Mặt trăng Ma Kết nằm trong nhóm Cardinal Signs – nhóm tiên phong

mat trang ma ket so 1

Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố Đất tượng trưng cho mùa xuân, vạn vật sinh sôi nảy nở. Mặt trăng Ma Kết nằm trong nhóm tiên phong (hay còn gọi là Cardinal Signs) cùng với Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình. 

Mặt trăng Ma Kết được hiểu đơn giản là những người được sinh ra đúng thời điểm mặt trăng thượng vị tại cung Ma Kết. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem họ có nét tính cách ẩn sâu bên trong như thế nào qua bài viết dưới đây. 

mat-trang-ma-ket-so-1.jpg
Mặt trăng Ma Kết có xu hướng tìm kiếm sự an toàn và ổn định trong những việc họ làm

Ảnh hưởng của mặt trăng Ma Kết đến tính cách một người 

Có hành động nhiều hơn lời nói

Thuộc nhóm Cardinal Signs nên Ma Kết có xu hướng thể hiện cảm xúc của bản thân thông qua hành động nhiều hơn là lời nói. Mặt trăng Ma Kết là những người bị dằn vặt nhiều nhất giữa khối óc và trái tim, giữa lý trí và bản năng. Tuy nhiên họ có khả năng kiềm chế và kiểm soát quá hoàn hảo nên không ai có thể nhận ra. 

Làm việc đạt được năng suất cao là nhu cầu của moon sign Ma Kết, nhờ vào khả năng kiểm soát tốt cảm xúc của mình mà họ có thể đánh giá người có năng lực. Dù trong lòng có đang hoang mang, lo lắng tột cùng thì Ma Kết vẫn giữ được vẻ ngoài bình tĩnh, hỗ trợ mọi người khi cần thiết. 

Mặt trăng Ma Kết tìm kiếm sự an toàn và ổn định trong những việc họ làm, có kế hoạch chỉn chu về quyền lợi của mình như: nghỉ hưu hay số dư trong ngân hàng. Đồng thời, moon sign Ma Kết cũng rất tôn trọng quyền lực và khả năng của người khác. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Có tố chất lãnh đạo và đam mê quyền lực 

Điềm tĩnh, tự chủ là những ưu điểm của người thuộc mặt trăng Ma Kết. Ma Kết có ước mơ, hoài bão và tham vọng khá lớn, họ là những người bản lĩnh, không chịu khuất phục trước ai, sống có trách nhiệm và có lập trường riêng của mình.

Khi mặt trăng nằm ở cung Ma Kết sẽ tạo ra những người cực kỳ nghiêm túc trong mọi việc, làm việc có trách nhiệm và luôn tìm cách để dung hòa mọi thứ. Họ có dáng dấp của một người lãnh đạo thực thụ, họ có tài năng thật sự trải qua các vị trí thấp nỗ lực bằng tất cả năng của bản thân mới vươn lên những vị trí cao hơn. 

Ma Kết vốn không ưa nịnh, công tư phân minh nên bạn chỉ cần là người có năng lực và trách nhiệm thì họ sẽ tôn trọng bạn, thưởng phạt rõ ràng cho dù bạn không giỏi trong việc ăn nói hay giao tiếp. 

mat-trang-ma-ket-so-2.jpg
Ở moon sign Ma Kết đôi khi rất mâu thuẫn trong tâm hồn, thay đổi tâm trạng nhanh chóng

Thường khá khắt khe với chính bản thân 

Ở moon sign Ma Kết đôi khi rất mâu thuẫn trong tâm hồn, họ có thể thay đổi tâm trạng rất nhanh và những cảm xúc tiêu cực luôn có thể quay lại dằn vặt họ hết lần này đến lần khác. Những người thuộc mặt trăng Ma Kết thường tự đối xử khá khắc nghiệt với bản thân. 

Họ có thể đạt đến tham vọng và tạo ra danh tiếng như những người mạnh mẽ, quyền lực và che giấu sự nhạy cảm bên trong mình để không ai thấy được. Nhưng cuộc sống của Ma Kết sẽ dễ chịu hơn rất nhiều nếu họ chịu hạ bớt sự phòng thủ của mình suốt. 

Mọi người có thể đánh giá mặt trăng Ma Kết lạnh lùng và toan tính nhưng thực chất đây là những con người sống khá tình cảm nhưng không thoải mái trong việc thể hiện những cảm xúc ấy của mình và hay giữ chúng nằm dưới tầm kiểm soát.

Sâu trong tâm hồn, moon sign Ma Kết luôn có khát khao mạnh mẽ để chứng minh giá trị của bạn thân và cần nhận được sự tôn trọng, ngưỡng mộ của người khác để cảm thấy an toàn.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Người đàn ông và phụ nữ có mặt trăng Ma Kết

Phụ nữ có mặt trăng Ma Kết

Những cô nàng thuộc mặt trăng Ma Kết thường có thân hình mảnh mai với khuôn mặt dài tràn đầy tham vọng và xem trọng sự nghiệp của bản thân. Cung Ma Kết sở hữu một đầu óc thông minh, nhạy bén, không bao giờ chịu đầu hàng trước khó khăn, thử thách. 

Họ luôn có trách nhiệm và cố gắng hết sức mình khi bắt tay vào thực hiện việc gì đó, công tư phân minh, không để cảm xúc chi phối và làm ảnh hưởng tới người khác.

Vì đòi hỏi ở bản thân quá cao nên đôi khi nữ moon sign Ma Kết cảm thấy thất vọng và hụt hẫng nếu không đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra. Họ khắt khe với chính mình nên tự làm bản thân cảm thấy mệt mỏi và áp lực với những quy tắc của mình.

Ma kết nữ rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc của mình, không bao giờ thổ lộ những suy nghĩ trong lòng mình với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, một khi đã xác định tình cảm của mình họ sẽ  mọi sự dịu dàng và quan tâm cho đối phương. 

mat-trang-ma-ket-so-3.jpg
Những anh chàng moon sign Ma Kết luôn khắt khe, tự tạo ra những nguyên tắc

Đàn ông có mặt trăng Ma Kết 

Đúng như bản chất của mặt trăng Ma Kết nói chung, những anh chàng moon sign Ma Kết luôn khắt khe, tự tạo ra những nguyên tắc cho chính mình và nhắc nhở bản thân về những kế hoạch phải thực hiện. 

Có tinh thần trách nhiệm cao, không ngừng nỗ lực để rèn luyện bản thân trong công việc nên các chàng trai Ma Kết luôn nhận được sự kính trọng và tin tưởng từ đồng nghiệp cũng như cấp trên. Ma Kết là một nhà quản trị, người dẫn đầu hay lãnh đạo tốt, có tầm và có tâm. 

Suy nghĩ quá lý trí và vụng về trong việc biểu đạt tình cảm nên nam Ma Kết luôn bị nhận xét là một người lạnh lùng. Thực tế họ âm thầm quan tâm đến những người thân yêu của mình nhưng lại không biết cách cũng như ngại bộc lộ cảm xúc thật. Chàng trai này thích dùng hành động để biểu đạt sự quan tâm của mình hơn là lời nói. 

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Sự kết hợp giữa mặt trăng Ma Kết và các cung mặt trời

Kết hợp với mặt trời Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử 

 • Mặt trăng Ma Kết cùng với sun sign Bạch Dương khiến những người thuộc cung này có tài năng kinh doanh cực giỏi, có đủ tố chất để trở thành nhà quản lý hoặc lãnh đạo. Thừa năng lượng và quyết tâm nhưng bạn lại không hề lãng phí chúng vào những việc vô ích. Bạn là người có những ý tưởng rõ ràng để hướng đến những mục tiêu mà mình đã đề ra. 
 • Sự kết hợp của hai nhóm nguyên tố đất moon sign Ma Kết và sun sign Kim Ngưu tạo nên một người có tính cách nhẹ nhàng và dễ chịu nhưng cũng rất thực tế. Bạn là người một khi đã đưa ra quyết định thì khó ai có thể lung lay. Bạn có lớp vỏ bọc rất chắc chắn và bền bỉ để che đậy cảm xúc thực của mình. Bạn còn là người tự tôn với ý thức mạnh mẽ về giá trị bản thân, mơ mộng sẽ không có chỗ ẩn trú trong sự kết hợp này. 
 • Sự kết hợp giữa moon sign Ma Kết và sun sign Song Tử sẽ tạo ra một người có tính cách khéo léo, nội tâm mạnh mẽ, sắc sảo và đầy tham vọng. Bạn làm việc theo nguyên tác và tôn trọng các yếu tố truyền thống, hiếm có khó khăn thử thách nào có thể cản bước chân bạn. Bạn rất nhạy cảm với cảm xúc của bản thân cũng như của người khác, nhưng rất khéo léo để che giấu con người thật của mình. 
mat-trang-ma-ket-so-4.jpg
Sự kết hợp giữa moon sign Ma Kết và sun sign Cự Giải tạo ra người có tính cách kiên định

Kết hợp với mặt trời Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ 

 • Sự kết hợp giữa moon sign Ma Kết và sun sign Cự Giải tạo ra người có tính cách kiên định tuyệt đối và những tham vọng mạnh mẽ. Bạn đánh giá cao giá trị của đồng tiền, nhưng không quá dè sẻn chi tiêu để đảm bảo khoản đầu tư của mình mang lại hiệu quả. Bạn cũng có khả năng thiên phú trong việc thấu hiểu con người và động cơ của họ.
 • Moon sign Ma Kết mang tính chất bổ sung cho mặt trời Sư Tử để có những mục tiêu rõ ràng hơn trong cuộc sống. Bạn xem trọng danh tiếng và hình ảnh của mình trong mắt người khác nên luôn cố gắng tạo ấn tượng tốt qua vẻ bề ngoài và cách cư xử của mình. Đôi khi bạn có thể thấy thất vọng nhưng sẽ không bao giờ bạn thừa nhận sự nghi ngờ về khả năng của bản thân. 
 • Moon sign Ma Kết cùng với sun sign Xử Nữ tạo ra một người  sáng suốt, mưu lược trong kinh doanh, tư duy thận trọng, thực tế và bản năng tập trung hoàn toàn vào giá trị vật chất. Bạn là một người độc lập không thích sự áp đặt hay bị kiểm soát, trí óc của bạn có thể tự bỏ qua những chuyện tầm thường để tập trung cho những vấn đề quan trọng hơn. 

Kết hợp với mặt trời Thiên Bình, Bọ Cạp và Nhân Mã 

 • Mặt trăng Ma Kết kết hợp với mặt trời Thiên Bình tạo ra một người giàu lòng tự trọng, sự công nhận và ngưỡng mộ là những thứ quan trọng và bạn luôn cố gắng chăm chỉ và nỗ lực nhất để đạt được những điều này. Bạn là một nhà quản lý xuất sắc và luôn hướng đến danh tiếng bản thân. Bạn dễ kết bạn mặc dù không quá hướng ngoại.
 • Sự kết hợp của moon sign Ma Kết cùng với sun sign Bọ Cạp cho thấy bạn là người trọng danh dự, cầu toàn và có nhiều tham vọng. Bạn có tài trong kinh doanh và quản lý tổ chức. Sự cẩn thận, dè dặt mang đến cho bạn tính chuyên nghiệp, khéo léo xử lý vấn đề. 
 • Moon sign Ma Kết với sun sign Nhân Mã tạo ra một nhà tư tưởng có khả năng vươn lên vị trí cao nhờ trí tuệ và bản lĩnh của bản thân. Bạn có lòng tự trọng cao, đây cũng là chìa khóa quan trọng dẫn đến thành công của bạn. Là một nhà điều hành xuất chúng, bạn cũng có khả năng cân bằng cuộc sống tuyệt vời.
mat-trang-ma-ket-so-5.jpg
Cả sun sign và moon sign là Ma Kết tạo nên một người có tính cách rất nghiêm túc

Kết hợp với mặt trời Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư 

 • Cả sun sign và moon sign là Ma Kết tạo nên một người có tính cách rất nghiêm túc trong mọi vấn đề, dễ mủi lòng và thông cảm với người khác. Sự kết hợp làm nên bản chất của một người có phần cứng nhắc và không thích sự thoả hiệp. Bạn nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh vì luôn nói được làm được.  
 • Sự kết hợp giữa mặt trăng Ma Kết và mặt trời Bảo Bình tại nên một người tích cực, quyền uy với nhiều phẩm chất đáng ngưỡng mộ. Bạn biết con đường mình muốn đi trong cuộc đời và luôn kiên định với nó, khó điều gì có thể chi phối cảm xúc của bạn. Sự kết hợp này giúp bạn có tài năng quản lý và kiểm soát nhân lực khá tốt. 
 • Moon sign Ma Kết kết hợp với sun sign Song Ngư cho thấy bạn là người dễ chịu. Sự nhạy cảm và khả năng thấu hiểu của Song Ngư sẽ giúp bạn tránh được ham muốn vật chất tầm thường. Bạn có một chút nghiêm nghị trong tính cách, nhưng điều này làm cho bạn nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ và trách nhiệm của bản thân hơn.

Trên đây là bộ những thông tin thông tin thú vị về mặt trăng Ma Kết Tra cứu thần số học đã tổng hợp và phân tích đến bạn. Theo dõi chúng tôi để có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về chiêm tinh học phương tây xoanh quanh 12 cung hoàng đạo cũng như các cung mặt trăng khác bạn nhé!

Xem thêm bài viết: Cảm xúc phức tạp luôn được mặt trăng Kim Ngưu che giấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp