Tên Khôi mang ý nghĩa gì? Số phận của Khôi sẽ như thế nào?

Tên Khôi: Ý nghĩa và tên đệm hay nhất để đặt cho bé

Tên Khôi không còn xa lạ với nhiều người. Nhắc đến tên này, chúng ta thường liên tưởng đến những đứa trẻ có vẻ ngoài khôi ngô, tuấn tú. Hơn nữa tên gọi này còn gợi lên sự thông minh, lanh lợi, rất năng động. Không chỉ vậy, tên gọi này còn ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc khác về con người và cuộc đời họ. Tìm hiểu thêm qua bài viết sau!

Ý nghĩa tên Khôi

Xem ý nghĩa tên con tại đây:

Họ tên:

Giới tính:

Theo từ điển Hán Việt, tên Khôi mang những ý nghĩa sau: 

 • “Khôi” gợi lên những hình dung về người con trai mang dáng vẻ thanh nhã, khôi ngô, tuấn tú, điển trai, thông minh, tài trí.
 • “Khôi” mang ý nghĩa tượng trưng cho sức khỏe tốt, mạnh mẽ. Có lẽ điều này là một trong những lý do được ba mẹ cân nhắc lựa chọn tên Khôi để đặt cho con. Với niềm hy vọng, ước mong con sẽ trưởng thành, trở thành chàng trai cương trực, mạnh mẽ, không ngại sóng gió gian nguy. 
 • “Khôi” là đứng đầu, tiên phong trong mọi việc.
 • Tên Khôi còn mang ý nghĩa là sự rộng lớn, bao la, nhằm chỉ đây là người có khả năng kết giao với nhiều mối quan hệ, có khả năng kết nối với nhiều người. Đây là người có tấm lòng cao cả, lương thiện.

Theo quan niệm Phong thủy Ngũ hành, tên Khôi thuộc hành Mộc, người này có một đời thanh nhàn, bình dị, tuổi già cát tường.

Tóm lại tên Khôi là một trong những tên gọi mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện những ước mong, hy vọng về một tương lai tươi sáng cho con yêu.

Mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện những ước mong, hy vọng về một tương lai tươi sáng
Mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện những ước mong, hy vọng về một tương lai tươi sáng

Cuộc đời của Khôi – Phong thái người lãnh đạo, tình duyên thuận lợi

Số phận của Khôi

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Họ tên và ngày sinh của bố

Họ tên và ngày sinh của mẹ

Người tên Khôi mang trí tưởng tượng phong phú và trái tim ấm áp, hào phóng. Họ rất vui khi được giúp đỡ những người xung quanh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tốt bụng và biết quan tâm mọi người, tên Khôi sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai trong mọi tình huống. Họ thích lắng nghe, chia sẻ nhưng lại khó mở lòng với người khác. Ngoài ra, do thiếu tự tin và tự chủ, họ có thể bị nhầm là những người kiêu căng và ngạo mạn.

Người tên Khôi luôn cảm thấy yên tâm trong mọi tình huống. Do có tài giao tiếp và ứng xử khéo léo nên Khôi có mối quan hệ xã giao rộng rãi, được mọi người yêu mến và tin tưởng. Họ sống vì những việc làm cao cả và không bị tiền bạc hay vật chất làm mờ mắt. Đối với Khôi, tình yêu thương giữa người với người là điều đẹp đẽ nhất. Tuy nhiên, nóng nảy và không kiểm soát được cảm xúc lại là nhược điểm khiến người này không thể duy trì các mối quan hệ lâu dài.

Trí tưởng tượng phong phú và trái tim ấm áp
Trí tưởng tượng phong phú và trái tim ấm áp

Sự nghiệp của Khôi

Những người tên Khôi có tầm nhìn xa trông rộng, họ có khả năng phân tích vấn đề rất chuyên sâu, hơn nữa ở họ còn toát ra phong thái của người thủ lĩnh, lãnh đạo. Khôi có tài trí, có sự thân thiện hòa đồng, nên được rất nhiều đồng nghiệp nói riêng và mọi người xung quanh nói chung rất có thiện cảm và quý mến.

Tên Khôi chỉ có thể thực sự tập trung vào sự nghiệp của mình khi nó mang lại niềm vui, sự thoải mái và lợi ích cho cộng đồng. Nếu chỉ làm việc vì danh vọng, địa vị và tiền bạc, sẽ không cảm thấy đam mê và hứng thú, ngược lại, còn cảm thấy áp lực và chán nản.

Họ không ham làm giàu mà luôn mang tấm lòng hào hiệp giúp đỡ mọi người xung quanh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Yêu tiền nhưng không làm nô lệ cho tiền, đối với họ tiền chỉ là phương tiện cần thiết để trang trải cuộc sống này. Nó không phải là duy nhất cũng không phải là quan trọng nhất.

Tên Khôi là người có khả năng ứng biến, thích nghi với mọi tình huống, môi trường, điều kiện làm việc một cách nhanh chóng. Ở họ là tinh thần cầu tiến, ham học hỏi để trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm cho bản thân. Bên cạnh đó, họ cũng không ngại chinh phục những khó khăn, họ sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách.

Tinh thần cầu tiến, ham học hỏi
Tinh thần cầu tiến, ham học hỏi

Tình duyên của Khôi

Con đường tình duyên của người tên Khôi khá thuận lợi, họ là tuýp người chân thành, nỗ lực vun vén cho tình yêu của mình. Họ năng động, hài hước, luôn đem lại nguồn năng lượng tích cực nhất cho người mình yêu.

Những người tên Khôi trong tình yêu luôn nghiêm túc, chân thành, cố gắng để vun vén mối quan hệ tốt lên mỗi ngày. Khi bước vào mối quan hệ với ai đó, họ luôn cố gắng lắng nghe, thấu hiểu, quan tâm từ những điều nhỏ nhặt, giản đơn nhất.

Tên Khôi sẵn sàng hy sinh, đấu tranh cho tình yêu của mình, luôn khao khát đến tương lai tốt đẹp với tình yêu, lòng thủy chung của cả 2 phía. Người đàn ông này luôn cố gắng dành thời gian cho đối phương nhiều nhất có thể, vì không muốn người mình yêu bị một mình hay rơi vào cảm giác cô đơn trong khi mình đang theo đuổi sự nghiệp.

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, tên Khôi là người chu toàn trách nhiệm với gia đình. Tự bản thân họ biết cân bằng cuộc sống giữa công việc với gia đình, nỗ lực hết mình để mái ấm nhỏ được yên bình, hạnh phúc trọn vẹn. 

Gợi ý tên đệm hay kết hợp với Khôi

Gợi ý tên đệm người tên Khôi
Gợi ý tên đệm người tên Khôi

Thường được dùng cho con trai, tên Khôi được các bậc phụ huynh lựa chọn đặt với mong muốn bé lớn lên sẽ có được những phẩm chất tốt đẹp và ưu tú từ ngoại hình đến tâm hồn. Thông thường, các bậc phụ huynh lựa chọn tên cho các bé dựa trên sự liên kết giữa tên cha mẹ hay dòng họ, các yếu tố may mắn, phong thủy,… Sau đây là một số gợi ý về Khôi dành cho cha mẹ có con trai tham khảo:

 • Anh Khôi: mong ước con trai của ba mẹ sẽ không chỉ khôi ngô tuấn kiệt mà còn giỏi giang, thông minh.
 • Bảo Khôi: chàng trai lanh lợi, là bảo vật của gia đình.
 • Đăng Khôi: tương lai của con sẽ thành công rực rỡ, những điều tốt đẹp luôn đến với con.
 • Đức Khôi: không chỉ có vẻ ngoài khôi ngô mà con trai của ba mẹ còn là người đàn ông đức độ, tâm phúc.
 • Duy Khôi: hoàng tử nhỏ có tư duy nhạy bén, kiên trì, mạnh mẽ vượt mọi khó khăn.
 • Hoàng Khôi: ước mong về một tương lai sung túc quyền quý của con.
 • Mạnh Khôi: chàng trai mạnh mẽ, thông minh, có tài trí và cả thể lực tốt.
 • Minh Khôi: khôi ngô, tuấn tú, anh minh, sáng suốt.
 • Nam Khôi: chàng trai của ba mẹ luôn khỏe mạnh, năng động và luôn vui vẻ.
 • Quốc Khôi: là người thông minh, biết sống cống hiến cho đất nước.
 • Thành Khôi: ba mẹ hy vọng tương lai con sẽ công thành danh toại, có sự nghiệp của riêng mình.
 • Thiên Khôi: con trai của ba mẹ giỏi giang, thông minh, sáng sủa, được trí thông minh thiên bẩm.
 • Tuấn Khôi: “hoàng tử bé” của ba mẹ có khí chất oai phong, dung mạo điển trai, có phúc khí rạng rỡ.
 • Việt Khôi: tư duy nhạy bén, sắc sảo.
 • Xuân Khôi: chàng trai vừa có ngoại hình vừa có tri thức, mang năng lượng tươi trẻ như màu xuân mới.

=> Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa và số phận của người tên Vinh như thế nào?

Bài viết trên chúng tôi đã đem đến những phân tích chi tiết về ý nghĩa tên Khôi, cũng như một số gợi ý về cách kết hợp tên đệm cho ba mẹ tham khảo. Hy vọng qua bài viết, quý độc giả sẽ có lựa chọn ưng ý để đặt tên con trai yêu, nếu có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm nhiều tên khác, vui lòng truy cập Website: Tracuuthansohoc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *