Bản đồ thần số học của mỗi người là một phác họa nói lên người ấy thật sự là ai. Các con số mô tả cốt lõi của bạn – hay nói cách khác, bạn ứng xử thế nào trong những hoàn cảnh nhất định, thế mạnh và điểm yếu của bạn là gì, những chướng ngại gì bạn cần vượt qua để có được hạnh phúc, và làm thế nào có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn. Một khi đã hiểu những nguyên tắc căn bản về cách tính thần số học và đọc số của mình, quyền năng của các con số kì diệu sẽ nằm trong tay bạn.

Thần số học là một môn khoa học đã có tuổi đời hơn 2500 năm

Thần số học là một môn khoa học đã có tuổi đời hơn 2500 năm

Cách tính thần số học 26 chỉ số kèm luận giải chi tiết nhất (Chuẩn Pythagoras)

Con số mang ý nghĩa không may mắn – số 13 thật ra là số 4 trong Thần số học, và không nhất thiết bị coi là vận rủi. Nó là một con số nhắc ta chú ý tới mọi chi tiết nhỏ để tránh không rơi vào các nghịch cảnh có thể xảy ra. Bạn thấy đó, tự nhiên chúng ta sử dụng các con số để giao tiếp với nhau. Càng tìm hiểu về các con số trongThần số học, bạn sẽ càng thấy quyền năng của các con số trong thế giới xung quanh bản thân.

Cơ sở của cách tính các chỉ số thần số học

Các con số là một phần trong thế giới của chúng ta, vì thế không ngạc nhiên khi thấy chúng đi vào ngôn ngữ hàng ngày. Khi hạnh phúc, ta cảm thấy như “trên chín tầng mây”. Khi cuộc sống nhiều thăng trầm, ấy gọi là “ba chìm bảy nổi”. Ở phương Tây, khi ai đó nói “lúc sáu lúc bảy” nghĩa là đang cảm thấy bực bội khó chịu. Mỗi cách nói này đều chứa đựng một ý nghĩa số học. Số 9 là con số cao nhất trong Thần số học, bởi vậy cũng dễ hiểu tại sao “trên chín tầng mây”. lại là điều tốt đẹp. Số 6 và 7 là các số xung khắc với nhau, nên hoàn toàn dễ hiểu tại sao người ta lại sử dụng các chữ số này để mô tả một tình huống bối rối và khó chịu.

Cách tính thần số học ngày tháng năm sinh thành chữ số đơn

Mỗi con số trong Thần số học có một định nghĩa riêng biệt. Dù con số ấy xuất hiện ở vị trí nào trong bản đồ, định nghĩa của nó cũng không thay đổi. Tôi hy vọng khi đọc xong bài viết này, bạn có thể ghi nhớ đặc trưng của từng con số và cách diễn giải ra các con số.

Làm sao mà nhớ nổi ý nghĩa của mọi con số trong vũ trụ? Bạn không phải làm thế. Vì trong Thần số học, mọi con số – từ tuổi, ngày sinh của bạn cho đến ngay cả con số nào dài nhất bạn có thể nghĩ tới – đều có thể dễ dàng rút gọn thành một chữ số đơn. Vì vậy, duy nhất những chữ số đơn sau đây chúng ta cần nhớ: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9. (Có hai con số khác cũng có ý nghĩa là 11 và 22, nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu về chúng sau).

Từng số đơn trong nhân số học đều mang 1 ý nghĩa.

Từng số đơn trong nhân số học đều mang 1 ý nghĩa.

Rút gọn một số thành một chữ số đơn là việc cực kì dễ dàng – chỉ việc cộng tất cả các chữ số tạo nên con số đó. (Nếu bạn thấy chưa dễ dàng thì mời bạn sử dụng công cụ tính của chúng tôi ở cuối bài viết)

Sau đây là ví dụ đối với số 19:
1. Cộng các chữ số của số này: 1+9=10
2. Kết quả ở đây nhiều hơn một chữ số đơn, vì vậy lại lặp lại bước trên bằng cách cộng hai con số và ra kết quả: 1+0 = 1
Trong Thần số học, số 19 được rút gọn thành 1.

Cách quy đổi họ và tên ra chữ số đơn

Hệ thống số Pythagore

Một khi đã biết cách rút gọn các số thành chữ số đơn, bạn sẽ biết làm thế nào rút gọn toàn bộ ngày tháng năm sinh của mình thành một số đơn. Nhưng trong Thần số học, chúng ta cũng cần biết cách tính quy đổi tên gọi sang số. Để thực hiện, ta cần quay trở lại 2.500 năm và sử dụng hệ thống số của Pythagore nhằm gán một con số cho mỗi ký tự trong bảng chữ cái. Biểu đổ gán số được trình bày dưới đây:

Hệ thống số Pythagore

Hệ thống số Pythagore

 

Cách tính các chỉ số trong thần số học

 • SỐ LINH HỒN: Tổng giá trị số học của các nguyên âm trong tên.

 • SỐ NHÂN CÁCH: Tổng giá trị số học của các phụ âm

 • SỐ TÊN GỌI: Tổng của số Linh hồn và số Nhân cách, cộng lại và rút gọn thành một số đơn.

 • SỐ NGÀY SINH: Số của ngày mà bạn sinh ra.

 • SỐ ĐƯỜNG ĐỜI: Tổng tất cả các chữ số trong ngày sinh của một người, tính cả ngày, tháng, và năm viết đầy đủ.

 • SỐ THÁI ĐỘ: Tổng tất cả các chữ số trong ngày và tháng sinh.

Trước khi tác giả đi vào chi tiết ý nghĩa của mỗi con số này, hãy cùng nhau phân tích một vài con số. Hãy lấy một người ta đều biết – Tom Cruise. Tất nhiên, bạn cứ tự chọn con số của riêng mình. Bạn vui lòng lấy sẵn một cuốn sổ tay và một cây bút chì để cùng thực hành trong bài viết này:

Tra cứu con số của bản thân ngay

- Tính toán hàng chục nghìn phép tính thần số phức tạp cực nhanh chỉ sau 1 giây để cho ra các tổ hợp chỉ số mà không hề sai sót như tính tay.
- Luận giải kết quả tra cứu được cá nhân hóa dựa vào nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia Thần số học.

Họ tên khai sinh (nên nhập không dấu):

Tên thường dùng nếu có (VD: Louis Nguyen,...)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Cách Tính thần số học qua ngày sinh của Tom Cruise

Ngày sinh của Tom Cruise là 3/7/1962:
3+7+1+9+6+2
=28
=2+8
=10
=1+0
=1
Số Đường đời của Tom Cruise là 1.

cách tính thần số họcCách Tính thần số học qua ngày sinh của Tom Cruise

Cách Tính thần số học qua ngày sinh của Tom Cruise

=> Số Đường đời của anh là 1, nghĩa là anh phải là người độc lập. Anh cần rất nhiều phản hồi tích cực. Anh không bao giờ ngừng di chuyển. Khi những người số 1 hoàn thành một nhiệm vụ, họ liền bắt tay vào cái tiếp theo. Họ không bám vào vinh quang trong quá khứ. Sứ mệnh của họ – nếu họ chọn chấp nhận thì nó sẽ là mục tiêu số một trong mọi thứ họ làm. (Có vẻ giống phim Nhiệm vụ bất khả thi nếu bạn từng xem phim này. Không thể cưỡng lại được!)

Cách tính SỐ NGÀY SINH trong thần số học: là số ứng với ngày bạn sinh ra. Tom Cruise sinh ngày 3 tháng 7. Vì 3 đã là một chữ số đơn rồi nên ta không phải rút gọn nó nữa.

=> Số Ngày sinh của anh là 3. Số 3 là người truyền đạt, người biểu diễn. Dù là diễn xuất, ca hát, tư vấn số 3 cũng phải giao tiếp thông qua giọng nói và Tom chắc chắn rằng đã làm rất xuất sắc.

Cách tính chỉ số SỐ LINH HỒN trong thần số học: Số Linh hồn là tổng giá trị số học của tất cả các nguyên âm trong tên gọi mà ta sử dụng. Nếu đối chiếu với Hệ thống số Pythagore, bạn sẽ thấy các nguyên âm trong tên của Tom Cruise có những giá trị như sau:

=> Bắt đầu với số 5 trong Linh hồn, Tom thích phiêu lưu, vẻ đẹp, sự phấn khích, điều này giải thích vì sao anh yêu thích đua xe.

Tom thích phiêu lưu, vẻ đẹp, sự phấn khích

Tom thích phiêu lưu, vẻ đẹp, sự phấn khích

6 3 9 5
T O M C R U I S E

Để có số Linh hồn, chúng ta cộng các nguyên âm với nhau rồi rút gọn:
6+3+9+5=23
2+3=5
Số Linh hồn của Tom Cruise là 5.

Cách tính SỐ NHÂN CÁCH: Để tìm số Nhân cách, chúng ta cộng giá trị số học của tất cả các phụ âm trong tên gọi mà mình sử dụng.

2 4 3 9 1
T O M C R U I S E

2+4+3+9+1=19

1+9=10

1+0=1

Số Nhân cách của Tom Cruise là 1

=> Số Nhân cách là 1, nghĩa là anh là người ganh đua và thích chiến thắng. Anh là người làm việc chăm chỉ nhưng không bao giờ biết mình thật sự làm tốt cỡ nào.

Cách tính SỐ TÊN GỌI của Tom Cruise là tổng của số nhân cách và linh hồn.

Của Tom là 1+5=6

=> Số Tên gọi của Tom là 6, con số của người cha, luôn quan tâm đến người khác. Đây là lý do anh đã nhận nuôi trẻ em. Và những nguời số 6 cũng phải quản lý hoặc điêu hành doanh nghiệp của riêng họ, nếu không họ sẽ không hạnh phúc. Tom Cruise có một doanh nghiệp làm phim hết sức thành công.

Cách tính SỐ THÁI ĐỘ: Để tìm số Thái độ, chỉ cần cộng các chữ số tạo thành ngày và tháng sinh của bạn. Tom Cruise sinh ngày 3 tháng 7, nên:

7+3=10
1+0=1
Số Thái độ của Tom Cruise là 1.

=>Tom cũng có số Thái độ là 1, thế thì ta sẽ hiểu tại sao anh đã luôn đứng đầu Hollywood trong tất cả những năm qua. Căn cứ theo biểu số của Tom, anh sẽ tiếp tục là số 1 ở bất kỳ điều gì anh dấn thân vào.

Cách tính tuổi trưởng thành trong thần số học

Quy luật bất biến để tính chuẩn nhân số học

Chúng ta đã lướt qua các con số của Tom Cruise – giờ là lúc nhìn vào bạn! Tôi hy vọng lúc này bạn đã biết cách tính ra 6 chỉ số chính của bạn. Tôi muốn nhắc bạn nhớ rằng dù một số nằm ở vị trí nào trong các tấm bản đồ, các tính chất chung của chúng vẫn giữ nguyên. Chẳng hạn, các tính chất của số 3 sẽ vẫn như thế dù nó rơi vào số Linh hồn, số Thái độ, hay thậm chí nó là một số trong địa chỉ nhà của bạn. Dưới đây là sự mô tả ngắn gọn đối với mỗi con số trong chín số, dựa trên những đặc điểm rất khái quát. Trong các bài viết tiếp theo, sẽ có những mô tả dài hơn ứng với vai trò cụ thể của chúng trong cuộc đời bạn – chẳng hạn, số Đường đời là 8 có ý nghĩa gì, số Tên gọi là 5 có ý nghĩa gì, v.v…

ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA CÁC CON SỐ:

Số 1: Độc lập, năng nổ, có nhu cầu chịu trách nhiệm.
Số 2: Nhạy cảm, không thích mâu thuẫn.
Số 3: Coi trọng giao tiếp và năng lượng sáng tạo.
Số 4: Chắc chắn, có tinh thần trách nhiệm, theo đuổi sự an tâm.
Số 5: Tự do, phiêu lưu.
Số 6: Nuôi dưỡng, có khuynh hướng là người trông nom, quan tâm.
Số 7: Tìm kiếm chân lý, luôn hỏi câu hỏi lớn “Tôi là ai?”
Số 8: Có nhu cầu tự do về tài chính và tâm linh.
Số 9: Có tố chất lãnh đạo, bẩm sinh có khuynh hướng nhân đạo.

Khi bạn muốn phân tích đầy đủ về một tính cách của một con người, bạn cần hiểu cách tính thần số học và tính chuẩn từ tên và ngày tháng năm sinh ra số đơn. Bài viết này là mở đầu của 1 chuỗi hướng dẫn phân tích các con số. Bạn vui lòng comment ra các con số của mình xuống dưới để chuyên trang tracuuthansohoc.com có thể giải mã giúp bạn nhé.

Author Details
Thầy Louis là người nghiên cứu và phát triển ra trang web tracuuthansohoc.com. Website nghiên cứu thần số học chi tiết nhất, thuận tiện nhất cho mọi người
×
Thầy Louis là người nghiên cứu và phát triển ra trang web tracuuthansohoc.com. Website nghiên cứu thần số học chi tiết nhất, thuận tiện nhất cho mọi người
Latest Posts
 • 999+ Tên hay cho bé trai mà bố mẹ không nên bỏ qua trong năm 2022
 • 999+ tên con gái đẹp, hay và ý nghĩa bạn nên đặt cho bé gái của mình trong năm 2022
 • y nghia cac con so min
 • than so hoc so 22 7 min
4.4/5 - (12 bình chọn)

19 replies
 1. Vy
  Vy says:

  Không biết mọi người thế nào chứ riêng mình cảm thấy bản thân nên tin vào Thần số học mọi người ạ. Mình thử lấy ngày sinh của mình 6/11/2001 cộng lại thì ra được con số đường đời 2. Bài viết nói những người thuộc số 2 sắc sảo, nhạy cảm, luôn đặt lợi ích người khác lên trên lợi ích của mình. Không hiểu sao mình nó giống tính cách mình đến ngỡ ngàng. Bạn bè lúc nào cũng khuyên mình bớt nghĩ cho người khác vì sẽ khổ nhưng mà mình thấy khó lắm luôn. Có cách nào khắc phục được tính cách này không mọi người nhỉ… Các bạn thử cộng số ngày mình của mình xem sao nhé, mình thấy khá bổ ích đấy! Nếu lười cộng thì nhập luôn số ngày vào tool ở cuối trang để hệ thống tự động giải quyết tất tận tật cực kỳ tiết kiệm thời gian nhé.

  Trả lời
 2. Thanh Thủy
  Thanh Thủy says:

  Có nên tin vào thần số học không các mẹ nhỉ? Hôm bữa tôi có đọc một bài về cách tính thần số học cơ bản nhưng mà tôi vẫn chưa nắm rõ lắm. Cũng có lấy ngày sinh của mình ra tính tính toán toán rồi nghiệm ý nghĩa theo những gì chuyên trang nói. Thực tế cũng có phần đúng đấy các mẹ. Cái này áp dụng để đặt tên con là bao phú quý cát tường luôn. Nghe nói vậy nhưng không biết có thật không thôi. Nhưng đây là môn khoa học mà nên chắc cũng hợp lý một chút. Với lại tôi đang thắc mắc cái dụ 4 đỉnh cao cuộc đời, chứ 26 chỉ số ở trên là tui nắm kỹ rồi hehe. Nhân tiện đây các mẹ có bài viết hay hay thì giới thiệu cho tôi với nhé, đang mê cái thần số học này lắm.

  Trả lời
 3. Thái
  Thái says:

  Trở thành chuyên gia không khó khi bạn nắm chắc cách tính Thần số học. Ban đầu, tôi bán tín bán nghi về cách tính nhân số học được nhiều người tìm hiểu vì nghĩ đó là một sự ngẫu nhiên. Chỉ khi tự tính cho mình tôi mới bật ngửa, ngỡ ngàng ngơ ngác về độ chính xác của chúng.
  Thì ra, chỉ số linh hồn, tính cách, tên gọi, ngày sinh, đường đời và thái độ đều có quy tắc riêng. Chỉ cần áp dụng đúng công thức bạn sẽ tự tay vén bức màn bí ẩn về số phận của mình. Bạn bè của tôi cũng tìm đến cách tra cứu này và họ không khỏi trầm trồ về tính chính xác của thần số học.
  Ngay cả khi bạn không cần tính toán vẫn nhận lại đáp án chính xác. Hệ thống tính toán tự động, xác xuất cực nhanh, hàng chục nghìn phép tính phức tạp cũng chỉ thực hiện trong một nốt nhạc.

  Trả lời
 4. Minh
  Minh says:

  “Hay nghe mấy người bạn nói về cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh nên mình cũng lên mạng tìm hiểu thử. Tham khảo bài mình tìm thấy nhiều thông tin hữu ích cho bản thân và cả gia đình, bạn bè. Sau khi làm theo các bước hướng dẫn mình rất bất ngờ về kết quả. Tất cả về điểm mạnh, điểm yếu, đường tình duyên, hôn nhân ra sao đều được bật mí chi tiết trong bài viết. Ngoài ra, sự phù hợp và tương khắc giữa mình với mọi người xung quanh trong các mối quan hệ cũng được chỉ rõ. Phải công nhận là kết quả cho ra chuẩn xác đến bất ngờ luôn. Nếu bạn nào đang tò mò về tính cách, sở trường/sở đoản, hay tương lai… của bản thân thì đây là kênh tham khảo tuyệt vời đáng để thử nhé.

  Trả lời
 5. Hà
  says:

  Nếu mình sinh ngày âm 23/5/1991
  Trong CMND thì là ngày 23/5/1989
  Sau này mình biết được thêm ngày sinh dương lịch là 4/7/1991
  => Vậy tính thần số học thì lấy số nào cho chính xác ạ?

  Trả lời

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

4.4/5 - (12 bình chọn)