Những thông tin thú vị bất ngờ người sinh tháng 3 là cung gì?

thang 3 la cung gi so 2

Nghiên cứu về chiêm tinh học bắt nguồn từ thời Babylon trước công nguyên. Bài viết sau đây sẽ là giải đáp những thông tin đầy thú vị và bất ngờ về những sinh tháng 3 là cung gì theo cung hoàng đạo phương Tây. 

Tất tần tật những điều về tính cách, tình yêu, sự nghiệp, gia đình, công việc của câu trả lời người sinh tháng 3 là cung gì sẽ đương cung cấp đến bạn, từ đó bạn có thể hiểu hơn về những người sinh tháng 3 hoặc chính bản thân mình là người có tháng sinh này bạn nhé!

thang-3-la-cung-gi-so-1.jpg
Nghiên cứu về chiêm tinh học bắt nguồn từ thời Babylon trước công nguyên

Người sinh tháng 3 là cung gì trong cung hoàng đạo? 

Theo chiêm tinh học phương tây có 12 cung hoàng đạo. Trong 12 cung hoàng đạo gồm 12 chòm sao là: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. 

Vì vậy người ta dựa vào tháng sinh của bạn để xác định bạn thuộc cung hoàng đạo. Những người sinh vào tháng 3 tùy thuộc vào ngày sinh rơi vào đầu tháng, giữa tháng hoặc cuối tháng mà sẽ thuộc một trong hai cung hoàng đạo là Song Ngư hoặc Bạch Dương, cụ thể sẽ được tính như sau: 

 • Cung Song Ngư: Tính từ ngày 19/02 đến 20/3, vậy nếu bạn sinh từ 01-20/3 thì bạn thuộc cung Song Ngư
 • Cung Bạch Dương: Tính từ ngày 21/03 cho đến 19/04, vậy nếu bạn sinh từ 21-31/3 hì bạn thuộc cung Bạch Dương

Tuỳ thuộc ngày sinh của bạn rơi vào cung nào mà sẽ có những nét tính cách và vận mệnh khác nhau, tuy nhiên người sinh trong tháng 3 nằm gần hai cung này cũng sẽ có những đặc điểm khá tương đồng nhau. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Tổng quan về cung Song Ngư cho người sinh tháng 3

Chòm sao Song Ngư đứng cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo hiện nay cụ thể: 

 • Tên gọi: Song Ngư
 • Tên tiếng anh: Pisces
 • Kí hiệu: ♓
 • Ngày sinh: 19/02 – 20/03
 • Biểu tượng: Đôi cá bơi ngược chiều nhau
 • Nguyên tố chủ đạo: Nước
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương
 • Vị thần đại diện: Poseidon
 • Màu sắc phù hợp: Xanh dương

Người sinh tháng 3 là cung gì? Song Ngư là chòm sao cuối cùng của vòng tròn hoàng đạo, người Babylon còn gọi chòm sao này là “The Tail” mô tả hai con cá bơi ngược chiều nhau song song tượng trưng cho hai con sông Euphrates và Tigris.

thang-3-la-cung-gi-so-2.jpg
Song Ngư là chòm sao cuối cùng của vòng tròn hoàng đạo

Tính cách

Một phần của chòm sao Song Ngư được coi là “sợi dây” kết nối biểu tượng hai con cá với nhau thể hiện sự phân chia liên tục trong suy nghĩ giữa tưởng tượng và thực tế của người thuộc chòm sao này.

Song Ngư thuộc nhóm nguyên tố Nước cùng với Cự Giải và Bọ Cạp nên sống tình cảm, sở hữu tính linh hoạt, dễ dàng thích nghi. Song Ngư được cai trị bởi sao Hải Vương – thiên thể chi phối sự sáng tạo và ước mơ nên họ là những người có trí tưởng tượng vô biên, trực giác nhạy bén. 

Song Ngư được tượng trưng bởi hai con cá bơi ngược chiều nhau tượng trưng cho tính hai mặt nên họ có khả năng nhìn mọi vấn đề đa chiều. Tuy nhiên hai con cá cũng đại diện cho những cảm xúc mâu thuẫn mà những người thuộc cung Song Ngư thường cảm thấy.

Bị ảnh hưởng từ vị thần cai trị biển cả Poseidon nên những người thuộc cung Song Ngư sẽ có được sự uy nghiêm, dũng mãnh và đầy bí ẩn giống như đại diện sâu thẳm. Điểm nổi bật của Song Ngư chính là tính thích nghi cao, họ khá linh hoạt với hoàn cảnh sống của bản thân. 

Người thuộc chòm sao Song Ngư rất thông minh, nhân từ, luôn vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ người khác, họ có lòng trắc ẩn và sự đồng cảm cao. Ngoài ra, những người này còn có trực giác mạnh mẽ, sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú.

Người thuộc chòm sao này có cảm xúc rất thất thường vì vậy rất khó để hiểu, họ khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương và bị người khác lợi dụng vì dễ tin người.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Vận mệnh và sự nghiệp

So với Bảo Bình, thì người thuộc chòm sao Song Ngư có phần điểm tĩnh và sống nội tâm hơn rất nhiều lần. Họ dễ thích nghi với mọi điều kiện hoàn cảnh nên có thể sống ở bất kỳ nơi nào vì thế đây là ưu điểm giúp họ dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp dù gặp nhiều sóng gió. 

Song Ngư kiểm soát cảm xúc khá tốt nên họ luôn tạo ra được không khí hòa đồng, cởi mở với mọi người xung quanh và được yêu quý nhiều. 

Song Ngư là người có trực giác cao, nhiều hoài bão, khả năng sáng tạo nên phù hợp với những ngành nghề như: y tế, nghệ thuật, kiến trúc, luật… 

Trên đây chỉ là những nghề nghiệp mang tính chất định hướng, vì thế bạn có thể tham khảo, chứ không nhất thiết là phải đi theo các ngành nghề này.

Tình yêu

Người thuộc cung Song Ngư khá lụy tình, sống thiên về cảm xúc nhiều hơn lý trí nên rất dễ bị người khác chi phối cảm xúc và làm tổn thương. 

Họ luôn dịu dàng trong các mối quan hệ của mình, luôn chịu đựng và kiểm soát cảm xúc rất giỏi, cố gắng thay đổi theo hướng tích cực để có thể phù hợp và hòa nhập với đối phương trong tính yêu.

thang-3-la-cung-gi-so-3.jpg
Người thuộc cung song ngư luôn dịu dàng trong các mối quan hệ của mình

Song Ngư hợp với cung hoàng đạo nào? 

Song Ngư và Cự Giải

Cự Giải là cung hoàng đạo đứng đầu về mức độ nhạy cảm, nên người sống nội tâm như Song Ngư sẽ vô cùng thích hợp để bầu bạn cùng Cự Giải.

Khi một người thuộc cung Song Ngư gặp khó khăn và cần tìm người tin cậy để chia sẻ, thì chắc chắn rằng Cự Giải sẽ là người phù hợp nhất. Họ sẽ luôn chăm chú lắng nghe những tâm tư của bạn, sau đó đưa ra những lời khuyên đồng cảm để chia sẻ nỗi lòng cùng bạn. 

Về công việc, Cự Giải là người vô cùng thấu đáo, suy tính kỹ càng mới đưa ra quyết định nên khi kết hợp với nhau thì Cự Giải và Song Ngư sẽ dễ dàng chạm tay đến thành công.

Song Ngư và Song Tử

Song Tử đại diện cho nét tính cách khá nóng nảy, họ yêu thích sự tự do, không khuôn phép gò bó. Song Ngư lại là người mềm mỏng, dễ cảm thông chia sẻ nên họ sẽ kết hợp với nhau khá ăn ý dù là trong tình bạn hay tình yêu. 

Song Ngư vô cùng giỏi trong việc giao tiếp nên khi Song Tử bắt đầu nổi nóng thì lúc ấy sự mềm mại, dịu dàng của Song Ngư sẽ xoa dịu cho họ nên cuộc sống sẽ cân bằng và hài hoà hơn. 

Song Ngư và Bò Cạp 

Song Ngư và Bọ Cạp được coi là mối liên kết hài hòa nhất. Bò Cạp có thể giúp Song Ngư những giấc mơ sống động của họ thành hiện thực. 

Trong khi đó Song Ngư có thể cho Bọ Cạp thấy vẻ đẹp của việc thuận theo dòng chảy, linh hoạt với mọi hoàn cảnh khác nhau. 

Tổng quan về cung Bạch Dương cho người sinh tháng 3

Chòm sao Bạch Dương là cung chiêm tinh đầu tiên của vòng Hoàng Đạo, ở giữa độ thứ 30 đầu tiên của kinh độ thiên thể, cụ thể như sau:

 • Tên gọi: Bạch Dương, tên gọi khác Dương Cưu
 • Tên tiếng anh: Aries
 • Kí hiệu: ♈
 • Ngày sinh: 21/03 đến 19/04
 • Biểu tượng: Con cừu đực
 • Nguyên tố chủ đạo: Lửa
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Hoả
 • Vị thần đại diện: Athena

Nhận được sự chiếu mệnh của chòm sao Hỏa nên Bạch Dương cực kỳ phù hợp với màu đỏ. Trong mọi vấn đề của cuộc sống thì gam màu đỏ sẽ đem lại cho Bạch Dương nhiều sự thuận lợi và vượng khí. 

thang-3-la-cung-gi-so-4.jpg
Nhận được sự chiếu mệnh của chòm sao Hỏa nên Bạch Dương cực kỳ phù hợp với màu đỏ

Tính cách

Cùng với Sư Tử và Nhân Mã, Bạch Dương nằm trong nhóm nguyên tố lửa với đặc điểm nổi bật là sự đam mê, hung hăng, táo bạo, bốc đồng, sáng tạo và can đảm.

Thực tế cho thấy rằng, những người thuộc cung Bạch Dương làm những việc mà họ mong muốn theo một cách riêng của họ mà cân bằng và hài hòa mọi thứ. 

Họ không sợ xảy ra xung đột, những công việc mang tính chất cạnh tranh cao, họ sẵn sàng lao vào mọi vấn đề bằng một sự háo hức và không sợ hãi. Hình ảnh ngọn ngọn lửa dũng mãnh cũng nói lên được tính cách của Bạch Dương. 

Họ là những người mạnh mẽ, can đảm và độc lập trong mọi hoạt động, yêu thích được mọi người chú ý và xem là mình trung tâm cảm hứng. Với sự bảo hộ và đại diện của vị thần chiến tranh Athena, Bạch Dương là người có khát vọng chinh phục những thứ mình muốn và dễ dàng đạt đến sự thành công. 

Tuy nhiên với vì ưa thích sự cạnh tranh, quyền lực và danh vọng nên đôi khi những người thuộc cung Bạch Dương có xu hướng bốc đồng, thiếu kiên nhẫn và nóng nảy. 

Họ không để ý đến cảm xúc của những người xung quanh và khiến họ buồn lòng, vì vậy để hoàn hảo thì những người này cần học cách kiểm soát trạng thái cá nhân tốt hơn nữa.

Vận mệnh và sự nghiệp

Sự nghiệp của những người thuộc cung Bạch Dương có khó khăn, thử thách nhưng cũng dễ dàng đạt được những điều mình mong muốn. Người thuộc cung này có xu hướng lựa chọn những nghề nghiệp như sau: 

 • Designer phù hợp với nữ cung Bạch Dương vì họ rất sáng tạo và có bản tính tự lập vốn có của bản thân. 
 • Marketing: Sự sáng tạo và khả năng giao tiếp với mọi người. 
 • Lãnh đạo của tổ chức, đoàn thể vì Bạch Dương luôn biết phát triển phong cách làm việc của riêng mình. Với bản tính táo bạo, thích sự cạnh tranh, luôn hướng đến vị trí số một thì họ sẽ luôn tìm cơ hội thể hiện kỹ năng lãnh đạo. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Tình yêu

Hành trình tìm kiếm một nửa yêu thương của Bạch Dương cũng khá thuận lợi, suôn sẻ nhưng cũng phải trải qua những thử thách mới hái được trái ngọt. Bạch Dương cần cân nhắc kỹ trước khi mở cửa trái tim của mình cho một ai đó xa lạ. 

thang-3-la-cung-gi-so-5.jpg
Bạch Dương có nguyên tố lửa là người mạnh mẽ, nhiệt huyết

Bạch Dương hợp với cung hoàng đạo nào? 

Bạch Dương và Sư Tử

Bạch Dương là người mạnh mẽ, nhiệt huyết nên trong 12 cung hoàng đạo thì Sư Tử được xem là cặp đôi hài hòa và lý tưởng nhất. 

Cả hai đều mang nguyên tố lửa nên có nhiều nét tính cách tương đồng vì vậy dễ dàng cảm nhận được suy nghĩ của đối phương từ đó gắn kết và thấu hiểu lẫn nhau nhiều hơn. 

Bạch Dương và Ma Kết

Bạch Dương là người năng động, sôi nổi, thích mạo hiểm; Ma Kết mang trong mình tính cách chín chắn, nguyên tắc và lịch thiệp nên cả hai kết hợp sẽ là sự bù trừ cho nhau hoàn hảo. Nói đúng thực tế là có gây sự thì cần có người giải quyết. 

Dù là bạn làm ăn hay tri kỷ thì Bạch Dương cùng Ma Kết cũng sẽ là bộ đôi ăn ý, bù đắp những thiếu sót của đối phương, cùng nhau bước đến thành công.

Như vậy Tra cứu thần số học đã phân tích  được tháng 3 là cung gì, qua đó chúng ta xác định họ là người thuộc chòm Song Ngư và Bạch Dương. 

Biết rõ về tính cách và những công việc nào phù hợp nhất để những ai sinh tháng 3 có thể có những tham khảo trong lựa chọn nghề nghiệp, vận mệnh tương lai bạn nhé!

Xem thêm bài viết: Người sinh tháng 2 là cung gì – Giải mã vận mệnh, tính cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp