Vị thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo là ai?

Thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo

Thần thoại Hy Lạp là một kho truyện vô cùng thần bí, hấp dẫn. Đặc biệt những câu chuyện về những vị thần và sự hình thành vũ trụ luôn thu hút độc giả. Bên cạnh đó thì câu chuyện thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo luôn gây tò mò. Mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết cụ thể nhé!

Sự ra đời cung hoàng đạo – Thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo có nguồn gốc từ những năm 1645 TCN bởi các nhà chiêm tinh học thành Babylon cổ đại sáng tạo.

Bắt nguồn ý nghĩa thiên văn học

Người cổ đại đã tưởng tượng các hình ảnh từ các ngôi sao sáng trên bầu trời và tạo nên các chòm sao. Trong Hy Lạp cổ đại, Ptolemy đã xác định 48 chòm sao tương ứng với nhân vật thần thoại. Tuy nhiên, các chòm sao chỉ là tưởng tượng và không có ý nghĩa khoa học.

Các nhà thiên văn học cổ đại, cũng là nhà chiêm tinh, chia hoàng đạo thành 12 phần bằng nhau, gọi là 12 cung hoàng đạo để tính toán trong năm. 12 cung hoàng đạo này có điểm bắt đầu từ điểm Xuân phân, là điểm mặt trời đi qua trên hoàng đạo vào ngày Xuân phân.

Do đó, mỗi tháng tương ứng với một cung hoàng đạo. Khoảng 3000 năm trước, điểm Xuân phân nằm gần chòm sao Bạch Dương, vì vậy nó được xem là cung hoàng đạo đầu tiên.

Ý nghĩa 12 cung hoàng đạo

Ý nghĩa của cung hoàng đạo nằm trong lĩnh vực chiêm tinh học và tâm linh. Cung hoàng đạo được cho là có khả năng ảnh hưởng đến tính cách, sự tương hợp và sự tiên đoán về tương lai của mỗi người dựa trên ngày sinh.

Theo quan niệm chiêm tinh, mỗi cung hoàng đạo có đặc điểm riêng, ảnh hưởng đến tính cách, phẩm chất và sự kiện trong cuộc sống của con người. Người ta tin rằng các cung hoàng đạo có thể tiết lộ thông tin về sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe và các khía cạnh khác của cuộc sống.

Tuy nhiên, đáng lưu ý rằng cung hoàng đạo chỉ là một yếu tố trong việc đánh giá con người và không thể định rõ tất cả các khía cạnh của một người. Ngoài cung hoàng đạo, còn có nhiều yếu tố khác như giáo dục, môi trường gia đình, kinh nghiệm và quyết định cá nhân tác động đến cuộc sống và tính cách của mỗi người.

Các thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo

Những vị thần trong Thần thoại Hy Lạp có tương quan mật thiết với 12 cung hoàng đạo. Người Hy Lạp cổ đại ví von 12 vị thần trên đỉnh Olympia tương xứng bảo hộ cho 12 cung.

Bạch Dương (21/03 đến 19/04) – Thần Athena

Người thuộc cung Bạch Dương được bảo hộ bởi nữ thần Athena trong thần thoại Hy Lạp. Athena, con gái của thần Zeus, là nữ thần trí tuệ và cũng được biết đến là nữ thần chiến binh. Bạch Dương thường có những đặc điểm như thông minh, tò mò, nhiệt huyết và đôi khi hơi nóng vội.

Kim Ngưu (20/04 đến 20/05) – Thần Aphrodite

Những người thuộc cung Kim Ngưu được bảo hộ bởi nữ thần Aphrodite trong thần thoại. Aphrodite là vị thần tình yêu và sắc đẹp. Mặc dù không được trang bị vũ khí từ thần Zeus, nhưng nữ thần này lại sở hữu sức mạnh đặc biệt trong tình yêu. 

Vẻ đẹp của Aphrodite không thể so sánh được, với nét đẹp nữ tính mà tràn đầy sự trẻ trung. Nữ thần cũng đại diện cho tình yêu đam mê đến mức có thể khiến người ta mất tỉnh táo.

Người thuộc cung Kim Ngưu cũng mang những đặc điểm đáng chú ý của Aphrodite như xinh đẹp, hiền lành, nhưng đôi khi thiếu quyết đoán.

Song Tử (21/05 đến 21/06) – Thần Apollo

Thần Apollo là bảo hộ cho cung hoàng đạo Song Tử. Apollo là con của Leto và Zeus, ông được biết đến như vị thần của chân lý và ánh sáng. Apollo được người dân yêu quý vì khả năng trừ tà và giúp con người nhận ra sự thật. Do đó, Song Tử nổi bật với các đặc điểm như lý trí, tài năng và sức hút.

Cự Giải (22/06 đến 22/ 07) – Thần Hermes

Thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo – Thần Hermes là vị bảo hộ cho Cự Giải. Hermes còn được biết đến là sứ giả của các vị thần, là người truyền đạt tin tức giữa các vị thần và hướng dẫn cho linh hồn. Hermes nổi tiếng với sự khôn ngoan và tính tinh quái của mình. Cung Cự Giải có các đặc điểm như thông minh và lém lỉnh.

Sư Tử (23/07 đến 22/08) – Thần Zeus

Sư Tử được bảo hộ bởi vị thần quyền lực Zeus. Zeus là vị thần tối cao, mạnh mẽ và có quyền năng vô hạn để bảo vệ công lý, khiến ai cũng phải kính phục. Tuy nhiên, đôi khi cơn giận và tính khó tính của Zeus khiến mọi người sợ hãi. 

Sư Tử cũng thừa hưởng những đặc điểm của vị thần vĩ đại Zeus, bao gồm: thông minh, khí chất, tố chất lãnh đạo, nhưng có phần bảo thủ.

Xử Nữ (23/08 đến 22/09) – Thần Demeter

Cung Xử Nữ được bảo hộ bởi nữ thần nông nghiệp Demeter. Trong thần thoại Hy Lạp, Demeter là em gái của thần Zeus và có trách nhiệm quản lý mùa màng, đồng án và chăm sóc nhà cửa. Demeter được người dân yêu mến với tính cách hiền lành, dễ thương và sẵn lòng giúp đỡ. Do đó, Xử Nữ được ban cho sự nữ tính, hiền lành và khéo léo trong mọi tình huống.

Thiên Bình (24/09 đến 23/10) – Thần Hephaestus

Thần thợ rèn Hephaestus từ đỉnh Sample là người bảo hộ cho các bạn cung Thiên Bình. Hephaestus với đôi tay khéo léo, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật gây ấn tượng và là ước muốn của nhiều người. Thần này chuyên chế tác các vật phẩm rèn và đúc kim loại.

Hephaestus có tính hiền lành, đam mê công việc và sống một cuộc sống khiêm tốn. Các bạn cung Thiên Bình được bảo hộ bởi thần thợ rèn mang những đặc điểm như: lòng kiên nhẫn, cần cù trong lao động, hiền lành, nhưng đôi khi có thể tự ti về bản thân.

Bọ Cạp (24/10 đến 22/11) – Thần Ares

Cung Bọ Cạp được bảo hộ bởi vị thần chiến tranh Ares. Ares là con trai của Zeus và Hera, có ngoại hình khôi ngô nhưng luôn liên kết với hình ảnh của cuộc chiến tranh tàn bạo. Mặc dù nóng nảy, tàn bạo và máu chiến, nhưng Ares lại đắm chìm với người mình yêu. 

Dưới sự bảo hộ của thần Ares, cung Bọ Cạp có những đặc điểm như: mạnh mẽ, quyết tâm chiến đấu, ý chí và đam mê mãnh liệt trong tình yêu.

Nhân Mã (23/11 đến 21/12) – Thần Artemis

Cung Nhân Mã được bảo hộ bởi nữ thần Artemis, em gái của thần ánh sáng Apollo. Artemis được biết đến là nữ thần săn bắn với năng lượng, sự linh hoạt, hoạt bát và tinh nhanh. Một khi Artemis nhắm vào con mồi, thì nó không có gì có thể thoát được khỏi sự săn đuổi của nàng.

Các đặc điểm mà Nhân Mã thừa hưởng từ Artemis dễ dàng nhận thấy như: nhanh nhẹn, hoạt bát, tràn đầy năng lượng, trung thành và đam mê tự do.

Ma Kết (22/12 đến 19/1) – Thần Hestia

Cung Ma Kết được bảo hộ bởi nữ thần lửa Hestia. Trong thần thoại, Hestia là em gái của vị thần tối cao Zeus. Nữ thần lửa này được miêu tả là thông minh, xinh đẹp, kiêu kỳ và tuân thủ đạo đức. Hestia sở hữu trí tuệ và khéo léo trong việc giúp đỡ người khác một cách tích cực.

Các bạn thuộc cung Ma Kết có những đặc điểm nổi bật như: tốt bụng, ấm áp, thông minh và sống theo lý trí.

Bảo Bình (20/01 – 18/02) – Thần Hera

Bảo Bình được bảo hộ bởi nữ thần Hera, ngự trị trên đỉnh Olympus. Hera là vợ của vị thần tối cao Zeus, nữ thần đại diện cho hôn nhân và gia đình. Bà luôn bảo vệ niềm hạnh phúc gia đình, chăm sóc việc kết hôn và sinh sản. Tuy nhiên, đôi khi nữ thần Hera cũng có thể thể hiện tính cách ương ngạnh và ghen tuông.

Những người thuộc cung Bảo Bình được bảo hộ bởi Hera mang những đặc điểm như: thông minh, khéo léo, nhưng cũng có chút bướng bỉnh.

Song Ngư (20/02 – 19/03) – Thần Poseidon

Các bạn thuộc cung hoàng đạo Song Ngư sẽ được bảo hộ bởi thần Poseidon. Trong thần thoại Hy Lạp, Poseidon là thần biển cả và được coi là một trong ba vị thần tối cao của Hy Lạp. Ông cai trị đại dương với quyền lực và sức mạnh vô song.

Cung hoàng đạo Song Ngư được thần Poseidon ban cho những đặc điểm như sự sống động trong tình cảm, khả năng nhạy cảm, từ đó có thể nhẹ nhàng nhưng cũng có thể trở nên dữ dội như những biển cả huyền bí.

Mỗi chòm sao đều có một vị thần Hy Lạp đại diện và bảo hộ riêng. Và tất cả đều thể hiện những đặc trưng tương tự như vị thần của mình. Do đó, các bạn luôn sở hữu những phẩm chất tuyệt vời và có sứ mệnh riêng cho cuộc sống của mình. Chúc các bạn ngày càng thành công hơn.

Hy vọng rằng nội dung bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo”. Để tìm hiểu về những điều thú vị khác, mời bạn theo dõi chuyên trang Tracuuthansohoc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp