Giải mã nét tính cách và ngoại hình của cung mọc Kim Ngưu

cung moc kim nguu so 5 e1679995317480

Trong chiêm tinh học phương Tây thì sự kiên định và chân thành trong các mối quan hệ chính là đặc điểm dễ dàng để nhận biết cung mọc Kim Ngưu. 

Vậy tình cách, ngoại hình và cung mọc Kim Ngưu khi kết hợp với 12 cung mặt trời sẽ tạo ra những người như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về cung mọc này bạn nhé!

cung-moc-kim-nguu-so-1.jpg
Cung mọc Kim Ngưu có nhiều bí ẩn thú vị khi khám phá và phân tích

Tổng quan về người thuộc cung mọc Kim Ngưu

Cung mọc là cung hoàng đạo tiến về phía trời đông tại thời gian và ngay tại địa điểm bạn sinh ra. Cung mọc được ký hiệu là Acs hoặc AC có ảnh hưởng đến những gì bạn thể hiện ra bên ngoài một cách sâu sắc. 

Đặc trưng về ngoại hình cung mọc Kim Ngưu

Cung mọc Kim Ngưu nhận được sự bảo hộ từ sao Kim – đây là hành tinh biểu tượng của sắc đẹp nên những người thuộc cung mọc này thường có ngoại hình nổi bật. Sắc đẹp là món quà thượng đế ưu ái ban tặng cho cung mọc Kim Ngưu.

Cho dù có đứng giữa đám đông thì họ cũng dễ dàng nổi bật nhờ sự xinh đẹp, tràn đầy sức sống và khó có thể bị lu mờ bởi bất kỳ một ai bởi gu ăn mặc cá tính, khó có thể nhầm lẫn với bất kỳ ai. 

Mặc dù xinh đẹp và nổi bật như mọc Kim Ngưu lại thường nghiêng về sự giản dị và kín đáo chứ không phải là sự gợi cảm, quyến rũ với những đường cong hoàn hảo như những người thuộc cung mọc Thiên Bình thường thể hiện. 

Các đường nét trên khuôn mặt của một Ascendant Kim Ngưu cân đối, dễ nhìn cùng chiếc cổ cao và yếu hầu rõ ràng. Người này thường sở hữu một cơ thể khoẻ mạnh, rắn chắn, tường đi thẳng lưng và bước đi nhanh nhẹn. Giọng nói trầm ổn, thu hút được người đối diện trong những cuộc hội thoại, giao tiếp với nhau. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Đặc trưng về tính cách cung mọc Kim Ngưu 

Cân nhắc cẩn thận và chậm rãi mọi vấn đề 

Người ta hay nói vui là nếu trong một bữa tiệc, thiên tai như sóng thần ập đến thì nhiều khả năng người đứng dậy sau cùng là các cung mọc Kim Ngưu. Nếu mọc Song Tử được cho là người có phản ứng khá nhanh nhạy với mọi vấn đề xảy ra, thì Kim Ngưu hoàn toàn ngược lại. 

Họ là những người chậm chạp, luôn cân nhắc và phân tích cẩn thận mọi vấn để và ghét sự thay đổi, người ta còn dự đoán có lẽ Kim Ngưu muốn sử dụng nốt bữa ăn trước khi bỏ chạy vì họ là những người quý trọng giá trị vật chất và sự hưởng thụ. 

Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có thể thuyết phục người thuộc cung mọc Kim Ngưu nghe và làm theo một đề nghị nào đó của mình ngay lập tức vì trong họ luôn có bản năng phòng thủ và kháng cự lại sự thay đổi một cách đột ngột. 

Chúng ta rất khó để mọc Kim Ngưu có thể thay đổi ý kiến, thậm chí càng khuyến khích nhanh chóng thì sẽ càng khiến sự phản kháng trong họ trỗi dậy. Đặc điểm tính cách này giúp họ có tính kiên định cao và ít khi lãng phí nguồn năng lượng hay kiến thức của mình. 

Họ có khả năng chịu đựng và tập trung cao độ cho những cuộc đua đường dài cần có ý chí sắt đá. Đây cũng là những người bạn trung thành và người đồng nghiệp đáng tin cậy. 

cung-moc-kim-nguu-so-2.jpg
Mọc Kim Ngưu nhận được sự yêu mến từ rất nhiều người nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện

Hòa đồng, thân thiện, giàu tình cảm 

Trong cuộc sống và những mối quan hệ thường ngày, mọc Kim Ngưu nhận được sự yêu mến từ rất nhiều người nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện và chân thành đối với những ai mà họ đã tin tưởng. 

Tuy nhiên ở Kim Ngưu luôn có một sự kiên định mà bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn để có thể thuyết phục họ nghe theo ý kiến của mình. Điều này xuất phát từ bản tính phản kháng lại thế giới xung quanh của những người thuộc cung mọc Kim Ngưu. 

Vì vậy thay vì cố gắng ép buộc họ đi theo khuôn khổ, bạn hãy dùng phương pháp mềm mỏng, kiên trì dụ dỗ để họ từ từ chấp nhận, vì Kim Ngưu thường khá mạnh mẽ nhưng lại sống rất đơn giản, thực tế, giàu tình cảm cùng một ý chí kiên cường.

Vì vậy dẫu đôi khi Kim Ngưu xử lý vấn đề khá chậm chạp nhưng họ vẫn luôn là hình mẫu lý tưởng mà các công ty luôn tìm kiếm.

Sự từ từ, chậm rãi đôi khi gây ra những rắc rối cho cung mọc Kim Ngưu, khiến họ vô tình trở nên khó ưa trong mắt người khác nhưng nhờ những điều trên mà cuộc sống của cung mọc Kim Ngưu khá bình yên và không gặp quá nhiều rắc rối.

Khám phá con số chủ đạo thần số học của bạn:

Họ tên khai sinh:

Tên thường dùng nếu có (VD: Louis Nguyen,...)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Nuông chiều cảm xúc và sở thích của bản thân

Kim Ngưu may mắn sở hữu nét đẹp trời ban, hong thái bình tĩnh, ôn hòa, cộng với gu thời trang rất chất làm tôn thêm về bề ngoài nổi bần bật của họ. Tuy nhiên cũng chính vì vậy những người thuộc mọc Kim Ngưu có xu hướng nuông chiều bản thân khá lớn, đây được xem như là nhược điểm của họ. 

Kim Ngưu thích việc sở hữu những món đồ hàng hiệu đắt tiền, không ít lần trong cuộc sống họ tự đẩy mình vào cảnh khó khăn, túng thiếu tài chính vì sở thích xa xỉ này của mình. 

Các giác quan của cung Mọc Kim Ngưu rất nhạy, đặc biệt là khả năng nhận biết mùi vị và… động chạm cơ thể. Họ nhìn nhận thế giới đúng như chính nó, không viển vông bay bổng mà hoàn toàn thực tế, do đó luôn đề cao sự an toàn khi làm mọi việc.

Thông minh có thừa cùng một bản tính kiên định giúp Kim Ngưu dù đôi khi hơi lầm đường lạc lối nhưng rất nhanh chóng sẽ quay lại quỹ đạo an toàn vốn có của họ. Kim Ngưu luôn theo đuổi niềm đam mê của bản thân nên đường dài ổn định. 

Họ thường tích góp được một khối tài sản kha khá khi về già, đảm bảo một cuộc sống ổn định cho bản thân và gia đình. 

cung-moc-kim-nguu-so-3.jpg
Người thuộc cung mọc Kim Ngưu được đánh giá là dễ tính, chu đáo và chung thuỷ

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Đặc trưng về tình cảm của cung mọc Kim Ngưu

Người thuộc cung mọc Kim Ngưu được đánh giá là dễ tính, chu đáo và chung thuỷ trong tình yêu. Họ thích sự ổn định, không có bản tính chinh phục tuy nhiên nhược điểm duy nhất là có tính chiếm hữu và kiểm soát đối phương. Điều này có thể gây khó chịu và ngột ngạt cho đối phương. 

Cung mọc Kim Ngưu thường tỏ ra lạnh lùng, ít bộc lộ cảm xúc, thế nên thật khó để biết họ có thích bạn hay không. Mặc dù cung Mọc Kim Ngưu có vẻ ngoài ôn hòa và bình tĩnh, chuyện tình yêu của họ lại có thể rất cuồng nhiệt và giàu xúc cảm.

Về người nữ

Đời sống tinh thần của nữ cung mọc Kim Ngưu lãng mạn, phong phú nhưng luôn tìm cách để kìm nén cảm xúc của bản thân, không muốn bộc lộ cảm xúc, cảm nhận của mình ra bên ngoài vô tình đã tạo ra lá chắn giữa họ với những người muốn tiếp cận.

Nữ mọc Kim Ngưu có tính cách kiên định và đôi phần thể hiện sự cứng nhắc, thường tìm kiếm một cảm giác an toàn, tin cậy đối với các mối quan hệ xung quanh. Họ bị động trong chuyện tình cảm, thậm chí kể cả khi được tỏ tình và bản thân cũng có tình cảm với đối phương. 

Vì vậy để có thể tiếp cận và cưa đổ một cô nàng thuộc mọc Kim Ngưu thì bạn phải là người thật sự kiên nhẫn và tạo cho cô ấy được một cảm giác an toàn tuyệt đối.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Về người nam 

Người nam ở cung mọc Kim Ngưu có nét tính cách rất bảo thủ và hơi cứng đầu, trung thành trong tình yêu vì vậy luôn yêu cầu người yêu hoặc người vợ của mình cũng phải như vậy. Họ có sự kỳ vọng cao, cùng bản tính kiểm soát nên người nam Kim Ngưu khó tìm được đối tượng gắn bó lâu dài trong tình yêu.

Nam Kim Ngưu sẽ cố gắng để cho người mình yêu có một cuộc sống đầy đủ, thoải mái nhất tuy nhiên cuộc sống  của họ thường xoay quanh chủ đề tiền tài và tình dục, luôn thể hệ sự đam mê mãnh liệt, lãng mạn cho đối phương. 

cung-moc-kim-nguu-so-4-1.jpg
Sự kết hợp của cung mọc Kim Ngưu với 12 cung mặt trời có nhiều điều bí ẩn

Sự kết hợp của cung mọc Kim Ngưu với 12 cung mặt trời

Kết hợp với mặt trời Bạch Dương và Kim Ngưu

 • Mọc Kim Ngưu kết hợp cùng với mặt trời Bạch Dương sẽ hình thành nên một con người có cá tính độc lập, thẳng thắn, tốt bụng. Sự kết hợp này sẽ giúp cho tính bốc đồng của Bạch Dương được sự điềm đạm và bình tĩnh của Kim Ngưu chế ngự. 
 • Mọc Kim Ngưu kết hợp với mặt trời Kim Ngưu sẽ tạo nên một con người hài hước, duyên dáng và đáng tin cậy. Trong công việc những người này thường rất nhạy bén, trong tình yêu thì chung thủy, hết lòng vì người yêu.

Kết hợp với mặt trời Song Tử và Cự Giải 

 • Mọc Kim Ngưu kết hợp cùng với mặt trời Song Tử sẽ tạo ra một cá thể vô cùng độc đáo từ vẻ ngoài đến tính cách bên trong: hài hước, hoạt bát, thông minh và luôn giữ được sự tỉnh táo trước mọi vấn đề. 
 • Mọc Kim Ngưu kết hợp cùng với mặt trời Cự Giải sẽ tạo ra một người cá tính, có khả năng thích nghi cao, luôn cư xử khéo léo nhưng nhạy cảm nên dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc tiêu cực. 

Kết hợp với mặt trời Sư Tử và Xử Nữ

 • Mọc Kim Ngưu kết hợp cùng với mặt trời Sư Tử tạo nên một cá thể có cá tính mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, đôi lúc có lòng tự trọng cao nên dễ giận dỗi cần khắc phục nhược điểm này. 
 • Mọc Kim Ngưu kết hợp cùng với mặt trời Xử Nữ thì sẽ khá  nhạy cảm, thông minh và tinh tế, luôn tràn đầy năng lượng tích cực, thích sự thử thách, kỷ luật nên sống vô cùng trách nhiệm.
cung-moc-kim-nguu-so-5.jpg
Mọc Kim Ngưu kết hợp cùng với mặt trời Thiên Bình giúp bạn trở nên thân thiện, duyên dáng

Kết hợp với mặt trời Thiên Bình và Thiên Yết

 • Mọc Kim Ngưu kết hợp cùng với mặt trời Thiên Bình giúp bạn trở nên thân thiện, duyên dáng, tinh tế và thu hút những người xung quanh chú ý đến mình. Bạn cư xử lịch thiệp, thông minh nhưng đôi lúc lại thiếu quyết đoán khi đứng trước vấn đề gì đó. Trong tình yêu, bạn rất lãng mạn, yêu thích sự ngọt ngào và luôn mong muốn có sự thấu hiểu. 
 • Mọc Kim Ngưu kết hợp cùng với mặt trời Thiên Yết tạo nên cá thể mạnh mẽ, độc lập nhưng nhạy cảm và tinh tế. Trong tình yêu, bạn khá chung thủy nhưng lại có tính chiếm hữu cao, thích kiểm soát nên sẽ tạo áp lực lớn cho đối phương. 

Kết hợp với mặt trời Nhân Mã và Ma Kết

 • Mọc Kim Ngưu kết hợp cùng với mặt trời Nhân Mã tạo nên người cá tính giàu tình cảm, nhân hậu, thích độc lập, có chính kiến, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Trong tình yêu họ tôn trọng tự do cá nhân của đối phương nên cũng là người dễ bị tổn thương.
 • Mọc Kim Ngưu kết hợp cùng với mặt trời Ma Kết sẽ hình thành nên tính cách một người bảo thủ, nguyên tắc, truyền thống và sống khuôn khổ.Ưu điểm nổi bật của sự kết hợp này là cá tính kiên trì, sống hòa đồng và sự trung thành cao trong cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu. 

Kết hợp với mặt trời Bảo Bình và Song Ngư

 • Mọc Kim Ngưu kết hợp cùng với mặt trời Bảo Bình tạo nên những người độc lập, lý trí, mạnh mẽ. Mọc Kim Ngưu giúp mặt trời Bảo Bình giảm sự bốc đồng, hoang dại để sống có trách nhiệm hơn. Với tình yêu, họ tôn trọng quyền riêng tư và sự bình đẳng với đối phương.
 •  Mọc Kim Ngưu kết hợp cùng với mặt trời Song Ngư thì sẽ trở nên tinh tế, duyên dáng và giao tiếp khéo lẽo, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Trong cuộc sống, họ không có tham vọng lớn. Trong tình yêu, họ ấm áp và biết cách chăm sóc người khác.  

Với những chia sẻ của Tra cứu thần số học, bạn đã hiểu rõ hơn ngoại hình, tính cách của cung mọc Kim Ngưu và những điểm nổi bật của cung mọc này khi kết hợp với 12 cung mặt trời phải không nào. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu những thông tin hữu ích khác xoay quanh sự thú vị và bí ẩn của chiêm tinh học phương tây thì hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật kiến thức thường xuyên nhé!

Xem thêm bài viết: Cung mọc Cự Giải và những sự thật thú vị bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp