Ý nghĩa tên Ngân và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Tên Ngân có ý nghĩa gì?

Chữ “Ngân” có nghĩa là tiền tài, ngân lượng, của cải. Có lẽ ba mẹ đã gửi gắm hy vọng con sẽ có cuộc sống sung túc, no đủ, thịnh vượng khi đặt tên Ngân cho con. Ngoài ra, tên Ngân còn mang những ý nghĩa nào khác ? Kết hợp tên đệm thế nào để có được tên gọi hay nhất, trọn vẹn những mong ước tốt lành nhất ? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây. 

Ý nghĩa của tên Ngân

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Dựa vào từ điển Hán – Việt, tên Ngân có nghĩa là tiền tài, tài sản quý báu. Tuy nhiên chữ “Ngân” còn mang nhiều nội hàm ý nghĩa khác. Dưới đây Tra cứu thần số học sẽ bật mí những ý nghĩa của tên Ngân mà ba mẹ đang cân nhắc đặt cho con:

Tên Ngân có nghĩa là tiền tài, tài sản quý báu
Tên Ngân có nghĩa là tiền tài, tài sản quý báu
 • “Ngân” là tiền của: Ngân ở trong ngân lượng, ngân sách, ngân khố,… với ý nghĩa này, ba mẹ mong con có cuộc sống no đủ, sung túc, hưng vượng, cát tường. 
 • “Ngân” là trang sức: Tên Ngân trong lớp nghĩa này mang sự biểu trưng cho ngọc ngà, châu báu, …Con là tài sản vô giá của ba mẹ.
 • “Ngân” trong ý nghĩa “dải ngân hà” thuộc hệ mặt trời, mang nét đẹp rực rỡ, lung linh trên bầu trời cao. Với lớp nghĩa này ba mẹ đặt tên Ngân mong cho con sẽ luôn tự tin tỏa sáng, nổi bật vô cùng.
 • Tên Ngân còn có nghĩa là tiếng vang: Ba mẹ kỳ vọng con có thành công vang dội, giỏi giang có sự nghiệp phát triển rực rỡ

Tóm lại, tên Ngân là tên gọi phù hợp cho bé gái với ý nghĩa con là tài sản vô cùng quý giá của cuộc đời ba mẹ, mong con luôn được tỏa sáng và vươn lên mạnh mẽ.

Tổng quan cuộc đời của người tên Ngân

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Họ tên và ngày sinh của bố

Họ tên và ngày sinh của mẹ

Số phận người tên Ngân

Người tên Ngân sẵn sàng lắng nghe, cảm thông và chia sẻ những tâm sự thầm kín, nỗi lòng của mọi người. Họ luôn nhiệt tình, thân thiện, chân thành nên được nhiều bạn bè quý mến và nể trọng. 

Trong cuộc sống, tên Ngân luôn tìm kiếm sự công bằng, sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn, không ngại quên mình vì cộng đồng, vì xã hội. Có thể nói họ sinh ra là những “người cho đi”, với họ vật chất không thể quan trọng bằng nghĩa tình giữa con người với nhau. 

Trong mọi hoàn cảnh, nhờ khả năng giao tiếp trời phú, kỹ năng ứng xử khéo léo, linh hoạt ứng biến mà người tên Ngân có được rất nhiều sự liên kết với các mối quan hệ xã hội. Họ là những con người thích được kết giao, có thêm những người bạn mới, đúng theo quan điểm “thêm bạn bớt thù”.

Tên Ngân luôn tìm kiếm sự công bằng, sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn
Tên Ngân luôn tìm kiếm sự công bằng, sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn

Tên Ngân là những người giàu lòng quyết tâm, ý chí kiên cường, nhiệt huyết cháy bỏng theo đuổi mục tiêu tới cùng. Mọi tác động ngoại cảnh hay con người xung quanh đều không thể làm họ bị lung lay hay thay đổi quyết định, mục đích. Hơn nữa, họ là tuýp người của sự sáng tạo, luôn cố gắng tìm ra những hướng đi, những đổi mới đầy tích cực. 

Mặc dù chúng ta luôn thấy người tên Ngân mang sự vui vẻ, yêu đời nhưng xét một góc nhỏ nào đó, họ cũng có những khoảng lặng, rơi vào lối sống khép kín. Họ luôn mang niềm vui đi khắp nơi, đến mọi người, sẵn lòng chia sẻ tâm sự và đưa lời khuyên đúng đắn cho người khác. Tuy nhiên, họ lại cực kỳ khó để mang nỗi lòng, những tâm tư của mình ra để tâm sự, sẻ chia, đa phần sẽ tự gặm nhấm một mình. 

Sự nghiệp người tên Ngân

Những người tên Ngân phù hợp, có khả năng phát triển trong những công việc yêu cầu sự tiếp xúc, gặp gỡ và làm việc với nhiều mối quan hệ khác nhau. Bởi ở họ có sẵn vốn quý là sự hòa đồng, giỏi giao tiếp và khéo léo trong cách ứng xử.

Thêm vào đó, tên Ngân có thể thành công với vai trò người đứng đầu, nắm giữ các vị trí quan trọng bởi họ có sự thông minh, tài trí và có tài thao lược, định hướng mục tiêu rõ ràng.

Tên Ngân chỉ thực sự tập trung hết sức vào sự nghiệp khi mà công việc ấy có sự vui vẻ, đem lại những lợi ích tốt, những giá trị cộng đồng. Để nói rằng làm việc vì danh tiếng, tiền tài, địa vị, quyền lực thì họ không thể làm, bởi họ không hứng thú và sẽ dễ bị áp lực, sinh ra chán nản.

Tên Ngân có thể thành công với vai trò người đứng đầu
Tên Ngân có thể thành công với vai trò người đứng đầu

Tình duyên người tên Ngân

Trong chuyện tình cảm, người tên Ngân cực kỳ nghiêm túc, họ nỗ lực hết mình, trân trọng mối quan hệ bằng lòng chân thành nhất. Họ luôn giữ lòng chung thủy dù tình yêu ấy có phải vượt qua bao nhiêu khó khăn, thử thách, ngăn trở đi nữa. Họ không than phiền cũng không tính toán, mưu cầu vụ lợi ở đối phương khi yêu.

Tuy nhiên có đôi lúc người tên Ngân sẽ dễ bị đam mê công việc quá mà ít dành thời gian cho gia đình. Đây là điểm cần được sửa đổi và cải thiện ở họ, hãy cân bằng công việc và cuộc sống.

Gợi ý tên đệm hay và ý nghĩa cho tên Ngân

Có nhiều tên đệm hay cho tên Ngân mà ba mẹ có thể tham khảo
Có nhiều tên đệm hay cho tên Ngân mà ba mẹ có thể tham khảo

Dưới đây là những gợi ý tên đệm hay kết hợp với tên Ngân ba mẹ có thể tham khảo để đặt cho bé yêu.

 • Ái Ngân: giàu lòng nhân ái, tâm hướng thiện, cuộc sống đủ đầy, dư giả
 • Anh Ngân: con là một cô gái xinh đẹp, vô cùng thông minh
 • Ánh Ngân: con luôn được tỏa sáng, vinh quang thuộc về con
 • Bích Ngân: trong sáng, thánh thiện, quý giá như viên ngọc bích
 • Diễm Ngân: kiều diễm, xinh đẹp
 • Diệu Ngân: nhẹ nhàng, hiền dịu, như dòng sông ngân hà
 • Hoàng Ngân: mong tương lai con sống trong sự huy hoàng, rực rỡ
 • Hồng Ngân: ngập tràn hy vọng vào tương lai tươi sáng
 • Khả Ngân: vẻ xinh đẹp khả ái, cuộc sống sung túc
 • Khánh Ngân: một đời vui vẻ, an yên, hạnh phúc
 • Kim Ngân: cuộc đời phú quý, giàu sang và uy quyền
 • Mai Ngân: có nghĩa là bông mai vàng, ý chỉ người con gái thanh cao, có cuộc sống giàu sang, đủ đầy không lo về vật chất.
 • Ngọc Ngân: cuộc đời con là châu ngọc quý giá của ba mẹ
 • Thảo Ngân: đứa trẻ hiếu thảo, xinh đẹp
 • Tú Ngân: nét đẹp thanh tú, hiền hòa

⇒ Tham khảo thêm: Ý nghĩa tên Nam và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Trên đây, Tra cứu Thần số học đã đem đến cho ba mẹ bài viết về ý nghĩa tên Ngân và gợi ý các tên đệm hay nhất cho bé. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích ba mẹ trong quá trình đặt tên cho bé. Nếu ba mẹ muốn tìm hiểu thêm về các tên khác, vui lòng truy cập Website: Tracuuthansohoc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *