Nét tính cách hiền lành, kiên nhẫn của mặt trời Kim Ngưu

mat troi kim nguu so 5

Người sinh tháng 5 thuộc chòm sao Bạch Dương là cung chiêm tinh thứ 2 của vòng Hoàng Đạo, kéo dài hoàng đạo giữa độ thứ 30 và 60 của kinh độ thiên thể. Mặt trời Kim Ngưu mang nét tính cách đặc trưng là hiền lành, kiên nhẫn. 

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của mặt trời Kim Ngưu. Thế nhưng đôi khi các Kim Ngưu thể hiện những tính cách, bản ngã khác nhau khi kết hợp với các cung lặn khác nhau. Vì thế hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan nhất bạn nhé!

mat-troi-kim-nguu-so-1.jpg
Sun sign Kim Ngưu sinh từ ngày 21/03 đến 19/04 với vị thần đại diện là thần Aphrodite

Tổng quan về mặt trời Kim Ngưu (Taurus)

Những người thuộc sun sign Kim Ngưu sinh từ ngày 21/03 đến 19/04 với vị thần đại diện là thần Aphrodite – Nữ thần sắc đẹp và tình yêu gắn liền với tình yêu, tình dục, sắc đẹp, niềm vui, đam mê và phồn thực. 

Mặt trời Kim Ngưu là cung thứ 2 trong vòng tròn cung hoàng đạo với biểu tượng con bò đực đại diện cho sức mạnh, quyền lực và sự dũng mãnh phi thường. Hình ảnh con bò tượng trưng cho sự an toàn, bền bỉ, chăm chỉ cũng như nét tính cách của những người thuộc cung này. 

Họ được hưởng năng lượng của nguyên tố đất nên những người thuộc cung này đặc trưng tính cách là hiền lành, kiên nhẫn và chung thuỷ. Biểu tượng cung Kim Ngưu thể hiện đặc tính quyết tâm mãnh liệt, kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng. Lúc bình thường họ có thể rất điềm đạm ôn hòa nhưng nếu nổi cơn thịnh nộ thì họ cũng có thể đạt đến cảnh giới xấu xa, ích kỷ không ai bằng. 

Tính cách của những người thuộc mặt trời Kim Ngưu 

Tính cách người nam Taurus

Cẩn trọng và điềm tĩnh trong mọi việc

Những chàng trai thuộc chòm sao Kim Ngưu là người sống khép kín, cẩn trọng trọng mọi việc và khá điềm tĩnh khi xử lý vấn đề. Những người nay sống thoải mái, đơn giản, không quá chú trọng vẻ bề ngoài. 

Những người này có lập trường kiên định và đầy nghị lực. Trong cuộc sống họ sẽ luôn nỗ lực hết mình, không bao giờ từ bỏ mà luôn đối diện với thử thách khó khăn và tìm cách vượt qua chúng. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Chân thật, thẳng thắn và đáng tin cậy

Chàng trai Kim Ngưu có bản tính chăm chỉ, cần mẫn, nhiệt huyết, sự tham vọng của họ nằm trong giới hạn kiểm soát. Những người này có xu hướng tích trữ và đầu tư cho tương lai dài hạn, không mạo hiểm để lao mình vào những thương vụ làm giàu chóng vánh. 

Trong đám đông sun sign Kim Ngưu là người khá trầm tính và ít giao tiếp với người khác hơn. Họ là những người sống rất chân thật, thẳng thắn và đáng tin cậy. 

Tuy nhiên, đôi khi vì bản tính quá kiên định nên những chàng trai Kim Ngưu được cho là khá bảo thủ và cứng đầu. Họ là những người có tinh thần thép, quyết tâm, sống thiên về lý trí hơn cảm xúc nên dù gặp tổn thương hay vấp ngã họ cũng sẽ tự đứng dậy và mạnh mẽ hơn trước. 

Kẻ si tình trong tình yêu

Mặt trời Kim Ngưu là những người bạn chân thành, luôn cưng chiều người yêu và có khả năng chịu đựng đối phương không ai sánh bằng. 

Những chàng trai Kim Ngưu được xem là kẻ si tình đúng mức với tấm lòng chung thủy, luôn dành trọn trái tim cho người mình yêu thương. Họ có thể không phải là mẫu đàn ông hoàn hảo nhất nhưng luôn đối xử với người mình yêu thương theo cách hoàn hảo nhất.

mat-troi-kim-nguu-so-2.jpg
Những cô nàng thuộc cung mặt trời Kim Ngưu thích sự an toàn và ổn định

Tính cách người nữ Taurus

Thích sự an toàn và ổn định

Những cô nàng thuộc cung mặt trời Kim Ngưu thích sự an toàn và ổn định vì vậy trong mọi vấn đề của cuộc sống các cô nàng thường chọn cuộc sống an nhàn, thoải mái. 

Họ là những người thích sự trật tự, ngăn nắp và quy củ nề nếp rõ ràng, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và thực tế nên được nhiều người trò chuyện và xin ý kiến. 

Nữ Kim Ngưu là người sống điềm tĩnh, sống thiên về gia đình, biết vun vén và quản lý tài chính một cách chu toàn. Họ nổi tiếng là những cô nàng ngoan hiền, ít nói, mẫu phụ nữ của gia đình chuẩn truyền thống chuẩn mực. 

Họ là những người không màu mè, thích sự đơn giản đến tối giản với đôi chút sự hoài cổ, những nơi ồn ào, náo nhiệt sẽ không bao giờ phù hợp với sun sign Kim Ngưu.

Đối với người thân trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết, họ sẵn sàng giúp đỡ một cách chu đáo, ân cần và chân thành mà không toan tính thiệt hơn cho bản thân. 

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Có xu hướng gắn bó với một nơi làm việc lâu dài 

Tuy nhiên những cô nàng thuộc cung Kim Ngưu dễ mất kiểm soát và nổi nóng khi gặp vấn đề căng thẳng, nhưng vì là một người sống lý trí mà họ dễ cân bằng lại cảm xúc và lấy lại sự bình tĩnh ngay lập tức. 

Nữ cung mặt trời Kim Ngưu có xu hướng gắn bó với một nơi làm việc lâu dài vì những kỷ niệm cũng như vì những người đồng nghiệp thân thiết của mình. Toàn bộ quá trình trưởng thành của một Kim Ngưu rất ít khi thấy họ nhảy việc quá nhiều trừ trường hợp bất khả kháng xảy ra. 

Nữ Kim Ngưu luôn kiên trì, cần mẫn và có tinh thần trách nhiệm trong công việc, miễn là được cấp trên tin tưởng giao cho thì họ sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. 

Khó mở lòng trong chuyện tình cảm 

Mặc dù sở hữu trong mình nhiều ưu điểm như thế, nhưng nữ sun sign Kim Ngưu lại thuộc mẫu người khó mở lòng nhưng một khi đã yêu ai thì lại trở nên quá sâu đậm và khó có thể buông bỏ. 

Là người sống nội tâm, ít bày tỏ cảm xúc nhưng họ luôn muốn người khác phải thấu hiểu suy nghĩ của bản thân. Họ chỉ cần một người yêu chân thành, chung thủy, sống tình cảm, biết quan tâm và sẵn sàng lắng nghe họ chứ không có yêu cầu gì quá cao sang hay kén chọn. 

mat-troi-kim-nguu-so-3.jpg
Sự kết hợp giữa mặt trời Kim Ngưu và moon sign Bạch Dương sẽ tạo ra một con người mạnh mẽ

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Sự kết hợp của mặt trời Kim Ngưu và 12 cung lặn (moon sign) 

Kết hợp với moon sign Bạch Dương

Sự kết hợp giữa mặt trời Kim Ngưumoon sign Bạch Dương sẽ tạo ra một con người mạnh mẽ, luôn kiên trì theo đuổi những ước mơ mà mình đã đặt ra. Người này có sự điềm đạm và  bình tĩnh điển hình của một Kim Ngưu nhưng đồng thời cũng có sự bốc đồng, sôi nổi và mãnh liệt của một Bạch Dương. 

Họ là người có tham vọng trong cuộc sống, luôn nỗ lực hết mình để để đạt được hiệu quả cao nhất nên nếu thất bại thì sẽ rời vào tình trạng thất vọng với bản thân rất to lớn. 

Kết hợp với moon sign Kim Ngưu 

Cả sun sign và moon sign đều nằm ở cung Kim Ngưu chắc chắn sẽ nhân đôi mọi đặc tính vốn có ở một Kim Ngưu nổi bật là sự thẳng thắn và điềm đạm. Họ luôn có sự tập trung cao độ, luôn cẩn thận xem xét mọi vấn đề trước khi đứng trước một lựa chọn hay quyết định quan trọng. 

Kim Ngưu vốn đã nổi tiếng vì lòng thủy chung, gia đình đối với họ là điều quan trọng nhất trong cuộc sống và một họ sẽ luôn cố gắng dành mọi điều tốt đẹp nhất cho những người họ yêu thương. 

Kết hợp với moon sign Song Tử 

Sự kết hợp giữa sun sign Kim Ngưu và moon sign Song Tử tạo nên tính cách thân thiện, dễ gần có khả năng xây dựng được bầu không khí dễ chịu, hoà ái xung quanh mình. Tuy nhiên, sự chậm rãi của Kim Ngưu xung đột với sự nhanh nhạy của Song Tử người này dễ đưa ra phán đoán sai lầm nếu chịu sức ép về mặt thời gian.

Sự kết hợp này có thể tạo ra một người có khuynh hướng chỉ trích người khác quá mất, vì vậy để tránh làm mất lòng bạn bè và người thân thì bạn cần kiềm chế những cảm xúc mâu thuẫn của bản thân. 

Kết hợp với moon sign Cự Giải 

Sự kết hợp giữa sun sign Kim Ngưu và moon sign Cự Giải tạo nên một tính cách có phần tương phản và khó hiểu. Sun sign cho thấy bạn là người dễ bị chi phối và có phần ngang bướng, còn moon sign cho thấy bạn nhạy cảm và dễ tổn thương. Tuy nhiên bạn lại rất giỏi trong việc che giấu những cảm xúc này.

Người thuộc sự kết hợp này có tâm hồn nhạy cảm, dễ bị kích động không đủ sáng suốt để có thể nắm giữ vị trí lãnh đạo, tuy nhiên thực tế họ cũng không có mưu cầu vị trí cao trong sự nghiệp của bản thân. 

mat-troi-kim-nguu-so-4.jpg
Sun sign Kim Ngưu và moon sign Cự Giải tạo nên một tính cách có phần tương phản và khó hiểu

Kết hợp với moon sign Sư Tử

Sự kết hợp với mặt trăng sư tử tạo ra một cá thể có chí mạnh mẽ, kiên định và một tính cách rất thẳng thắn, chân thật và can đảm. Họ luôn tôn trọng người khác nhưng trước hết họ là những người luôn đề cao năng lực của bản thân. 

Dù có đầu óc sáng suốt nhưng trong các trường hợp cần đưa ra quyết định thì họ lại dựa vào linh cảm của mình nhiều hơn. Trong mọi mối quan hệ, họ có thể là người bền bỉ, chắc chắn và đáng tin cậy nhưng cái tôi lớn khiến họ có thể trở nên độc đoán và cứng nhắc. 

Kết hợp với moon sign Xử Nữ 

Sự kết hợp của hai cung nhóm nguyên tố đất này sẽ càng làm nổi bật nét tính cách điềm đạm của Kim Ngưu. Sự thực dụng, chăm chỉ của mặt trời Kim Ngưu cùng với trí tuệ và khả năng nhìn xa trông rộng của mặt trăng Xử Nữ khiến họ rất dễ dàng thành công trong mọi lĩnh vực. 

Mặc dù hơi ngang bướng và cũng có tham vọng rõ ràng trong cuộc sống nhưng những người này lại không phải mẫu người ham mê danh vọng, họ chỉ muốn chiến thắng bản thân của mình hơn là vượt qua ai đó. 

Kết hợp với moon sign Thiên Bình 

Sự kết hợp giữa sun sign Kim Ngưu và moon sign Thiên Bình tạo nên một con người ngọt ngào và dễ mến, khiếu hài hước, sắc sảo và ngoại hình khả ái sẽ giúp họ chinh phục người đối diện chỉ trong vài giây. 

Người này luôn có tư duy tích cực và không dễ bị hoàn cảnh khách quan đánh bại, dù cho vấn đề trước mắt có khó khăn như thế nào. Người này giàu cảm xúc và luôn thành thật với cảm xúc của mình. 

Khi được ở bên những mối quan hệ khăng khít, họ sẽ thể hiện rõ tâm trạng hạnh phúc của bản thân và ngược lại nếu bị ép buộc họ sẽ không ngại ngần cho đối phương thấy cơn thịnh nộ của mình. 

Kết hợp với moon sign Bọ Cạp 

Sự kết hợp giữa cung mặt trời và mặt trăng này tạo ra một cá tính có cảm xúc mãnh liệt, khác hẳn sự điềm đạm vốn có của một Kim Ngưu. Moon Sign Bọ Cạp cũng giúp cho mặt trời Kim Ngưu mang trong mình sự quyến rũ và bí ẩn. 

Họ có quan điểm rất rõ ràng về mọi thứ trong cuộc sống, trắng là trắng mà đen là đen, không có bất cứ một trạng thái nào của màu xám tồn tại. Họ không ngại trở thành tâm điểm của đám đông và sẵn sàng làm quen, kết bạn với mọi người. 

mat-troi-kim-nguu-so-5.jpg
Sự kết hợp giữa sun sign Kim Ngưu và moon sign Nhân Mã tạo nên tính cách hướng ngoại, hòa đồng

Kết hợp với moon sign Nhân Mã 

Sự kết hợp giữa sun sign Kim Ngưu và moon sign Nhân Mã tạo nên tính cách hướng ngoại, hòa đồng và lạc quan. Họ thích các hoạt động giao lưu, kết bạn nhưng tuyệt đối không phải kiểu người tùy tiện, phóng khoáng, sao cũng được. 

Điểm yếu của sự kết hợp này chính là sự cố chấp, nếu những người nay đã tin về điều gì đó là đúng thì không ai hay lý lẽ nào có thể lay chuyển được lòng tin của họ. Nếu muốn có thể đi trên một con đường bằng để đến thành công thì cần hạ cái tôi của mình xuống. 

Kết hợp với moon sign Ma Kết 

Sự kết hợp của hai nhóm nguyên tố đất này tạo nên một người có tính cách nhẹ nhàng và dễ chịu nhưng cũng rất thực tế. Cả Kim Ngưu và Ma Kết đều nổi bật với sự kiên định vì vậy một khi đã đưa ra quyết định thì khó ai có thể lay chuyển được họ. 

Sự mơ mộng sẽ không có chỗ ẩn trú trong sự kết hợp này, họ rất trung thành và có tinh thần trách nhiệm cao, là một người đáng tin cậy để bạn bè hoặc người thân có thể tâm sự và chia sẻ nỗi niềm. 

Kết hợp với moon sign Bảo Bình

Mặt trời Kim Ngưu kết hợp với moon sign Bảo Bình tạo nên một tính cách xởi lởi, thân thiện, thái độ cởi mở, hoà đồng nên dễ dàng kết bạn với mọi người xung quanh. Họ là người rất khoan dung và quan tâm đến mọi người một cách vô tư.

Đây là những người có cảm nhận sâu sắc về thế giới xung quanh, đó cũng chính là động lực để họ chinh phục các mục tiêu của mình. Họ biết cách kiểm soát và điều khiển cảm xúc bản thân một cách khôn ngoan và phát huy triệt để lợi thế cảm xúc đó trong các mối quan hệ của mình. 

Kết hợp với moon sign Song Ngư

Sự kết hợp với mặt trăng Song Ngư tạo nên một người có óc sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú và đôi khi hơi mơ mộng. Dù trong thâm tâm có nhu cầu cảm xúc mạnh mẽ nhưng những người này vẫn tỏ ra bên ngoài một thái độ lạnh lùng, thờ ơ. 

Nghĩ quá nhiều và hay chần chừ là điểm yếu lớn nhất từ sự kết hợp giữa sun sign và moon sign này. Nếu có thể hướng mình tới lối suy nghĩ tích cực, lạc quan và học được cách từ chối khi cần, họ sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Trên đây là toàn bộ thông tin tính cách của mặt trời Kim NgưuTra cứu thần số học đã tổng hợp và phân tích. Hy vọng bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức về thế giới cung hoàng đạo bí ẩn cũng như hiểu rõ bản thân và những người ở xung quanh mình hơn nữa. 

Xem thêm bài viết: Tính cách của mặt trời Cự Giải khi kết hợp với 12 moon sign

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp