Tính cách của mặt trời Cự Giải khi kết hợp với 12 moon sign

mat troi cu giai so 3

Cự Giải hay còn được gọi Bắc Giải là cung thứ 4 trong vòng tròn hoàng đạo. Mang biểu tượng chú Cua và thuộc nguyên tố nước nên mặt trời Cự Giải có những nét tính cách khá thú vị. 

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của mặt trời Cự Giải, tuy nhiên đôi khi họ thể hiện những bản ngã khác nhau mà mọi người khó có thể nắm bắt. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu Cự Giải khi kết hợp với 12 moon sign sẽ như thế nào bạn nhé!

mat-troi-cu-giai-so-1.jpg
Cự Giải là những người kiên cường, có lập trường và nhạy cảm

Tổng quan về mặt trời Cự Giải 

Cự Giải có biểu tượng là hình chú cua ới số “69” nằm ngang đại diện cho cặp càng cua hoặc bộ ngực của phụ nữ để thể hiện sự nâng niu, quý trọng phẩm chất nữ tính, dịu dàng của người thuộc cung này. 

Vỏ ngoài cứng cáp của chú cua chính là vũ khí phòng thuỷ chắc chắn để mặt trời Cự Giải tự bảo vệ bản thân khỏi những tổn thương từ mọi phía. Vì vật bản chất của Cự Giải luôn trong trạng thái đề phòng, nội tâm cũng khá phức tạp nên ít khi biểu hiện tâm tư của mình ra ngoài.

Cự Giải có cung chủ quản là mặt trăng nên luôn nhìn mọi vấn đề qua lăng kính cảm xúc nên thường suy nghĩ và hành động theo trái tim mách bảo. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Tính cách của những người thuộc mặt trời Cự Giải 

Bên ngoài lạnh lùng nhưng trái tim nhạy cảm

Biểu tượng Cự Giải chính là hình ảnh con cua với hình ảnh tựa như đôi càng cua đang vào nhau. Lớp vỏ cứng cáp sắc nhọn tạo cho Cự Giải vẻ ngoài mạnh mẽ, nhưng sự cứng cáp này chỉ dùng để bảo vệ sự tổn thương ở bên trong mà không ai nhìn thấy. 

Giống như sinh vật này thì mặt trời Cự Giải sẽ chui tọt vào lớp vỏ của mình mỗi khi tâm trạng không ổn hay có những tổn thương sâu sắc. Kéo một con cua ra khỏi lớp vỏ của nó là cực kỳ khó khăn điều đó lý giải việc Cự Giải khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc và chia sẻ nỗi niềm. 

Vì vậy những người thuộc cung Cự Giải thường cố tỏ ra mạnh mẽ để che đậy một tâm hồn mỏng manh, yếu đuối và cũng rất dễ bị tổn thương của mình. Cùng với đó, Cự Giải là những người khá nhạy cảm nên luôn dễ dàng thấu hiểu và chia sẻ với người khác.

Cự Giải là những người kiên cường, có lập trường, nếu lòng tốt và sự tử tế của mình không được trân trọng thì họ sẽ tìm cách chui vào trong vỏ và chắc chắn sẽ ở đó rất lâu. Một khi bị công kích thì họ cũng chọn cách rút lui chứ  không muốn đối đầu, cần có ai đó hay động lực thúc đẩy thì họ mới chui ra khỏi lớp vỏ của mình. 

mat-troi-cu-giai-so-2.jpg
Cự Giải nói chuyện lễ phép, nhẹ nhàng, dịu dàng và chứa đựng sự bao dun

Thông minh và suy nghĩ thấu đáo

Nhờ sự nhạy cảm cùng với việc luôn suy nghĩ thấu đáo mọi việc nên Cự giải có một khát vọng khám phá và sưu tầm những thứ mình thích rất mạnh mẽ. Tuy nhiên họ luôn thực hiện những công việc này một cách cẩn thận, suy xét trước sau, không hấp tấp để dẫn đến những hậu quả không đáng có. 

Tinh thần trách nhiệm cao cùng khả năng quan sát và phân tích nhạy bén nên mặt trời Cự Giải thường được đồng nghiệp và lãnh đạo yêu mến, tin tưởng giao cho những nhiệm vụ quan trọng. Tuy nhiên, là người dễ bị cảm xúc chi phối nên nếu không tiết chế được thì họ cũng khó có thể tạo ra những bứt phá mạnh mẽ trong sự nghiệp.

Nếu trở thành lãnh đạo, Cự Giải cũng sẽ hoàn thành rất tốt vai trò của mình, họ có thể kết nối mọi người xung quanh và có tài “dùng người”.

Nếu đã đặt mục tiêu cho bản thân thì Cự Giải luôn nhẫn nại, kiên trì và quyết tâm thực hiện mục tiêu đó cho bằng được. Họ có khả năng nhìn xa, trông rộng cùng với sự thông minh nhạy bén của mình nên có tầm nhìn tốt, không dễ dàng bỏ cuộc khi đứng trước khó khăn. 

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Hôn nhân và hạnh phúc gia đình là ưu tiên số 1 

Đặc trưng nổi bật nhất ở mặt trời Cự Giải là lòng tốt và tình yêu vô bờ đối với gia đình vì vậy họ luôn đặt hôn nhân và hạnh phúc gia đình lên hàng đầu. Họ thường có xu hướng kết hôn sớm và rất chung thủy với người bạn đời của mình. 

Không gì có thể khiến Cự Giải hạnh phúc hơn việc có một gia đình đông vui, thuận hòa. Họ rất quý trọng những giá trị truyền thống gia đình. 

Những người thuộc cung Cự Giải tinh tế, kín đáo và cẩn trọng trong hành xử nên luôn khiến đối phương không cảm nhận được tình yêu chân thành của họ. 

Cự Giải nói chuyện lễ phép, nhẹ nhàng, dịu dàng và chứa đựng sự bao dung. Họ háo hức yêu và được yêu đến mức có thể vứt hết lý trí sang một bên và sẽ phải nhận lấy những thất bại ê chề. 

Cự Giải chắc chắn sẽ chọn người mình yêu thay vì chọn người yêu mình mà mình không có tình cảm. Mục tiêu của hầu hết mặt trời Cự Giải chỉ là có một mái ấm gia đình an bình và một nền tảng kinh tế đủ vững để duy trì sự bình an ấy.

mat-troi-cu-giai-so-3.jpg
Sự kết hợp của mặt trời Cự Giải và 12 cung lặn (moon sign) khi khám phá sẽ ra những điểm thú vị

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Sự kết hợp của mặt trời Cự Giải và 12 cung lặn (moon sign)

Bạn có thế hiểu phần nào tính cách của một mặt trời Cự Giải, tuy nhiên đôi khi các Cự Giải thể hiện những tính cách, bản ngã khác nhau do sự kết hợp với 12 cung lặn (moon sign) khác nhau. 

Nếu bạn là Cự Giải, hãy xem thêm moon sign của mình là gì để có thể tìm ra câu trả lời cho những tính cách, suy nghĩ và hành động của mình ngay sau đây nhé!

Kết hợp với moon sign Bạch Dương

Sun sign Cự Giải kết hợp với moon sign Bạch Dương tạo ra một cá thể với khối óc linh hoạt và trí nhớ đáng nể. Họ giàu lòng tự trọng và quyết tâm nhưng không quá đề cao cái tôi của mình.

Thực tế những người này quan tâm đến mọi người xung quanh. Họ có cảm xúc đơn giản, nếu bị tổn thương hay xúc phạm thì rất có thể sẽ đáp trả một cách nhanh chóng và mãnh liệt. 

Kết hợp với moon sign Kim Ngưu 

Sự kết hợp của mặt trời Cự Giải và moon sign Kim Ngưu sẽ tạo nên một người tốt bụng, lịch thiệp nhưng cũng ẩn giấu trong mình sự kiên quyết và những tham vọng nhất định. Họ có sự chân thành và chu đáo nên được mọi người xung quanh yêu quý, tin cậy. 

Khi có mâu thuẫn xảy ra, những người nằm trong sự kết hợp này có xu hướng giải quyết vấn đề theo cách nhẹ nhàng và tôn trọng lẫn nhau. Đối với họ, số lượng bạn bè không quan trọng bằng chất lượng nên luôn muốn tìm kiếm người có nét tính cách tương đồng với mình. 

Kết hợp với moon sign Song Tử 

Sun sign Cự Giải và moon sign Song Tử kết hợp tạo nên một người rất nhạy cảm và có trực giác mạnh mẽ. Họ có khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh môi trường, thấy thoải mái nhất khi được ở bên và chăm sóc cho những người yêu thương.

Nhóm người này có xu hướng đặt lòng tin của mình vào người khác, nhưng sau nhiều lần bị thất vọng thì họ sẽ dần khép kín bản thân mình hơn. 

Kết hợp với moon sign Cự Giải 

Sự kết hợp của mặt trời Cự Giải và moon sign Cự Giải khiến những đặc tính vốn có của Cự Giải càng trở nên rõ ràng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Họ sống tình cảm nhưng khá nhút nhát, không bao giờ chịu bắt đầu một mối quan hệ mà luôn im lặng chờ đợi đối phương đến trước. 

Họ nhạy cảm và dễ bị tổn thương đến mức chỉ cần tưởng tượng đến những bi kịch thôi cũng đã đau lòng. Họ có tư duy ngoại giao tốt nhưng lại không dám nói lên ý kiến, chỉ muốn giải quyết tranh luận trong êm đẹp chứ không muốn trực tiếp đối đầu. 

mat-troi-cu-giai-so-4.jpg
Moon sign Cự Giải và moon sign Sư Tử giúp bạn trở thành người bạo dạn và sôi nổi

Kết hợp với moon sign Sư Tử

Sự kết hợp của moon sign Cự Giải và moon sign Sư Tử giúp bạn trở thành người bạo dạn và sôi nổi nhất trong các mặt trời Cự Giải. Bạn là người sống tích cực, vẻ ngoài vui vẻ dễ khiến người ta tưởng lầm rằng đây là một người đơn giản nhưng thực tế thì ngược lại. 

Bạn rất thích nhận được sự ngưỡng mộ và trở thành tâm điểm của sự chú ý. Dù được lòng nhiều người nhưng số lượng bạn bè thân thiết của bạn chỉ đếm trên đầu ngón tay do nét tính cách hoài nghi mọi thứ của mình.

Kết hợp với moon sign Xử Nữ 

Sun sign Cự Giải và moon sign Xử Nữ có thể tăng cường những đặc trưng nổi bật ở cả hai cung. Người này sẽ sở  hữu cả sự nhạy cảm cao độ của Cự Giải và khả năng nhận định sắc sảo của Xử Nữ biến họ trở thành người rất giỏi trong việc kiểm soát mọi vấn đề. 

Họ luôn cư xử đúng với bản chất của mình và quản lý công việc bằng một cái đầu lạnh, điềm tĩnh để cân nhắc hết mọi nguy cơ và chắc chắn không thể phạm sai lầm.

Kết hợp với moon sign Thiên Bình 

Sự kết hợp của sun sign Cự Giải và moon sign Thiên Bình tạo nên một người đầy sự mâu thuẫn trong tính cách. Sun sign Cự Giải khiến họ muốn trú ẩn trong những cảm xúc uỷ mị thì moon sign Thiên Bình lại kéo họ ra ngoài ánh sáng. 

Nội tâm của người này thường bị giằng xé giữa khao khát độc lập và cảm giác muốn được dựa dẫm, tuy nhiên đây cũng là điểm thu hút khiến người khác muốn che chở và yêu chiều bạn vô điều kiện. 

Kết hợp với moon sign Bọ Cạp 

Sun sign Cự Giải kết hợp với moon sign Bọ Cạp tạo ra một người có cá tính mạnh mẽ nhưng thất thường, họ không giấu cảm xúc vào trong như nhiều Cự Giải khác. Một trong những điều quan trọng nhất đối với họ là tình cảm gia đình và bạn bè thân thiết và sẵn sàng bảo vệ hai điều quý giá này. 

Vì rất nhạy cảm với những biến đổi tâm lý nên đôi lúc họ sẽ khiến cho người yêu thương mình phát điên và một khi đã bật chế độ phòng thủ thì giống như một pháo đài bất khả xâm phạm.

mat-troi-cu-giai-so-5.jpg
Mặt trời Cự Giải kết hợp với moon sign Bảo Bình mang đến một người có trí tuệ

Kết hợp với moon sign Nhân Mã 

Sự kết hợp của mặt trời Cự Giải với moon sign Nhân Mã tạo ra một người vừa thận trọng, vừa hướng ngoại, độc lập. Họ dễ hòa nhập và sống lạc quan hơn các Cự Giải khác.

Trong mối quan hệ với người khác, họ yêu sự cầu trung thực tuyệt đối, chỉ cần một hành vi gian dối nhỏ cũng đủ khiến họ tìm ngay đến chiếc vỏ cua của mình và không chịu trở ra nữa.

Không giống với nhiều Cự Giải khác, bạn là người bộc trực, thẳng thắn và hiếm khi e dè trong những cuộc gặp gỡ với người lạ.

Kết hợp với moon sign Ma Kết 

Sự kết hợp giữa sun sign Cự Giải và moon sign Ma Kết  tạo ra tính cách kiên định tuyệt đối và những tham vọng mạnh mẽ. Sun sign Cự Giải giàu cảm xúc sẽ giảm bớt sự lạnh lùng của moon sign Ma Kết. 

Những người này có tố chất phù hợp để làm công việc liên quan đến cộng đồng hoặc viên chức văn phòng và dù cho ở trong vai trò nào đi chăng nữa thì họ cũng luôn cố gắng hết mình để hoàn thành trách nhiệm và đạt được mục tiêu cao nhất.

Kết hợp với moon sign Bảo Bình

Sự kết hợp này mang đến một người có trí tuệ, thích sẻ chia kiến thức của mình với mọi người xung quanh. Họ thường được nhận nhiều sự khen ngợi nhờ vào sự hiểu biết sâu rộng và tốt bụng của mình. 

Là người giàu lòng tự trọng và tương đối cầu toàn nên nhóm người này thường hiếm khi để lộ cho người khác thấy những nhược điểm của bản thân. Họ không ngại giúp đỡ hết mình nếu những người yêu thương yêu cầu, nhưng cũng không bao giờ chấp nhận khom lưng trước người khác. 

Kết hợp với moon sign Song Ngư

Sự kết hợp của sun sign Cự Giải và moon sign Song Ngư tạo ra một khí chất mềm mại và vô cùng nhạy cảm, sở hữu trực giác nhạy bén. Đây chắc chắn là một trong những Cự Giải nhạy cảm và dễ xúc động nhất.

Thái độ mềm mỏng quá mức đôi khi khiến họ trở thành những người “gió chiều nào che chiều đó”, vì vậy để đạt được thành tựu cho bản thân thì cần phải gia cố thêm sự tự tin và bớt bị những yếu tố bên ngoài chi phối. 

Trên đây là toàn bộ thông tin tính cách của mặt trời Cự GiảiTra cứu thần số học đã tổng hợp và phân tích. Hy vọng bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức về thế giới cung hoàng đạo bí ẩn cũng như hiểu rõ bản thân và những người ở xung quanh mình hơn nữa. 

Xem thêm bài viết: Nét đặc trưng tính cách và dấu hiệu nhận biết mặt trời Bảo Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp