Ý nghĩa tên Khoa và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Tên Khoa có ý nghĩa gì?

Mỗi tên gọi đều mang trong mình những ý nghĩa riêng, cũng như những mong muốn, hy vọng cho cuộc đời con yêu được bố mẹ gửi gắm. Tên Khoa cũng không phải ngoại lệ, trong bài viết hôm nay chúng tôi gửi đến quý độc giả sẽ đem tới những phân tích chi tiết về ý nghĩa tên Khoa và kèm theo là những gợi ý về tên đệm hay nhất.

Ý nghĩa của tên Khoa

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Tên Khoa có rất nhiều cách hiểu và sau đây là những ý nghĩa tiêu biểu được phân tích theo từ điển Hán – Việt: 

 • “Khoa” với nghĩa là thi cử: giáo dục Việt Nam với kỳ thi khoa bảng lần đầu xuất hiện dưới thời vua Lý Nhân Tông. Đây là kỳ thi gắt gao, rèn tài – đức – trí – lực, trau dồi kinh sử không ít để có thể tiến đến đích là trạng nguyên. Nói như vậy, tên Khoa mang ý nghĩa ba mẹ hy vọng con sẽ trở thành người học rộng hiểu sâu, công thành danh toại nhờ chính năng lực của bản thân qua sự kiên trì, nỗ lực không ngừng. 
 • “Khoa” trong trường nghĩa chỉ sự lớn lao: đây là con người thuộc bậc đại chí, dũng mãnh, hiên ngang, bảo vệ được những người yếu thế hơn mình. 
 • “Khoa” là tốt đẹp: những điều mới mẻ, lý thú trong cuộc sống, cái tên này còn mang lại ý nghĩa về sự hạnh phúc, an lạc của bản thân và là người đem tốt lành cho tất thảy mọi người xung quanh. 

Trong quan niệm Ngũ hành, tên Khoa thuộc hành Mộc, đây là con người đa tài, anh tú, có cuộc sống thanh nhàn, phú quý. Cuộc đời người này ở giai đoạn trung niên thành công rực rỡ, phát đạt và đặc biệt có số xuất ngoại sẽ cát tường. 

Tên Khoa thuộc hành Mộc, đây là con người đa tài, anh tú
Tên Khoa thuộc hành Mộc, đây là con người đa tài, anh tú

Theo như cách viết của Hán tự, tên Khoa được cấu thành bởi 13 nét, đây là con số cát. Họ có sự trí tuệ hơn người, thành công nhờ phúc hợp tài năng có mưu lược, kiên nhẫn làm việc.

Tổng quan cuộc đời của người tên Khoa

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Họ tên và ngày sinh của bố

Họ tên và ngày sinh của mẹ

Số phận người tên Khoa

Những người tên Khoa đa phần nổi bật với sự thông minh, dường như sinh ra đã có sứ mệnh trở thành lãnh đạo, quản lý với tài mưu lược vô cùng xuất sắc. Bên cạnh đó, họ có khả năng sáng tạo đáng nể, luôn tư duy về những điều mới mẻ, sự đột phá để thành công.

Tên Khoa là những người sống vô cùng nguyên tắc, họ luôn đi theo những quy định, kỷ luật gắt gao do bản thân đặt ra. Với họ, bất kể việc gì khi bắt đầu đều phải thực hiện bằng cái tâm, tuân thủ các chuẩn mực đạo đức, thuần phong mỹ tục. Họ sống với khát khao nỗ lực hết mình để đạt được thành công cá nhân và hơn hết là sống có ích, cống hiến những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Tên Khoa là những người sống vô cùng nguyên tắc
Tên Khoa là những người sống vô cùng nguyên tắc

Người tên Khoa quan trọng về chất lượng hơn là số lượng trong các mối quan hệ. Khi trở nên thân thiết với người này, họ sẽ tin tưởng tuyệt đối, yêu thương, quan tâm chân thành, vô điều kiện, luôn cố gắng gìn giữ mối quan hệ. Tuy nhiên, để có thể trở thành bạn thân hay tri kỉ của người tên Khoa là điều không dễ dàng. 

Sự nghiệp người tên Khoa

Có tài thao lược, tầm nhìn xa trông rộng, óc tư duy phân tích cao, sự cẩn thận và tỉ mỉ từng chút một, những người tên Khoa thường được tin tưởng để giữ những vị trí, vai trò quan trọng. 

Tên Khoa có khả năng tập trung đáng nể, rất khó để có thể làm họ bị phân tán tư tưởng nhất là trong công việc. Họ luôn nỗ lực phấn đấu, kiên trì theo đuổi mục tiêu đã đề ra, không gì có thể xoay chuyển được khi họ đã quyết tâm. Trước khi quyết định bất cứ điều gì, con người này luôn cẩn trọng xem xét nhiều mặt, nhiều khía cạnh, có lẽ họ quan niệm: “cẩn tắc vô áy náy”. 

Người tên Khoa có nguồn năng lượng thu hút nhiều may mắn về mặt tài chính, khi có sự tận dụng, nắm bắt thời cơ, chắc chắn hứa hẹn những sự thành công vượt ngoài kỳ vọng. 

Tình duyên người tên Khoa

Tên Khoa phải trải qua nhiều mối tình
Tên Khoa phải trải qua nhiều mối tình

Tên Khoa phải trải qua nhiều mối tình mới có thể tìm được chân ái của bản thân bởi tình yêu của họ đến nhanh xong cũng nhạt nhòa và trở nên nguội lạnh dần đi.

Người tên Khoa cần dành thời gian để tìm hiểu thật sự kỹ càng đối phương, tránh tình trạng quyết định vội vàng mà sai lầm đáng tiếc. 

Gợi ý tên đệm người tên Khoa

Vốn dĩ tên Khoa đã mang nhiều nghĩa tốt lành, nhưng phải đặt tên đệm thế nào để cho tổng thể cái tên trọn vẹn, ý nghĩa nhất, có lẽ đây chính là mối băn khoăn của các bậc cha mẹ. Thấu hiểu sự trăn trở này, chúng tôi xin gửi đến quý độc giả gợi ý về tên đệm sau đây:

 • Đăng Khoa: cái tên này ý muốn nói về tài năng, trình độ học vấn khoa bảng và tương lai tươi sáng.
 • Minh Khoa: cha mẹ hy vọng bé con sẽ trở thành người con trai thông minh, trí tuệ, tính tình cương trực, minh bạch.
 • Anh Khoa: chàng trai của cha mẹ mang sự khôi ngô tuấn tú, thông minh hơn người.
 • Nguyên Khoa: với mong muốn con yêu có sự trưởng thành và luôn hướng về sự thiện lành, lẽ công bằng.
 • Bá Khoa: con đường công danh, sự nghiệp và địa vị trong xã hội nảy nở, phát triển rực rỡ.
 • Hoàng Khoa: con là người thông minh, giỏi giang, trình độ học vấn cao, hứa hẹn tương lai con sống trong yên ấm, no đủ.
 • Bảo Khoa: công thành danh toại nhờ tài năng, sự thông minh vốn có, con đường học vấn, sự nghiệp có những sự phát triển vượt bậc. 
 • Hữu Khoa: con có sự thông minh, tài trí, đức tính tốt đẹp, tương lai sáng lạn.
 • Tiến Khoa: con thật sự là người thông minh, tài năng, có chí tiến thủ, luôn nỗ lực hết mình không ngừng nghỉ để đạt được sự thành công. 
 • Bách Khoa: ý chỉ người đạt được sự hiểu biết toàn diện, thông minh, và tinh thông mọi sự.

⇒ Tham khảo thêm: Tên Khanh: Ý nghĩa và tên đệm hay nhất để đặt cho bé 

Bài viết trên chúng tôi đã gửi đến quý độc giả những phân tích về ý nghĩa tên Khoa cũng như là gợi ý về cách đặt tên đệm. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc nhu cầu tìm hiểu về tên cho bé, vui lòng truy cập Website: Tracuuthansohoc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *