Ý nghĩa tên Phúc và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Tên Phúc có ý nghĩa như thế nào?

Tên Phúc chính là tên gọi đáp ứng được mong muốn của ba mẹ về một cái tên hay và nhiều ý nghĩa tốt lành, gửi gắm những mong ước về cuộc đời nhiều may mắn và thành công cho con yêu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến ba mẹ bài phân tích chi tiết ý nghĩa tên Phúc và gợi ý những tên đệm hay nhất để đặt cho bé. 

Ý nghĩa của tên Phúc

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Tên Phúc thể hiện trọn vẹn niềm mong ước hạnh phúc
Tên Phúc thể hiện trọn vẹn niềm mong ước hạnh phúc

Tên Phúc thể hiện trọn vẹn niềm mong ước hạnh phúc, may mắn và những điều tốt đẹp nhất. Cụ thể, trong nghĩa Hán – Việt, tên Phúc được hiểu như sau:

 • “Phúc” là may mắn, niềm hy vọng, hạnh phúc: người có tên Phúc sẽ có cuộc sống êm đềm, mọi sự thuận lợi.
 • “Phúc” là những điều tốt lành: mong con sẽ luôn được bình an, có tổ ấm hạnh phúc, cuộc sống yên bình trọn vẹn dài lâu.

Trong quan niệm Ngũ hành, tên Phúc thuộc hành Mộc. Đây là người có gia cảnh tốt, phúc lộc song toàn, trung niên cát tường, một đời thanh nhàn.

Tóm lại, ba mẹ đặt tên Phúc cho con đều hướng đến mục đích chung chính là con được sống đời hạnh phúc, viên mãn, an nhiên tự tại, luôn luôn vui tươi, mọi sự tốt lành sẽ đến với con.

Tổng quan cuộc đời của người tên Phúc

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Họ tên và ngày sinh của bố

Họ tên và ngày sinh của mẹ

Số phận người tên Phúc

Những người tên Phúc đa phần thích sự khám phá, tìm tòi, nghiên cứu những cái mới, những điều bí ẩn chưa được khai phá trong cuộc sống này. Họ thích vi vu, thong dong đến những nơi xa xôi, những vùng đất mới, quen biết thêm những con người mới.

Điểm nổi bật, khiến người khác phải chú ý, bị thu hút ở tên Phúc chính là sự năng động, hoạt ngôn, dí dỏm. Họ thích những cuộc giao lưu, gặp gỡ, trò chuyện với mọi người. Bằng một cách nào đó, những người tên Phúc rất dễ trở nên nổi bật ở giữa đám đông, họ luôn mang nguồn năng lượng vui tươi, tốt lành và mang đến sự tích cực cho mọi người xung quanh.

Tên Phúc đa phần thích sự khám phá, tìm tòi, nghiên cứu những cái mới
Tên Phúc đa phần thích sự khám phá, tìm tòi, nghiên cứu những cái mới

Điều đáng để học tập ở những người tên Phúc chính là khả năng giữ bình tĩnh, dũng cảm đối mặt với những khó khăn, rắc rối bất ngờ, tình huống khẩn cấp. Đó chính là khả năng ứng biến, xử lý nhanh nhẹn, kiên quyết mà không phải ai cũng có.

Tuy nhiên, những người tên Phúc rất dễ vui xong cũng dễ buồn, tụt cảm xúc, lòng vị tha, bao dung dễ tha thứ lỗi lầm nhưng cũng dễ giận dỗi. Bên cạnh đó, tên Phúc là con người giàu tình cảm, sống yêu thương mọi người. Họ luôn muốn giúp đỡ những người xung quanh, nhất là không làm ngơ trước những người khó nghèo. 

Sự nghiệp người tên Phúc

Người tên Phúc là người sống có ước mơ, mục tiêu rõ ràng và cố gắng hết mình để theo đuổi, đạt được những điều ấy. Ở họ có sự thông minh, ham học, thường có con đường học vấn rất dài. Những người này thường tự thân lập nghiệp, đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp. Họ là người ham tìm tòi, khám phá, sáng tạo và chăm chỉ tiếp thu những kinh nghiệm của người đi trước để rút ra bài học cho bản thân.

Tuy nhiên, những người tên Phúc thường không tìm được động lực, hứng thú với những công việc mang tính chất lặp đi lặp lại, không có sự thay đổi, mới mẻ. Họ luôn khao khát phát triển hết khả năng ở những công việc có môi trường năng động, vui vẻ và đạt được mức lương cao. Với họ đây chính là yếu tố giúp họ đảm bảo cuộc sống đầy đủ, tiện nghi theo ý của họ.

Tình duyên người tên Phúc

Những người tên Phúc thường được nhiều người ngưỡng mộ bởi tình yêu mà họ có được. Trong tình yêu, tên Phúc là những người trao đi yêu thương bằng cả trái tim chân thành, luôn sẵn sàng hy sinh mọi thứ để mang lại hạnh phúc cho người mình yêu.

Tên Phúc thường được nhiều người ngưỡng mộ bởi tình yêu mà họ có được
Tên Phúc thường được nhiều người ngưỡng mộ bởi tình yêu mà họ có được

Tuy nhiên họ cũng rất dứt khoát, không bị mù quáng nếu bị lừa dối, họ sẽ lạnh lùng buông bỏ dù tình yêu ấy họ đã cố gắng và chân thành biết bao. Với họ, tình yêu phải được xây dựng trên sự chân thành, chung thủy, thấu hiểu, tôn trọng lẫn nhau, chỉ có vậy mới đảm bảo được sự dài lâu, hạnh phúc bền vững. 

Bước vào cuộc sống hôn nhân, những người tên Phúc là những người tận tâm, yêu thương, chăm chút gia đình từ những điều nhỏ nhặt nhất. Họ luôn cố gắng dành thời gian để chia sẻ, gắn kết các thành viên, các thế hệ trong gia đình. Dù công việc làm cuộc sống của họ rất bận rộn nhưng họ vẫn luôn chu toàn trách nhiệm với gia đình. Mọi người xung quanh họ luôn được đảm bảo cuộc sống an yên, hạnh phúc nhất.

Gợi ý tên đệm hay và ý nghĩa cho tên Phúc

Ba mẹ cùng tìm hiểu tên đệm hay cho tên Phúc dưới đây
Ba mẹ cùng tìm hiểu tên đệm hay cho tên Phúc dưới đây

Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến ba mẹ những gợi ý để đặt tên Phúc hay và ý nghĩa nhất: 

 • Bảo Phúc: con là báu vật phúc lộc của gia đình
 • Danh Phúc: may mắn, giỏi giang, sự nghiệp thành danh
 • Duy Phúc: cuộc sống hạnh phúc dài lâu, trường tồn
 • Đức Phúc: con là người có tài có đức, tương lai giàu có, hưng thịnh
 • Gia Phúc: con luôn hạnh phúc, yên lành, là may mắn của gia đình
 • Huy Phúc: con sẽ tiếp bước ông cha làm rạng danh gia đình, dòng tộc
 • Hưng Phúc: phúc đức, hưng thịnh, an khang
 • Nam Phúc: thần trí sáng suốt, công việc êm xuôi, đời sống an lành
 • Vĩnh Phúc: Cuộc sống mãi được hạnh phúc dài lâu
 • An Phúc: bình an và hạnh phúc luôn có trong cuộc sống của con
 • Đan Phúc: viên thần dược mang phúc lành đến mọi người
 • Hồng Phúc: phúc báu lớn lao, niềm hạnh phúc của ba mẹ chính là con
 • Minh Phúc: trí tuệ tinh thông, theo đuổi tri thức

⇒ Tham khảo thêm: Ý nghĩa tên Như và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, các bậc phụ huynh đã có được những thông tin thú vị về ý nghĩa của tên Phúc cũng như những gợi ý hữu ích trong việc lựa chọn tên cho con. Để tham khảo chi tiết về những tên gọi độc đáo khác, quý vị hãy truy cập Tracuuthansohoc.com để đón đọc những bài viết mới nhất ngay hôm nay!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *