Cung Xử Nữ nam – Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu của chàng

cung xu nu nam so 2

Nếu bạn là một chàng trai thuộc cung Xử Nữ muốn hiểu mình hơn hoặc một cô gái đang “crush” một anh chàng Xử Nữ thì bài viết sau đây về cung Xử Nữ nam của chúng tôi chắc chắn là dành cho bạn. 

Cung Xử Nữ nam được mệnh danh là những chàng trai thân thiện, lịch sự và phóng khoáng, tuy nhiên quan điểm tình yêu của họ sẽ biến hoá như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời cho riêng bản thân mình bạn nhé!

cung-xu-nu-nam-so-1.jpg
Xử Nữ là cung chiêm tinh thứ sáu trong 12 cung Hoàng Đạo sau Sư Tử và trước Thiên Bình

Tổng quan về cung Xử Nữ nam

Ngày sinh của cung Xử Nữ nam

Xử Nữ là cung chiêm tinh thứ sáu trong 12 cung Hoàng Đạo sau Sư Tử và trước Thiên Bình, nằm giữa độ thứ 150 và 180 của kinh độ thiên thể. Xử Nữ là thuộc cung đất cùng với Kim Ngưu và Ma Kết, một trong các cung biến đổi cùng với Song Tử, Nhân Mã và Song Ngư. 

  • Tên gọi: Xử Nữ, tên gọi khác là Trinh Nữ, Thất Nữ
  • Tên tiếng anh: Virgo
  • Kí hiệu: ♍
  • Ngày sinh: 23/08 đến 22/09
  • Biểu tượng: Người trinh nữ
  • Nguyên tố chủ đạo: Đất
  • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thuỷ
  • Vị thần đại diện: Thần Demeter – Nữ thần nông nghiệp

Cung Xử Nữ gắn liền với nguyên tố đất và thuộc mệnh thổ. Xử Nữ biểu trưng cho cô gái đẹp, trinh trắng cùng lối sống vô cùng kỷ luật. Họ luôn gây thiện cảm với người đối diện nhờ sự tận tâm, chu đáo và cẩn thận. Cùng tìm hiểu chi tiết nét tính cách của người nam Xử Nữ ở bên dưới.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Truyền thuyết về cung Xử Nữ 

Prometheus đánh cắp ngọn lửa của thần Zeus

Theo thần thoại Hy Lạp, truyền thuyết về chòm sao Xử Nữ xuất phát từ thời điểm trái đất phát triển cực thịnh khi mà chúa tể của những vị thần là thần Zeus đang thống trị trên đỉnh núi Olympus.

Cũng vào thời điểm này, dưới mặt đất có vị thần Titan tên là Prometheus rất dũng cảm, dám đứng lên đấu tranh vì con người. Vị thần Titan này đã dám làm ra một hành động không tưởng là đánh cắp ngọn lửa của thần Zeus để đem xuống mặt đất chiếu sáng cho nhân loại. 

Thần Zeus đã nổi cơn thịnh nổ và xích Prometheus lên núi Caucasus để quạ xuống mổ bụng ăn gan mỗi ngày. Đồng thời, loài người cũng không thể thoát khỏi những trừng phạt của Zeus. 

cung-xu-nu-nam-so-2.jpg
Xử Nữ nam được xem là những người đàn ông trưởng thành, mẫu mực và điềm đạm

Pandora mở chiếc hộp cấm thả quỷ dữ

Zeus sai nữ thần Pandora đi trả thù nhưng không thể ngờ là bà lại trở thành vợ của em trai Prometheus. Vì sự tò mò của mình mà Pandora đã mở chiếc hộp cấm thả những con quỷ xấu xa mang theo tai ương, bệnh tật gieo rắc khắp nơi, chỉ có niềm hy vọng là được giữ lại. 

Lúc này các vị thần ở dưới mặt đất để bay lên bầu trời, chỉ còn lại nàng Astraea – nữ thần của sự đồng trinh, ngây thơ và đức hạnh. Nàng Astraea đã dùng cán cân của mẹ mình là thần Themis để tiếp tục chiến đấu. 

Khi mọi việc vượt quá tầm kiểm soát của mình, Astraea cùng một trinh nữ khác là Atlanta đã bay lên trời và hoa hóa thành chòm sao Xử Nữ như chiêm tinh học 12 cung hoàng đạo ghi nhận như ngày nay. Chòm sao Virgo cũng là biểu tượng của nữ thần Astraea – nữ thần của đức hạnh, bao dung.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Tính cách của cung Xử Nữ nam 

Trưởng thành, mẫu mực và điềm đạm

Cung Xử Nữ nam được xem là những người đàn ông trưởng thành, mẫu mực và điềm đạm. Họ tỏ ra lạnh lùng ở mọi nơi nên khiến mọi người hiểu lầm là một người khó gần và lạnh lùng.

Tuy nhiên, chàng trai Xử Nữ lại là người rất tình cảm, nồng nhiệt nhưng giỏi trong việc che giấu cảm xúc hoặc có thể chàng không biết thể hiện cảm xúc của mình mà thôi.

Người nam thuộc cung Xử Nữ thuộc mẫu người trầm tính, ít nói, thích sự yên tĩnh, nhẹ nhàng. Họ là những người hướng nội nên không thích sống trong thị phi, nhộn nhịp, có thể ngồi một mình, đắm chìm vào những suy nghĩ của bản thân nhiều giờ liền. 

Những anh chàng thuộc chòm sao Xử Nữ sống rất thực tế, không mơ mộng hão huyền, biết đâu là những việc nên làm. Họ cư xử đúng chừng mực với mọi người xung quanh, sống có nguyên tắc và kế hoạch riêng của bản thân và không phá hỏng chúng cho dù có bất kỳ điều gì xảy ra. 

cung-xu-nu-nam-so-3.jpg
Xử Nữ nam có niềm đam mê khám phá mọi điều mới mẻ, đi du lịch đó đây

Bản lĩnh, không ngừng nỗ lực phấn đấu

Nam Xử Nữ luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu, lăn xả hết sức để đạt đến ước mơ của mình, họ luôn trung thành với quan điểm và những lập luận của bản thân mình. Đối với anh chàng Xử Nữ thì cuộc sống là những tháng ngày học hỏi và trải nghiệm. 

Họ luôn cho rằng bản thân phải không ngừng cố gắng thì mới đạt được ước mơ và mục tiêu của mình đề ra. Đối với công việc thì những người nam Xử Nữ khá tỉ mỉ, cẩn thận và đôi chút quá khắt khe tiểu tiết. Họ tập trung cao độ và chuẩn bị chu đáo cho mọi việc để không xảy ra sai sót nào, trong từ điển của họ không có 2 từ “bỏ cuộc”.

Cung Nam Xử Nữ là mẫu người có chí tiến thủ, nghiêm túc trong công việc. Khi đã bắt tay vào nhiệm vụ, họ sẽ luôn cố gắng hết sức mình vì mục tiêu chung của nhóm và lợi ích của cá nhân. 

Với bản chất thông minh, nam Xử Nữ có thể nhanh chóng tìm ra được hướng giải quyết tốt nhất cho một số tình huống phát sinh. Xử Nữ là những anh chàng có năng lực nên nếu được ở trong môi trường tốt thì chàng sẽ phát huy hết khả năng của bản thân, từ đó danh vọng lẫn sự nghiệp phát triển nhanh chóng.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Đam mê khám phá mọi điều mới mẻ

Tuy nhiên, anh chàng cũng không ngần ngại học hỏi kinh nghiệm từ mọi người và nghiêm túc trong việc lắng nghe người khác nhận xét về mình. Họ thay đổi bản thân theo hướng tích cực, không ngừng phấn đấu vươn lên vì tương lai của bản thân. 

Cung Xử Nữ nam có niềm đam mê khám phá mọi điều mới mẻ, bản thân anh chàng sẽ cảm thấy rất bứt rứt, khó chịu nếu chưa hiểu được hết tất cả về thứ khiến họ hứng thú. 

Có xu hướng bảo thủ và gia trưởng

Trong cuộc sống, những anh chàng thuộc cung Xử Nữ có xu hướng bảo thủ và gia trưởng, hướng đến những giá trị truyền thống thể hiện rõ trong hành động và suy nghĩ của họ. Nam Xử Nữ một khi đã nhận định việc gì thì sẽ làm đến nơi đến trốn nên cố chấp với điều mà bản thân muốn. 

Trong nhiều trường hợp, anh chàng này khư khư quan điểm cá nhân và không chấp nhận người khác phê phán về quyết định của mình, trở nên âm trầm khi người khác không chấp nhận ý kiến của mình. 

Nam Xử Nữ cũng có những nguyên tắc rất khắt khe trong cuộc sống gia đình, họ mong muốn đối phương cũng có lối sống và tính cách giống mình nên sẽ không chịu đựng được những cô nàng quá mạnh mẽ và tùy ý. Họ luôn ước muốn có một gia đình êm ấm với người vợ nghe lời và chu đáo. 

Sự nghiệp của cung Xử Nữ nam

Thông minh, nhạy bén, có trách nhiệm cao trong công việc nên không có gì bất ngờ khi cung Xử Nữ nam có con đường sự nghiệp khá suôn sẻ và đạt được nhiều thành công nhất định. Bản thân là người thích khám phá nên những chàng trai Xử Nữ luôn ưu tiên các lĩnh vực mà bản thân cảm thấy hứng thú. Họ cũng là những người biết cách lập kế hoạch, dìu dắt đội nhóm đi đến thành công nên rất phù hợp với vị trí lãnh đạo. 

Với những ưu điểm về tính cách thì người nam Xử Nữ phù hợp làm việc trong các lĩnh vực như tài chính, thương mại, dịch vụ. Một số ngành nghề liên quan đến những con số, đối hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác như: kế toán, ngân hàng,… cũng được các anh chàng này cân tất. 

cung-xu-nu-nam-so-4.jpg
Cung Xử Nữ nam luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người nên nhận được không ít thiện cảm của mọi người

Cung Xử Nữ nam trong chuyện tình yêu 

Vì bản tính tốt bụng nên dễ gây hiểu lầm với phái nữ nên những chàng trai Xử Nữ cần chú ý hơn và có giới hạn rõ ràng với từng mối quan hệ khác nhau. Trên thực tế, cung Xử Nữ nam luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người nên nhận được không ít thiện cảm của mọi người đặc biệt là các bạn nữ. 

Các cô nàng bị hạ gục bởi cảm giác an toàn và sự bảo bọc mà chàng trai Xử Nữ đem lại. Nam Xử Nữ cũng luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân để có thể đem đến cho nửa kia của mình cuộc sống thoải mái, vô lo vô nghĩ. 

Vì vậy, nam Xử Nữ được xem là mẫu người đàn ông của gia đình mẫu mực và bạn sẽ nhận thấy điều này rõ ràng nhất khi nhận được tình yêu đủ lớn từ họ. Nam Xử Nữ khá kiệm lời và đôi khi có những nguyên tắc riêng trong chuyện tình yêu nhưng sau một thời gian yêu đương, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi tích cực từ họ. 

Tình yêu có thể làm cho những chàng trai Xử Nữ có sự thay đổi tốt hơn và tích cực hơn về mọi mặt. Nếu có khó khăn thì nam Xử Nữ sẽ cho thấy bản lĩnh và năng lực của họ, đưa người bạn đời, người mình yêu vượt qua mọi thử thách gian khổ. 

Cung Xử Nữ nam hợp với những cung nữ nào?

Cung Xử Nữ nam được cho là hợp với những chòm sao nữ như Kim Ngưu, Xử Nữ và Thiên Bình. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu thêm những sự kết hợp này có gì thú vị ngay sau đây nhé: 

Nam Xử Nữ và nữ Kim Ngưu

Nữ Kim Ngưu hiền lành, dịu dàng, chu đáo, lại rất hiểu chuyện là mẫu bạn gái trong mơ của cung Xử Nữ nam. Cả Kim Ngưu và Xử Nữ đều trầm tĩnh, nhẹ nhàng, họ đồng điệu trong suy nghĩ nên mối quan hệ giữa họ ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Cả hai không thuộc mẫu người yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, họ cần thời gian tìm hiểu, cùng nhau khám phá ra sự đồng điệu của cả hai tâm hồn một cách nghiêm túc sau đó tình yêu đơm hoa kết quả, hạnh phúc viên mãn nhờ sự vun vén, chăm sóc. 

Nam Xử Nữ và nữ Thiên Bình

Nam Xử Nữ và nữ Thiên Bình dù tính cách có phần trái ngược nhau nhưng cũng nhờ vậy mà chúng lại thành nam châm hút lấy nhau một cách mạnh mẽ. Một người yên tĩnh như Xử Nữ dễ bị thu hút bởi những người hài hước, vui vẻ như Thiên Bình.

Bên ngoài đáng yêu, nghịch ngợm nhưng một khi đã bắt tay vào việc thì cô nàng Thiên Bình như trở thành người khác khiến chàng trai Xử Nữ bị thu hút không thể dứt ra được. Đây được xem là cặp đôi hoàn hảo trong công việc lẫn tình yêu.

cung-xu-nu-nam-so-5.jpg
Nam Xử Nữ và nữ Thiên Bình dù tính cách có phần trái ngược nhưng rất thu hút nhau

Nam Xử Nữ và nữ Xử Nữ

Nam Xử Nữ và nữ Xử Nữ khi tiếp xúc với nhau họ dường như nhìn thấy chính bản thân mình ở đối phương. Chính sự đồng điệu trong tính cách, quan điểm sống và tình yêu nên khiến cả hai có thể gắn bó lâu dài với nhau. Họ luôn thấu hiểu đối phương nên không khó để cùng nhau bắt tay xây dựng một gia đình hạnh phúc trong mơ. 

Tình yêu giữa nam Xử Nữ và nữ Xử Nữ không đơn thuần là tình yêu nam nữ thông thường mà đó còn là tình bạn, tình tri kỷ khó có thể tìm thấy ở đâu khác. Một khi đã đồng điệu tâm hồn, cảm xúc và chung chí hướng thì họ còn có thể tiến xa hơn nữa trong hành trình yêu đương của mình. 

Qua bài viết dưới đây, Tra cứu thần số học đã giúp bạn hiểu hơn về tính cách, sự nghiệp và quan điểm trong tình yêu của cung Xử Nữ nam phải không nào. Hãy trân trọng mối quan hệ giữa bạn cùng chàng trai Xử Nữ nam và học cách thấu hiểu nếu chàng hơn nếu bạn muốn cưa đổ họ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp