Nét tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh rất thú vị

Ma Kết 28/12 khá coi trọng danh tiếng nên luôn nhìn lại bản thân mình mỗi ngày để không ngừng cố gắng

Tuỳ vào thời điểm được sinh ra mà mỗi người có tính cách, vận mệnh và phẩm chất khác nhau. Cũng là Ma Kết nhưng sẽ có sự khác biệt chứ không phải giống nhau hoàn toàn. Bài viết sau đây sẽ phân tích tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh để giúp bạn hiểu rõ hơn bản thân mình và những người xung quanh. 

Chòm sao Ma Kết có vị trí xếp hạng thứ 10 xét trên vòng tròn 12 cung hoàng đạo
Chòm sao Ma Kết có vị trí xếp hạng thứ 10 xét trên vòng tròn 12 cung hoàng đạo

Tổng quan về cung hoàng đạo Ma Kết 

Chòm sao Ma Kết có vị trí xếp hạng thứ 10 xét trên vòng tròn 12 cung hoàng đạo, bắt nguồn từ chòm sao Ma Kết và nằm ở giữa độ thứ 270 và 300 của kinh độ thiên thể. 

  • Tên gọi: Ma Kết, hay còn có tên gọi khác là Nam Dương
  • Tên tiếng anh: Capricorn
  • Kí hiệu: ♑
  • Ngày sinh: 22/12 – 19/01
  • Biểu tượng: Loài dê biển (dê có đuôi cá)
  • Nguyên tố chủ đạo: Đất
  • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thần Nông (sao Thổ)
  • Vị thần đại diện: Thần mặt trời và âm nhạc Apollo
  • Màu sắc phù hợp: Xám than

Trong chiêm tinh học cung hoàng đạo, Ma Kết là cung hướng nội và là một trong 4 cung thống lĩnh, cùng với cung Xử Nữ và cung Kim Ngưu tạo nên bộ 3 cung nhà đất nên đa phần chàng trai và cô gái Capricorn được nhận xét là vô cùng cá tính, thú vị.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Cụ thể tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh

Với nguyên tố chủ đạo là đất nên nên người cung Ma Kết có ý chí vô cùng mạnh mẽ, họ thích sự ổn định, tĩnh lặng và bình tâm, có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi vấn đề mà mình tham gia. 

Cung Ma Kết có ý chí mạnh mẽ vươn lên trong mọi hoàn cảnh ít bị chi phối bởi những luồng suy nghĩ từ bên ngoài. Người cung Ma kết vô cùng khiêm tốn, cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, cẩn thận với các mối quan hệ xung quanh để mà không để mất lòng mọi người. 

Ma Kết chi chú tâm vào những việc liên quan đến lợi ích của bản thân nên nhiều khi không quan tâm đến các mối quan hệ xã hội. 

Tuy nhiên như đã nói thì không phải Ma Kết nào cũng giống Ma Kết nào,  cùng tìm hiểu tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh để cảm nhận sự khác biệt ở mỗi người ngay sau đây.

Ma Kết sinh ngày 22/12 thông minh và có tư duy logic trong mọi vấn đề
Ma Kết sinh ngày 22/12 thông minh và có tư duy logic trong mọi vấn đề

Ma Kết sinh ngày 22/12

Ma Kết sinh ngày 22/12 thông minh và có tư duy logic trong mọi vấn đề nên họ có thể giải quyết tình huống theo một cách hoàn hảo mà không ai có thể ngờ đến. 

Ma Kết sinh ngày 23/12

Capricornian sinh ngày 23/12 có vẻ bề ngoài khá khô khan, nhàm chán nhưng sâu bên trong họ là người rất dạt dào cảm xúc. Họ rất ấm áp, nên nếu yêu phải những chàng trai hay cô gái này bạn sẽ có được một trải nghiệm vô cùng quý giá đấy. 

Ma Kết sinh ngày 24/12

Ma Kết sinh ngày 24/12 có bản tính kiên định và chắc chắn vào những sự lựa chọn của mình, họ có tham vọng và chinh phục nó bằng được. Đối với những vấn đề của cuộc sống, Capricorn 24/12 đều có thể kiểm soát tốt. 

Ma Kết sinh ngày 25/12

Tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh 25/12 rất nghiêm túc trong cuộc sống lẫn công việc, luôn thực hiện đúng theo những nguyên tắc mà mình đã đặt ra.

Đối với Ma Kết ngày sinh này, niềm vui hay những biến cố trong bất ngờ rất ít khi xảy ra bởi họ quen với mọi việc phải thật gọn gàng, ngăn nắp, khó chịu trước những xáo trộn không đúng ý mình. 

Ma Kết sinh ngày 26/12

Ma Kết 16/12 nghiêm túc trong mọi vấn đề, họ luôn rạch ròi trước những việc quan trọng. Nếu có chuyện gì phát sinh họ sẽ muốn giải quyết ngay lập tức chứ không trì hoãn giây phút nào.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Ma Kết sinh ngày 27/12

Ma Kết sinh ngày 27/12 có những tố chất để trở thành người đi tiên phong và lãnh đạo vì tính cách quyết đoán. Họ là những người có khả năng lên kế hoạch tỉ mỉ, chính xác cho mọi vấn đề họ tham gia nên luôn là nhân vật quan trọng có ảnh hưởng tới nhiều người. 

Ma Kết 28/12 khá coi trọng danh tiếng nên luôn nhìn lại bản thân mình mỗi ngày để không ngừng cố gắng
Ma Kết 28/12 khá coi trọng danh tiếng nên luôn nhìn lại bản thân mình mỗi ngày để không ngừng cố gắng

Ma Kết sinh ngày 28/12

Ma Kết 28/12 khá coi trọng danh tiếng nên luôn nhìn lại bản thân mình mỗi ngày để không ngừng cố gắng vì những mục tiêu mà mình đặt ra. Họ thích đạt được những vị trí cao trong môi trường làm việc, sinh ra là để người khác ngưỡng mộ và thành tâm điểm của mọi vấn đề. 

Ma Kết sinh ngày 29/12

Capricorn 29/12 trước khi đưa ra quyết định cho vấn đề nào đó sẽ lên sẵn kế hoạch rõ ràng và rành mạch để nắm chắc phần thắng trong tay. Họ thông minh sắc sảo nên dễ dàng đưa ra những ý tưởng mang tính đột phá nhưng vô cùng hiệu quả. 

Cùng với việc không ngừng học tập và trau dồi kiến thức nên suy nghĩ và sự hiểu biết của chòm sao Capricorn lên một tầm cao mới.

Ma Kết sinh ngày 30/12

Capricornian 30/12 ngây thơ trong chuyện tình cảm, họ luôn đối xử chân thành và một mực tin tưởng vào người mình yêu. Họ thông minh, khéo léo trong học tập và công việc nhưng khi yêu thì lại luôn cần được che chở, yêu thương. 

Ma Kết 30/12 thích cảm giác được lười biếng, thoải mái bên cạnh người mình yêu vì đây nơi họ cảm thấy được an toàn và an tâm.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Ma Kết sinh ngày 31/12

Ma Kết sinh ngày 31/12 luôn tỏa ra năng lượng tích cực như ánh nắng mặt trời đến mọi người xung quanh nên nhận được nhiều sự yêu quý. 

Ma Kết sinh ngày 01/01

Tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh 01/01 lại sở hữu tố chất nghệ thuật bẩm sinh và bộc lộ từ khá sớm khiến mọi người phải ngạc nhiên. Nếu được gia đình phát hiện và rèn luyện thì sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ma Kết sinh ngày 02/01

Ma Kết sinh ngày 02/01 không ngần ngại sử dụng đến những thủ đoạn và mánh khóe để hoàn thành nhiệm vụ và công việc của mình. 

Điều này thể hiện họ là người hết sức thông minh và có khả năng mưu lược cao chứ không phải bản tính xấu xa, chơi xấu người khác bằng mọi thủ đoạn.

Ma Kết 03/01 có một phần tính cách kiêu ngạo, trong chuyện tình cảm, họ biết đâu là điểm dừng
Ma Kết 03/01 có một phần tính cách kiêu ngạo, trong chuyện tình cảm, họ biết đâu là điểm dừng

Ma Kết sinh ngày 03/01

Ma Kết 03/01 có một phần tính cách kiêu ngạo, trong chuyện tình cảm, họ biết đâu là điểm dừng và sẽ không cho đi quá nhiều nếu cảm nếu cảm thấy không xứng đáng. 

Capricorn 03/01 luôn hiểu giá trị của bản thân nên không bao giờ chấp nhận mất giá trong mắt mọi người. 

Ma Kết sinh ngày 04/01

Ma Kết sinh ngày 04/01 dành nhiều thời gian để tận hưởng những chuyến du lịch với người mình yêu, đối với họ mỗi trải nghiệm đều là sự khác biệt nên luôn muốn học hỏi càng nhiều càng tốt. 

Ma Kết sinh ngày 05/01

Capricorn 05/01 ý thức được sự quan trọng của sức khỏe nên rất chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao. Họ coi trọng thể hình đẹp nên dành nhiều thời gian ở những phòng tập. 

Ma Kết sinh ngày 06/01

Ma Kết sinh ngày 06/01 thích hợp với công việc ngoại giao vì giao tiếp và ứng xử khéo léo trong mọi tình huống. Họ biết cách lấy lòng mọi người nên được yêu quý bởi người thân, bạn bè và đối tác làm ăn. 

Ma Kết sinh ngày 07/01

Ma Kết 07/01 luôn tận dụng mọi cơ hội để chuyển thù thành bạn, họ sẵn sàng bỏ qua những căng thẳng trong mối quan hệ với người khác và giúp đỡ nếu ai đó đang gặp khó khăn.

Ma Kết sinh ngày 08/01

Capricorn sinh ngày 08/01 thích nghi được với mọi hoàn cảnh nên phù hợp làm việc trong những môi trường có tính chất cạnh tranh cao. Đối với họ áp lực chính là bài học quý giá để bản thân có thể tận dụng và đạt được thành công. 

Ma Kết 08/01 không có thói quen nhờ đến sự giúp đỡ của người khác, mà sẽ tự tìm cách vượt qua bằng chính năng lực của bản thân. 

Ma Kết sinh ngày 09/01

Ngày sinh 09/1 cho thấy một Ma Kết khá lãng mạn trong tình yêu. Họ sở hữu tính cách trầm lắng và bí ẩn, không giỏi về cảm xúc, họ chỉ luôn cố gắng hết sức để thể hiện tình cảm của mình thông qua hành động cụ thể. Khi hẹn hò với Capricorn 09/01 bạn có thể sẽ đón nhận được nhiều bất ngờ thú vị đấy.

Ma Kết sinh ngày 10/01

Ma Kết 10/01 nghiêm túc và đôi khi là khắt khe và khó tính, luôn mong muốn hoàn thành một cách tốt nhất chứ không chỉ qua loa cho xong chuyện.

Kiên nhẫn để thành công chính là phương châm sống của họ, luôn tin tưởng vào bản thân mình nên biết cách để đạt được thành công, mỗi bước đi đều nằm trong sự tính toán từ trước.

Ma Kết sinh ngày 11/01

Ma Kết sinh ngày 11/01 chấp nhận những phản ứng trái chiều để nêu lên ý kiến và quan điểm của bản thân. Họ thích sự tranh luận và đàm phán để được ra quyết định cuối cùng. 

Ma Kết sinh ngày 12/01

Tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh 12/01 có phần nghệ sĩ, họ thông minh và sở hữu trí tưởng tượng siêu phàm nên luôn đưa ra những ý tưởng khiến mọi người phải bất ngờ. 

Ma Kết 13/01 luôn ở thế chủ động và có những quyết định trong mọi hoàn cảnh
Ma Kết 13/01 luôn ở thế chủ động và có những quyết định trong mọi hoàn cảnh

Ma Kết sinh ngày 13/01

Ma Kết 13/01 luôn ở thế chủ động và có những quyết định trong mọi hoàn cảnh, làm những điều mà đã biết chắc chắn và có kế hoạch để thực hiện. 

Họ thích cảm giác thành công bằng chính khả năng của mình, đó chính là cảm giác chiến thắng bản thân, nên mỗi hành động của họ đều ẩn trong đó các giá trị vô hình khác nhau.

Ma Kết sinh ngày 14/01

Ma Kết sinh ngày 14/01 luôn khiến bản thân ôm đồm quá nhiều việc, đây chính là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm. Họ có thể được xem như biểu hiện của sự nhiệt tình, năng nổ nhưng cũng dễ bị lợi dụng bởi kẻ xấu và khiến bản thân mệt mỏi. 

Ma Kết sinh ngày 15/01

Khắt khe với bản thân quá mức nên Ma Kết sinh ngày 15/01 đối khi được đánh giá là khá cố chấp, họ kiên định và trung thành với những quan điểm của chính mình và hiếm có điều gì có thể thay đổi được. 

Ma Kết sinh ngày 16/01

Capricornian sinh ngày 16/01 luôn giữ lý trí ở mức cần thiết để bản thân không bị cảm xúc chi phối. Họ cho rằng chỉ cần lý trí mạnh mẽ thì mọi việc xảy ra đều có thể vượt qua nhẹ nhàng. 

Ma Kết sinh ngày 17/01

Ma Kết 17/01 luôn làm chủ bản thân trong mọi tình huống, họ luôn thích mình ở thế chủ động và có những quyết định trong mọi hoàn cảnh, làm những điều mà đã biết chắc chắn và có kế hoạch để thực hiện. 

Ma Kết sinh ngày 18/01

Ma Kết sinh ngày 18/01 khá cầu toàn và luôn đặt ra nguyên tắc trong cuộc sống của mình. Họ mê mẩn chạy theo những nguyên tắc này vì nó mang lại cho họ sự cảm giác thỏa mãn khi chinh phục được thành quả và những trải nghiệm mới mẻ. 

Ma Kết sinh ngày 19/01

Capricornian sinh ngày 19/01 sống là để tạo nên giá trị cho cuộc sống và cho bản thân, luôn muốn bản thân được mọi người nhìn nhận và đánh giá cao nên phù hợp với những ngành nghề có danh tiếng và được nể trọng. 

Trên đây là tổng hợp những phân tích về tính cách cung Ma Kết theo ngày sinh cụ thể mà Tra cứu thần số học gửi đến bạn. Mỗi một thời khắc trong cuộc đời đều ứng với những ý nghĩa nhất định. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp độc giả hiểu thêm cung hoàng đạo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp