Dấu hiệu và đặc điểm tính cách của người thuộc mặt trời Song Tử

mat troi song tu so 4

Mặt trời đóng vai trò quan trọng trong bản đồ sao cá nhân thể hiển bản ngã, cái tiêu và khả năng quyết định mọi vấn đề trong cuộc sống của một người. Mặt trời Song Tử được cho là có tính chất linh hoạt hàng đầu trong 12 cung hoàng đạo. 

Dù có chung mặt trời Song Tử, nhưng khi kết hợp với những moon sign khác nhau sẽ biểu hiện những cá tính vô cùng khác nhau. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mặt trời của chòm sao này ở nhiều khía cạnh qua bài viết dưới đây bạn nhé!

mat-troi-song-tu-so-1.jpg
Chòm sao Song Tử (Gemini) nằm trên cung thứ 3 hoàng đạo

Tổng quan về mặt trời Song Tử 

Chòm sao Song Tử (Gemini) nằm trên cung thứ 3 hoàng đạo với biểu tượng là chữ số la mã II tượng trưng cho hình ảnh cặp song sinh Castor và Pollux. Dù là sinh đôi nhưng tính cách của họ lại hoàn toàn trái ngược nhau  về cả ngoại hình và tính cách. 

Trong truyền thuyết đây chính là hình ảnh biểu tượng của sự đối lập hai mặt đen trắng, ánh sáng/bóng tối, ngày đêm trên thế giới. Vì vậy những người thuộc Song Tử được cho là những cá nhân mang nhiều lớp mặt nạ cùng một lúc.

Song Tử là sự kết hợp hoàn hảo của yếu tố âm dương nên họ dễ nhìn ra hai mặt của một vấn đề để có thể linh hoạt thích ứng. Tuy nhiên, cũng chính sự không rõ ràng này khiến họ dễ thay đổi nhanh chóng. 

Thần Apollo – vị thần của chân lý, ánh sáng là vị thần đại diện của Song Tử nên bẩm sinh họ là những người có khuynh hướng ham học hỏi, luôn muốn tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin xoay quanh một sự vật – hiện tượng cần được khám phá. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Tính cách của những người thuộc mặt trời Song Tử 

Đặc điểm nổi trội của mặt trời Song Tử là tính linh hoạt nên họ không bao giờ bị mắc kẹt trong một lối mòn. 

Thông minh, khéo léo trong giao tiếp

Hành tinh cai trị của Song Tử là sao Thuỷ nên những anh chàng hay cô nàng thuộc cung mặt trời Song Tử thường có một trí nhớ siêu phàm hơn người khác, có trí thông minh nổi bật khó ai sánh bằng. Trong cuộc sống những người này có rất nhiều tài năng, ứng xử khéo léo trong mọi vấn đề.

Song Tử là người thích sự an toàn, ổn định, họ yêu thích hòa bình và không bao giờ để bản thân rơi vào những tranh cãi, xung đột không đáng có. Những người thuộc chòm sao này chỉ muốn bản thân làm việc chăm chỉ và hoàn thành tốt những việc mình được giao phó. 

Tuy nhiên, không vì thế mà họ để cho mọi người có thể bắt nạt mình, nếu những người thuộc cung Song Tử bị làm khó hoặc bị bắt nạt thì họ sẵn sàng đưa ra những đòn phản công ngay lập tức đến đối phương.

mat-troi-song-tu-so-2.jpg
Song Tử năng động, thông minh, luôn có những suy nghĩ rất táo bạo

Sáng tạo và đáng tin cậy

Song Tử năng động, thông minh, luôn có những suy nghĩ rất táo bạo cùng những ý tưởng hay ho, độc đáo cho công việc của mình. Họ là người khá độc lập và tự do trong cuộc sống, thế nên nếu bạn đang có ý định kiểm soát một ai thuộc cung hoàng đạo này thì hãy dừng lại ngay vì điều này rất khó để có thể thực hiện được. 

Trời sinh cho Song Tử khả năng quan sát mọi vấn đề khá tốt, khi có thông tin hay kiến thức mới họ luôn sẵn sàng học hỏi và tiếp thu một cách nhanh chóng. Sao Thuỷ chiếu mệnh nên Song Tử có tài ăn nói, thẳng thắn trong trình bày và giao tiếp xung quanh cùng với một sự nhạy cảm nhất định khiến họ rất được lòng mọi người xung quanh. 

Trong công việc, tuy bản thân sun sign Song Tử không mang tố chất của một nhà lãnh đạo nhưng họ sẽ là người không thể thiếu trong một tổ chức. Với khả năng nhìn nhận vấn đề đa chiều và phân tích thấu đáo, Song Tử luôn có những chiến lược hay ho và độc đáo mà không ai ngờ đến. 

Người nam hay nữ thuộc cung Song Tử rất kiên định trong mọi công việc, họ là người đáng tin cậy luôn kề vai sát cánh với đồng đội và đặc biệt là cho bạn được lời khuyên hữu ích và chân thành nhất khi bạn đang cần. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Yêu thích tự do và không bị ràng buộc bởi tình cảm

Song Tử yêu thích sự tự do ở mọi lúc, mọi nơi và không thể chung sống với sự ràng buộc. Một nửa của Song Tử nên là người có khiếu hài hước và thông minh để không rơi vào tình trạng nhàm chán đến từ hai phía. 

Song Tử thu hút được sự quan tâm của nhiều người nhờ vào sự hài hước, duyên dáng và biết cách ăn nói của họ. Sâu trong tiềm thức, mặt trời Song Tử luôn muốn tìm được một người yêu cũng thú vị hệt như mình vì nếu mối quan hệ không có gì mới mẻ họ sẽ dễ bị nhàm chán. 

Sự hoạt ngôn, quyến rũ trời phú sẽ khiến cho nhiều người thuộc cung Song Tử dễ bị hiểu lầm là kẻ thích lăng nhăng. Nhưng thực tế Song Tử biết rõ trái tim mình thuộc về ai và rất kiên trung với điều đó.

Song Tử thuộc tuýp người hướng ngoại nên luôn chủ động trong các mối quan hệ, họ đặt sự tự do lên hàng đầu nên phải trải qua nhiều mối tình mới có thể tìm được người phù hợp, xác định lâu dài. Hẹn hò với một Song Tử bạn sẽ không bao giờ nhàm chán vì họ rất thông minh và sinh động.

mat-troi-song-tu-so-3.jpg
Sự kết hợp của mặt trời Song Tử và 12 cung lặn (moon sign) tạo ra nhiều điều thú vị

Sự kết hợp của mặt trời Song Tử và 12 cung lặn (moon sign)

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của một mặt trời Song Tử qua những phân tích phía trên của chúng tôi phải không nào. 

Tuy nhiên khi sun sign Song Tử kết hợp cùng moon sign của 12 cung hoàng đạo sẽ tạo ra những nét tính cách nào thì cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Kết hợp với moon sign Bạch Dương, Kim Ngưu và Song Tử 

 • Sự kết hợp giữa mặt trời Song Tử và moon sign Bạch Dương tạo ra một tính cách hài hước, dí dỏm, linh hoạt trong cả trong tâm trí và thể xác. Bạn cũng là người có tham vọng, tự tin khi đưa quyết định. Những nét tính cách này khiến bạn vừa là một người đồng hành thú vị, vừa là một đối thủ nguy hiểm.
 • Sun sign Song Tử và moon sign Kim Ngưu tạo nên một người vừa thông minh, quyến rũ, vừa ổn định, chắc chắn. Bạn có tài ngoại giao bẩm sinh, nhưng không phải là tuýp người thích khoe khoang thành tích nên sẽ khiến nhiều người bất ngờ khi biết được sự thành công của bạn. 
 • Sun sign và moon sign đều là Song Tử mang đến một người có nguồn năng lượng sống dồi dào và luôn chuyển động không ngừng. Bạn tự tin vào khả năng của mình tuy nhiên luôn cần sự hỗ trợ tinh thần vì nếu không có ai bên cạnh, bạn dễ rơi vào tình trạng bồn chồn, lo lắng. Hầu hết mọi người sẽ đánh giá bạn là người thông minh, lanh lợi và khôn khéo.
mat-troi-song-tu-so-4.jpg
Sun sign Song Tử và mặt trăng Cự Giải dẫn đến sự cộng sinh tuyệt vời trong tính cách

Kết hợp với moon sign Cự Giải, Sư Tử và Xử Nữ

 • Sự kết hợp giữa sun sign Song Tử và mặt trăng Cự Giải dẫn đến sự cộng sinh tuyệt vời trong tính cách. Bạn luôn thích được tìm kiếm, khám phá những điều mới lạ, những trải nghiệm lãng mạn nên cuộc sống khi nào cũng sinh động. Bạn dễ đạt được thành công trong lĩnh vực nghiên của những khó buông bỏ được những chuyện buồn cá nhân. 
 • Sun sign Song Tử và moon sign Sư Tử cho thấy bạn là người có cá tính mạnh mẽ cùng với thái độ cởi mở giúp bạn kết nối tốt với nhiều kiểu người khác nhau trong cuộc sống. Bạn là người có sức ảnh hưởng tự nhiên đến mọi người xung quanh. Đặc biệt trong tình cảm,  một khi đã xác định bạn sẽ luôn kiên định và chung thuỷ với đối phương. 
 • Sự kết hợp giữa sun sign Song Tử và moon sign Xử Nữ tạo ra những người ham học hỏi nhất trong các Song Tử. Sự nghiêm túc của nội tại Xử Nữ cùng với trí thông minh thiên phú của Song Tử giúp bạn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bạn là mẫu người sẵn sàng góp ý sai lầm của người khác, nhưng không có dã tâm hay muốn đẩy người ta xuống vực sâu. 

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

 Kết hợp với moon sign Thiên Bình, Bọ Cạp và Nhân Mã

 • Sự kết hợp giữa sun sign Song Tử và moon sign Thiên Bình tạo ra một người có khí chất tao nhã, luôn vui vẻ và tươi sáng. Bạn chính là người hóm hỉnh, duyên dáng, có khả năng thuyết phục mọi người xuôi theo quan điểm của mình. Bạn cũng là mẫu người rất độc lập và không bao giờ muốn chịu ơn ai vì bất cứ điều gì.
 • Sun sign Song Tử và moon sign Bọ Cạp tạo ra người có trí tuệ linh hoạt và thế giới nội tâm sâu sắc. Bạn là người năng động và rất giỏi thích ứng, không bao giờ bỏ qua những cơ hội để bản thân có thể thăng tiến. Những yếu tố “drama” sẽ luôn kích thích bạn, nếu học được cách cẩn trọng và rèn luyện tốt khả năng tập trung, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.
 • Mặt trời Song Tử kết hợp cùng với moon sign Nhân Mã cho thấy bạn là người rất khó chế ngự với khát khao tự do cháy bỏng, luôn đặt bản thân vào những thử thách mới mẻ. Bạn không thể gắn bó lâu dài với những công việc ngồi một chỗ và mang tính chất lặp đi lặp lại. Bạn có những hiểu biết nhất định về hầu hết các lĩnh vực trong đời sống và một trí óc nhạy bén.
mat-troi-song-tu-so-5.jpg
Mặt trời Song Tử và moon sign Ma Kết sẽ tạo ra một người có tính cách khéo léo

Kết hợp với moon sign Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư 

 • sự kết hợp giữa mặt trời Song Tử và moon sign Ma Kết sẽ tạo ra một người có tính cách khéo léo, nội tâm mạnh mẽ, sắc sảo và đầy tham vọng. Bạn làm việc theo nguyên tác và tôn trọng các yếu tố truyền thống, hiếm có khó khăn thử thách nào có thể cản bước chân bạn. Khả năng phân tích sắc sảo và toàn diện, kết hợp với một cá tính cứng rắn khiến bạn dễ dàng trở thành người dẫn đầu. 
 • Sun sign Song Tử và moon sign Bảo Bình kết hợp với nhau tạo ra người có cá tính bí ẩn, thú vị, vừa nhìn xa trông rộng, vừa đánh giá sâu sắc. Trực giác nhanh nhạy giúp bạn đón đầu được mọi xu hướng mới của xã hội. Bạn chắc chắn là Song Tử có đông bạn bè và người ngưỡng mộ nhất nhờ vào tại ngoại giao và sự uyên bác của mình. 
 • Sự kết hợp của sun sign Song Tử và moon sign Song Ngư mang đến cho bạn một giác quan thứ 6 nhạy bén. Bạn là người giỏi thích nghi nhưng thiếu kiên nhẫn nhưng nhờ vào sự thông minh bẩm sinh giúp bạn chậm rãi vượt qua mọi thử thách. Sự hiếu khách, tinh tế và tình cảm của bạn khiến mọi người muốn che chở và yêu thương nhiều hơn. 

Trên đây là tất tần tật thông tin về mặt trời Song Tử cũng như sự kết hợp của nó với 12 cung lặn mang đến những điều thú vị như thế nào. 

Hy vọng qua bài viết của Tra cứu thần số học thì bạn đã hiểu rõ được bản thân cũng như những người ở xung quanh mình hơn nữa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp