Tên Sơn có ý nghĩa gì? Số phận của Sơn như thế nào?

Tên Sơn có ý nghĩa gì?

Tên Sơn thường gợi sự vững chắc, mạnh mẽ, mang sức mạnh lớn lao. Ngoài ra, tên Sơn còn rất nhiều ý nghĩa khác, hay và thú vị ba mẹ có thể lựa chọn cho con. Dưới đây, Tra cứu Thần số học sẽ mang đến bài viết phân tích chi tiết về ý nghĩa tên Sơn cũng như gợi ý những tên đệm hay và phù hợp nhất để đặt cho bé. 

Ý nghĩa tên Sơn là gì?

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Theo nghĩa Hán – Việt, tên Sơn có nghĩa là núi, mang sự vững chắc, hùng vĩ. Ba mẹ đặt tên Sơn cho con với mong muốn con sẽ là người mạnh mẽ, có chí lớn tựa núi cao, trở thành chỗ dựa vững chắc, an toàn cho mọi người. Tên Sơn cũng có thể được hiểu theo những nghĩa khác như:

 • “Sơn” là dùng để chỉ một bộ phận chủ quyền lãnh thổ quốc gia, dân tộc. Mỗi ngọn núi đều góp phần làm nên dáng hình đất nước, chứng nhân lịch sử hào hùng qua bao thời đại của dân tộc . 
 • “Sơn” còn có nghĩa là chỗ dựa, điểm tựa: đây được xem là con người đáng tin cậy. Hơn nữa, tên Sơn còn mang ý nghĩa là sự quyết tâm, ý chí, nghị lực phi thường, vượt trội.
  Tên Sơn có nghĩa là núi, mang sự vững chắc, hùng vĩ
  Tên Sơn có nghĩa là núi, mang sự vững chắc, hùng vĩ

Theo quan niệm Ngũ hành, tên Sơn thuộc hành Thổ, tượng trưng cho đất đá, đây là nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh sôi nảy nở và phát triển của nhiều loài. Thổ cũng chính là nguyên tố chủ yếu góp phần nuôi dưỡng, hỗ trợ, phát triển các hành khác cùng trong ngũ hành. 

Theo cách viết của Hán tự, tên Sơn được cấu thành bởi 3 nét, số 3 là con số cát trong phong thủy. Ở tên Sơn có sự hòa hợp âm dương, tượng trưng cho vạn vật hình thành, ám thị phúc lộc cát tường. Đây cũng là những con người có sự thông minh, tài trí, có khả năng lãnh đạo, giữ những vị trí có vai trò quan trọng. Hơn nữa tên Sơn còn có số được hưởng phúc lộc vẹn toàn, công danh sự nghiệp đạt đến đỉnh cao, có khả năng tự thân làm nên nghiệp lớn. 

Số phận của người tên Sơn sẽ như thế nào?

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Họ tên và ngày sinh của bố

Họ tên và ngày sinh của mẹ

Những chàng trai tên Sơn luôn toát ra sự nghĩa khí, dũng cảm, mạnh mẽ vô cùng. Ở con người này có sự chân thành, thẳng thắn đôi khi dễ có thể xảy ra chút nóng tính. Nhưng một điều không thể nào có thể phủ nhận được ở người tên Sơn chính là sự tốt bụng, lương thiện, tinh thần hào sảng, quảng đại, sẵn sàng ra tay tương trợ, giúp đỡ mọi người bất cứ khi nào gặp phải khó khăn.

Tên Sơn luôn toát ra sự nghĩa khí, dũng cảm, mạnh mẽ vô cùng
Tên Sơn luôn toát ra sự nghĩa khí, dũng cảm, mạnh mẽ vô cùng

Trong cuộc sống của người tên Sơn, họ luôn đặt ra những mục tiêu, hướng đi cụ thể và cố gắng hết mình để có thể cán đích một cách nhanh nhất có thể. Với họ một cuộc sống đúng nghĩa luôn có những khó khăn, thử thách xảy ra, nhưng quan trọng là ở chỗ ai có đủ sức mạnh vượt qua để sống một cuộc đời ý nghĩa.

Ở người tên Sơn, họ luôn muốn đi thật nhiều nơi, đến thật nhiều vùng đất mới để tìm tòi, khám phá những điều mới lạ, thú vị của thế giới. Họ ưa mạo hiểm, thích cảm giác chinh phục, bởi vậy họ luôn là những người đóng vai trò tiên phong trong tìm kiếm những cái mới, phương thức và sự sáng tạo mới cho cuộc sống. 

Sự nghiệp người tên Sơn

Đường công danh, sự nghiệp của người tên Sơn phát triển tốt đẹp, xuất chúng, giúp họ thể hiện được hết những khả năng, năng lượng và bản lĩnh của mình. Những người này luôn có sự chuẩn bị tốt cho mọi tình huống có thể phát sinh trong kế hoạch cụ thể mà mình đặt ra. 

Những người tên Sơn là mẫu người hết mình trong công việc. Họ cống hiến toàn bộ tâm sức để hoàn thành công việc một cách chỉn chu, tốt nhất và nhanh nhất có thể hoặc ít nhất là đúng hạn. Họ có tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, cẩn thận, không thích bị cảnh “nước đến chân với nhảy”. Khi hoàn thành mọi việc nhanh chóng trước hạn, họ sẽ có thêm thời gian để kịp xử lý nếu có những sai sót, tình huống phát sinh bất ngờ xảy ra. 

Tóm lại, đây là con người có năng lực, đủ sức mạnh vươn lên, phát triển sự nghiệp mạnh mẽ và được nhiều đồng nghiệp, lãnh đạo tin tưởng giao cho nhiệm vụ quan trọng, xong cũng có sự ngưỡng mộ của những cấp dưới.

Tên Sơn là mẫu người hết mình trong công việc.
Tên Sơn là mẫu người hết mình trong công việc.

Tình duyên người tên Sơn

Người tên Sơn có trái tim chân thành, chung thủy, sắt son trong tình yêu. Họ luôn cố gắng đem lại những điều tốt đẹp nhất có thể cho người mình yêu. Họ sẵn sàng chịu khó khăn, vất vả, hy sinh những ích kỷ cá nhân để cho đối phương được hạnh phúc. 

Tuy nhiên, họ là những người rất ghét bị lừa dối, sợ bị phản bội nên nếu đối phương phạm phải điều này thì dù có yêu đến đâu, người tên Sơn cũng sẽ dứt khoát chấm dứt. 

Đa số người con trai tên Sơn luôn có sự tìm hiểu rõ ràng, kỹ càng trước khi bắt đầu chính thức bước vào một mối quan hệ tình cảm. Quan điểm của họ trong tình yêu phải thực sự cùng nhau xây dựng bằng sự chân thành, thấu hiểu, tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau. Họ sẵn sàng chấp nhận vượt qua mọi khó khăn, ngăn trở cùng người mà họ yêu thương.

Tên Sơn luôn có sự tìm hiểu rõ ràng, kỹ càng trước khi bắt đầu chính thức bước vào một mối quan hệ tình cảm.
Tên Sơn luôn có sự tìm hiểu rõ ràng, kỹ càng trước khi bắt đầu chính thức bước vào một mối quan hệ tình cảm.

Khi bước vào đời sống hôn nhân, những người tên Sơn là người tiêu biểu cho hình mẫu hết mình vì gia đình. Cuộc sống và công việc của họ luôn có sự cân bằng, dù bận mấy cũng vẫn luôn cố gắng dành thời gian để chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái. Họ luôn làm mọi điều tốt nhất để vun vén cho gia đình hạnh phúc, yên ổn và bền vững. 

Gợi ý tên đệm hay và ý nghĩa cho tên Sơn

Dưới đây, Tra cứu Thần số học xin gửi đến các ba mẹ những gợi ý tên đệm hay và ý nghĩa nhất kết hợp cùng tên Sơn cho bé:

 • Bá Sơn: có chí khí, có tài trí làm nên nghiệp lớn
 • Anh Sơn: nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh
 • Bách Sơn: mạnh mẽ, ngay thẳng, chính trực
 • Bảo Sơn: sống có lý tưởng, mục tiêu rõ ràng, con cũng chính là bảo vật quý giá được tạo hóa ban cho ba mẹ
 • Băng Sơn: kiên định, oai nghiêm, khí phách
 • Giang Sơn: chàng trai mạnh mẽ, ý chí lớn lao, vững chãi tựa núi cao
 • Minh Sơn: thông minh, tỏa sáng
 • Nam Sơn: bản lĩnh, ý chí phi thường
 • Thanh Sơn: tựa ngọn núi cao bất tận, con luôn mạnh mẽ, chí khí oai hùng
 • Thiện Sơn: trái tim lương thiện, chỗ dựa vững chắc, đáng tin cậy cho những người xung quanh
 • Thái Sơn: người tài đức, có công danh, sự nghiệp ổn định
 • Vân Sơn: chí khí hiên ngang, oai hùng
 • Trường Sơn: tên một dải núi hùng vĩ, con là người mạnh mẽ, có ý chí sắt đá, có nghị lực và quyết tâm trong cuộc sống 

⇒ Tham khảo thêm: Ý nghĩa tên Quỳnh và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, các bậc phụ huynh đã có được những thông tin thú vị về ý nghĩa của tên Sơn cũng như những gợi ý hữu ích trong việc lựa chọn tên cho con. Để tham khảo chi tiết về những tên gọi độc đáo khác, quý vị hãy truy cập tracuuthansohoc.com để đón đọc những bài viết mới nhất ngay hôm nay!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *