Cung mọc Cự Giải và những sự thật thú vị bạn chưa biết

cung moc cu giai so 5

Nếu là người đam mê chiêm tinh học thì chắc hẳn bạn sẽ biết rằng cung Mặt Trăng, cung Mặt Trời và cung Mọc là những yếu tố quan trọng tạo nên tính cách một người. Trong đó, cung Mọc Cự Giải nhận được rất nhiều sự quan tâm vì nó được mệnh danh là con cưng của 12 cung hoàng đạo. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cung Mọc này qua bài viết sau đây. 

cung-moc-cu-giai-so-1.jpg
Người ta hay hình dung về Cự Giải là một người phúc hậu, tốt bụng

Tổng quan về người thuộc cung Mọc Cự Giải 

Theo học thuyết và quan điểm về chiêm tinh học một con người không chỉ là một cung hoàng đạo, mà họ còn là cả bầu trời.  Cung Mọc chính là phần quan trọng và cung Mọc Cự Giải (Cancer Ascendant) chính là “khuôn mặt” mà những người thuộc cung này “show off” khi họ giao tiếp với người khác. 

Hành tinh cai trị của cung Mọc Cự Giải là Mặt trăng nên khiến nó khác biệt với những cung hoàng đạo còn lại. Theo khoa học thì Mặt Trăng không phải là một hành tinh, nó là một thiên thể. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Đặc trưng về ngoại hình cung Mọc Cự Giải 

Những người thuộc cung Mọc Cự Giải về ngoại hình thường có một điểm tương đồng là toát lên sự nhẹ nhàng, khiêm nhường khiến cho người khác luôn yên tâm khi ở bên cạnh họ. 

Người ta hay hình dung về Cự Giải là một người phúc hậu, tốt bụng từ tính cách đến ngoại hình. Người Cự Giải  thường có vẻ ngoài tròn trịa, mập mạp một chút nhưng rất đáng yêu, dễ thương, thu hút ánh nhìn của người khác. 

Đặc trưng về tính cách cung Mọc Cự Giải 

Giống như những giai đoạn của Mặt Trăng khuyết rồi lại tròn thì tâm trạng, tính cách của thay đổi giống như thế. Họ luôn chuyển từ cảm xúc này sang cảm xúc khác và có thể bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác.

Chuyển đổi cảm xúc liên tục

Trong thần thoại Hy Lạp, Mặt Trăng có tên Artemis – nữ thần mặt trăng tượng trưng cho sự săn bắn và trinh khiết vì vậy Cự Giải gắn liền với thiên nhiên và sự sinh nở. Vì vậy những người thuộc cung Cự Giải khi làm bố, làm mẹ sẽ phát huy tốt nhất vai trò của mình. 

Họ cũng rất thích hợp để làm những ngành nghề liên quan đến trẻ em vì họ sống tình cảm, bao bọc gia đình, rất dịu dàng và biết yêu thương. 

Một khi bạn đã trở thành người thân quen của Cự Giải, họ sẽ gắn bó và cùng bạn trải qua những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời. Họ luôn ghi nhớ những gì bạn yêu thích và làm bạn lạc quan tươi vui hơn khi rơi vào trạng thái chán nản. 

Ascendant Cự Giải mang lại cho người khác cảm giác cân bằng và sự tin tường, hòa hợp với đồng nghiệp. Các cung đất như Xử Nữ, Kim Ngưu và Ma Kết thường thấy sự ấm áp của Cự Giải hấp dẫn. Ngược lại Cự Giải có xu hướng né tránh các cung thuộc hệ khí đặc biệt là Bảo Bình.

cung-moc-cu-giai-so-2.jpg
Cự Giải được coi là những người hiền lành, khá nhạy cảm với môi trường xung quanh

Nhạy cảm, tình cảm và tinh tế

Cự Giải được coi là những người hiền lành, khá nhạy cảm với môi trường xung quanh nên nhìn có vẻ nhút nhát và khó gần ở nơi công cộng nhưng thực tế họ rất tình cảm và tinh tế. 

Hình ảnh con cua khiến Cự Giải có lớp vỏ ngoài cứng cáp nhưng bên trong là người khá nội tâm và dễ bị tổn thương. Cung Mọc Cự Giải có thể nhìn thấu mọi người và biết những gì đang thực sự xảy ra nên họ có thể xác định khi nào cần nói hoặc hành động. 

Vì có một nội tâm quá nhạy cảm nên Mọc Cự Giải thường bị cảm xúc của những người xung quanh ảnh hưởng, tác động đến cảm xúc của bản thân. Cung Mọc này cảm nhận được những gì người khác đang cần và sẵn sàng giúp đỡ họ bất cứ lúc nào có thể.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Thận trọng, xem xét cẩn thận vấn đề

Được mệnh danh “con cưng” nên đây là cung hoàng đạo thanh lịch, dịu dàng, dễ gần nhưng không lại không thích quá thân mật, gần gũi với người mới quen. Để Cự Giải mở lòng với bạn thì trước hết bạn cần chứng minh mức độ chân thành với họ. Có hậu duệ là Ma Kết nên Cự Giải đánh giá cao mức độ tương tác giữa con người với con người. 

Ascendant Cự Giải tốt bụng, nhạy cảm, dịu dàng nhưng không vì thế mà họ dễ dãi. Cự Giải đặc biệt thận trọng và có tính phòng thủ cao, luôn xem xét tình huống cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cho một vấn đề. 

Nhiều người thuộc cung Mọc Cự Giải khá cô đơn vì tính cách nghiên cứu người khác và các sự việc trước khi họ bỏ đi sự cảnh giác. Nếu đã bị tổn thương vì một điều gì đó vượt quá sức chịu đựng thì họ khó để họ một lần nữa tin tưởng người khác. Có thể bạn phải mất một thời gian để để phá vỡ lớp vỏ bên ngoài của Mọc Cự Giải. 

Nhiệt huyết và yêu thích vận động

Ascendant Cự Giải theo chiêm tinh học có nghĩa là vận động liên tục giống như một dòng sông. Tuy nhiên không phải vì thế họ luôn tràn đầy năng lượng trong một ngày mà cần một khoảng thời gian ở một mình để tái tạo năng lượng. 

Mọc Cự Giải có nguồn năng lượng nhiệt huyết, không bao giờ khiến ai đó cảm thấy mình không quan trọng hoặc như thể họ là gánh nặng, trao cho người bên cạnh cảm giác tin tưởng và tích cực. 

cung-moc-cu-giai-so-3.jpg
Cự Giải là những người rất coi trọng tình cảm nhưng vì bản tính lo lắng và nhạy cảm

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Đặc trưng về tình cảm của cung Mọc Cự Giải

Cự Giải là những người rất coi trọng tình cảm nhưng vì bản tính lo lắng và nhạy cảm thái quá của mình nên họ rất dễ bị hoang mang, lo lắng về những điều không tốt có thể xảy ra trong tình yêu. 

Thay vì cùng nhau nói ra vấn đề để giải quyết khúc mắc thì Mọc Cự Giải lại có xu hướng thu mình để bảo vệ bản thân, dẫn đến mối quan hệ có thể đi vào bế tắc, không có hướng giải quyết. 

Nhưng trong nhiều trường hợp thì Mọc Cự Giải có thể gây bất ngờ cho người bạn đời của họ khi hai người đã kết hôn vì họ đã trở nên thoải mái hơn khi mối quan hệ đã xác định chắc chắn. Cự Giải là mẫu người hết lòng vì gia đình.

Người nam giới 

Trong tình cảm thì người nam cung Mọc Cự Giải không dễ tỏ tình với một ai đó, họ sợ bị từ chối nên chỉ khi chắc chắn tình cảm với đối phương họ mới dám tiến tới và bày tỏ tình cảm của mình. 

Nam thuộc Ascendant Cự Giải có cảm xúc dạt dào, luôn muốn tìm người bạn đời ấm áp, đem đến cho họ sự yên bình và cùng họ xây đắp một tổ ấm hạnh phúc. Điều này vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của họ vì đôi lúc cảm xúc nhiều khiến họ rơi vào tình trạng kiểm soát người yêu. 

Người nữ giới 

Người nữ cung Cự Giải lại tìm kiếm cho mình sự an toàn và bền vững trong tình yêu, họ trông chờ đối phương có khả năng tài chính, sẵn sàng thấu hiểu và chia sẻ cảm xúc với nhau. 

Nữ thuộc Mọc Cự Giải có trực giác rất nhạy bén, có thể suy đoán được điều người khác muốn nói, hiểu được tính cách người đối diện và nhận biết đâu là nói dối đâu là nói thật. Nữ Cự Giải giỏi chăm sóc người khác, mong muốn có sự san sẻ từ bạn đời. Về vấn đề tình dục, họ chỉ chấp nhận chuyện ấy với người mà họ cảm thấy có sự cam kết ràng buộc lâu dài. 

Cũng như nam Cự Giải, mọc Cự Giải nữ khi yêu dành rất nhiều cảm xúc chân thành nên nếu đối phương có lỡ vô tâm thì cũng khiến họ rơi vào trạng thái bất an, lo sợ. Họ sẵn sàng thu mình lại khi cảm nhận được đang rơi vào trạng thái không an toàn. 

cung-moc-cu-giai-so-4.jpg
Sự kết hợp của cung Mọc Cự Giải với 12 cung mặt trời mang đến nhiều bí ẩn

Sự kết hợp của cung Mọc Cự Giải với 12 cung mặt trời

Cung mọc là phần mỗi người chúng ta thể hiện ra bên ngoài, còn cung Mặt trời biểu hiện cho cá tính bên trong của mỗi con người. Nếu đã xác định được bản đồ sao cá nhân cũng như xác định cung mọc, cung mặt trời rồi thì hãy xem cung mọc Cự Giải khi kết hợp với cung mặt trời sẽ hình thành tính cách đặc trưng như thế nào dưới đây nhé!

Khám phá con số chủ đạo thần số học của bạn:

Họ tên khai sinh:

Tên thường dùng nếu có (VD: Louis Nguyen,...)

Ngày/tháng/năm sinh dương lịch:

Mọc Cự Giải với Mặt Trời Bạch Dương

Mặt Trời Bạch Dương có nguồn năng lượng bùng nổ, kiêu hãnh và tự tin khi kết hợp với cung Mọc Cự Giải sẽ là một người khá nhạy cảm và thấu hiểu bản thân, biết đâu là điểm mạnh điểm yếu của mình. 

Bạn là người theo chủ nghĩa cá nhân, đôi khi hơi ích kỷ vì luôn đặt bản thân và gia đình lên trên hết. Thực tế bạn là người không muốn làm tổn thương đối phương nhưng đôi khi cảm xúc bên trong bộc phát, phát ra lời nói và hành động mà bạn khó có thể kiểm soát được. 

Có Mặt Trời Bạch Dương nên Mọc Cự Giải có khả năng lãnh đạo mềm mỏng, được cấp dưới yêu thích. Nếu bạn theo con đường kinh doanh thì bạn thường có những ý tưởng rất tuyệt vời, linh hoạt ứng phó mọi hoàn cảnh.

Mọc Cự giải với Mặt Trời Kim Ngưu 

Kim Ngưu không giỏi giao tiếp nhưng khi kết hợp với Cự Giải giúp bạn giao tiếp khéo léo hơn. Sự kết hợp này nếu bạn làm kinh doanh đặc biệt là lĩnh vực tài chính sẽ rất thành công đấy. 

Mọc Cự Giải có cung mặt trời tại Kim Ngưu có xu hướng ổn định sau khi kết hôn, gia đình là điểm tựa lớn nhất trong cuộc đời của bạn, đặc biệt là gia đình nhỏ của bạn sau này.

Mọc Cự Giải với Mặt Trời Song Tử

Nguồn năng lượng năng động có phần tăng động của Song Tử kết hợp với sự nhạy cảm của Cự Giải đôi khi làm bạn bị dư thừa năng lượng quá nhiều, để cần bằng bạn cần xả năng lượng vào những hoạt động có tính chất vui vẻ.

Trong tình yêu với sự kết hợp này bạn sẽ là người thú vị và lãng mạn, xem trọng sự cam kết trong tình cảm, có xu hướng gắn bó với một người bạn từ nhỏ của mình. 

cung-moc-cu-giai-so-5.jpg
Cả cung Mọc với Mặt Trời đều rơi vào cung Cự Giải thì bạn là người cực kỳ giàu cảm xúc, rất cuốn hút

Mọc Cự Giải với Mặt Trời Cự Giải 

Cả cung Mọc với Mặt Trời đều rơi vào cung Cự Giải thì bạn là người cực kỳ giàu cảm xúc, rất cuốn hút, có khả năng hỗ trợ và thấu hiểu người khác, là hậu phương vững chắc của bạn đời.

Bạn có thể trở thành một con người của kinh doanh, đặc biệt là trong những lĩnh vực thương mại thích hợp thành công. Trong tình yêu, bạn là người nhạy cảm và chung thủy nhưng hơi có xu hướng cá nhân nên sẽ kết hôn muộn. 

Mọc Cự Giải với Mặt Trời Sư Tử 

Mọc Giải kết hợp với Mặt Trời Sư Tử là người cân bằng được giữa hai xu hướng hướng nội và hướng ngoại, thường được dùng với thuật ngữ Ambivert để mô tả.

Trong tình yêu và các mối quan hệ, bạn là người giàu đam mê, tình cảm, lãng mạn và chỉ thật sự hạnh phúc khi tìm được người bạn đồng hành cùng bạn chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống hằng ngày.

Mọc Cự Giải với Mặt Trời Xử Nữ 

Trái ngược với mặt trời Sư Tử, người có cung Mặt Trời Xử Nữ kết hợp với Mọc Cự Giải thường hay ngượng ngùng, không thích được người khác chú ý. Trong tình yêu, bạn rất giàu tình cảm, thích quan tâm đối phương, bạn là một người bạn đời tuyệt vời với bất kỳ ai. 

Sự kết hợp của Mọc với 6 Mặt Trời còn lại 

  • Mọc Cự Giải với Mặt Trời Thiên Bình tạo ra người có khả năng thích nghi cao, kiểm soát tốt mọi tình huống. 
  • Mọc Cự Giải với Mặt Trời Thiên Yết thì bạn là người thực sự độc lập và có khả năng xoay chuyển cuộc sống đáng kinh ngạc.
  • Mọc Cự Giải với Mặt Trời Nhân Mã bạn là người cực kỳ nhạy cảm và có trực giác mạnh mẽ, có nhiều góc nhìn sâu sắc về những vấn đề diễn ra trong cuộc sống. 
  • Mọc Cự Giải với Mặt Trời Ma Kết thì bạn nhạy cảm nhưng lại rất mạnh mẽ, đặc biệt là khi đã vượt qua cú sốc nội tâm, giữ bình tĩnh khá tốt. 
  • Mọc Cự Giải với Mặt Trời Bảo Bình cho thấy trực giác của bạn rất nhạy bén, sự sáng tạo của bạn theo xu hướng cảm quan hơn là tính logic, lý trí.
  • Mọc Cự Giải với Mặt Trời Song Ngư giác quan thứ 6 của bạn rất đáng nể khi hoạt động trên thương trường, biết đâu là thời cơ chính xác để thực hiện một kế hoạch nào đó. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về cung mọc Cự GiảiTra cứu thần số học đã tổng hợp và phân tích để gửi đến độc giả. Mong rằng bạn tìm được thông tin hữu ích trong bài viết này, cùng theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn bạn nhé!

Xem thêm bài viết: Cùng khám phá những bí ẩn xung quanh cung Mọc Bảo Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp