình, nàng luôn sống tự tại theo những ý niệm mà mình đã đặt ra.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Khéo léo, tinh tế và có trực giác nhạy bén 

Những cô nàng Bọ Cạp bí ẩn nên mỗi khi xuất hiện luôn đem đến sự hiếu kỳ cho mọi người xung quanh và muốn khám phá cô nàng ngay lập tức. Họ thích tạo cho mình vẻ bề ngoài lạnh lùng, biết cách để phát huy được lợi thế bản thân khiến các chàng trai nôn nóng tìm hiểu.

Cô gái Bọ Cạp thuộc top đầu của những cô nàng khéo léo, tinh tế. Họ luôn biết cách điều chỉnh hành động trong khả năng để khiến người bên cạnh cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn.

Bằng trực giác nhạy bén của mình, những cô nàng Bọ Cạp tạo dựng được rất nhiều những khoảnh khắc tốt đẹp bên người thân và gia đình của mình.

Thẳng tính, chân thật và thật thà

Trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, các cô gái thuộc chòm sao Bọ Cạp luôn trân trọng những người có năng lực đi kèm với bản tính trung thực vì vậy họ sẽ không bao giờ dành thiện cảm cho những ai giả dối, sống lươn lẹo.

Với sự tinh tế và quan sát nhạy bén của mình thì cô nàng Bọ Cạp luôn có những phán đoán và nhận xét về người đối diện một cách chính xác nhất.

Ngoài ra, Bọ Cạp khá thẳng thắn nên một khi bạn đã hỏi họ để cho lời khuyên thì sẽ nhận được câu trả lời một cách trực tiếp nhất, đôi khi “sự thật mất lòng” đấy, nên bạn hãy sẵn sàng đón nhận nhé!

Nhờ vào trí thông minh, sắc sảo, nhạy bén của cung Bọ Cạp nữ dễ dàng đạt được thành công
Nhờ vào trí thông minh, sắc sảo, nhạy bén của cung Bọ Cạp nữ dễ dàng đạt được thành công

Sự nghiệp của cung Bọ Cạp nữ

Nhờ vào trí thông minh, sắc sảo, nhạy bén của cung Bọ Cạp nữ dễ dàng đạt được thành công trong công việc. Cô gái Bọ Cạp luôn hoạch định sự nghiệp của bản thân và luôn cố gắng hết sức để đạt được những gì mà mình đề ra.

Trên con đường chinh phục sự nghiệp của mình,  Bọ Cạp nữ không bao giờ đầu hàng trước những chông gai thử thách ngăn cản bước chân mình. Mỗi lần vấp ngã hay thất bại thì cô nàng sẽ rút ra được bài học cho bản thân, tôi luyện ý chí mạnh mẽ và trở lại hiêng ngang hơn.

Ở nữ Bọ Cạp không tránh khỏi những phút giây mộng mơ và để trí tưởng tượng đi xa nên đôi khi hành động theo cảm tính khiến công việc bị lệch khỏi đường ray. Đây cũng chính là nhược điểm lớn mà nữ Bọ Cạp nên khắc phục để bản thân thành công hơn.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Cung Bọ Cạp nữ trong chuyện tình yêu 

Tinh tế, nhạy bén trong tình cảm

Cung Bọ Cạp nữ là những cô nàng rất ngại ngùng khi nói về chuyện tình cảm, họ thường hay phân vân và không chắc chắn về mọi thứ liên quan đến tình yêu. Bọ Cạp giấu kín cảm xúc lẫn suy nghĩ của bản thân nên khiến đối phương cảm thấy họ rất khó chiều.

Dù có tình cảm cho đối phương nhiều đến thế nào đi chăng nữa thì Bọ Cạp nữ cũng sẽ rất điềm tĩnh và không thể hiện ra bên ngoài quá nhiều.

Trong tình yêu, cô nàng Bọ Cạp với sự tinh tế, nhạy bén của mình luôn khiến đối phương cảm thấy bản thân được quan tâm và yêu thương, nàng sẵn sàng thay đổi chính mình chỉ cần người yêu vui vẻ, hạnh phúc. Họ nhạy cảm nên nhanh chóng nhận ra những bất ổn về tình cảm của người kia, từ đó tìm cách giải quyết phù hợp.

Sợ bị tổn thương, đa nghi và hay ghen tuông

Bản tính của nữ Bọ Cạp là đa nghi, không bao giờ chịu tin tưởng ai hoàn toàn cả cho dù là người thân của mình đi chăng nữa. Bọ Cạp sợ bị tổn thương nên dù có yêu ai họ cũng vẫn giữ lại một chút sự phòng bị với tình cảm này.

Cung Bọ Cạp nữ không thuộc tuýp người nhẫn nhịn, cô nàng sẽ tỏ ra vô cùng khó chịu khi thấy người yêu mập mờ với người khác. Cô gái này tuyệt đối sẽ không thể nào tha thứ cho bất cứ hành vi lừa gạt hay phản bội nào như đã đề cập ở trên.

Một khi không kiểm soát được cảm xúc và hành động của bản thân thì cô nàng Bọ Cạp sẽ làm ra một số việc không thể cứu vãn được. Vì vậy khi có người yêu thuộc cung Bọ Cạp bạn đừng bao giờ lấy tình cảm của nàng ra làm trò đùa, cô gái này khi kích động sẽ chẳng quản hậu quả có thể xảy ra đâu.

Bản tính của nữ Bọ Cạp là đa nghi, không bao giờ chịu tin tưởng ai hoàn toàn
Bản tính của nữ Bọ Cạp là đa nghi, không bao giờ chịu tin tưởng ai hoàn toàn

Cung Bọ Cạp nữ hợp với những cung nam nào?

 • Chàng trai Kim Ngưu là người chín chắn, có tinh thần trách nhiệm nên là mẫu hình bạn trai lý tưởng mà những cô nàng Bọ Cạp luôn tìm kiếm. Tình yêu của hai cung hoàng đạo này chủ yếu được xây dựng nhờ sự chân thành. Khi ở bên nhau họ sẽ ngày càng thay đổi và hoàn thiện bản thân mình hơn.
 • Nam Thiên Bình là mẫu người ân cần, chu đáo, tâm lý nên luôn có thể hiểu thấu tâm tư, tình cảm của cung Bọ Cạp nữ. Bọ Cạp dễ dàng cảm nhận được tình cảm chân thành của chàng trai Thiên Bình khi ở bên nhau, cả hai cũng sẵn sàng vun đắp tình cảm để tận hưởng những phút giây ngọt ngào và hạnh phúc bên nhau.
 • Nam Bảo Bình là người hấp tấp và bất đồng trong mọi việc nhưng khi có Bọ Cạp nữ bên cạnh chàng sẽ trở nên chín chắn và có được một cuộc sống bình yên hơn. Bảo Bình nam cũng mang đến cho Bọ Cạp sự quan tâm, che chở mà nàng tìm kiếm lâu nay.

Như vậy bí ẩn trong tính cách, con đường sự nghiệp và tình yêu của cung Bọ Cạp nữ đã được Tra cứu thần số học tổng hợp và phân tích cho độc giả qua bài viết trên.

Nếu bạn đang là một Bọ Cạp nữ theo dõi bài viết của chúng tôi thì hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về bản thân mình và thay đổi những nét tính cách tiêu cực để ngày càng hoàn thiện hơn.

Nếu bạn đang thầm mến hoặc đơn giản chỉ muốn hiểu nhiều hơn những cô nàng Bọ Cạp bên cạnh mình thì bài viết này ít nhiều cũng đã giúp bạn nắm kha khá thông tin về họ đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp