Cách tính năm cá nhân Thần Số Học | Luận giải ý nghĩa từng năm

Năm cá nhân thần số học là gì? Khám phá ý nghĩa từng năm

Năm cá nhân thần số học có lẽ là một thuật ngữ quen thuộc nhiều người biết đến. Mỗi con người đều có một chu kỳ năm cá nhân nhất định. Để nhận biết được những con số này không hề khó khăn. Mỗi con số đều mang đến những ý nghĩa nhất định và bạn đang muốn tìm kiếm cho mình những ý nghĩa năm cá nhân của bạn? Vậy, bài viết sau đây là điều bạn không nên bỏ qua.

1. Năm cá nhân thần số học là gì?

Năm cá nhân thần số học là gì?
Năm cá nhân thần số học là gì?

Thần số học là một lĩnh vực hoạt động dựa trên mô hình phát triển theo chu kỳ 9 năm. Sau đó, chúng lại bắt đầu lại sau mỗi chu kỳ vận số của mình. Mỗi một năm trong chu kỳ đều có những nhu cầu và cá tính riêng. Vì vậy, mỗi người cần phải nắm bắt được những ý nghĩa, khoảnh khắc trong mỗi chu kỳ để biết được mình đang ở đâu và mở ra những bí ẩn nào trong đường của bạn.

Hiểu năm cá nhân thần số học đó chính là một con số được đúc rút ra từ năm sinh và chu kì vận số của bạn. Thông qua con số này sẽ biết được những thông tin về tính cách, cuộc đời của bạn ra sao. Tuy nhiên, mỗi một năm thì con số năm cá nhân của mọi người đều thay đổi. Công việc đầu tiên bạn cần phải biết cách tính con số này như thế nào cho đúng nhất.

⏩⏩⏩ Bạn chưa biết Thần số học là gì? Đừng bỏ qua bài viết https://tracuuthansohoc.com/than-so-hoc-la-gi/ của chúng tôi nhé!

Xem thêm những chia sẻ của thầy Louis Nguyễn – Nhà sáng lập hệ thống Tracuuthansohoc.com về chu kì vận số (năm cá nhân) của mỗi người:

2. Tác động năm thế giới với năm cá nhân năm 2024

Năm thế giới số 2024 hay còn gọi là năm thế giới số 8 thần số học
Năm thế giới số 2024 hay còn gọi là năm thế giới số 8 thần số học

Năm thế giới 2024 hay còn gọi là năm thế giới số 8 thần số học. Năm nay gắn liền với sức mạnh và quyền lực. Đây là thời gian mà bạn cảm nhận được sự tăng cường về quyền lực cá nhân, khả năng định hình và kiểm soát cuộc sống, cũng như tạo ra sự thay đổi và ổn định.

Bên cạnh đó, năng lượng của năm số 8 liên quan chặt chẽ đến vấn đề tài chính và sự giàu có. Giai đoạn này bạn nên tập trung vào việc xây dựng cơ sở vững chắc cho tài chính và khai thác cơ hội kinh doanh, đầu tư. Ngoài ra, năm thế giới số 8 thúc đẩy sự quyết đoán và hành động của mỗi người.

Tuy nhiên, tác động của năm thế giới 2024 đến mỗi người sẽ có mức độ khác nhau tùy thuộc vào năm cá nhân của người đó.

Những năm cá nhân có năng lượng cộng hưởng với năm 2024 gồm: Năm cá nhân thần số học số 1, số 4, số 5, số 6, số 7 và số 9. Sự cộng hưởng này mang đến cho những người mang các con số năm cá nhân trên có nhiều cơ hội để gia tăng tài chính, vật chất, quyền lực và khả năng kiểm soát mọi thứ.

Đối với năm cá nhân số 2, số 3 sẽ có năng lượng mâu thuẫn hoặc phân tán đối với năm thế giới 2024. Tuy nhiên, sự đối lập này mang tính chất bổ sung cho nhau giúp những người mang năm cá nhân đó phát triển toàn diện về nhiều mặt. Đồng thời bổ sung những điều mình còn thiếu sót ở năm trước và giúp họ học cách cân bằng năng lượng trong cuộc sống.

Đặc biệt, những người có năm cá nhân số 8 sẽ cộng hưởng với năm thế giới 8. Năng lượng của con số 8 sẽ được nhân đôi cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực. Sự kết hợp của cả hai con số 8 tạo ra một môi trường đa chiều, đem lại cơ hội lớn nhưng cũng đòi hỏi sự cân nhắc, tự nhận biết và khả năng quản lý cảm xúc để đạt được sự cân bằng trong cuộc sống và sử dụng tối đa năng lượng tích cực mà nó mang lại.

3. Công cụ tính toán chu kì vận số và ý nghĩa năm cá nhân thần số học

Họ tên khai sinh:

Tên thường dùng nếu có (VD: Louis Nguyen,...)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

3.1. Cách tính năm cá nhân thần số học

Cách tính năm cá nhân thần số học không hề phức tạp
Cách tính năm cá nhân thần số học không hề phức tạp

Cách tính năm cá nhân thần số học không hề phức tạp. Để tính được thì cần biết được năm hiện tại đang sinh sống là bao nhiêu. Ở thời điểm này sẽ luôn tìm thấy được những năng lượng chung của mỗi người. Cách tính con số năm cá nhân thần số học sẽ được tính theo công thức cụ thể như:

Năm cá nhân = Năm hiện tại của thế giới + ngày + tháng

Trong đó: Ngày tháng chính là ngày sinh của mỗi người chúng ta và là tổng của từng con số cộng lại.

Ví dụ cụ thể như sau: Ngày sinh của mình là 26/01/1990. Tính con số năm cá nhân thần số học trong 5 năm trở lại đây sẽ được tính như sau theo công thức:

 • Năm cá nhân trong năm 2017 = 2 + 0 + 1 + 7 + 2 + 6 (26) + 1 = 19 = 1 + 9 = 10 = 1 + 0 = 1.
 • Con số năm cá nhân 2018 = 2 + 0 + 1 + 8 + 2 + 6 (26) + 1 = 20 = 2 + 0 = 2.
 • Con số cá nhân năm 2019 = 2 + 0 + 1 + 9 + 2 + 6 (26) + 1 = 21 = 2 + 1 = 3.
 • Con số cá nhân năm 2020 = 2 + 0 + 2 + 0 + 2 + 6 (26) + 1 = 13 = 1 + 3 = 4.
 • Con số cá nhân năm 2021 = 2 + 0 + 2 + 1 + 2 + 6 (26) + 1= 14 =1 + 4 = 5.

Như vậy, chỉ cần áp dụng công thức tính nêu trên bạn sẽ tính ra được con số cá nhân của mình. Với cách tính như trên thì tính năm cá nhân thần số học 2024 một cách dễ dàng nhất.

4. Ý nghĩa con số năm cá nhân thần số học

Mỗi con số đều có những ý nghĩa nhất định biểu hiện tính cách của mỗi con người. Để biết ý nghĩa năm cá nhân trong thần số học của mình là gì? Các bạn tham khảo ý nghĩa từng con số:

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Họ tên và ngày sinh của bố

Họ tên và ngày sinh của mẹ

4.1. Năm cá nhân số 1

Con số 1 của năm cá nhân Thần số học được xem là một con số thể hiện một sự phát triển cá nhân vô cùng mạnh mẽ. Sức mạnh của năm nay chắc chắn sẽ thúc đẩy mỗi con người trở nên đặc biệt và phát triển được lòng tự tin của chính mình. Năm cá nhân số 1 cũng là thời điểm mà bạn nên bỏ đi những thói quen cũ xây dựng môi lối sống mới với sự đòi hỏi cao hơn.

Năm có con số cá nhân là 1 chắc chắn có tác động không hề nhỏ đến những con người mang số chủ đạo là 10. Bởi, mọi việc đều sẽ diễn ra thuận lợi tới mức mọi người dễ dàng rơi vào tình trạng thiếu cảnh giác phần lớn về lĩnh vực tài chính.

Những con người này cần lưu ý không nên ngủ quên trên chiến thắng với lòng kiêu ngạo. Ngoài ra, cần tự chủ cuộc sống của mình để có những sự phát triển vượt bậc không chỉ về đời sống vật chất mà về cả đời sống tinh thần khi luôn nhận được sự ủng hộ và quan tâm từ những người xung quanh mình.

4.2. Năm cá nhân số 2

Năm con số 2 có ảnh hưởng lớn đến những người có con số chủ đạo là số 2 và số 11
Năm con số 2 có ảnh hưởng lớn đến những người có con số chủ đạo là số 2 và số 11

Con số 2 mặc dù không có được sức mạnh đỉnh điểm như con số 1 thì chúng vẫn là con số ấn tượng để khiến cho những con người có năm này có được sự bình yên. Năm nay sự phát triển về tâm linh luôn là một trong những yếu tố rõ nét nhất khi con người cảm thụ được cuộc sống ở mức tinh tế.

Năm cá nhân số 2 không phải năm thay đổi quá lớn nhưng nó là năm để kiểm soát được cảm xúc cá nhân và nâng cao những nhận thức về tâm linh. Năm cá nhân thần số học mang số 2 có ảnh hưởng lớn đến những người có con số chủ đạo là số 2số 11.

4.3. Năm cá nhân số 3

Năm cá nhân thần số học 3 chính là một con số thể hiện sức mạnh về trí não của mỗi con người. Chúng góp phần mang đến một giai đoạn phát triển trọn vẹn cho những con người này. Với năm cá nhân số 3 hợp với con số chủ đạo 3. Dưới sự tác động của sóng rung của vận niên cá nhân thần số học này thì khả năng tư duy, quan sát luôn được mài giũa để trở nên nhạy bén hơn bao giờ hết.

4.4. Năm cá nhân số 4

Năm cá nhân số 4 thần số học được xem là năm của sự củng cố nội lực
Năm cá nhân số 4 thần số học được xem là năm của sự củng cố nội lực

Năm cá nhân số 4 thần số học được xem là năm của sự củng cố nội lực. Nghĩa là con người cần có sự nghỉ ngơi, ổn định để tạo ra năng lượng và củng cố nội lực của bản thân. Đây là năm mà chắc chắn mọi thứ đều được đưa ra cân đong đo đếm và những gì không được thuận lợi sẽ loại bỏ hoàn toàn. Con số 4 trong năm cá nhân thần số học chính là năm lý tưởng nhất để hòa hợp cơ thể.

4.5. Năm cá nhân số 5

Con số 5 xuất hiện trong năm cá nhân thần số học chính là con số của sự khao khát tự do và cũng là thời điểm mà các yếu tố về cảm xúc, tâm linh, tinh thần thể hiện rõ. Năm nay, sóng rung sẽ có sự kết nối cực trùng với năm trước đó và là đỉnh sáng tạo của năm sau. Với những con người ở năm cá nhân số 5 ám ảnh với sự tự do. Mọi người cần biết rằng đây là thời điểm không phải lúc nào cũng cần đến sự tự do về mặt thể chất.

4.6. Năm cá nhân số 6

Năm cá nhân số 6 thần số học là năm của sự sáng tạo
Năm cá nhân số 6 thần số học là năm của sự sáng tạo

Năm cá nhân số 6 thần số học là năm của sự sáng tạo. Chắc rằng, những dự án sáng tạo mới được thể hiện trong năm nay chắc chắn sẽ có nhiều thành công. Nếu con người hướng tới mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống thì chắc chắn đều sẽ đạt được. Đây cũng là năm cá nhân thần số học của gia đình và những mối quan hệ cá nhân. Các hoạt động sáng tạo liên quan đến gia đình luôn được thúc đẩy.

4.7. Năm cá nhân số 7

Nếu năm cá nhân thần số học mang số 7 thì đó là năm của sự tập trung vượt những chướng ngại vật. Đây là thời điểm để giúp bạn tập trung và củng cố nội lực nên không có sự thay đổi nào lớn. Tuy nhiên, năm cá nhân số 7 lại là thời điểm mà mọi người cần có sự tập trung cao độ trong công việc. Như vậy, thấy đây là một năm thiết yếu để học hỏi từ những trải nghiệm cá nhân.

4.8. Năm cá nhân số 8

Năm cá nhân số 8 trong thần số học đó chính là năm của trí tuệ và sự độc lập
Năm cá nhân số 8 trong thần số học đó chính là năm của trí tuệ và sự độc lập

Năm cá nhân số 8 trong thần số học đó chính là năm của trí tuệ và sự độc lập. Đây là năm có sự thay đổi nhanh chóng để con người củng cố nội lực để chuẩn bị bước lên đỉnh cao. Đối với nhiều người thì năm cá nhân thần số học 8 là thời điểm mà có sự cải thiện đáng kể về tài chính. Đa phần mọi người luôn có sự trưởng thành và độc lập về mặt tinh thần.

4.9. Năm cá nhân số 9

Năm cá nhân số 9năm cá nhân thần số học với đỉnh điểm của sự thay đổi bởi đây là thời điểm khép lại chu kỳ cũ và mở ra chu kỳ mới. Trước đỉnh cao chu kỳ 9 năm thì mỗi cá nhân đều có sự thay đổi nhất định. Tuy nhiên, những sự thay đổi đều diễn ra âm thầm mà có lẽ mọi người sẽ không nhận ra được cho đến những năm kế tiếp.

5. Lời kết

Với những thông tin nêu trên về năm cá nhân thần số học hy vọng Tra Cứu Thần Số Học đã đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Dựa vào con số đó bạn sẽ biết được mỗi năm của bản thân sẽ phát triển như thế nào. Từ đó, có được kế hoạch tốt nhất cho tương lai của mình.

16 thoughts on “Cách tính năm cá nhân Thần Số Học | Luận giải ý nghĩa từng năm

 1. Hằng says:

  Trường hợp năm cá nhân trong thần số học không được tốt, thì có cách nào để cân bằng hay hóa giả không?

  • Louis Nguyen says:

   Theo quan niệm của thần số học, không có năm nào là không tốt. Biểu đồ đi lên cho thấy có sự gia tăng về vật chất, biểu đồ đi xuống cho thấy gia tăng về tinh thần, nội tại bản thân. Xin được thông tin đến chị về năm cá nhân thần số học

 2. Ngọc says:

  Bài viết có nói “Năm cá nhân trong thần số học đó chính là một con số được đúc rút ra từ năm sinh và chu kì vận số của bạn. Thông qua con số này sẽ biết được những thông tin về tính cách, cuộc đời của bạn ra sao.”
  Với một người phải nói là không mê tín như tôi thì không tin được những điều trên. Nhưng những gì diễn ra trong hơn nửa năm 2021 đã vả mặt tôi đôm đốp. 
  2021 có số năm cá nhân là 5- sự khao khát tự do, yếu tố cảm xúc thể hiện rõ nét. Đúng thế, từ đầu năm đến giờ tôi luôn khát khao được tự do, thoát khỏi ràng buộc của hôn nhân, tài chính. Đến giờ khao khát đó vẫn luôn bùng cháy.
  Rất mong ad sớm ra bài mới viết về Thần số học năm cá nhân của năm 2022 để tôi có được chuẩn bị tốt nhất cho mình. Cảm ơn ad.

  • Minh toàn says:

   Trước đó tôi cũng như bạn , không mê tính dị đoan , cũng không tin có ma quỷ , nhưng khi tôi tò mò xem thử về phong thuỷ cách 3 năm trước , tôi như bị ai đó đổ một gáo nước lạnh lên người. Nó chính xác đến khó tin , không chỉ một lần mà nhiều lần tôi cố để ý xem thử những gì sắp diễn ra tự nhiên mà không can thiệp đến. Cách đây 2 năm , phong thuỷ cảnh báo tôi rằng không nên nóng vội , không nên đầu tư lớn ở thời điểm đầu năm nếu không sẽ nhận sự thất bại hoàn toàn. Tôi không tin vì thời cơ quá tốt. Tôi không tưởng tượng ra lý do thất bại và rồi tôi làm theo ý của tôi. Thật vậy , lý do mà tôi thất bại đó là năm bùng nỗ Covid 19. Tôi như chết đứng. Và càng tin tưởng hơn. Tôi tin tất cả sự vật hiện tượng trên đời nó tuân theo một quy luật nào đó và tất cả mọi thứ đều liên quan đến nhau.

 3. lưu says:

  “Ai bảo là không biết được tương lai, không biết ngày mai thế nào? Các bác cứ nổ ngày sinh tháng đẻ, tên tuổi ra đây tôi đọc thông vanh vách cho mà xem. Căn cứ vào năm cá nhân Thần số học được đúc rút ra từ năm sinh và chu kỳ vận số của bạn đấy.
  Anh em chưa tin tôi thì thử tra xem để rồi chúng ta ai cũng bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa. Tôi không muốn nhiều chuyện nhưng chuyện nhiều nên tôi phải nói, hihi. À ai có con số cá nhân thứ 4 coment nhận đồng đội nhé. Biết đâu mình lại giao lưu và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hay vầ cách tính tháng cá nhân Thần số học đấy.
  Bạn cũng có thể tra thêm cho anh, chị, em trong gia đình, người yêu để giúp họ chủ động hơn trong cuộc sống nhé.

 4. Manh Toan says:

  Đã bao giờ bạn nghĩ đến cách tính năm cá nhân trong Thần số học với hai người song sinh chưa? Có thể họ sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm nhưng lại có những tính cách hoàn toàn trái ngược đấy. Điều này không khó để nhận thấy trong cuộc sống hàng ngày.
  Tháng cá nhân trong Thần số học cũng hé lộ những thông tin thú vị của mỗi con người. Bạn sẽ khám phá được điều đặc biệt nằm trong con người mình, nhận biết thế mạnh và tiết chế nhược điểm. Nếu chưa tin tưởng vào điều này bạn nên tự mình tính toán cũng như tra cứu thử mà xem.
  Tôi cũng bất ngờ về tính chính xác về thông tin mà Thần số học mang lại. Điều bất ngờ ở chỗ chúng ta nghĩ rằng nó mới xuất hiện, nhưng lĩnh vực này đã kéo dài suốt 2500 năm bạn nhé.

 5. Thu Thủy says:

  Bài viết có nói “”Năm cá nhân trong thần số học đó chính là một con số được đúc rút ra từ năm sinh và chu kì vận số của bạn. Thông qua con số này sẽ biết được những thông tin về tính cách, cuộc đời của bạn ra sao.””
  Với một người phải nói là không mê tín như tôi thì không tin được những điều trên. Nhưng những gì diễn ra trong hơn nửa năm 2021 đã vả mặt tôi đôm đốp. 
  2021 có số năm cá nhân là 5- sự khao khát tự do, yếu tố cảm xúc thể hiện rõ nét. Đúng thế, từ đầu năm đến giờ tôi luôn khát khao được tự do, thoát khỏi ràng buộc của hôn nhân, tài chính. Đến giờ khao khát đó vẫn luôn bùng cháy.
  Rất mong ad sớm ra bài mới viết về Thần số học năm cá nhân của năm 2022 để tôi có được chuẩn bị tốt nhất cho mình. Cảm ơn ad.

 6. Tâm says:

  Bài viết này lý giải cách tính năm cá nhân thần số học dễ hiểu ghê. Mình có đọc bài ở một số trang thông tin khác nhưng khi tính đều bị lẫn, không đúng. Vậy ngày sinh của mình là: 29/08, năm nay 2021 thì con số cá nhân của mình sẽ bằng = 2 + 0 + 2 + 1 + 2 + 9 + 8 = 24 = 2 + 4 = 6.
  Trong bài viết thầy Louis có nói năm cá nhân số 6 là năm của sự sáng tạo và những dự án trong năm nay sẽ có nhiều thành công. Nhưng không biết có còn yếu tố nào khác ảnh hưởng không chứ năm nay mình chưa làm gì ra hồn cả. Vợ chồng thì lục đục chuyện tiền nong, đất cát. Mệt ghê.

 7. Thơ says:

  Thấy phần năm cá nhân trong phần giải thích tải về hơi sai so với cô Quynh Hương giải thích. Tại sao số năm cá nhân la số 7 năm 2021 mà lại bắt đầu từ tháng 12 năm 2021 đến 12/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *