Gợi Ý Cách Đặt Tên Bé Trai Họ Đỗ Hay Giúp Con Tiền Đồ Rộng Mở

ten be trai ho do

Làm sao để đặt cho bé yêu tên gọi vừa hay vừa ý nghĩa luôn là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Nếu ba mẹ đang tìm kiếm một cái tên hay cho bé trai họ Đỗ thì không thể bỏ qua những gợi ý được chia sẻ dưới đây. Hãy cùng tracuuthansohoc.com tìm hiểu các cách đặt tên bé trai họ Đỗ hay và ý nghĩa nhất trong bài viết sau đây nhé. 

Nguồn gốc tên bé trai họ Đỗ 

Để đặt tên bé trai họ Đỗ hay và ý nghĩa nhất, ba mẹ cần hiểu rõ về nguồn gốc của dòng họ Đỗ. Họ Đỗ là một trong những họ khá phổ biến ở Việt Nam.

Từ xa xưa, dòng họ Đỗ vốn đã nổi tiếng với truyền thống hiếu học và đã từng có 60 người đỗ đại khoa, giữ nhiều chức quan lớn trong triều đại. Vì vậy, dòng họ Đỗ đã xếp thứ 6 về khoa bảng tại Việt Nam. Đây cũng là họ đóng góp nhiều nhân tài có công lao to lớn cho sự phát triển của đất nước. Các nhân tài tiêu biểu cần phải kể đến như Đỗ Anh Sách – thủ lĩnh châu Phong, Đỗ Phụng Châu – danh tướng chống giặc Ân thời vua Hùng,…

Nguồn gốc họ Đỗ bạn cần biết trước khi đặt tên cho con
Nguồn gốc họ Đỗ bạn cần biết trước khi đặt tên cho con

Năm 1997, cố Phó Giáo sư Đỗ Tòng đã sáng lập Ban liên lạc họ Đỗ Việt Nam nhằm giúp họ Đỗ phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn. Trụ sở của hội đồng được đặt tại số 27 Đào Tấn, Hà Nội. Việc thành lập này đã giúp duy trì và lưu lại những giá trị to lớn mà ông cha ta để lại, giúp những thế hệ sau này nối tiếp được những thành tựu vĩ đại đó.

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Họ tên và ngày sinh của bố

Họ tên và ngày sinh của mẹ

Các yếu tố quan trọng khi đặt tên bé trai họ Đỗ 

Để đặt tên hay cho con trai cũng như gửi gắm niềm hy vọng của ba mẹ về tương lai phát triển rực rỡ sau này, ba mẹ cần lựa chọn cẩn thận tên bé trai họ Đỗ. Tên gọi cần phải đảm bảo các tiêu chí dưới đây:

Tên bé trai họ Đỗ cần hợp mệnh của bé và tuổi của cha mẹ

Ba mẹ nên đặt tên bé trai họ Đỗ hợp với mệnh của ba mẹ và của con. Nếu con thuộc mệnh nào trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì ba mẹ cũng nên chọn những cái tên hợp với mệnh đó. Việc đặt tên hợp mệnh sẽ giúp đem lại may mắn và bình an cho con. Chỉ khi con được bảo vệ, che chở, phát triển tốt thì công việc của ba mẹ mới thuận buồm xuôi gió và gặt hái được thành công.

Đặt tên bé trai họ Đỗ cần hợp mệnh  
Đặt tên bé trai họ Đỗ cần hợp mệnh

Đặt tên bé trai họ Đỗ cần có ý nghĩa nhất định

Tên gọi không đơn giản chỉ là danh xưng, tên gọi còn liên quan đến vận mệnh cuộc sống sau này của con. Vì vậy, cha mẹ hãy đặt tên hay cho bé trai họ Đỗ, sao cho hợp phong thủy, hợp tuổi và mang ý nghĩa nhất định.

Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng tên gọi ấn tượng sẽ giúp hỗ trợ người đó thăng tiến trong xã hội.

Gợi ý các cách đặt tên bé trai họ Đỗ hay và ý nghĩa nhất

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại đây

Họ tên:

Giới tính:

Đặt tên con trai họ Đỗ theo mệnh 

 • Mệnh Kim: Đỗ Đức Anh, Đỗ Thanh Bình, Đỗ Khắc Cường, Đỗ Hải Dương, Đỗ Tuấn Du, Đỗ Minh Đức, Đỗ Quang Hải, Đỗ Quốc Hưng,…
 • Mệnh Mộc: Đỗ Phương Nam, Đỗ Đức Nhân, Đỗ Bá Phúc, Đỗ Bách Quảng, Đỗ Văn Sâm, Đỗ Thanh Tùng,…
 • Mệnh Thủy: Đỗ Quốc Hữu, Đỗ Mạnh Tiến, Đỗ Văn Toàn, Đỗ Hữu Quyết, Đỗ Mạnh Quyết, Đỗ Đức Thắng
 • Mệnh Hỏa: Đỗ Minh Đăng, Đỗ Kiến Đức, Đỗ Triêu Dương, Đỗ Tân Hiệp, Đỗ Minh Nhật, Đỗ An Nhiên, Đỗ Văn Quang, Đỗ Trọng Sáng,…
 • Mệnh Thổ: Đỗ Chí Bảo, Đỗ Thành Cơ, Đỗ Thành Công, Đỗ Cao Đại, Đỗ Phúc Điền, Đỗ Thành Long, Đỗ Quyết Nghị, Đỗ Uy Nghiêm, Đỗ Kiến Quân,…

Đặt tên bé trai họ Đỗ 4 chữ 

 • Đỗ Đức Thiên Ân: Bé là ân huệ từ trời cao ban xuống. Lớn lên bé sẽ là người tốt bụng, được mọi người yêu thương và gặp nhiều may mắn.
 • Đỗ Ngọc Tường Minh: “Minh” và “Tường” mang ý nghĩa thông minh, nhanh trí, có hiểu biết. Lớn lên bé sẽ trở thành người thông minh nhanh nhẹn.
 • Đỗ Bảo Thiên Phú: Bé có tài năng và năng khiếu do trời ban tặng.
 • Đỗ Duy Bảo An: Bé sẽ có một cuộc sống bình yên và an nhiên.
 • Đỗ Duy Tuấn Khang: Lớn lên bé sẽ là người trí dũng song toàn, hay giúp đỡ người.
 • Đỗ Bảo Gia Khiêm: Bé sẽ là người đức độ, nhã nhặn và ôn hòa.
 • Đỗ Ngọc Chí Thiện: Bé sẽ là một người tốt, có đạo đức và yêu thương mọi người xung quanh.
Đặt tên cho con trai họ Đỗ 4 chữ
Đặt tên cho con trai họ Đỗ 4 chữ

Đặt tên cho bé trai họ Đỗ 3 chữ 

 • Đỗ Minh Quân: Nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai.
 • Đỗ Minh Quang: Bé sẽ có tiền đồ tươi sáng và vẻ ngoài sáng sủa, thông minh, rực rỡ.
 • Đỗ Anh Dũng: Người mạnh mẽ, có chí khí để vươn tới thành công.
 • Đỗ Hùng Cường: Người mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống.
 • Đỗ Thiên Ân: Bé là ân đức của trời dành cho gia đình, chữ Tâm trong tên của bé mang ý nghĩa tấm lòng nhân ái tốt đẹp và sự sâu sắc.
 • Đỗ Ðức Thắng: Đức sẽ giúp trẻ nhà bạn vượt qua tất cả để đạt được thành công.
 • Đỗ Hữu Tâm: Chữ Tâm mang ý nghĩa trái tim, tấm lòng. Bé sẽ là người có tốt bụng, khoan dung độ lượng, biết yêu thương mọi người.
 • Đỗ Quốc Bảo: Bé là báu vật của gia đình, tương lai bé sẽ là người thành đạt, vang danh khắp chốn.
 • Đỗ Ðức Bình: Bé sẽ trở thành con người đức độ để bình yên thiên hạ.
 • Đỗ Minh Anh: Chữ Anh trong tên của bé có nghĩa là sự tài giỏi và thông minh, khi đi cùng chữ Minh, bé sẽ có một tương lai xán lạn.

Lưu ý khi đặt tên bé trai họ Đỗ ba mẹ đừng bỏ qua

Lưu ý khi đặt tên bé trai họ Đỗ
Lưu ý khi đặt tên bé trai họ Đỗ

Trước khi tìm hiểu cách tên con trai họ Đỗ hay nhất, cha mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Cha mẹ cần đặt tên hay cho bé trai họ Đỗ sao cho thể hiện được bản tính mạnh mẽ, tài giỏi, vững chắc… Nói cách khác là thể hiện được “chí nam nhi” cho con. Đặc biệt, cha mẹ cần tránh những tên kiểu nết na, thùy mị của con gái hoặc đặt tên gây hiểu nhầm là con gái.
 • Cha mẹ tuyệt đối không được đặt tên bé trai họ Đỗ bằng những cái tên xấu hoặc không có ý nghĩa. Những cái tên quá rườm rà cũng không nên chọn. Tốt nhất là cha mẹ chỉ nên đặt 3 hoặc 4 chữ cái với bé trai họ Nguyễn.
 • Đặt tên con trai họ Đỗ cũng cần phù hợp với phong thủy, phù hợp với mệnh của con và của cả bố mẹ để cho con luôn được khỏe mạnh và có vận mệnh sáng lạn nhất.
 • Tránh đặt tên bé trai họ Đỗ trùng lặp với người trong gia đình, dòng họ (đặc biệt là những người chết trẻ). Vì theo quan niệm dân gian, đó là “phạm thượng” và có thể bị quở phạt.
 • Cha mẹ không nên đặt tên quá phổ biến hoặc theo tên của người nổi tiếng cho con vì dễ gây áp lực.
 • Người phương Đông thường tránh các tên gọi trái bất thành nhân như một số nguyên tắc mang tâm linh. Vì vậy, cha mẹ cần tránh những danh xưng trùng vua chúa, họ hàng trong gia đình. Đây là quan niệm được lưu truyền lâu đời, dân gian cho rằng nếu đặt tên con trai họ Đỗ như vậy sẽ mang nhiều xui xẻo không đáng có.
 • Cha mẹ hãy chú ý đến âm điệu khi nghiên cứu cách đặt tên cho con trai. Tuyệt đối không chọn những âm nặng và khó gọi. Đồng thời cha mẹ cũng cần vận dụng tam hợp khi đặt tên cho con, vần có dấu bằng hoặc không, vần có dấu khác. Cha mẹ hãy kết hợp những điểm này để tạo sự hài hòa, có âm tiết dễ gọi và mang đến cảm giác gần gũi nhé.
 • Theo các nghiên cứu về việc đặt tên hay cho con trai họ Đỗ dựa vào nguyên tắc danh tính. Thời điểm con chào đời cũng đại diện cho một phần của tính cách, số phận. Vì vậy, việc chọn tên cho con sẽ giúp điều hòa từ trường của bé và cải thiện sự thay đổi. Nhờ vậy giúp ngăn chặn được điều xui xẻo đồng thời thu hút được năng lượng tích cực.

Tóm lại, trên đây là các gợi ý tên bé trai họ Đỗ ý nghĩa nhất mà bố mẹ có thể tham khảo chọn cho con. Hy vọng bài viết đã giúp bố mẹ chọn được cái tên hay giúp bé có được cuộc sống bình an, may mắn và hạnh phúc trong tương lai. Để tìm hiểu thêm những cái tên phù hợp cho bé yêu nhà mình, bạn hãy truy cập tại website Tracucthansohoc.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *