Giải mã màu sắc mang lại may mắn, cung Song Tử hợp màu gì?

cung song tu hop mau gi so 1

Mỗi chòm sao trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo đều có mối liên hệ mật thiết với những màu sắc khác nhau. Nếu chọn được gam màu tương hợp với cung hoàng đạo của mình bạn có thể thay đổi bản thân và xoay chuyển cuộc sống. Sau đây là những màu sắc mang đến may mắn cho Song Tử, cung Song Tử hợp màu gì, cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

cung-song-tu-hop-mau-gi-so-1.jpg
Song Tử nằm ở chòm sao Thuỷ Tinh, nơi chứa đựng một nguồn năng lượng to lớn

Tổng quan về cung hoàng đạo Song Tử 

Song Tử là cung chiêm tinh thứ ba trong vòng trong 12 cung hoàng đạo, kéo dài giữa độ thứ 60 và 90 của kinh độ thiên thể. Đây là một trong 4 cung biến đổi và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố khí cùng với Thiên Bình và Bảo Bình.

Biểu tượng của Song Tử là hai cậu bé song sinh Castor và Pollux đứng cạnh nhau. Họ có ngoại hình và tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. 

 • Tên gọi: Song Tử, hay còn gọi là Song Sinh, Song Nam
 • Tên tiếng anh: Gemini
 • Kí hiệu: ♊︎
 • Ngày sinh: 21/05 đến 21/06
 • Biểu tượng: Hai anh em song sinh
 • Nguyên tố chủ đạo: Không khí
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thủy
 • Vị thần đại diện: Thần Apollo – vị thần của chân lý, ánh sáng

Song Tử nằm ở chòm sao Thuỷ Tinh, nơi chứa đựng một nguồn năng lượng to lớn nên những người thuộc cung này thông minh, nhạy bén. Song Tử còn được mệnh danh là “những kẻ hai mặt” vì tính cách có thể thay đổi trong nháy mắt, không duy trì một trạng thái cố định.

Nhìn chung là vậy nhưng để tìm hiểu sâu về tính cách cũng như cung Song Tử hợp màu gì, kỵ màu gì thì tiếp tục theo dõi dưới đây bạn nhé!

cung-song-tu-hop-mau-gi-so-2.jpg
Chàng trai thuộc cung Song Tử vui vẻ, hoà đồng và có khiếu ăn nói

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Tính cách tổng quan của nam và nữ Song Tử

Cung Song Tử nam

Chàng trai thuộc cung Song Tử vui vẻ, hoà đồng và có khiếu ăn nói nên ở đâu có sự góp mặt của họ là trở nên rộn ràng, sôi nổi hẳn lên. Họ là những người thích kết giao bạn bè, hiểu đạo lý đối nhân xử thế nên được mọi người yêu quý. 

Song Tử nam giỏi kết bạn nhưng cũng “cả thèm chóng chán”  không phải do tuyệt tình mà bởi tính cách thay đổi thất thường nên cứ tự nhiên mà người tới người đi với anh chàng mà thôi. Chàng trai Gemini suy nghĩ đơn giản, hơi vô tâm nên không để ý nhiều đến người khác.  

Nam Song Tử là điển hình của mẫu người bên ngoài rạng rỡ như mặt trời nhưng bên trong âm u như ngày mưa bão tố. Tuy nhiên đây là những người thông minh, trí tuệ, hành động và suy nghĩ logic, chặt chẽ.

Anh chàng Gemini luôn sẵn sàng học hỏi những kiến thức mới mẻ, giao tiếp và ứng xử khéo léo trong mọi tình huống nên được đánh giá cao bởi những hành động tinh tế và lịch thiệp của mình. 

Cung Song Tử nữ

Song Tử nữ thông minh, nhạy bén nên giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng. Họ tài năng nhưng chưa biết cách phát huy điểm mạnh của mình nên chỉ cần một bệ phóng hoặc mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, sự nghiệp thì nữ Song Tử sẽ dễ dàng đạt được thành công. 

Nữ Gemini sống lý trí, có nguyên tắc nên khó gì có thể làm thay đổi ý chí của họ.  Trong cuộc sống, những cô nàng này tạo ấn tượng với mọi người từ vẻ bề ngoài phá cách cho tới những suy nghĩ khác lạ và vô cùng độc đáo của mình. 

Song Tử nữ tâm niệm mỗi ngày là một ngày vui nên luôn biết cách tận hưởng cuộc sống và khám phá những điều mới mẻ xung quanh. Nữ Song Tử cũng là người rất trọng tình nghĩa, luôn giúp đỡ mọi người khi họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, họ tâm niệm cuộc sống có ý nghĩa nhất là khi chúng ta biết cho đi mà không mong cầu nhận lại. 

Cô nàng Gemini ghét sự gò bó vào những khuôn khổ và quy tắc tẻ nhạt, họ độc lập và tin tưởng vào bản thân và những quyết định của mình. Một khi đã xác định mong muốn thì nàng Song Tử sẽ không bao giờ từ bỏ cho dù có phải trái qua bao nhiêu khó khăn, thử thách đi chăng nữa. 

cung-song-tu-hop-mau-gi-so-3.jpg
Màu sắc là một yếu tố quan trọng giúp cho những người thuộc chòm sao Song Tử gặp nhiều may mắn

Màu sắc phù hợp với cung Song Tử 

Màu sắc là một yếu tố quan trọng giúp cho những người thuộc chòm sao Song Tử gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu. Vậy những người thuộc cung Song Tử hợp màu gì?

Những chàng trai và cô gái thuộc cung Song Tử thông minh, nhạy bén nên màu sắc xanh lá cây sẽ mang đến may mắn và những điều tốt lành cho họ. Ngoài ra, được sao mộc chiếu mệnh nên Gemini năng động, giỏi giao tiếp nên trắng, đỏ, vàng đều nằm trong bảng màu may mắn của Song Tử.

Nếu Song Tử đang rơi vào tâm trạng rối bời, không kiểm soát được cảm xúc của bản thân thì hãy chọn màu sắc cam nhạt. Đây là gam màu có khả năng giải tỏa những căng thẳng, mang lại sự ấm áp lạc quan cho bạn mỗi khi mất phương hướng trong cuộc sống.

Cung Song Tử nữ hợp màu gì? 

Song Tử nữ thông minh, duyên dáng và nhanh nhạy trong mọi vấn đề nên sắc tố xanh dương sẽ giúp họ thu hút thêm tài lộc và sự may mắn cho bản thân. 

Cô gái thuộc chòm sao Gemini thích làm đẹp, chăm sóc bản thân nên trong mọi lĩnh vực khi tham gia hãy trang bị thêm cho mình một chút ánh hồng để có thêm thật nhiều may mắn nhé!

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Cung Song Tử nam hợp màu gì? 

Không chỉ có nữ Song Tử mà nam Song Tử cũng rất quan tâm mình hợp với gam màu nào để có được may mắn và thuận lợi trong công việc, sự nghiệp và tình yêu. Vậy nam cung Song Tử hợp màu gì? 

Những chàng trai Gemini được chiếu sáng bởi sao mộc, năng động, giao tiếp khéo léo nên trắng và vàng sẽ là hai gam màu mang lại sự may mắn cho họ, giúp họ có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân trong mọi lĩnh vực mà mình tham gia. 

cung-song-tu-hop-mau-gi-so-4.jpg
Nếu Song Tử yêu thích sự đơn giản thì chọn xe màu trắng đen là phù hợp nhất

Màu sắc phù hợp của Song Tử cho các món đồ phụ kiện

Xe ô tô

Song Tử là cung hoàng đạo nhạy cảm, yêu tự do nên các món đồ giá trị mà họ sở hữu cũng phần nào nói lên cá tính của cung hoàng đạo này.

 • Nếu Song Tử yêu thích sự đơn giản thì chọn xe màu trắng đen là phù hợp nhất. 
 • Còn Song Tử cá tính thì màu xanh dương, màu đỏ sẽ làm nổi bần bật nét phá cách trong tính cách của họ. 

Sử dụng xe ô tô có những gam màu này không chỉ có khả năng thu hút tài lộc, may mắn mà còn giúp cho từng cung đường trở nên an toàn, thượng lộ bình an hơn khi hợp mệnh.

Điện thoại

Điện thoại là vật dụng không thể thiếu đối với Song Tử, thông qua nó họ cũng thể hiện được cá tính của bản thân. Lựa chọn được gam màu điện thoại phù hợp sẽ giúp cho những chàng trai và cô gái Gemini cải thiện tâm trạng tiêu cực, mang đến cho họ năng lượng tích cực và nhiều may mắn hơn. 

Màu sắc hợp phong thuỷ với Song Tử khi chọn mua điện thoại có thể kể đến là Sapphire, xanh Gradient, màu rose gold hoặc xám… Yêu thích sự mới mẻ nên những màu sắc hot trend cũng sẽ thu hút sự chú ý cho cung hoàng đạo này.

Với gam màu trắng basic cũng được Song Tử yêu thích, đây cũng là màu phong thuỷ hợp mệnh với vẻ đẹp đơn giản nhưng tinh tế mà nó đem lại. Trắng cũng là màu sắc giúp cho khả năng làm việc, học tập trên điện thoại của Song Tử được cải thiện đáng kể. 

cung-song-tu-hop-mau-gi-so-5.jpg
Song Tử sẽ thích màu vàng – gam màu ấm đại diện của trí tuệ trong phong cách nội thất

Đồ nội thất

Song Tử có tâm hồn bay bổng nên quan sát mọi thứ diễn ra xung quanh mình rất tỉ mỉ. Vì vậy khi chọn đồ nội thất cho ngôi nhà của mình họ sẽ ưu tiên các gam màu nhẹ nhàng như xanh lá cây, tinh khiết của màu trắng, ấm áp của đỏ và rực rỡ của vàng. 

Đặc biệt trong phong cách nội thất của mình các Song Tử sẽ thích màu vàng – gam màu ấm đại diện của trí tuệ, điều mà Song Tử luôn hướng đến.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Trang phục

Chòm sao Song Tử yêu thích cái đẹp nên trong phong cách phối đồ của mình, họ sẽ thêm phần cuốn hút và may mắn khi sử dụng gam màu xanh dương, vàng, trắng và hồng.

Đối với nam hay nữ thì đồng hồ đeo tay là món đồ phụ kiện vừa thể hiện sở thích, cá tính và  góp phần không nhỏ cho tài lộc, may mắn của Song Tử. Họ luôn ưu tiên các mẫu mã trẻ trung, mới mẻ và đem lại sự tinh khiết nhất cho họ. 

Nữ Song Tử yêu thích các màu là sự kết hợp nghệ thuật của nhiều loại màu khác nhau như màu hồng đỏ, màu cam đất, hồng đất,… Những gam màu này giúp họ trở nên quyến rũ và xinh xắn hơn. 

Cung Song Tử kỵ màu gì?

Song Tử nổi bật với nét tính cách yêu thích sự tự do, mới mẻ nhất trong 12 cung hoàng đạo nên rất kỵ phải đối mặt với các màu sắc nhàm chán và có phần đơn điệu như: đen, xanh đậm…

Những gam màu này sẽ hạn chế sự sáng tạo và đột phá của Song Tử và khiến cuộc sống của họ trở nên nhàm chán, thiếu sức sống. Ngoài ra đây còn là những tông màu của sự buồn bã, u tối nên cực kỳ có hại với những người có tâm hồn nhạy cảm như Song Tử. 

Chúng kéo tâm trạng của họ đi xuống một cách nghiêm trọng, chịu những năng lượng tiêu cực khi đối diện quá nhiều với các gam màu trên.

cung-song-tu-hop-mau-gi-so-6.jpg
Đá Ametrine có thể cân bằng tính cách của những người cung Song Tử một cách hiệu quả

Các loại đá quý phù hợp với chòm sao Song Tử 

Người sinh ra trong cung Song Tử hợp với những loại đá quý có  màu xanh, màu vàng, màu trắng, màu xám…, những viên đá này hợp phong thuỷ sẽ mang đến may mắn cho họ.

 • Đá Ametrine được hình thành từ sự kết hợp của thạch anh tím và thạch anh vàng nên có thể cân bằng tính cách của những người cung Song Tử một cách hiệu quả. Viên đá này làm dịu cảm xúc, đem lại bình yên trong tâm hồn  của Gemini. 
 • Aquamarine hay còn gọi là ngọc hải lam giúp cho những người thuộc cung Song Tử lắng đọng lại tâm trí khi phải làm việc dưới áp lực quá nhiều. Ngọc hải lam giúp Gemini đủ sự tự tin, can đảm để vượt qua những rào cản trong cuộc sống và yêu thương bản thân hơn. 
 • Aventurine hay còn gọi là thạch anh xanh có khả năng tăng cường kỹ năng giao tiếp, giúp Song Tử học được khả năng lắng nghe, thấu hiểu từ đó nâng cao sự hiểu biết của bản thân và tăng cường sự kết nối với người khác.
 • Citrine hay còn gọi là thạch anh vàng – viên đá của mặt trời mang đến nguồn năng lượng tươi vui, tích cực cho Song Tử. Viên đá này tạo động lực giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và tự tin theo đuổi đam mê của mình. 
 • Emerald hay còn gọi là ngọc lục bảo có thể bảo vệ Song Tử khỏi những tác động xấu, thúc đẩy sự kiên nhẫn, gắn bó với những việc đang làm trước khi chuyển sang những kế hoạch mới.

Trên đây, là toàn bộ thông tin về tính cách tổng quan và cung Song Tử hợp màu gì, kỵ màu gì Tra cứu thần số học gửi đến bạn. 

Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trên con đường tìm kiếm những gì phù hợp nhất với bản thân mình. Tính cách và màu sắc có rất nhiều sự liên quan đến nhau nên khi tìm hiểu bạn sẽ thấy được rất nhiều điều thú vị đấy. 

Xem thêm bài viết liên quan: cung Song Ngư hợp màu gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp