Giải mã cung Thiên Bình hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

cung thien binh hop mau gi so 2

Nếu bạn đang crush một anh chàng hay cô nàng thuộc chòm sao Thiên Bình thì chắc hẳn sẽ muốn biết tất tần tật về họ phải không nào. Dưới đây Tra cứu Thần số học sẽ thông tin đến bạn tính cách của chòm sao này là gì, cung Thiên Bình hợp màu gì để bạn hiểu rõ hơn về người mình để ý, cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

cung-thien-binh-hop-mau-gi-so-1.jpg
Thiên Bình là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm ở giữa độ thứ 180 và 210 của kinh độ thiên thể

Tổng quan về cung hoàng đạo Thiên Bình 

Cung Thiên Bình là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm ở giữa độ thứ 180 và 210 của kinh độ thiên thể. Thiên Bình thuộc yếu tố không khí và là một trong 4 cung chính trong các cung, chịu sự ảnh hưởng của mặt trời. 

 • Tên gọi: Thiên Bình, hay còn gọi là Thiên Xứng,
 • Tên tiếng anh: Libra 
 • Kí hiệu: ♎
 • Ngày sinh: 23/09 đến 22/10
 • Biểu tượng: Cán cân
 • Nguyên tố chủ đạo: Kim
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Kim
 • Vị thần đại diện: Thần Hephaestus – Thần bảo trợ cho các ngành kỹ nghệ

Thiên Bình nhận được sự bảo trợ của thần Hephaestus – vị thần của lửa và nghề thợ rèn nên  đa số đàn ông hay phụ nữ sinh ra thuộc cung Thiên Bình đều có phẩm chất cao quý như: lao động cần cù, siêng năng và có đôi bàn tay khéo léo, tài hoa.

Tuy nhiên để tìm hiểu kỹ nét tính cách của nam và nữ Libra cũng như cung Thiên Bình hợp màu gì để khi phối hợp sẽ nhận được thật nhiều may mắn, vận khí tốt thì hãy tiếp tục theo dõi ngay sau đây. 

cung-thien-binh-hop-mau-gi-so-2.jpg
Thiên Bình nam nổi tiếng là người thông minh, tự tin và có nhiều tham vọng quyền lực

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Tính cách tổng quan của nam và nữ Thiên Bình

Cung Thiên Bình nam

Thiên Bình nam nổi tiếng là người thông minh, tự tin và có nhiều tham vọng quyền lực. Họ luôn có mục tiêu phấn đầu và ước mơ vươn lên trong cuộc sống. Nam Libra đặt đặt lòng tự trọng và cái tôi của mình lên đầu tiên, luôn muốn mọi người phải chú ý đến mình. 

Thiên Bình là những chàng trai có tài ăn nói, khéo léo trong giao tiếp, khiến mọi người rất thích thú khi trò chuyện với họ vì Libra luôn biết cách mở đầu và tạo dựng mạch cảm xúc cho câu chuyện. 

Thiên Bình là những chàng trai yêu cái đẹp nên những gì họ lựa chọn cũng đều phải hoa mỹ và kể cả khi tìm kiếm bạn gái cũng vậy. Nam Libra khéo léo trong giao tiếp cùng với vẻ bề ngoài trau chuốt, hào nhoáng nên luôn được các chị em để mắt đến. 

Những người nam Thiên Bình giàu lòng vị tha, sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ khó khăn bằng một sự chân thành và nhiệt tình nhất. Họ trọng tình nghĩa nên sẽ không bao giờ bỏ mặc bạn bè hoặc người thân khi gặp khó khăn. 

Tuy nhiên đôi khi nam Libra cũng rất khó tiếp xúc, nếu đã không thích một người, họ sẽ trực tiếp bộc lộ cảm xúc và thái độ của mình chứ không phải là người dễ dàng chịu đựng và nhẫn nhịn.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Cung Thiên Bình nữ 

Trong 12 cung hoàng đạo thì nữ Thiên Bình được đánh giá là những cô nàng có mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật nằm ở top đầu. Họ không thể cưỡng lại trước những đồ vật lộng lẫy, xinh đẹp. Vì vậy nữ Libra cũng luôn có sự ưu ái đặc biệt dành cho những cô nàng hay anh chàng có vẻ ngoài đẹp mắt, thu hút. 

Thiên Bình nữ có tài giao tiếp khéo léo cùng với trí thông minh nhạy bén nên luôn có thể tìm ra sơ hở của đối phương để giành lợi thế và đương nhiên phần thắng sẽ thuộc về cô nàng. 

Nữ Thiên Bình thực tế nhưng nhiều khi cũng rất lãng mạn và mơ mộng, họ có khả năng sáng tạo tốt nên đôi khi bộc phát ra những ý tưởng vô cùng hay ho khiến mọi người phải ngạc nhiên. 

Libra nữ vui vẻ, hòa đồng nên được lòng mọi người xung quanh, họ là mẫu người ưa chuộng cuộc sống thụ động và nhàn rỗi. Thành công của họ lại dựa vào tâm tình cũng như sự hứng thú mà cô nàng dành cho lĩnh vực hay vấn đề mà mình tham gia. 

cung-thien-binh-hop-mau-gi-so-3.jpg
Xanh làm tượng trưng cho sự cân đối và hoà hợp giống như Libra vậy

Màu sắc phù hợp với cung Thiên Bình 

Thiên Bình được thống trị bởi sao Kim nên những người thuộc chòm sao này thích sự ổn định nhưng cũng sống khá thoải mái vì thế cung Thiên Bình hợp màu gì thì xanh lam sẽ là màu sắc tương hợp nhất. Gam màu này tượng trưng cho sự cân đối và hoà hợp giống như Libra vậy. 

Màu hồng sẽ là màu sắc mang đến sự may mắn, vận khí tốt cho Thiên Bình. Libra được sinh ra vào mùa thu nên những người này tương đối nhẹ nhàng và thanh lịch. Họ là những người luôn có suy nghĩ tích cực, lạc quan cùng với đó là sự hạnh phúc, lãng mạn chính là điểm nổi bật giúp Thiên Bình thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. 

Vì vậy, màu hồng thể hiện sự tích cực cũng như sự cân bằng trong đời sống và là màu sắc thích hợp nhất cho người thuộc Thiên Xứng. 

Màu sắc ngọt ngào đại diện cho sự tử tế, tình yêu thương, giúp Thiên Bình tránh khỏi các năng lượng tiêu cực xung quanh mình và đón nhận nhiều sự may mắn, tài lộc.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Cung Thiên Bình nữ hợp màu gì? 

Nữ Thiên Bình sẽ phù hợp với tông màu hồng và cà phê. Đây là hai tông màu thể hiện được sự quan tâm, yêu thương gia đình và mong muốn bảo vệ tổ ấm nhỏ của mình của các cô nàng Libra. 

Ngoài ra, hồng cũng chính là màu sắc thể hiện được bản tính vốn có, tôn lên sự nữ tính của những cô gái thuộc chòm sao Thiên Bình. Màu sắc này sẽ giúp bộc lộ được tính cách của Libra khiến nhiều người cảm thấy thích thú và muốn tiếp cận họ.

 • Về tình cảm 

Cả Thiên Bình nam và nữ đều hợp với tông màu chàm trong chuyện tình cảm. Màu sắc này giúp họ và người kia thấu hiểu nhau hơn, show được các mặt tốt của bản thân và giúp cho mối quan hệ tiến xa hơn nữa.

Thiên Bình khá mơ mộng trong chuyện tình cảm nên màu chàm giúp họ thể hiện cảm xúc của mình tốt nhất khiến đối phương biết được họ đang cần gì. Chỉ số may mắn trong chuyện tình cảm của nữ Thiên Bình sẽ cao hơn khi sử dụng màu chàm.

cung-thien-binh-hop-mau-gi-so-4.jpg
Đồ nội thất trong nhà của Thiên Bình sẽ khá hợp với màu đỏ và cam giúp họ tăng thêm sự mạnh mẽ, quyết đoán
 • Về nội thất 

Đồ nội thất trong nhà của Thiên Bình sẽ khá hợp với màu đỏ và cam. Đây là hai tông màu giúp họ có thêm sự quyết đoán, mạnh mẽ trong công việc hơn. 

Đỏ và cam là hai gam màu nóng đặc trưng cho tham vọng nên giúp cho bạn và gia đình bình an, hạnh phúc, công việc được thành công và sức khỏe được dồi dào hơn.

 • Loại xe phù hợp

Nữ Thiên Bình hợp với dòng xe phân khối nhỏ có màu vàng hay màu trắng sẽ khiến họ không chỉ chạy xe một cách an toàn mà còn trở nên vui tươi và đón nhận nhiều điều may hơn trong chính cuộc sống của mình.

 • Son môi 

Cô nàng Thiên Bình hợp với màu son có sắc hồng cam hoặc đỏ để tôn lên được nét đẹp quyến rũ, sự thông minh và nhạy bén trong tính cách của họ. 

Cung Thiên Bình nam hợp màu gì? 

Người nam Thiên Bình nên ưu tiên chọn những trang phục có màu sắc như nâu hoặc cà phê để có thể mang lại sự ổn định trong công việc và cuộc sống, tạo được sự cân bằng cho bản thân. Nâu chính là màu sắc tượng trưng cho sự yêu thương và có ý thức cao trong tình yêu và cả công việc của nam Libra. 

 • Về tình cảm 

Cưng như nữ Thiên Bình thì màu sắc mang đến sự may mắn trong câu chuyện tình cảm của Thiên Bình nam là màu chàm. Khi sử dụng gam màu này để gặp gỡ người mình thích thì sẽ khiến cho mối quan hệ của các chàng trai Libra thêm phần tốt đẹp và tiến triển xa hơn nữa.

 • Về nội thất 

Nam Thiên Bình hơi có phần thiếu quyết đoán nên gam màu đỏ sẽ khá phù hợp cho những đồ dùng nội thất trong nhà. Đỏ sẽ thúc đẩy sự mạnh mẽ và ý chí tiến thủ hơn của nam Thiên Bình trong cả cuộc sống và công việc.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ nhé, chỉ cần nhấn một chút màu đỏ để  tạo được điểm nhấn và giúp bạn hút được tài lộc và may mắn cho mình.

 • Xe ô tô

Xanh nhạt chính là màu sắc lựa chọn xe ô tô giúp cho nam Thiên Bình làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

cung-thien-binh-hop-mau-gi-so-5.jpg
Những màu sắc quá tối như xanh đậm và đen sẽ đem đến cho Libra nhiều sự rắc rối cũng như xui xẻo trong tình cảm

Cung Thiên Bình kỵ màu gì?

Chúng ta đã biết cung Thiên Bình hợp màu gì thì cũng nên biết chòm sao này kỵ màu gì để có thể tránh sử dụng. Những màu sắc quá tối như xanh đậm và đen sẽ đem đến cho Libra nhiều sự rắc rối cũng như xui xẻo trong tình cảm. 

Hai tông màu này còn có thuộc tính âm nên khiến cho những người thuộc chòm sao này thêm phần lạnh lùng và khó gần hơn. Xanh đậm mang màu sắc u buồn trong văn hoá phương Tây nên cần hạn chế tối đa. 

Nếu công việc bắt buộc phải sử dụng hai tông màu này thì Thiên Bình nên kết hợp chúng với những gam màu trung tính, ấm áp để trung hòa và tạo sự cân đối giúp cho mọi việc bạn làm được thuận lợi hơn. 

Các loại đá quý phù hợp với chòm sao Thiên Bình 

Thiên Bình thông minh, khéo léo và có khả năng ngoại giao tốt. Họ cũng luôn tìm kiếm sự hài hòa, cân bằng trong mọi lĩnh vực nên sẽ phù hợp với một số viên đá quý sau đây: 

 • Đá Ametrine với nguồn năng lượng mạnh mẽ của thạch anh vàng và thạch anh tím giúp cho Thiên Bình ngày càng phát triển bản thân, mang đến sự yên bình để Libra không cảm thấy căng thẳng khi đứng trước những vấn đề cần đến sự quyết định. 
 • Clear Quartz hay còn gọi là thạch anh trắng giúp cung Thiên Bình nâng cao trực giác đồng thời thúc đẩy năng lượng tích cực, giúp họ có được trạng thái vui vẻ, thư giãn trong cuộc sống hiện tại. Ngoài ra viên đá này giúp cho Thiên Bình có được sự minh mẫn cần thiết nhất khi giải quyết vấn đề. 
 • Citrine hay còn gọi là thạch anh vàng khơi dậy sự tích cực và vui vẻ tự nhiên của Thiên Bình. Viên đá này còn cân bằng cảm xúc và loại bỏ sự nhạy cảm khi Libra phải đối mặt với chỉ trích của mọi người. 
 • Đá Aquamarine còn gọi là ngọc hải lam giúp Thiên Bình mở mang trí óc, mở rộng trái tim để khoan dung và giảm bớt sự đánh giá tiêu cực của mình dành cho mọi người. 
 • Đá Tourmaline đen mang lại bình an và che chở cho Thiên Bình. Viên đá này xóa bỏ mọi căng thẳng, lo lắng của Libra để giúp họ có được sự trải nghiệm đầy vui vẻ và tích cực dù cho phải đối mặt với nhiều khó khăn.
cung-thien-binh-hop-mau-gi-so-6.jpg
Đá Tourmaline đen mang lại bình an và che chở cho Thiên Bình, giúp họ xoá bỏ căng thẳng

Trên đây, là toàn bộ thông tin về tính cách tổng quan và cung Thiên Bình hợp màu gì, kỵ màu gì Tra cứu thần số học gửi đến bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trên con đường tìm kiếm những gì phù hợp nhất với bản thân mình. 

Tính cách và màu sắc có rất nhiều sự liên quan đến nhau nên khi tìm hiểu bạn sẽ thấy được rất nhiều điều thú vị đấy. 

Xem thêm bài viết liên quan: Cung Bọ Cạp hợp màu gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp