Nét tính cách mặt trời Thiên Bình (Libra) khi kết hợp 12 cung lặn

mat troi thien binh so 5

Những chủ đề về 12 chòm sao cung hoàng đạo luôn được mọi người quan tâm để khám phá bản thân mình và những người xung quanh. Trong đó mặt trời Thiên Bình thường được biết đến như những biểu tượng thời trang? 

Vậy mặt trời Thiên Bình thể hiện cái tôi, bản ngã, sự tự tin, mục tiêu của cuộc đời cũng như khả năng quyết định vấn đề quan trọng như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan nhất bạn nhé!

mat-troi-thien-binh-so-1.jpg
cThiên Bình sở hữu trí tuệ thông minh đáng ngưỡng mộ và thích chia sẻ kiến thức của mình

Tổng quan về mặt trời Thiên Bình (Libra) 

Mặt trời Thiên Bình – là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo thuộc cung khí, tương ứng với chòm sao Thiên Bình. Chòm sao này nằm ở giữa độ thứ 180 và 210 của kinh độ thiên thể. 

6 cung đầu tiên của hoàng đạo thiên về cá nhân thì 6 cung sau lại thiên về sự tương tác giữa cá nhân với môi trường xung quanh nhiều hơn, trong đó có Thiên Bình luôn dành sự quan tâm đến mọi người và chú ý những cảm nhận của người khác về mình.

Hình ảnh biểu tượng của Thiên Bình là chiếc cân thể hiện rõ sự công bằng, khách quan khi đánh giá và nhìn nhận tất cả vấn đề.  

Vị thần đại diện của sun sign Libra là thần Hephaestus – thần bảo trợ cho các ngành kỹ nghệ nên người thuộc cung Thiên Bình thường rất cần cù, chăm chỉ, không ngại khó khăn, gian khổ cũng rất khéo léo và tài hoa.

Thiên Bình sở hữu trí tuệ thông minh đáng ngưỡng mộ và thích chia sẻ kiến thức, quan điểm đến người khác. Họ không thích dùng mưu mẹo để đối đãi với mọi người, họ là những người lịch sự và không thích dùng vũ lực. Họ muốn bảo vệ lập trường của mình bằng cách đàm phán hơn là gây chiến.

mat-troi-thien-binh-so-2.jpg
Hình ảnh biểu tượng của Thiên Bình là chiếc cân thể hiện rõ sự công bằng

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Tính cách của những người thuộc mặt trời Thiên Bình

Tính cách người nam sun sign Thiên Bình

Tự tin và tham vọng quyền lực 

Người nam mặt trời Thiên Bình được đánh giá là khá mạnh mẽ và tự tin, họ có rất nhiều tham vọng quyền lực, thậm chí là họ có thể làm hại hay giẫm đạp lên người khác để được những gì mình mong muốn.

Họ luôn đặt lòng tự trọng và cái tôi của mình lên đầu tiên, mong muốn được nhiều người để tâm đến mình, khao khát trở thành tâm điểm trong các buổi tiệc hoặc những cuộc trò chuyện. Họ luôn cố chấp việc người khác suy nghĩ như thế nào về mình, luôn cố gắng trong việc tạo dựng lòng tin, danh tiếng của bản thân chỉ để người khác ngưỡng mộ. 

Giao tiếp khéo léo, hoa mỹ 

Trong các cuộc tranh luận thì nam Thiên Bình luôn biết cách thuyết phục tất cả mọi người bởi sự tự tin và lý lẽ của họ. Những anh chàng thuộc cung Thiên Bình thường rất lanh lợi, khéo léo trong giao tiếp cùng với vẻ bề ngoài trau chuốt, hào nhoáng nên luôn được các chị em để mắt và xem là tiêu chuẩn lựa chọn người yêu. 

Những chàng trai Thiên Bình rất coi trọng vẻ bề ngoài, say mê với những thứ đẹp đẽ và hoa lệ. Vì vậy khi chọn người yêu các chàng trai này cũng có xu hướng có thể chọn bạn gái không dịu dàng, nhưng tuyệt đối không được xấu.

Giàu lòng vị tha, bản tính thiện lương

Tuy nhiên người nam Thiên bình cũng giàu lòng vị tha và có bản tính thương người khá cao, vì vậy khi gặp khó khăn mọi người có thể tìm đến họ để có thể nhận được sự giáp đỡ chân thành. 

Nếu nhìn vẻ bề ngoài mà đánh giá những chàng trai Thiên Bình không đáng tin cậy thì bạn đã lầm rồi nhé, họ là người đá nhận bất cứ việc hay trách nhiệm nào thì sẽ cố gắng hết mình để cho ra được kết quả tốt nhất có thể.

Đối với những ai mới quen, dù không thích anh chàng mặt trời Thiên Bình cũng sẽ không  từ chối thẳng thừng mong muốn của họ, Thiên Bình khéo léo trong việc dỗ dành cũng như xoa dịu người khác.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Đôi lúc rất khó gần và không dễ chịu 

Thiên Bình lịch sự nhã nhặn nhưng nếu ai đó làm người nam thuộc sun sign Thiên Bình mất hứng hay bực bội thì họ cũng chẳng duy trì khuôn mặt thân thiện nữ mà sẽ tỏ ra rất khó gần.

Khi đã không thích một người, những chàng trai Thiên Bình sẽ trực tiếp bộc lộ thái độ của mình, Thiên Bình sẽ không gây chuyện với người đó nhưng cũng sẽ không tỏ thái độ dễ chịu khi nhìn thấy.

mat-troi-thien-binh-so-3.jpg
Người nam mặt trời Thiên Bình được đánh giá là khá mạnh mẽ và tự tin

Tính cách người nữ sun sign Thiên Bình

Điềm tĩnh giải quyết mọi vấn đề

Trái ngược với nam Thiên Bình luôn đặt cái tôi của mình lên trên đầu, hấp tấp vội vàng, những cô nàng Thiên Bình điềm tĩnh, tập trung quan sát và khéo léo trong mọi vấn để cần phải giải quyết. 

Trong trường hợp có xung đột hay mâu thuẫn xảy ra, cô nàng luôn suy nghĩ cẩn thận, thấu đáo, đặt mình vào hoàn cảnh đối phương để hiểu rõ họ và hoà giải theo lợi ích chung. 

Những cô nàng thuộc cung Thiên Bình luôn hướng mình theo sự cân bằng nhất có thể. Cô ấy luôn không ngừng để cố gắng hoàn thiện mọi thứ theo đúng các quy tắc bản thân đề ra. Họ không cho phép bản thân làm việc như một cỗ máy, thay vào đó cô ấy luôn biến tấu và sáng tạo  để mọi việc thuận lợi nhất.

Gu thẩm mỹ cao và yêu cái đẹp 

Nữ Thiên Bình được đánh giá là đứng đầu trong bảng xếp hạng về thời trang và gu thẩm mỹ. Một Thiên Bình xuề xoà lôi thôi là điều sẽ không bao giờ xảy ra, nên mọi người hoàn toàn không có cơ hội để nhìn thấy. 

Có thể nói những cô nàng thuộc mặt trời Thiên Bình là người rất sành điệu, họ luôn bắt kịp xu hướng và dẫn đầu về phong cách nhờ vào khả năng cảm thụ cái đẹp nhạy bén của mình. 

Họ sẽ không cưỡng lại được những gì có vẻ bề ngoài quá đẹp mắt vì vậy khi tìm hiểu ai đó, họ luôn chú trọng và để tâm đến hình thức bên ngoài của đối phương trước tiên. 

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Chung thuỷ và cố chấp trong tình yêu 

Những cô nàng thuộc mặt trời Thiên Bình khi yêu sẽ một lòng chung thuỷ với đối phương, họ luôn suy nghĩ thấu đáo và chấp nhận hy sinh để đem lại hạnh phúc vì người mình yêu. Ngoài ra, nàng luôn biết cách kiềm soát bản thân để không làm điều gì xấu gây ảnh hưởng mối quan hệ của hai người. 

Chính sự chung thuỷ “trước sau như một” này nên cô nàng Thiên Bình sẽ không bao giờ chấp nhận sự phản bội trong tình yêu. Họ sẽ thẳng tay trừng phạt để thỏa mãn cơn thịnh nộ của mình khi biết được đối phương lừa dối.

mat-troi-thien-binh-so-4.jpg
Nữ Thiên Bình được đánh giá là đứng đầu trong bảng xếp hạng về thời trang và gu thẩm mỹ

Sự kết hợp của mặt trời Thiên Bình và 12 cung lặn (moon sign)

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của một mặt trời Thiên Bình qua những phân tích phía trên của chúng tôi phải không nào. Tuy nhiên khi sun sign Thiên Bình kết hợp cùng moon sign của 12 cung hoàng đạo sẽ tạo ra tính cách khác biệt chờ bạn khám phá sau đây. 

Kết hợp với moon sign Bạch Dương, Kim Ngưu và Song Tử 

 • Sự kết hợp giữa mặt trời Thiên Bình với moon sign Bạch Dương tạo ra một cá tính không chịu sự ràng buộc, bốc đồng, thất thường và thường vui vẻ khi cuộc sống có những niềm vui bất ngờ. Bạn là người hướng ngoại và cởi mở, luôn cố gắng giữ sự cân bằng và hòa hợp trong mọi vấn đề. 
 • Sun sign Thiên Bình cùng với moon sign Kim Ngưu sẽ tạo ra một cá thể quyến rũ, độc lập và nhiều chí hướng, có khả năng thể hiện bản thân và được mọi người xung quanh yêu quý. Bạn đánh giá cao những điều đẹp đẽ trong cuộc sống và có thể thành công trong lĩnh vực văn hóa.
 • Sự kết hợp giữa sun sign Thiên Bình và moon sign Song Tử tạo ra một người có cá tính phóng khoáng, hấp dẫn, nói năng duyên dáng và thu hút được người nghe. Bạn là sự pha trộn giữa sự cân bằng cảm xúc, lịch sự và thân thiện của Thiên Bình cùng với trí tuệ, tính linh hoạt và khả năng thích ứng của Song Tử.

Kết hợp với moon sign Cự Giải, Sư Tử và Xử Nữ

 • Sun sign Thiên Bình kết hợp với mặt trăng Cự Giải tạo ra bạn là một người luôn nghĩ về những chuyến phiêu lưu lãng mạn. Bạn có khả năng cảm nhận và thấu hiểu mọi người sâu sắc, rất giỏi trong việc tránh xa những xung đột và tranh cãi không cần thiết. 
 • Mặt trời Thiên Bình kết hợp với moon sign Sư Tử khiến bạn trở thành một con người lãng mạn, phong cách yêu đương hoang dã. Cả Thiên Bình lẫn Sư Tử đều là những cung mang tính cách hài hước, yêu sự trang trọng và tính xã giao.
 • Sự kết hợp giữa sun sign Thiên Bình và moon sign Xử Nữ tạo ra một cá tính rất kiêu ngạo, thích sự phân tích và hay có xu hướng chỉ trích và phê phán người khác. Bạn luôn có sự liên kết với bạn bè cũ nhưng lại chẳng mấy nhớ đến những sự kiện trong quá khứ.
mat-troi-thien-binh-so-5.jpg
Cả sun sign và moon sign đều là Thiên Bình sẽ sinh ra một cá tính đậm chất lãng mạn

Kết hợp với moon sign Thiên Bình, Bọ Cạp và Nhân Mã

 • Cả sun sign và moon sign đều là Thiên Bình sẽ sinh ra một cá tính đậm chất lãng mạn và luôn đặt niềm tin vào người khác. Bạn là người rất tinh tế tin vào trực giác và sống hòa ái với mọi người. Sự kết hợp này tạo ra một tính cách hài hòa tự nhiên và hiếm khi tỏ ra cực đoan.
 • Sự kết hợp giữa sun sign Thiên Bình và moon sign Bọ Cạp tạo ra một con người độc lập giữa tâm lý và hành động, suy nghĩ và biểu hiện. Bạn luôn không ngừng học tập, khám phá những điều mới lạ để có thể đạt được những bước tiến dài. 
 • Sun sign Thiên Bình và moon sign Nhân Mã tạo ra một cá tính tham vọng, ưa mạo hiểm và thích đi tìm những trải nghiệm mới mẻ, thú vị. Bạn tích cực và luôn tin rằng ý tưởng của bạn có thể thành công cho đến khi nó bị phản bác một cách triệt để và thấu đáo.

Kết hợp với moon sign Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư 

 • Sự kết hợp giữa sun sign Thiên Bình và moon sign Ma Kết tạo ra một người giàu lòng tự trọng, sự công nhận và ngưỡng mộ là những thứ quan trọng và bạn luôn cố gắng chăm chỉ và nỗ lực nhất để đạt được những điều này. Bạn là một nhà quản lý xuất sắc và luôn hướng đến danh tiếng bản thân.
 • Sun sign Thiên Bình và moon sign Bảo Bình tạo ra một con người luôn vui vẻ trong các mối giao tiếp xã hội. Bạn không có xu hướng đào sâu vào nội tâm một người nào đó và hiếu kì về các vấn đề riêng của họ. Bạn có tầm nhìn xa, tinh tế một cách tự nhiên và có triển vọng truyền cảm hứng cho mọi người. 
 • Khi kết hợp với nhau, mặt trời Thiên Bình và mặt trăng Song Ngư tạo ra một cá tính rộng rãi, sự kín đáo và e thẹn là những điểm mạnh của bạn. Bạn có giác quan thứ 6 khá mạnh mẽ để phát huy nó trong những lĩnh vực trừu tượng và phức tạp. 

Như vậy Tra cứu thần số học đã tổng hợp và phân tích tất tần tật thông tin về mặt trời Thiên Bình gửi đến độc giả. Hy vọng những gì chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn khám phá bản thân và những người có cùng mặt trời Libra giống mình. 

Xem thêm bài viết: Sự kiên định mạnh mẽ của mặt trời Sư Tử thuộc nguyên tố lửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp