Tên Hằng có ý nghĩa gì? Số phận của những người tên Hằng

Tên Hằng có ý nghĩa gì

Theo quan niệm văn hóa phương Đông, con gái cần có một tên gọi thể hiện được vẻ nữ tính. Trong đó, tên Hằng được khá nhiều bậc cha mẹ lựa chọn để đặt cho bé. Tên gọi này còn mang những ý nghĩa đặc biệt có thể quý vị chưa biết. Hãy cùng Tra cứu thần số học tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Ý nghĩa tên Hằng là gì?

Nhiều bậc cha mẹ có con gái chắc hẳn từng suy nghĩ về danh xưng Hằng để đặt tên cho bé gái. Tên gọi này thường được liên tưởng đến sự xinh đẹp, bên cạnh đó là những ý nghĩa đặc biệt khác khiến tên Hằng trở nên phổ biến.

Tên Hằng theo nghĩa Hán Việt nghĩa là ánh trăng
Tên Hằng theo nghĩa Hán Việt nghĩa là ánh trăng
 • Theo nghĩa Hán – Việt, chữ “Hằng” có nghĩa là trăng hay ánh trăng. Thông thường, người ta sử dụng hình ảnh trăng để miêu tả về sự hoàn hảo, dịu dàng đẹp đẽ, bình dị và vĩnh cửu.
 • Chữ “Hằng” còn có ý chỉ sự bền bỉ, kiên trì, kiên quyết và khả năng vượt qua khó khăn để đạt đến mục tiêu đề ra.
 • Bên cạnh đó, “Hằng” còn mang ý nghĩa là quy củ, phép tắc, sống có đạo đức và chuẩn mực. Từ này được mô tả về thái độ cư xử nhã nhặn, lịch sự và tôn trọng lễ nghĩa.

Cha mẹ lựa chọn tên Hằng với hy vọng con lớn lên sẽ sở hữu nhan sắc và nhân cách toàn diện. Đồng thời, con sẽ có được ý chí mạnh mẽ để vượt qua được những khó khăn, luôn có thái độ sống tích cực và văn minh.

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Số phận của người tên Hằng như thế nào?

Tên Hằng rất thân thiện và hòa đồng
Tên Hằng rất thân thiện và hòa đồng

Con gái tên Hằng thường sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, thanh thoát, nhẹ nhàng. Theo thần số học, danh xưng này sở hữu năng lượng của số 3, vì vậy họ có khả năng giao tiếp xã hội xuất sắc. Họ có thể xây dựng kết nối với nhiều người trong xã hội thông qua thái độ vui vẻ, tích cực khi giao tiếp.

Hằng thường rất thân thiện và có xu hướng hòa nhập với các nhóm xã hội. Họ thường có xu hướng phát triển bản thân thông qua sự trải nghiệm và tận hưởng. Họ là những người giàu trí tưởng tượng, liên tục sáng tạo và tích cực làm phong phú cuộc sống của bản thân. Nhìn chung, cuộc sống của người tên Hằng khá phong phú, sôi động và tự do.

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Họ tên và ngày sinh của bố

Họ tên và ngày sinh của mẹ

Sự nghiệp của người tên Hằng

Những người tên Hằng sở hữu khả năng tư duy, sáng tạo độc đáo vượt trội. Họ là những người có trí tuệ, động lực và khả năng biến mọi thứ thành hiện thực. Khả năng nhìn nhận bao quát và tận dụng các cơ hội có thể mang lại những kết quả tốt cho Hằng trong công việc.

Với khả năng sáng tạo phong phú, giàu trí tưởng tượng và gu thẩm mỹ tốt, Hằng có xu hướng tham gia vào các nhóm nghề nghiệp thuộc trường phái nghệ thuật như kiến trúc sư, họa sĩ, nghệ sĩ biểu diễn, nhà thiết kế,…

Tình duyên của người tên Hằng

Tên Hằng thường có tình yêu lãng mạn
Tên Hằng thường có tình yêu lãng mạn

Những người tên Hằng thường có thái độ lạc quan, tích cực. Họ là những người hoạt ngôn và có khả năng khuấy động bầu không khí tập thể, vì vậy họ có thể thu hẹp khoảng cách và tạo dựng được mạng lưới quan hệ xã hội rộng lớn.

Hằng có sự lãng mạn và lòng trung thành với đối tác. Thêm vào đó, họ sở hữu khả năng quan sát và đánh giá bao quát các vấn đề trong cuộc sống. Vì vậy, những người tên Hằng có thể đóng vai trò hỗ trợ đắc lực cho đối tác của mình.

Tấm lòng yêu thương khiến họ luôn khát khao mang đến hạnh phúc cho mọi người trong cuộc sống. Điều này làm cho Hằng có thể trở thành một đối tác và những người cha, người mẹ tuyệt vời trong gia đình.

Một số gợi ý về tên đệm cho tên Hằng

Việc đặt tên gửi gắm niềm mong đợi và hy vọng của cha mẹ vào tương lai của con cái. Tên Hằng mang theo những ý nghĩa tốt đẹp đáng để cha mẹ có thể cân nhắc lựa chọn cho con. Dưới đây là một số tên gọi và ý nghĩa để các bậc cha mẹ tham khảo:

Tên Hằng sẽ càng đẹp hơn nếu có một tên đệm hợp
Tên Hằng sẽ càng đẹp hơn nếu có một tên đệm hợp
 • An Hằng: tức là mặt trăng bình yên, chỉ người con gái dịu dàng, xinh tươi.
 • Ánh Hằng: nghĩa là ánh sáng của mặt trăng, miêu tả vẻ đẹp diễm lệ
 • Bích Hằng: ngụ ý về loại ngọc bích màu xanh quý giá, ý muốn con sở hữu thần thái cao quý, thanh tao và xinh đẹp
 • Diệu Hằng: chỉ sử tốt đẹp, khéo léo, tức là con sẽ xinh đẹp, tỏa sáng và luôn rạng rỡ
 • Kim Hằng: ngụ ý về kim tiền, vàng bạc, mang nghĩa hy vọng con lớn lên xinh đẹp thanh thoát và có cuộc sống giàu sang, trọn vẹn
 • Minh Hằng: nghĩa con là người giỏi giang, xinh đẹp tỏa sáng như ánh trăng
 • Phương Hằng: chỉ người con gái xinh đẹp, mặn mà, sắc sảo
 • Tâm Hằng: ngụ ý sau này con luôn giữ được sự chân thành, liêm khiết trong tâm
 • Thanh Hằng: chỉ màu xanh thanh thuần, mang nghĩa con là mặt trăng xanh thanh cao, dịu dàng
 • Thu Hằng: mang nghĩa trăng mùa thu, ngụ ý con luôn xinh đẹp, dịu dàng, toàn diện và bền bỉ như trăng
 • Thúy Hằng: ý chỉ con là mặt trăng, cao quý như ngọc xanh biếc
 • Tuyết Hằng: mong muốn con xinh đẹp, nhẹ nhàng, trong sáng như tuyết

⇒ Tham khảo thêm: Tên Hảo: Ý nghĩa và đệm hay nhất dành cho bé

Hy vọng các bậc phụ huynh đã hiểu thêm về ý nghĩa của tên Hằng cũng như có được những ý tưởng mới trong việc lựa chọn tên cho bé yêu. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các tên gọi ấn tượng khác, mời quý vị truy cập ngay Tracuuthansohoc.com để không bỏ lỡ những tên gọi ấn tượng được cập nhật ngay hôm nay!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *