Tên Tú có ý nghĩa gì? Số phận của Tú như thế nào?

Tên Tú: Khám phá về ý nghĩa và dự đoán số phận

Tên Tú được coi là một tên gọi được khá nhiều cha mẹ lựa chọn để đặt cho cả bé trai và bé gái. Theo quan niệm của phương Đông, việc đặt tên là cách cha mẹ gửi gắm những hy vọng, mong ước tốt đẹp cho con mình. Cái tên là thứ gắn liền với con cả một đời nên ít nhiều sẽ có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống sau này. Khi chọn tên Tú thì cha mẹ muốn gửi gắm điều gì? Tên Tú có ý nghĩa gì? Số phận tên Tú được dự đoán như thế nào? Cùng Tra cứu Thần số học tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa tên Tú là gì?

Xem ý nghĩa tên con tại đây:

Họ tên:

Giới tính:

Kiệt xuất, ưu tú, xuất sắc và xinh đẹp
Kiệt xuất, ưu tú, xuất sắc và xinh đẹp
 • Tên Tú có nghĩa là kiệt xuất, vượt trội lên hẳn về cả tài năng lẫn các giá trị phẩm chất. Đây là cái tên ý chỉ người giỏi giang, thông minh, có tài trí hơn người, hiểu biết sâu rộng, tinh tường.
 • Tú có nghĩa là ưu tú, điêu luyện. Tên gọi mang ý nghĩa là sự thành thạo đạt đến trình độ cao ở một lĩnh vực nào đó. Đó không phải sự ngẫu nhiên mà là kết quả của quá trình học tập và rèn luyện gian nan, đòi hỏi nỗ lực và cố gắng không ngừng.
 • Tú có ý nghĩa là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh trên trời cao, ý chỉ sự ưu tú, xuất xắc, tố chất hơn người. Nó chứa đựng hàm ý mong cho con như ngôi sao tỏa sáng trên bầu trời tự do tự tại, có thể khám phá và thế giới của riêng mình. Cái tên còn gợi lên hình ảnh một người có học thức, thông minh, đức độ, sáng suốt và có hiểu biết. 
 • Ngoài ra, tên Tú còn mang nghĩa là dung mạo khôi ngô tuấn tú đối với nam nhân. Tú chỉ sự xinh đẹp tỏa sáng như những vì sao cùng khí chất thanh cao đối với nữ nhân. Cái tên này thể hiện hy vọng của cha mẹ sau này con cái của mình sẽ có một cuộc sống sung túc, học hành thành đạt, có tài năng vượt trội hơn người. 

Số phận của người tên Tú – Tính cách nhiệt tình, sự nghiệp nổi trội, tình duyên khá muộn

Tổng quan cuộc đời người tên Tú

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Họ tên và ngày sinh của bố

Họ tên và ngày sinh của mẹ

Tốt về chiều cao đối với nam còn với nữ lại nhỏ nhắn xinh xắn
Tốt về chiều cao đối với nam còn với nữ lại nhỏ nhắn xinh xắn

Theo thuyết ngũ hành trong Phong thủy, người tên Tú có ngũ hành chung là Mộc. Mộc là đại diện cho cây cối, hoa lá trong tự nhiên và là đại diện cho sự sống trong vũ trụ. Đây là nguyên tố được coi là sợi dây kết nối vạn vật trong trời đất. Ngoài ra, nó còn thể hiện cho sự vươn lên không ngừng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Người tên Tú khi còn nhỏ phát triển khá tốt về chiều cao đối với nam còn với nữ lại nhỏ nhắn xinh xắn. Những người này khi lớn lên sẽ có nhiều cơ hội để phát triển. Họ nuôi khát vọng, hoài bão lớn và nỗ lực không ngừng để đi đến thành công. Họ là những người có thể làm rạng danh bản thân, là niềm tự hào của gia đình, dòng tộc.

Tính cách người tên Tú

Đa phần những người tên Tú được đánh giá là có đức độ, thông minh và hiểu biết cao. Ở họ luôn toát ra sự thu hút đến từ tri thức, cách hành xử nhã nhặn và thanh cao. Họ cũng là những con người hòa nhã, luôn biết lắng nghe và quý trọng những người bên cạnh. Do vậy, họ rất được những người xung quanh từ trẻ đến già tin tưởng và yêu quý.

Tên Tú vô tư, hóm hỉnh, cầu tiến và nhiệt tình. Họ khá hoạt ngôn, thích sự mới mẻ. Điều này giúp họ phát triển khá nhiều đồng thời hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Họ có khả năng nhìn nhận và đánh giá tình huống khá tốt. Điều này giúp Tú trong công việc buôn bán kinh doanh hoặc các vị trí vận hành có tính chuyên môn cao.

Những người mang tên Tú còn được coi là sứ giả của hòa bình. Họ biết cách kết nối và giải quyết các mâu thuẫn trong một tập thể. Họ có khả năng hướng số đông đi theo con đường đúng đắn.

Vô tư, hóm hỉnh, cầu tiến và nhiệt tình
Vô tư, hóm hỉnh, cầu tiến và nhiệt tình

Sứ mệnh người tên Tú

Những người tên Tú đến với thế giới mang theo sứ mệnh của sự thay đổi. Đây là điều kiện tiên quyết để họ có thể phát triển và vươn đến thành công. Họ cần học tập và rèn luyện mỗi ngày để có thể trở nên ưu tú hơn. 

Người tên Tú số thiên về cảm xúc khá nhiều, điều này có thể dễ dàng kết nối tâm hồn với những người xung quanh nhưng đôi khi nó lại trở thành yếu điểm chí mạng. Họ cần biết kiềm chế sự nóng nảy và sống lý trí hơn. Nên từ bỏ và tránh xa những mối quan hệ mang tới năng lượng tiêu cực và không xứng đáng. 

Ngoài ra, những người tên Tú cũng cần học cách thích nghi với mọi hoàn cảnh, không nên sống buông thả, tự do quá mức để có thể chạm tới thành công và có một cuộc sống hạnh phúc. Hạn chế sự bốc đồng và cái tôi quá cao cũng là cách để họ cải thiện các mối quan hệ và hướng đến những giá trị tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Sự nghiệp và tình duyên

Sự nghiệp và tình duyên của người tên Tú
Sự nghiệp và tình duyên của người tên Tú

Sự nghiệp

Với sự thông minh, ham học hỏi của mình, con đường công danh sự nghiệp của những người tên Tú được đánh giá là khá thành công và nổi trội. Trong công việc, họ là người luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc, có tài năng nổi bật hơn so với các đồng nghiệp khác và có một quá trình thăng tiến khá suôn sẻ. Vốn là một người thông minh lại kết hợp với tính tình hiền lành, chăm chỉ sẽ mang đến cho Tú một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc đến cuối đời.

Tình duyên

Không chỉ thông minh, tài giỏi, những chàng trai, cô gái tên Tú còn sở hữu vẻ bề ngoài khá ưa nhìn và nổi bật nên nhận được nhiều sự yêu thích và theo đuổi của người khác giới. Tuy nhiên, họ lại khá cẩn trọng và lựa chọn kỹ lưỡng trước khi bước vào mối quan hệ yêu đương và đặc biệt là kết hôn. Những người này được đánh giá là khá kén chọn và bước vào hôn nhân khá muộn. Họ là người rất chung tình, chỉ cần cảm thấy đã chọn đúng người thì sẽ hết lòng vun vén cho hạnh phúc của cả hai.

Gợi ý những tên đệm hay kết hợp với Tú

Một cái tên hay được tạo nên từ sự kết hợp ý nghĩa của tên riêng và tên đệm. Nếu cha mẹ lựa chọn tên Tú cho con của mình thì đâu sẽ là tên đệm phù hợp để tạo nên hàm ý tốt đẹp, thịnh vượng, may mắn? Sau đây Tra cứu Thần số học sẽ đem đến một số gợi ý về tên đệm hay cho cả nam và nữ.

Đối với bé trai

Những tên đệm hay đối với bé trai
Những tên đệm hay đối với bé trai
 • Anh Tú: Cái tên mang ý nghĩa vẻ ngoài thanh tú và tinh anh.
 • Đình Tú: Chữ “Đình” có nghĩa là vững chắc, mạnh mẽ, ý chỉ là người có thể trông cậy và nương tựa được. Sau này khi trưởng thành có thể trở thành chỗ dựa cho gia đình và những người xung quanh.
 • An Tú: Chàng trai ưu tú giỏi giang, luôn có được bình an trong cuộc sống.
 • Hải Tú: Chàng trai không chỉ có tài mà còn có tấm lòng rộng lớn, sâu sắc như biển cả. 
 • Lâm Tú: Cuộc sống thuận lợi, luôn hướng về phía trước và đạt được nhiều thành tựu.
 • Quang Tú: Chàng trai có tài năng, uy tín, tỏa sáng với hào quang rực rỡ.
 • Thành Tú: Chàng trai sống chân thật, tình cảm với mọi người.
 • Tuấn Tú: Vẻ ngoài anh tuấn, khôi ngô, đẹp trai, lịch lãm.
 • Việt Tú: Chàng trai có ngoại hình ưa nhìn, khôi ngô, thông minh, nhanh nhẹn.

Đối với bé gái

Những tên đệm hay đối với bé gái
Những tên đệm hay đối với bé gái
 • Cẩm Tú: Người con gái xinh đẹp duyên dáng, dễ thương, thể hiện sự quý phái, trang nhã. 
 • Diễm Tú: Ý chỉ vì sao xinh đẹp, lấp lánh. Người con gái mang tên Diễm Tú có dung mạo xinh đẹp, diễm lệ, thanh tú, kiều diễm, quý phái.
 • Ngọc Tú: Ngôi sao sáng, rạng ngời như viên ngọc quý.
 • Minh Tú: Thông minh, xinh đẹp, sắc sảo và mạnh mẽ.
 • Phương Tú: Xinh đẹp, giỏi giang, thu hút.
 • Quỳnh Tú: Nét đẹp duyên dáng, thanh cao tựa hoa quỳnh.
 • Hương Tú: Dịu dàng, thông tuệ sự đời, có khả năng mang đến niềm vui.
 • Diệp Tú: Không chỉ xinh đẹp mà còn có cuộc sống an nhàn, bình thản, thoải mái.
 • Khuê Tú: Mang cốt cách của tiểu thư khuê các, dịu dàng, xinh đẹp.
 • Đan Tú: Cô gái có tâm hồn trong sáng, tấm lòng chân thật, dụng mạo xinh đẹp, có cuộc sống an lành, bình an.

=> Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa tên Tuyền – Hé lộ số phận của Tuyền trong tương lai

Đây tên gọi mang ý nghĩa đại diện cho sự tỏa sáng như những vì tinh tú trên bầu trời thích hợp cho cả bé trai và bé gái. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho cha mẹ muốn dùng tên Tú để đặt tên con gái của mình. Đừng quên truy cập chuyên trang tracuuthansohoc.com để tham khảo nhiều tên gọi hay và ý nghĩa khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *