Người sinh tháng 2 là cung gì – Giải mã vận mệnh, tính cách

thang 2 la cung gi so 1

Giải mã tình yêu, sự nghiệp và vận mệnh của một người thông qua cung hoàng đạo hiện nay khá phổ biến. Bài viết sau đây dành cho những ai sinh ra vào tháng 2, theo dõi bài viết của chúng tôi để biết tháng 2 là cung gì? 

Hiểu rõ tháng 2 là cung gì sẽ giúp cho những người sinh ra trong cung hoàng đạo này dễ dàng rút ra những kinh nghiệm sống bổ ích, từ đó có cơ sở để hướng tới tương lai thuận lợi và vững chắc nhất cho bản thân. 

thang-2-la-cung-gi-so-1.jpg
Tháng 2 sẽ bao gồm 2 cung hoàng đạo là Bảo Bình và Song Ngư

Người sinh tháng 2 là cung gì trong cung hoàng đạo? 

Khác với phong thuỷ ngũ hành phương đông, theo chiêm tinh học phương tây có 12 cung hoàng đạo chia làm 12 phần bằng nhau ứng với vòng tròn 360 độ/mỗi cung ứng với 30 độ của hoàng đạo, mỗi khu vực được đặt tên theo chòm sao mà nó đi qua.

Trong 12 cung hoàng đạo gồm 12 chòm sao là: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. 

Vì vậy người ta dựa vào tháng sinh của bạn để xác định bạn thuộc cung hoàng đạo nào. Người ta cho rằng tháng 2 là thời điểm để trao gửi tình cảm yêu thương đến mọi người xung quanh vì đây là tháng của những dịp lễ quan trọng. 

Thế nên người sinh ra vào tháng thường thường sống rất tình cảm, thân thiện và hoà đồng với mọi người xung quanh. Tháng 2 sẽ bao gồm 2 cung hoàng đạo dựa vào ngày sinh chính xác như sau: 

 • Cung Bảo Bình: Tính từ ngày 20/01 đến 18/02, vậy nếu bạn sinh từ 01-18/02 thì bạn thuộc cung Bảo Bình
 • Cung Song Ngư: Tính từ ngày 19/02 đến 20/03, vậy nếu bạn sinh từ 20-29/02 hì bạn thuộc cung Song Ngư

Hai cung Bảo Bình và Song Ngư sẽ có những nét tính cách chuyên biệt, tuy nhiên do nó nằm kế bên nhau nên vẫn có những điểm chung thú vị là cả hai đều có sự thông minh, nội tâm mạnh mẽ. 

thang-2-la-cung-gi-so-2.jpg
Những người sinh tháng 2 thuộc cung Bảo Bình có vị thần đại diện là Hera

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Tổng quan về cung Bảo Bình cho người sinh tháng 2

Bảo Bình đứng vị trí thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo hiện nay cụ thể: 

 • Tên gọi: Bảo Bình, hay còn có tên gọi khác là Bảo Bình Tòa, Thủy Bình
 • Tên tiếng anh: Aquarius
 • Kí hiệu: ♒
 • Ngày sinh: 20/01 – 18/02
 • Biểu tượng: Người mang nước, cái bình
 • Nguyên tố chủ đạo: Khí
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thiên Vương, sao Thần Nông.
 • Vị thần đại diện: Hera
 • Màu sắc phù hợp: Xanh lam

Những người sinh tháng 2 thuộc cung Bảo Bình có vị thần đại diện là Hera phụ trách vấn đề hôn nhân, gia đình, là nguồn cội của sự bền vững, êm ấm. Vì thế Bảo Bình sẽ thừa hưởng được một số điểm tương đồng với vị thần này là trí tuệ thông minh, xinh đẹp rạng ngời. 

Tuy nhiên Hera, mang trong mình sự hống hách kiêu ngạo nên vì thế những người thuộc cung Bảo Bình đôi khi cũng có nét tính cách nóng nảy, cố chấp về một số vấn đề nào đó. 

Tính cách

Như đã đề cập thì Bảo Bình thuộc nguyên tố Khí nên mang trong mình sự nhiệt huyết và năng lượng tràn đầy trong giao tiếp. Họ là người luôn vẻ và mang lại tiếng cười cho mọi người xung quanh. Ngoài ra, dù là thân thiết hay bạn mới quen thì họ luôn hỗ trợ hết mình. 

Với những thử thách bản thân gặp phải, người thuộc cung Bảo Bình chỉ xem như một trải nghiệm và rút ra nhiều bài học cho bản thân, luôn kiên định với những mục tiêu mà mình đã đặt ra. 

Bảo Bình có ý chí kiên cường, luôn thích sáng tạo ra những điều mới mẻ, không thích khuôn khổ gò bó với nhiều quy tắc, tuy nhiên không vì thế mà sống buông thả.

Nhược điểm lớn nhất của Bảo Bình là đôi khi họ rất cố chấp, cũng như nóng này, có nét tính cách đối lập, thất thường, họ có xu hướng thích sự trầm mặc, tĩnh lặng. Nhưng ở nét tính cách nào thì họ cũng luôn là người có sức sáng tạo cao, luôn tìm kiếm, học hỏi tri thức, tràn đầy năng lượng. 

thang-2-la-cung-gi-so-3.jpg
Bảo Bình mang nguyên tố Khí tượng trưng cho sự rộng lượng, tràn đầy năng lượng

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Vận mệnh và sự nghiệp 

Bảo Bình mang nguyên tố Khí tượng trưng cho sự rộng lượng, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết nhưng không quá chói chang nên họ được nhiều người yêu mến. Nếu Bảo Bình được sống đúng trong môi trường thoải mái, không gò bó thì chắc chắn sẽ là một người thành công trong cuộc sống lẫn công việc.

Người thuộc cung Bảo Bình có đặc điểm nổi bật là thông minh, sáng tạo, đôi chút có chút nhỏ, nhưng nhìn chung họ vẫn là người dễ dàng hòa đồng, thân thiện với mọi người. 

Vì vậy các công việc thuộc lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo như nhiếp ảnh, họa sĩ, diễn viên, đạo diễn, designer, nhiếp ảnh, lĩnh vực marketing… khá phù hợp với họ. Do nét tính cách đối lập nên họ cần hạn chế những việc không khuyến khích suy nghĩ độc lập, hay những việc đưa ra nhiều ý kiến khác nhau.

Ngoài ra còn có một số ngành nghề phù hợp với người thuộc cung Bảo Bình như sau: 

 • Truyền thông: Khả năng giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt và tư duy nhạy bén
 • Luật sư: Tư duy nhạy bén, lập luận logic 
 • Quản trị kinh doanh: Đòi hỏi sự phân tích, tư duy nhạy bén, logic để đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp. 

Tình yêu

Trong tình yêu, người sinh vào cung Bảo Bình thuộc tuýp người nghe theo lý trí, họ biết cân bằng cảm xúc khá tốt, cũng như cân bằng những mối quan hệ khác nữa: gia đình, sự nghiệp, bạn bè,… Tuy nhiên họ là những người khá sâu sắc trong tình yêu và đặc biệt là cực kỳ chân thành với đối phương.

Bảo Bình không hay bộc lộ cảm xúc yêu thương của mình ra bên ngoài nên đôi khi sẽ khiến đối phương buồn lòng, họ là người không thích sự gò bó nên đừng kiểm soát họ qua nhiều trong tình yêu.

Khi đã kết hôn, thì người thuộc cung Bảo Bình sẽ là ông bố, bà mẹ tâm lý, luôn thấu hiểu những đứa trẻ của mình. Họ sẽ là những người có phương pháp nuôi dạy con khoa học, luôn phấn đấu xây dựng gia đình của mình hạnh phúc, gắn bó với nhau. 

Bảo Bình hợp với cung hoàng đạo nào? 

Về mối quan hệ bạn bè, công việc Bảo Bình sẽ thu hút những người thông minh nên Thiên Bình và Song Tử là những người bạn khá phù hợp với họ để có thể cùng nhau thăng tiến trong sự nghiệp. 

Về chuyện tình cảm thì Bảo Bình bị cuốn hút bởi những ai nhẹ nhàng, dịu dàng nên sẽ khá phù hợp với Nhân Mã và Bạch Dương. Bảo Bình khi gặp 2 cung hoàng đạo này sẽ có được nhiều cảm xúc mới mẻ trong tình yêu và tiến tới mối quan hệ lâu dài như hôn nhân. 

thang-2-la-cung-gi-so-4.jpg
Chòm sao Song Ngư đứng cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo

Tổng quan về cung Song Ngư cho người sinh tháng 2

Tháng 2 là cung gì thì người sinh tháng 2 thuộc chòm sao Song Ngư đứng cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo hiện nay cụ thể: 

 • Tên gọi: Song Ngư
 • Tên tiếng anh: Pisces
 • Kí hiệu: ♓
 • Ngày sinh: 19/02 – 20/03
 • Biểu tượng: Đôi cá bơi ngược chiều nhau
 • Nguyên tố chủ đạo: Nước
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương
 • Vị thần đại diện: Poseidon
 • Màu sắc phù hợp: Xanh dương

Biểu tượng đôi cá bơi ngược chiều nhau trong cung Song Ngư được kết nối với nhau bởi sợi dây xích bạc cai trị cả vùng biển khơi. Đây là cung hoàng đạo đứng thứ 12 với vị thần đại diện là Poseidon – người thống trị biển cả.

Tính cách

Bị ảnh hưởng từ vị thần cai trị biển cả Poseidon nên những người thuộc cung Song Ngư sẽ có được sự uy nghiêm, dũng mãnh và đầy bí ẩn giống như đại diện sâu thẳm. Điểm nổi bật của Song Ngư chính là tính thích nghi cao, họ khá linh hoạt với hoàn cảnh sống của bản thân. 

Họ là những người lòng đầy trầm tư lúc thì phẳng lặng như mặt biển êm ả, có lúc lại cuộn trào như những cơn sóng dữ dội ngoài khơi xa. Người thuộc chòm sao Song Ngư rất thông minh, nhân từ, luôn vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ mang trong minh một sự lãng mạn và mộng mơ nhất định. 

Người thuộc chòm sao này vì vậy rất khó để hiểu, họ khá nhạy cảm đôi khi tự gây ra tổn thương cho bản thân mình, sống phụ thuộc vào cảm xúc nên rất dễ bị chi phối, thiếu sự kiên định. 

Vận mệnh và sự nghiệp

So với Bảo Bình, thì người thuộc chòm sao Song Ngư có phần điểm tĩnh và sống nội tâm hơn rất nhiều lần. Họ dễ thích nghi với mọi điều kiện hoàn cảnh nên có thể sống ở bất kỳ nơi nào vì thế đây là ưu điểm giúp họ dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp dù gặp nhiều sóng gió. 

Song Ngư kiểm soát cảm xúc khá tốt nên họ luôn tạo ra được không khí hòa đồng, cởi mở với mọi người xung quanh và được yêu quý nhiều. 

Song Ngư là người có trực giác cao, nhiều hoài bão, khả năng sáng tạo nên phù hợp với những ngành nghề như: y tế, nghệ thuật, kiến trúc, luật… 

Trên đây chỉ là những nghề nghiệp mang tính chất định hướng, vì thế bạn có thể tham khảo, chứ không nhất thiết là phải đi theo các ngành nghề này.

thang-2-la-cung-gi-so-5.jpg
Người thuộc cung Song Ngư khá lụy tình, sống thiên về cảm xúc

Tình yêu

Người thuộc cung Song Ngư khá lụy tình, sống thiên về cảm xúc nhiều hơn lý trí nên rất dễ bị người khác chi phối cảm xúc và làm tổn thương. 

Họ luôn dịu dàng trong các mối quan hệ của mình, luôn chịu đựng và kiểm soát cảm xúc rất giỏi, cố gắng thay đổi theo hướng tích cực để có thể phù hợp và hòa nhập với đối phương trong tính yêu. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Song Ngư hợp với cung hoàng đạo nào? 

Song Ngư và Cự Giải

Cự Giải là cung hoàng đạo đứng đầu về mức độ nhạy cảm, nên người sống nội tâm như Song Ngư sẽ vô cùng thích hợp để bầu bạn cùng Cự Giải.

Khi một người thuộc cung Song Ngư gặp khó khăn và cần tìm người tin cậy để chia sẻ, thì chắc chắn rằng Cự Giải sẽ là người phù hợp nhất. Họ sẽ luôn chăm chú lắng nghe những tâm tư của bạn, sau đó đưa ra những lời khuyên đồng cảm để chia sẻ nỗi lòng cùng bạn. 

Về công việc, Cự Giải là người vô cùng thấu đáo, suy tính kỹ càng mới đưa ra quyết định nên khi kết hợp với nhau thì Cự Giải và Song Ngư sẽ dễ dàng chạm tay đến thành công.

Song Ngư và Song Tử

Song Tử đại diện cho nét tính cách khá nóng nảy, họ yêu thích sự tự do, không khuôn phép gò bó. Song Ngư lại là người mềm mỏng, dễ cảm thông chia sẻ nên họ sẽ kết hợp với nhau khá ăn ý dù là trong tình bạn hay tình yêu. 

Song Ngư vô cùng giỏi trong việc giao tiếp nên khi Song Tử bắt đầu nổi nóng thì lúc ấy sự mềm mại, dịu dàng của Song Ngư sẽ xoa dịu cho họ nên cuộc sống sẽ cân bằng và hài hoà hơn. 

Tra cứu thần số học hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết được Bảo Bình và Song Ngư là câu trả lời cho câu hỏi tháng 2 là cung gì phải không nào. Để tìm kiếm thêm nhiều thông tin hơn về cung hoàng đạo hãy theo dõi chúng tôi bạn nhé. 

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tháng 1 Là Cung Gì

Tháng 10 Là Cung Gì

Tháng 11 Là Cung Gì

Tháng 12 Là Cung Gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp