Ý nghĩa tên Lam và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Tên Lam có ý nghĩa gì?

Tên Lam thường được sử dụng nhiều cho bé gái, với nghĩa chỉ sự thanh khiết, trong trẻo. Bên cạnh đó, tên Lam còn có vô vàn ý nghĩa thú vị khác mà chúng ta chưa khám phá hết. Bài viết dưới đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho ba mẹ đang trong quá trình đi tìm tên cho con, đặc biệt là những người đang muốn đặt tên Lam cho con. 

Ý nghĩa của tên Lam

Xem ý nghĩa tên cho con ngay tại:

Họ tên:

Giới tính:

Tên Lam khi được nhắc đến đa phần người ta sẽ nghĩ đến màu xanh thanh mát
Tên Lam khi được nhắc đến đa phần người ta sẽ nghĩ đến màu xanh thanh mát

Tên Lam khi được nhắc đến đa phần người ta sẽ nghĩ đến màu xanh thanh mát,  nhẹ nhàng, hoặc là viên ngọc màu xanh quý giá. Từ ngàn xưa ngọc lam đã được xem là những món trang sức quý giá, xa xỉ chỉ bậc quý tộc, vua chúa mới có được, bởi nó đại diện cho cả tiền tài và quyền lực.

Ngoài ra, một số người còn tin rằng viên ngọc lam không chỉ được dùng để làm trang sức mà còn được xem là vật chữa bệnh và đem lại nguồn năng lượng may mắn, tốt lành. 

Có lẽ từ những điều trên mà người ta cho rằng tên Lam thường là những người cao sang, quyền quý, có nhiều phúc lành, sự may mắn.

Theo quan niệm về Ngũ hành, những người tên Lam thuộc hành Mộc, với mệnh này có ý nghĩa chỉ con người có cuộc sống thanh nhàn, phú quý, tài trí xuất chúng. 

Tổng quan số phận của người tên Lam

Người tên Lam có được đức tình tốt: cần, kiệm, liêm, chính. Sự kiên nhẫn, chịu khó đến hiếm thấy, con người này luôn nỗ lực hết sức đến mức mọi người khó có thể tưởng tượng được. Chính vì điều này mà nhiều người mang trong mình sự kính trọng, ngưỡng mộ những người tên Lam. Con người này có đời sống giản dị, chan hòa và gần gũi với mọi người xung quanh.

Tên Lam sở hữu sự thông minh, có được địa vị, quyền lực trong xã hội
Tên Lam sở hữu sự thông minh, có được địa vị, quyền lực trong xã hội

Lam sở hữu sự thông minh, có được địa vị, quyền lực trong xã hội. Đặc biệt nhất ở người tên Lam chính là sự ân cần, yêu thương mọi người và có tình yêu lớn cho gia đình.

Công Cụ Xem Thần Số Học Cho Con Dành Cho Cha Mẹ
Lưu ý: chỉ phù hợp tra cứu cho con từ 1 đến 17 tuổi.

Họ tên và ngày sinh của con

Giới

Họ tên và ngày sinh của bố

Họ tên và ngày sinh của mẹ

Sự nghiệp người tên Lam

Những người tên Lam luôn mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết vô cùng lớn khiến họ dốc hết tâm sức cho công việc, họ nỗ lực rất nhiều với mong muốn có thể hoàn thành công việc và đạt được sự hoàn hảo nhất. 

Trong môi trường công việc, người tên Lam luôn ân cần giúp đỡ những đồng nghiệp khi gặp khó khăn. Họ không ngần ngại chia sẻ những bài học, kinh nghiệm cho người khác, nói đúng hơn là không “giấu nghề”. 

Tên Lam luôn ân cần giúp đỡ những đồng nghiệp khi gặp khó khăn
Tên Lam luôn ân cần giúp đỡ những đồng nghiệp khi gặp khó khăn

Tuy nhiên, đôi khi người tên Lam sẽ gặp một số vấn đề nhỏ phát sinh trong công việc, điều quan trọng nhất là họ luôn trong tâm thế bình tĩnh đối diện với mọi tình huống.

Tên Lam ưa thích sự tự do, thoải mái làm phần việc mình tự đảm nhận, chịu trách nhiệm toàn bộ hơn là việc bị sắp đặt bởi ai khác. Khi được làm công việc mình yêu thích, họ sẽ tỏa sáng như viên ngọc càng mài càng sáng. Họ không quan tâm số lượng mà luôn ưu tiên chất lượng phần việc mình làm. 

Tình duyên người tên Lam

Với tài năng, năng lượng xuất chúng của bản thân, Lam thường có xu hướng gặp được người tử tế và có công danh, sự nghiệp nhất định, đúng với câu: “gió tầng nào gặp mây tầng ấy”. Những trường năng lượng cùng tần số sẽ thu hút nhau, bởi vậy mà việc họ gặp được một người tương xứng là vô cùng hợp lý.

Người tên Lam có trái tim chân thành, thủy chung son sắt với đối phương của mình. Nhất là khi họ đã trong mối quan hệ hôn nhân, cuộc sống của họ chan hòa, hạnh phúc bởi ở những người tên Lam luôn có sự lắng nghe, luôn dĩ hòa vi quý hơn là tranh cãi hơn thua trong mọi vấn đề. Đây là một con người biết vun vén, xây đắp cho gia đình và cũng nắm giữ vai trò duy trì hòa thuận, kết nối các thế hệ trong gia đình. 

Gợi ý tên đệm người tên Lam

Tên Lam phù hợp với nhiều tên đệm hay
Tên Lam phù hợp với nhiều tên đệm hay

Dưới đây sẽ là những gợi ý về đặt tên đệm cho em bé tên Lam sao cho phù hợp và mang ý nghĩa tốt lành nhất:

 • Ánh Lam: con như một viên ngọc chiếu sáng tất cả, ở cô gái nhỏ này có ngoại hình xinh đẹp, dễ thương và sự thông minh, tinh anh. 
 • Bảo Lam: như một bảo vật quý giá mang đến những điều quý giá cho mọi người.
 • Bích Lam: cao quý từ dung mạo đến tâm tính, nhân cách.
 • Hiểu Lam: vẻ ngoài xinh đẹp, cốt cách thanh cao, có sự hiểu biết, bản lĩnh đương đầu khó khăn, thử thách.
 • Hoàng Lam: uy quyền, cao quý, sống chan hòa.
 • Kiều Lam: xinh đẹp, kiều diễm, quý giá như viên ngọc.
 • Mỹ Lam: mỹ miều, tỏa sáng.
 • Ngọc Lam: người con gái quý phái, kiêu sa, đài các.
 • Phương Lam: phước lành, may mắn, sự cao quý là của con
 • Thanh Lam: viên ngọc xanh, tinh khôi, quý giá.
 • Thảo Lam: dịu dàng, nhẹ nhàng, hiền lành và nhân ái.
 • Trúc Lam: như cây trúc, thẳng thắn, khỏe mạnh, kiên trung và rắn giỏi.
 • Tuyền Lam: cuộc đời con tươi sáng như bầu trời xanh vời vợi, an yên, tự tại.
 • Ý Lam: hạnh phúc, kiên cường, mạnh mẽ.
 • Thiên Lam: viên ngọc xanh, quý giá từ trời cao ban xuống cho ba mẹ
 • Quỳnh Lam: cô gái nhỏ dịu dàng, nhẹ nhàng và cao quý. 
 • Tường Lam: niềm hy vọng con là người tinh anh, sáng suốt, thấu hiểu mọi người.
 • Vân Lam: tinh khôi, nhẹ nhàng, khiết trong. 

⇒ Tham khảo thêm: Ý nghĩa tên Lan và gợi ý những tên đệm hay nhất cho bé

Trên đây là bài viết mà chúng tôi chia sẻ về ý nghĩa tên Lam cũng như một số gợi ý cách đặt tên đệm phù hợp và hay nhất để quý độc giả tham khảo. Nếu còn đang băn khoăn, vướng mắc hay có nhu cầu tìm hiểu thêm về kho tên cho bé, đừng quên truy cập Website: Tracuuthansohoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *