Ý Nghĩa Tên An Là Gì? Số Phận Của Những Người Tên An Tương Lai Như Thế Nào?

tên An

Tên An được khá nhiều bậc cha mẹ lựa chọn để đặt cho cả bé trai và bé gái. Chữ “An” thể hiện niềm hy vọng của cha mẹ về một cuộc sống an nhàn và yên ổn cho con trong tương lai. Cùng Tracuuthansohoc.com tìm hiểu về ý nghĩa và những tên đệm hay nhất dành cho bé An nhé!

Ý nghĩa của tên An

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại đây

Họ tên:

Giới tính:

 • Theo định nghĩa Hán – Việt, chữ “an” có nghĩa là người phụ nữ dưới mái hiên nhà, miêu tả trạng thái bình yên vô sự. 
 • Theo nghĩa tiếng Việt, chữ “an” là một tính từ được dùng để miêu tả trạng thái ổn định, tích cực. Mặt khác, từ “an” trong quan niệm của thuyết định mệnh còn dùng để chỉ sự xếp đặt từ trước của tạo hóa. 

Tên An thuộc hành Thổ trong ngũ hành mang nghĩa gốc là sự an toàn, yên bình, yên ổn. Nếu là tên người, chữ “An” tượng trưng cho sự bình an và hạnh phúc.

Các bậc cha mẹ đặt tên An cho con mang theo hy vọng đứa trẻ lớn lên một cách khỏe mạnh và bình an. Bên cạnh đó, danh xưng An gửi gắm mong muốn của bố mẹ về một tương lai được sắp xếp một cách thuận lợi và gặp nhiều may mắn cho con cái.

Số phận của người tên An sẽ như thế nào?

Tên An mang ý nghĩa về một cuộc sống viên mãn, bình yên trong tương lai của bậc làm cha mẹ gửi gắm vào con mình. Những người tên An nhìn chung có một cuộc sống khá thư thái và không phải lo nghĩ nhiều. Sở hữu tính ổn định và chắc chắn đặc trưng của mệnh Thổ, họ là những người có tư duy thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ. Bản tính ôn hòa, ngập tràn yêu thương, chăm chỉ, lý trí và khiêm tốn giúp những người tên An có cuộc đời khá yên ổn và trật tự. 

An thường sở hữu dáng vẻ lãnh đạm, hiền hòa không vướng bận. Tên An mang nét bình dị, trung thực và có cuộc đời khá viên mãn, con cháu có tài có đức, ăn nên làm ra và có danh tiếng trong xã hội.

Khi đặt tên cho con trai là An, bé thường có tính cách khá trầm ổn, gương mặt tinh anh và đáng tin cậy. Đặt tên con gái là An thì bé lại đại diện cho hình ảnh người con gái thùy mị, nết na, nhẹ nhàng và tự do. An thường khá hoạt ngôn nhưng dễ vạ miệng, vì vậy trong giao tiếp cần phải chú ý đến lời nói và cách thức biểu đạt. 

Số phận của những người tên An
Số phận của những người tên An

Sự nghiệp của người tên An

Luôn tuân thủ theo kế hoạch cụ thể trong công việc, An được đánh giá có phong thái làm việc chuyên nghiệp và nghiêm túc. Điều này mang đến cho họ những cơ hội thuận lợi, tạo bước đệm chắc chắn trong sự nghiệp và gặt hái được những thành tựu đáng tự hào. Chữ ‘an’ mang ngụ ý của sự bình an và được sắp đặt từ trước. Tên An mang ngụ ý ‘an cư lạc nghiệp’ chỉ đến một cuộc sống bình yên, điều này giúp đỡ cho họ yên tâm và lạc quan hơn trên con đường công danh.

Người tên An có xu hướng phù hợp với các lĩnh vực nghề nghiệp mang tính chất lập luận, cấu trúc và nguyên tắc rõ ràng như cố vấn, luật pháp, kỹ thuật,… An có thể tìm kiếm những đối tác có tên gọi tương sinh hoặc tương đồng với ý nghĩa tên của mình để hỗ trợ cho công việc và sự nghiệp.

Tình duyên của người tên An

Theo luận giải ý nghĩa tên gọi, những người tên An có xu hướng phát triển tình cảm khá ổn định và chắc chắn. Bên cạnh đó, theo xem thần số học cho con mang An có nguồn năng lượng ấm áp, điều này giúp họ thu hút được nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.

Trong tình yêu, người tên An thường rất sâu sắc và lãng mạn. Họ có xu hướng cống hiến và luôn cố gắng thích nghi để hòa hợp với đối tác của mình. Vì vậy, An thường có vai trò như người nuôi dưỡng mối quan hệ một cách tận tâm và đáng tin cậy.

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Họ tên và ngày sinh của bố

Họ tên và ngày sinh của mẹ

Một số gợi ý về tên đệm cho tên An

Tên An thuộc hành Thổ, mang ngụ ý về sự yên ổn, bình dị và nhàn hạ. Vì vậy, những tên đệm mang tính chất tươi sáng, nhẹ nhàng hoặc có ý nghĩa tương sinh với bản mệnh được đánh giá là phù hợp nhất với An. Hay đơn giản hơn, cha mẹ có thể lựa chọn tên đệm ý nghĩa để tăng phúc lộc và may mắn cho con cái. Dưới đây là một số gợi ý về tên đệm phù hợp với tên An để các bậc cha mẹ tham khảo:

Những gợi ý hay về tên đệm cho tên An
Những gợi ý hay về tên đệm cho tên An
 • An An: chỉ sự bình yên tuyệt đối, may mắn và hạnh phúc.
 • Minh An: ý chỉ ánh nắng tươi sáng, ngụ ý sau này con sẽ có cuộc sống tươi sáng, bình yên
 • Hải An: tượng trưng cho biển khơi rộng lớn, mong muốn con phát triển lớn mạnh và được bình an.
 • Phúc An: mong muốn cuộc sống của con luôn gặp nhiều may mắn, bình an và hạnh phúc.
 • Bảo An: mang nghĩa là bảo vật hoặc sự bảo vệ, cha mẹ hy vọng con luôn được bảo vệ và gặp nhiều điều an lành.
 • Khánh An: chỉ sự đức hạnh, tốt đẹp, vui tươi, hoan hỉ, mong muốn con lớn lên bình an, khỏe mạnh và đức độ. 
 • Linh An: ngụ ý chỉ sự tốt đẹp, mong muốn con lớn lên luôn xinh đẹp, hiền lành và gặp nhiều may mắn. 
 • Hoài An: nghĩa là nhớ nhung, ôm ấp ở trong lòng, mang ý con luôn là bảo vật quý giá của cha mẹ. 
 • Tuệ An: chỉ sự tài trí, lanh lẹ, mong muốn con lớn lên thông minh, khỏe mạnh và bình an. 
 • Thiên An: mang nghĩa bầu trời, miêu tả vẻ đẹp nhẹ nhàng của con gái.
 • Gia An: nghĩa chỉ gia đình hay những điều may mắn tốt đẹp, ngụ ý con sẽ mang lại bình an cho cả gia đình.
 • Nguyên An: ngụ ý của sự bắt đầu, cội nguồn hoặc sự trọn vẹn, hoàn chỉnh
 • Mạnh An: mang nghĩa sức mạnh, mới mẻ hay gắng gỏi tiến lên 
 • Tấn An: chỉ sự tiến lên, hy vọng con luôn phấn đấu đạt đến sự viên mãn, an lành trong cuộc sống.
 • Ngọc An: mang ý nghĩa về sự trong trắng, đẹp đẽ và quý báu
 • Thanh An: chỉ màu xanh hiền hòa, tiếng âm thanh, sự trong sạch, mong muốn con lớn lên bình an, vô tư và có tấm lòng lương thiện. 
 • Thành An: chỉ sự thành đạt, an bình, mọi điều như ý.
 • Thái An: ngụ ý con lớn lên thuận lợi và yên vui.
 • Thảo An: chỉ cây cỏ xinh xắn, nhẹ nhàng sống an nhiên giữa cuộc đời
 • Vân An: ý chỉ đám mây bay bổng hoặc bầu trời đẹp đẽ, yên bình.

⏩⏩⏩ Có thể bạn quan tâm: Tên Diệp: ý nghĩa và những tên đệm hay nhất để lựa chọn cho con

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, các bậc cha mẹ đã có những ý tưởng cho việc lựa chọn tên An để đặt cho con. Bên cạnh đó chúng tôi còn rất nhiều tên gọi hay và ý nghĩa khác đang được cập nhật trên trang chủ Tracuuthansohoc.com, nhấn để xem ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *