Ý nghĩa tên Khánh và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Tên Khánh có ý nghĩa như thế nào?

Tên Khánh đã không còn quá xa lạ với người Việt, hơn nữa đây còn là một trong số tên thuộc top được ưa chuộng nhất khi đặt tên cho con. Tuy nhiên, phải hiểu sao cho đúng nhất và lựa chọn tên đệm phù hợp nhất với tên Khánh ? Bài viết sau đây sẽ giúp quý độc giả giải đáp thắc mắc này. 

Ý nghĩa của tên Khánh

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Dựa theo từ điển Hán – Việt:

 • Tên Khánh mang ý chỉ ngày lễ kỷ niệm, đánh dấu mốc sự kiện trọng đại, thể hiện niềm vui mừng, hân hoan, phấn khởi của mọi người. Đặt tên con là Khánh, ba mẹ mong ước con sẽ có cuộc đời vui vẻ, tốt đẹp, sống trong sự chào đón, yêu thương từ vòng tay mọi người. 
 • Tên Khánh còn được dùng để chỉ đức hạnh, những con người có tâm, có đức, sống với tấm lòng cao cả, nhân cách thiện lương sáng ngời. Với nghĩa này ba mẹ mong muốn con mình là người sống thanh bạch, khiết trong, một trái tim yêu thương ấm áp.
  Tên Khánh được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng người Việt
  Tên Khánh được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng người Việt

Theo quan niệm Ngũ hành: tên Khánh thuộc hành Mộc, đây là người may mắn có phúc lộc tràn trề, trí dũng song toàn. Nếu như người này có cơ hội xuất ngoại sẽ cát tường, danh lợi vẹn toàn.

Tên Khánh viết theo Hán tự được cấu thành bởi 15 nét. Về cơ nghiệp, người này có số làm quan, cơ nghiệp tổ tông truyền lại có vốn làm ăn. Gia phong thanh nhàn, hạnh phúc viên mãn, con cháu hưng vượng.

Tóm lại, tên Khánh có số vận tốt, tượng trưng phúc thọ viên mãn, trên dưới thuận hòa, được ân huệ lớn, tự thân lập thành đại nghiệp. Cuộc đời phú quý phồn hoa, hiền đức có tài, phồn thịnh hưng gia.  

Tổng quan cuộc đời của người tên Khánh

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Họ tên và ngày sinh của bố

Họ tên và ngày sinh của mẹ

Số phận người tên Khánh

Những người tên Khánh sống trọng tình nghĩa, ở họ luôn giàu lòng trắc ẩn, sự yêu thương, sẵn lòng giúp đỡ những người xung quanh mình với tinh thần “cho đi mà không cần nhận lại”.

Tên Khánh sống có mục tiêu rõ ràng, những người này có sự kiên định, nhất quán, sự ưa mạo hiểm và dám dấn thân theo đuổi tới cùng để đi đến đích mình muốn. Họ thích đi phiêu lưu, khám phá những điều mới mẻ ở xung quanh thế giới của họ cho nên ở người tên Khánh có những sự táo bạo nhất định.

Người tên Khánh có khả năng giao tiếp khéo léo, sự hoạt bát, năng động nên họ dễ dàng kết giao với nhiều người bạn mới. Trong mối quan hệ bạn bè đây là con người hết lòng, chân thật và không có tính toán vụ lợi.

Người tên Khánh khéo léo, hoạt bát và sẵn sàng kết giao trong những mối quan hệ
Người tên Khánh khéo léo, hoạt bát và sẵn sàng kết giao trong những mối quan hệ

Sự nghiệp người tên Khánh

Có khả năng lãnh đạo tốt, tài quản lý là những điều nổi bật, thường thấy ở Khánh. Khả năng sáng tạo tuyệt vời, con mắt thẩm mỹ cao, tinh thần trách nhiệm với công việc của tên Khánh kết hợp với sự ủng hộ, giúp sức từ phía gia đình thì chắc chắn họ sẽ có một sự nghiệp vững chắc và thành công rực rỡ hơn ai khác.

Người tên Khánh có một “tinh thần thép” khi đối diện với những áp lực đến từ công việc, niềm đam mê, sự nhiệt huyết và cố gắng hết mình đã giúp họ vượt qua tất cả. Công việc họ làm, năng suất luôn đi kèm với trách nhiệm, có lẽ vì vậy mà họ được nhiều người ngưỡng mộ, tin tưởng và kính trọng. 

Tình duyên người tên Khánh

Người tên Khánh rất thực tế trong tình yêu, không có sự mơ mộng, viển vông vẽ tương lai trải đầy hoa hồng. Họ nghiêm túc, không có sự rung động thoáng qua mà thường phải có sự tìm hiểu rõ ràng trước khi bắt đầu đặt dấu mốc một mối quan hệ. 

Bước vào giai đoạn hôn nhân, người tên Khánh hết mực, toàn tâm toàn ý lo cho tổ ấm nhỏ của mình. Họ luôn cố gắng cân bằng mọi khía cạnh trong cuộc sống với gia đình, với họ gia đình là điều quan trọng nhất. Con người này lấy yêu thương để giáo dục con trẻ, dùng sự nhẹ nhàng, dĩ hòa vi quý để đảm bảo duy trì cuộc sống hòa hợp giữa các thế hệ và hạnh phúc dài lâu, bền vững.

Người tên Khánh thường toàn tâm toàn ý lo cho tổ ấm nhỏ của mình
Người tên Khánh thường toàn tâm toàn ý lo cho tổ ấm nhỏ của mình

Gợi ý tên đệm người tên Khánh

Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi về những tên đệm kết hợp cùng Khánh để tạo nên tổng thể hay nhất và trọn vẹn ý nghĩa nhất:

Tên Khánh với trường hợp dành cho bé trai

 • Bảo Khánh: đây là một chiếc chuông quý giá.
 • Đăng Khánh: người học rộng tài cao, công danh hiển vinh, đăng quang đỉnh cao danh vọng.
 • Đồng Khánh: con người với sự tích cực, đem lại niềm vui cho mọi người.
 • Duy Khánh: món quà quý giá và duy nhất của ba mẹ.
 • Gia Khánh: niềm tự hào vô giá của gia đình. 
 • Huy Khánh: tương lai vẻ vang, rộng mở là của con.
 • Lê Khánh: mong con có cuộc sống hạnh phúc, bình yên và hạnh phúc bên gia đình.
 • Mạnh Khánh: mạnh mẽ, vui tươi, sức khỏe tốt.
 • Nam Khánh: mong con thần bậc nam nhi trượng phu, đại chí đại nhân.
 • Phúc Khánh: cuộc sống của con nhiều phúc lộc, niềm vui.
 • Thiên Khánh: con chính là niềm vui của ông trời ban cho ba mẹ.

Tên Khánh dành cho bé gái

 • An Khánh: cuộc sống con luôn bình yên, hạnh phúc, không lo toan, muộn phiền.
 • Châu Khánh: người con gái đức hạnh, thanh cao, nhân phẩm tốt.
 • Hiểu Khánh: luôn mang năng lượng tích cực, vui tươi cho người, cho đời. 
 • Kim Khánh: chiếc chuông vàng quý giá, vật báu của gia đình.
 • Ngọc Khánh: thuần khiết, tinh khôi, quý giá tựa ngọc ngà.
 • Vân Khánh: nơi bắt đầu mọi nguồn vui lan tỏa cho mọi người.
 • Xuân Khánh: như mùa xuân mới, con luôn xinh đẹp, tràn đầy sức sống.

⇒ Tham khảo thêm: Tên Khang: Ý nghĩa và tên đệm hay nhất để đặt cho bé trai

Trên đây chuyên trang đã đem đến cho quý độc giả bài viết giải nghĩa tên Khánh cũng như một số gợi ý cách đặt tên đệm sao cho phù hợp và có ý nghĩa trọn vẹn nhất. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu tìm hiểu các tên khác cho con, vui lòng truy cập Website: Tracuuthansohoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *