Tổng quan nét tính cách đặc trưng của cung Cự Giải nam

Cung Cự Giải nam

Người phương tây phân tích và giải thích tính cách, sự nghiệp và tình yêu của một người dựa trên 12 cung hoàng đạo. Trong đó giải mã những thông tin liên quan đến cung Cự Giải nam được khá nhiều người quan tâm. 

Hôm nay, Tra cứu thần số học sẽ giúp bạn tìm hiểu tổng quan về tính cách, sự nghiệp và tình yêu của những chàng trai cung Cự Giải nam qua bài viết sau đây. Đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi vì sẽ có những thông tin mà bạn sẽ cần đấy.

Nam Cự Giải còn được mệnh danh là những người sống tình cảm nhất
Nam Cự Giải còn được mệnh danh là những người sống tình cảm nhất

Tổng quan về cung Cự Giải nam

Ngày sinh của cung Cự Giải nam 

Cự Giải là cung chiêm tinh thứ tư trong 12 cung hoàng đạo, nằm giữa độ thứ 90 và 120 của kinh độ thiên thể.

  • Tên gọi: Cự Giải, tên gọi khác là Bắc Giải
  • Tên tiếng anh: Cancer
  • Kí hiệu: ♋
  • Ngày sinh: 22/6 đến 22/7
  • Biểu tượng: Con cua
  • Nguyên tố chủ đạo: Nước
  • Chòm sao chiếu mệnh: Mặt trăng
  • Vị thần đại diện: Thần Hermes – Vị thần đưa tin

Cự Giải là một chòm sao nhỏ đặc sắc trong 12 cung hoàng đạo, nó nằm cạnh Song Tử về phía tây, kề với Sư Tử ở phía đông, liền với Thiên Miêu phía bắc, giáp với Tiểu Khuyển và Trường Xà ở phía nam.

Cự Giải cũng thuộc nhóm thống lĩnh cùng với Bạch Dương, Bảo Bình và Ma Kết. Sao chiếu mệnh của Cự Giải là Mặt Trăng biểu trưng cho sự quyến rũ, trưởng thành và khát vọng.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Truyền thuyết về cung Cự Giải 

Hình ảnh con cua trong 12 chòm sao cung hoàng đạo là bạn thân của quái vật biển Hydra (quái vật 9 đầu). Câu chuyện về chú cua này đã xuất hiện nhiều trong truyền thuyết về mười hai kỳ công của tráng sĩ Hercules.

Lúc này Hydra là nô lệ thần Eurystheus vì phạm tội giết vợ con mình trong lúc mất kiểm soát do nữ thần Hera gây nên. Lúc này Hercules phải tiêu diệt quái vật Hydra ở vùng đất Lerna. Khi Hercules và quái vật đang đánh nhau rất khốc liệt, chứng kiến từng cái đầu của Hydra bị thanh gươm của Hercules chém lìa.

Chú cua đã dùng chiếc càng của mình để tấn công Hercules nhằm cứu người bạn của mình đang rơi vào tình cảnh thất thế. Nhưng không có cơ hội nào cho chú cua và người bạn của mình, chúng đã bị tiêu diệt trước người anh hùng vĩ đại của Hy Lạp.

Những vị thần cảm động khi thấy tình bạn vô cùng đẹp đẽ ấy nên họ đã khắc họa hình ảnh ba nhân vật lên thành một chòm sao trên bầu trời.

Cung Cự Giải nam được xem là những người chân thành, tinh tế
Cung Cự Giải nam được xem là những người chân thành, tinh tế

Tính cách của cung Cự Giải nam 

Hermes là vị thần tượng trưng cho vận may, sự màu mỡ nên người sinh ra dưới chòm sao Cự Giải do vị thần này bảo hộ đa tài, đa năng, tình cảm, khéo léo và nhạy bén.

Chân thành, trọng tình nghĩa, tinh tế

Cung Cự Giải nam được xem là những người chân thành, tinh tế, họ có thể hiểu được những người xung quanh mình muốn gì để điều chỉnh lại hành động của bản thân sao cho phù hợp để người khác cảm nhận được sự chân thành của mình.

Nam Cự Giải là mẫu người hoài niệm về quá khứ, họ luôn cảm thấy biết ơn với những ai đã giúp đỡ và đối tốt với họ, luôn tìm cách để trả ơn. Nam Cự Giải quan niệm cố gắng giúp mọi người đó là điều họ cảm thấy được làm chính mình.

Nam Cự Giải còn được mệnh danh là những người sống tình cảm nhất trong 12 cung hoàng đạo, họ chấp nhận mọi rủi ro chỉ để bảo vệ người thân, gia đình và bạn bè của mình.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Thông minh, sáng tạo và có trí nhớ tốt

Cung Cự Giải nam là những chàng trai không thích nói nhiều, đã nói là sẽ làm được. Họ luôn bị thu hút bởi những vấn đề hay công việc đòi hỏi sự sáng tạo. Việc có một trí nhớ tốt cũng giúp những chàng trai này có thể làm chủ được mọi tình hình có diễn biến đột ngột.

Nhờ sự nhạy cảm cùng với việc luôn suy nghĩ thấu đáo mọi việc nên Cự giải có một khát vọng khám phá và sưu tầm những thứ mình thích rất mạnh mẽ. Nam Cự Giải rất ít khi đặt ra những mục tiêu trong cuộc sống.

Nhưng một khi đã lên kế hoạch thì cho bản thân thì họ luôn nhẫn nại, kiên trì và quyết tâm thực hiện mục tiêu đó cho bằng được, không dễ dàng từ bỏ khi phải đứng trước nhiều khó khăn, thử thách.

Trong cuộc sống, chàng trai Cự Giải có thể khá liều lĩnh để theo đuổi mục tiêu mà bản thân đã đề ra, nhưng  suy cho cùng, sự liều lĩnh này của chàng là điều vô cùng đặc biệt mà khó ai có thể có được.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Cứng đầu và hay đa nghi 

Ẩn sâu vẻ bề ngoài dịu dàng, lý trí là một anh chàng Cự Giải khá cứng đầu, không chịu nói lý lẽ, Những chàng trai Cự Giải có thể bao che khuyết điểm, bảo vệ bạn bè thái quá, dù biết họ sai nhưng Cự Giải thà rằng hi sinh người khác chứ nhất quyết không chịu làm “mất lòng” chiến hữu.

Dù biết bảo vệ bạn bè là không sai nhưng đôi khi làm mọi thứ quá bất chấp sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rồi nên những anh chàng Cự Giải cần chú ý để thay đổi nét tính cách cố chấp này của mình.

Ngoài ra, cung Cự Giải nam còn có tính xấu là hay nghi ngờ, luôn dè chừng với mọi người nên họ ít khi mở lòng để chia sẻ hay tâm sự điều gì vì sợ người khác nắm được điểm yếu của mình.

Chàng trai thuộc chòm sao Cự Giải sẽ có một sự nghiệp ổn định nhưng không quá xuất sắc
Chàng trai thuộc chòm sao Cự Giải sẽ có một sự nghiệp ổn định nhưng không quá xuất sắc

Nhạy cảm và thiếu chính kiến

Biểu tượng Cự Giải chính là hình ảnh con cua với hình ảnh tựa như đôi càng cua đang vào nhau. Lớp vỏ cứng cáp sắc nhọn tạo cho Cự Giải vẻ ngoài mạnh mẽ, nhưng sự cứng cáp này chỉ dùng để bảo vệ sự tổn thương ở bên trong mà không ai nhìn thấy.

Vì vậy những người thuộc cung Cự Giải thường cố tỏ ra mạnh mẽ để che đậy một tâm hồn mỏng manh, yếu đuối và cũng rất dễ bị tổn thương của mình. Cùng với đó, Cự Giải là những người khá nhạy cảm nên luôn dễ dàng thấu hiểu và chia sẻ với người khác.

Tuy nhiên đôi khi sự nhạy cảm quá mức là con dao hai lưỡi có thể khiến Cự Giải gặp nhiều rắc rối vì người khác sẽ cho rằng họ sống cảm tính quá mức. Họ dễ bị người khác tác động, thao túng tâm lý dẫn đến suy nghĩ tiêu cực. Thường do dự trước mọi vấn đề, sự việc và mọi người xung quanh.

Sự nghiệp của cung Cự Giải nam

Đa số những chàng trai thuộc chòm sao Cự Giải sẽ có một sự nghiệp ổn định nhưng không quá xuất sắc. Họ luôn làm việc tập trung, không muốn làm sếp phiền lòng và mất lòng đồng nghiệp.

Sự nhạy cảm của họ về cuộc sống đôi khi cũng làm ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, họ sống tình cảm nên khi cần đưa ra quyết định lại dễ bị cảm xúc chi phối nên thiếu dứt khoát.

Cung Cự Giải nam luôn sống trên đồng tiền mồ hôi nước mắt của chính mình và sẽ sử dụng nó một cách rất hợp lý chứ không trông chờ vào vận may. Càng về già thì sự nghiệp của Cự Giải nam càng ổn định và chắc chắn.

Cung Cự Giải nam trong chuyện tình yêu 

Hợp hợp trong mối quan hệ tình cảm 

Những chàng trai Cự Giải sở hữu vẻ bề ngoài rất lạnh lùng, ít nói nhưng thực tế họ là mẫu người theo đuổi sự lãng mạn, sẵn sàng dành cho người mình yêu thương những hành động và cử chỉ ngọt ngào nhất.

Nam cung Cự Giải trong tình yêu luôn tôn trọng sự hòa hợp giữa hai người ở phương diện suy nghĩ và tình cảm. Họ tôn trọng mọi thứ của đối phương và mong muốn người mình yêu thương cũng tôn trọng mình như thế. Đây có thể được xem là mẫu người yêu vô cùng lý tưởng mà nhiều cô gái tìm kiếm.

Trong tình yêu, nam Cự Giải luôn kiên trì, cố gắng làm nhiều thứ cho đối phương
Trong tình yêu, nam Cự Giải luôn kiên trì, cố gắng làm nhiều thứ cho đối phương

Có trách nhiệm với người mình yêu

Trong tình yêu, nam Cự Giải luôn kiên trì, cố gắng hoàn thành tất cả những gì mà họ có thể làm được cho người mình yêu dù cho kết quả cuối cùng như thế nào đi nữa.

Họ luôn biết cách để tạo ra một vùng an toàn cho người mình yêu thương, chứng minh được rằng bản thân sẽ là một chỗ tựa vững chắc.

Khi đã bước vào mối quan hệ nghiêm túc thì Cự Giải nam chắc chắn sẽ một lòng một dạ với đối phương. Họ có thể làm bất kỳ điều gì cho người mình yêu, nhưng lại khá dửng dưng và lạnh lùng nếu là người ngoài.

Đôi khi người nam Cancer nóng nảy nhưng ẩn sâu đó là sự quan tâm đến đối phương vì họ không biết cách phải bộc lộ cảm xúc như thế nào nên vô tình làm người yêu phải tổn thương, thực chất họ chỉ muốn bảo vệ người bạn gái của mình.

Cung Cự Giải nam hợp với những cung nữ nào?

Nam Cự Giải và nữ Song Ngư

Cự Giải là người vô cùng lãng mạn, chu đáo, trách nhiệm còn Song Ngư nhẹ nhàng, hơi yếu đuối và đáng yêu thôi thức người nam Cự Giải muốn che chở và bảo vệ.

Cả hai cung hoàng đạo này có sự tương đồng trong lối tư duy, suy nghĩ trong tình yêu. Họ luôn thấu hiểu, cảm thông và hạn chế mâu thuẫn có thể xảy ra. Cự Giải và Song Ngư như hai giọt nước hợp hợp với nhau.

Nam Cự Giải và nữ Kim Ngưu

Cả nam Cự Giải và nữ Kim Ngưu đều là người không thích sự náo nhiệt và ồn ào, họ thích dành thời gian riêng tư bên nhau để chia sẻ và tâm sự để hiểu nhau nhiều hơn. Ngoài ra cả hai cung hoàng đạo này còn rất hợp nhau trong việc kiếm tiền.

Nữ Kim Ngưu với tính cách vô cùng sáng tạo trong công việc và kết hợp với tính cách trách nhiệm vốn có của cung Cự Giải nam sẽ khiến cơ hội sự nghiệp của cả hai lên như diều gặp gió.

Cả nam Cự Giải và nữ Kim Ngưu đều là người không thích sự náo nhiệt và ồn ào nên rất hợp nhau
Cả nam Cự Giải và nữ Kim Ngưu đều là người không thích sự náo nhiệt và ồn ào nên rất hợp nhau

Nam Cự Giải và nữ Bọ Cạp 

Cả Cự Giải và Bọ Cạp đều thuộc nhóm cung nước nên là những người nhạy cảm và đòi hỏi sự an toàn trong các mối quan hệ. Nam Cự Giải có tinh thần trách nhiệm cao với những gì mình đã nói nên luôn khiến cho nữ Bọ Cạp cảm thấy an toàn, tin tưởng trong mối quan hệ tình cảm.

Cả hai luôn hiểu đối phương muốn gì và biết cân bằng việc cho đi cũng như nhận lại, thấu hiểu cho nhau mọi hoàn cảnh.  Bọ Cạp cũng là cô gái hết lòng vì người yêu và không muốn đối phương bất an vì mình nên luôn phấn đấu bản thân ngày một tốt hơn.

Qua bài viết này, Tra cứu thần số học đá giới thiệu đến độc giả những thông tin liên quan đến cung Cự Giải nam về tính cách, sự nghiệp và tình yêu của họ. Hy vọng bạn đọc và đặc biệt là các bạn nam thuộc cung cự giải đã hiểu phần nào về cung hoàng đạo của mình để có thể điều chỉnh trạng thái cảm xúc, hành động một cách phù hợp nhất.

One thought on “Tổng quan nét tính cách đặc trưng của cung Cự Giải nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp