Điểm danh những nét tính cách nổi bật của mặt trời Ma Kết

mat troi ma ket so 2

Ma Kết có vị trí xếp hạng thứ 10 xét trên 12 cung hoàng đạo theo chiêm tinh học phương Tây. Tính cách của nhiều người ở cung mặt trời Ma Kết luôn khiến người khác tò mò và muốn khám phá những bí ẩn xung quanh họ. 

Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mặt trời Ma Kết cũng như khi sun sign này kết hợp với 12 cung lặn (moon sign) sẽ cho ra những nét tính cách nào thú vị qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn bạn nhé!

mat-troi-ma-ket-so-1.jpg
Ma Kết có vị trí xếp hạng thứ 10 xét trên 12 cung hoàng đạo

Tổng quan về mặt trời Ma Kết 

Mặt trời Ma Kết, hay còn có tên gọi khác là Nam Dương (tiếng anh: Capricorn) chỉ những người sinh từ 22/12 – 19/01. Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố Đất, nhóm nguyên tố này là hình ảnh tượng trưng cho mùa xuân, là cái nôi sản sinh ra vạn vật và cũng là cái gốc của muôn loài, thể hiện khí tiết ôn hoà và êm ả như mùa xuân quanh năm. 

Biểu tượng của cung Ma Kết là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp với ý nghĩa là sự kiên cường, bất khuất, không bao giờ chịu khuất phục trước bất cứ điều gì. Thừa hưởng điều này nên Ma Kết luôn tạo ra  ra hình ảnh quyền lực, tham vọng, có khao khát, có ước mơ và đôi khi bất chấp mọi thứ để đạt được mục tiêu. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Tính cách của những người thuộc mặt trời Ma Kết

Hướng nội, truyền thống và có tinh thần trách nhiệm

Những người thuộc cung mặt trời Ma Kết luôn sống theo nguyên tắc và coi trọng các luật lệ, họ cẩn thận, quy củ và luôn đề phòng khi ở trong mọi mối quan hệ. Vì vậy hình ảnh một Ma Kết luôn nghiêm túc, hướng nội, ít giao tiếp. Tuy nhiên nếu có ai đó cố gắng phá vỡ tấm lá chắn ngại ngùng này thì họ mới có thể trở nên nhiệt tình và cởi mở hơn. 

Ma Kết có bản tính hướng nội và cũng là một người đáng tin cậy, họ có thể giữ bí mật một cách kín đáo, biết điều gì nên nói điều gì không. Ngoài ra, họ cũng sẽ giữ kín những mục tiêu kế hoạch của mình, dù cố gắng đến mấy thì bạn cũng sẽ không khai thác được gì từ họ. 

mat-troi-ma-ket-so-2.jpg
Những người thuộc cung mặt trời Ma Kết luôn sống theo nguyên tắc

Tự động viên bản thân và đứng dậy sau vấp ngã

Ma Kết luôn là người mỗi khi bạn bè có chuyện sẽ tìm đến họ đầu tiên vì họ sẽ có những lời khuyên chân thành và sự động viên chính chắn. Những người cung mặt trời Ma Kết cũng khá giỏi trong việc tự động viên bản thân, họ có tinh thần tự lập, làm việc độc lập mà không cần ai giúp đỡ.

Khi mệt mỏi Ma Kết cũng sẽ có xu hướng buông xuôi tuy nhiên sự tham vọng trỗi dậy không cho phép họ tạm dừng quá lâu. Áp lực khắt khe của Ma Kết dành cho bản thân rất lớn nên đôi khi lại trở thành con dao hai lưỡi mà phần sắc nhọn nhất là chĩa về mình. 

Điều này không chỉ đúng trong công việc, sự nghiệp của họ mà còn cả đúng trong những mối quan hệ yêu đương của Ma Kết.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Có tố chất lãnh đạo, thực tế và đầy tham vọng 

Mặt trời Ma Kết có ước mơ, hoài bão và tham vọng khá lớn. Họ không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại của mình, luôn đặt ra những định hướng cao hơn trong tương lai và nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được chúng. 

Với hình ảnh là con dê núi nên một Ma Kết bản lĩnh, không chịu khuất phục trước ai, sống có trách nhiệm và có lập trường riêng của mình. Họ là những người có khả năng sắp xếp công việc khoa học, có thể chịu đựng áp lực lớn. 

Ma Kết có dáng dấp của một người lãnh đạo thực thụ, họ có tài năng thật sự trải qua các vị trí thấp nỗ lực bằng tất cả năng của bản thân mới vươn lên những vị trí cao hơn. Những người này có tài dùng người và điều khiển người khác làm theo ý mình bằng cách đưa ra những lời khuyên xác đáng.

Ma Kết vốn không ưa nịnh, công tư phân minh nên bạn chỉ cần là người có năng lực và trách nhiệm thì họ sẽ tôn trọng bạn, thưởng phạt rõ ràng cho dù bạn không giỏi trong việc ăn nói hay giao tiếp. 

mat-troi-ma-ket-so-3.jpg
Ma Kết là những người nghiêm túc, lý trí, độc lập và cuồng công việc

Lười biếng trong chuyện tình cảm 

Ma Kết là những người nghiêm túc, lý trí, độc lập và cuồng công việc nhưng họ lại rất lười biếng trong chuyện tình cảm, lười kiếm người yêu và cũng lười yêu. Họ yêu thích cuộc sống tự do hơn mọi thứ, nếu có lỡ crush ai đó họ cũng lười thay đổi tình cảm để bước sang một mối quan hệ mới.

Ma Kết lười quan tâm người khác, kể cả chính bản thân mình. Họ có thể tạo ra những ý tưởng lãng mạn hay ho những họ lười làm điều này. Thái độ đó của Ma Kết khiến cho nhiều người xung quanh họ không tán thành, vì vậy Ma Kết cũng ít nhận được sự yêu quý, tán dương của người khác.

Người thuộc mặt trời Ma Kết tự đại và có tính sở hữu cực kỳ cao. Thứ gì ở trên tay họ thì sẽ là của họ, nhưng nếu không sở hữu được thì họ sẵn sàng ném đi và tìm thứ có giá trị cao hơn. Ma Kết nói được sẽ làm được, nâng lên được thì đặt xuống được.

Điều này đúng luôn trong những mối quan hệ của một Ma Kết, nếu đối phương muốn chấm dứt mối quan hệ, họ sẵn sàng để đối phương ra đi mà không một chút níu kéo và một khi đã ra đi thì sẽ không có cơ hội quay lại. 

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Sự kết hợp của mặt trời Ma Kết và 12 cung lặn (moon sign)

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của Ma Kết qua những phân tích phía trên phải không nào. Tuy nhiên mặt trời Ma Kết khi kết hợp cùng moon sign của 12 cung hoàng đạo sẽ tạo ra những tính cách tiềm ẩn khác biệt. 

Nếu bạn là Ma Kết, hãy xem thêm moon sign của mình là gì để có thể tìm ra câu trả lời cho những tính cách, cảm xúc, suy nghĩ, hành động trong bản ngã của mình qua những thông tin dưới đây. 

mat-troi-ma-ket-so-4.jpg
Mặt trời Ma Kết và moon sign Bạch Dương khiến một người có cá tính mạnh mẽ và thực tế

Kết hợp với moon sign Bạch Dương, Kim Ngưu và Song Tử 

 • Sự kết hợp của mặt trời Ma Kết và moon sign Bạch Dương khiến một người có cá tính mạnh mẽ và thực tế, luôn quyết tâm cao độ để đạt được thành công. Họ có thể rất dễ chịu trong một số vấn đề nhưng sẵn sẵn sàng bộc lộ chính kiến của mình nếu cảm thấy không hài lòng.
 • Sun sign Ma Kết kết hợp với moon sign Kim Ngưu mang đến nét tính cách kiên định, thực tế, tin rằng mọi việc mình làm đều thuận lợi. Người này thích đối mặt với những thách thức và hiếm khi thay đổi quyết định nên sẽ gặp khó khăn trong việc thích ứng với hoàn cảnh mới. 
 • Sự kết hợp của sun sign Ma Kết và moon sign Song Tử tạo ra một tính cách đầy tham vọng nhưng cũng thích khám phá và ham học hỏi những điều mới mẻ. Moon sign Song tử mang đến cho mặt trời Ma Kết tính cách linh hoạt, đa năng và dễ thích nghi, nổi tiếng là người khéo ăn nói. 

Kết hợp với moon sign Cự Giải, Sư Tử và Xử Nữ

 • Mặt trời Ma Kết kết hợp với moon sign Cự Giải tạo nên một người có tâm hồn nhạy cảm và cái nhìn trực quan đầy sâu sắc về thế giới quan. Những người này nên lắng nghe giác quan thứ 6 mình khi phải nhận xét về sự vật/sự việc hay một người nào đó. Đôi khi, họ muốn thu mình vào vỏ ốc của bản thân để  tìm kiếm sự cân bằng và tĩnh lặng.
 • Sun sign Ma Kết kết hợp với moon sign Sư Tử tạo nên một người có nét tính cách mạnh mẽ, luôn chịu trách nhiệm với mọi việc được giao nên dễ dàng đạt được những thành công như mong đợi. Họ có tính tự lập cao, không thích phụ thuộc người khác nên tạo cảm giác khó gần và không hòa đồng với mọi người xung quanh. 
 • Sự kết hợp của mặt trời Ma Kết cùng với moon sign Xử Nữ tạo ra một tính cách hướng nội, có phần nhút nhát, ngại thể hiện bản thân. Họ thích chăm chút vẻ ngoài của mình để có cái nhìn thiện cảm từ người khác. Điểm mạnh của người này là phân tích hoặc phản biện phân tích của người khác.
mat-troi-ma-ket-so-5.jpg
Sun sign Ma Kết và moon sign Thiên Bình tạo ra một người có tính cách đối lập nhau

Kết hợp với moon sign Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã

 • Sự kết hợp của sun sign Ma Kết và moon sign Thiên Bình tạo ra một người có tính cách đối lập nhau. Bản chất của Ma Kết rất có kỷ luật và thận trọng – Thiên Bình thì tùy hứng và bốc đồng → tính cách khá lạc quan, nhìn vấn đề theo chiều hướng tích cực, niềm tin mạnh mẽ vào bản thân, pha chút lập dị nhưng vẫn được mọi người yêu quý. 
 • Sun sign Ma Kết và moon sign Thiên Yết tạo nên một người có ý chí kiên định, mạnh mẽ và một ý thức sâu sắc về tầm quan trọng của bản thân trong cuộc sống, sự tự hào này cũng lòng tự trọng của họ luôn ở mức cao. Họ rất trung thành và tận tụy với những gì đã hứa và sẽ cố gắng thực hiện cho bằng được. 
 • Mặt trời Ma Kết kết hợp với moon sign Nhân Mã tạo ra một cá nhân có nguồn năng lực về thể chất lẫn tinh thần dồi dào. Họ vừa có tinh thần kỷ luật nghiêm ngặt, nhưng cũng có sự nhiệt tình và chủ nghĩa lý tưởng táo bạo. Họ yêu thích sự tự do và di chuyển, sự thành công trong cuộc sống của người này phụ thuộc vào sự tập trung và ý chí quyết tâm của họ.

Kết hợp với moon sign Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư 

 • Cả mặt trời và moon sign là Ma Kết tạo nên một người có tính cách rất nghiêm túc trong mọi vấn đề, dễ mủi lòng và thông cảm với người khác.Sự kết hợp làm nên bản chất của một người có phần cứng nhắc và không thích sự thoả hiệp. Họ yêu cầu mọi thứ đều phải chân thật và căm ghét những điều hời hợt hay phù phiếm. 
 • Mặt trời Ma Kết kết hợp với moon sign Bảo Bình sẽ tạo nên một cá tính chu đáo, chân thành, có trách nhiệm và thân thiện. Sự chân thành và thật tâm quan tâm người khác của người này khiến họ được mọi người yêu quý. Tuy rất tin tưởng vào các giá trị truyền thống và phương pháp đã được kiểm chứng nhưng những người này không e dè mà luôn hướng đến sự đổi mới. 
 • Sự kết hợp của sun sign Ma Kết và moon sign Song Ngư tạo ra tổng thể vô cùng hài hoà và thú vị. Họ dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài và những tác động từ người khác. Tính cách này là sự pha trộn giữa một bên rất thực tế, nghiêm túc và đầy tham vọng – một bên là sự năng nổ, thích thay đổi. 

Trên đây là toàn bộ thông tin tính cách của mặt trời Ma KếtTra cứu thần số học đã tổng hợp và phân tích. Hy vọng bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức về thế giới cung hoàng đạo bí ẩn cũng như hiểu rõ bản thân và những người ở xung quanh mình hơn nữa. 

Xem thêm bài viết: Nét tính cách hiền lành, kiên nhẫn của mặt trời Kim Ngưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp