Mặt trời Song Ngư phản ánh nét tính cách duy tâm và hướng nội

mat troi song ngu so 1

Nghiên cứu về chiêm tinh học bắt nguồn từ thời Babylon trước công nguyên với vô vàn những điều thú vị để con người khám phá. Trong đó tìm hiểu về cung mặt trời Song Ngư hiện nay được rất nhiều người quan tâm. 

Mặt Trời là nguồn gốc của sự sống do đó năng lượng của nó có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tính cách của mỗi chúng ta. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mặt trời Song Ngư qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất bạn nhé!

mat-troi-song-ngu-so-1.jpg
Song Ngư (Pisces) là chòm sao cuối cùng của vòng tròn hoàng đạo

Tổng quan về mặt trời Song Ngư 

Song Ngư (Pisces) là chòm sao cuối cùng của vòng tròn hoàng đạo, người Babylon còn gọi chòm sao này là “The Tail” mô tả hai con cá bơi ngược chiều nhau song song tượng trưng cho hai con sông Euphrates và Tigris. 

Biểu tượng của Song Ngư là cặp cá bơi ngược chiều nhau thể hiện họ là những người thuận theo quy luật tự nhiên và không thích tạo ra sóng gió. Một phần của chòm sao Song Ngư được coi là “sợi dây” kết nối biểu tượng hai con cá với nhau thể hiện sự phân chia liên tục trong suy nghĩ giữa tưởng tượng và thực tế của người thuộc chòm sao này.

Ngoài ra, biểu tượng này còn nói lên tính cách hai mặt và trực cảm âm dương cân xứng của Song Ngư, họ luôn nỗ lực để cân bằng giữa thực tế và thế giới nội tâm vì vậy chòm sao này còn được gọi là “tắc kè hoa” trong 12 cung hoàng đạo. 

Song Ngư thuộc nhóm nguyên tố Nước cùng với Cự GiảiBọ Cạp nên sống tình cảm, sở hữu tính linh hoạt, dễ dàng thích nghi.

Do sao Mộc và sao Hải Vương cai quản nên Song Ngư sinh ra đã có xu hướng duy tâm và nhân ái, có năng khiếu nghệ thuật và đắm chìm trong thế giới đầy màu sắc của riêng mình nên đôi khi họ sẽ gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa thực tế và ảo mộng.

mat-troi-song-ngu-so-2.jpg
Sao Mộc và sao Hải Vương cai quản nên Song Ngư sinh ra đã có xu hướng duy tâm và nhân ái

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Tính cách của những người thuộc mặt trời Song Ngư 

Đa sầu, đa cảm và giàu lòng nhân ái

Mặt trời Song Ngư rất cởi mở trong cuộc sống và có thể sẵn sàng chia sẻ vấn đề của mình với tất cả mọi người tuy nhiên đôi khi họ cũng phải gặp tai hoạ vì không kín mồm kín miệng tiết lộ bí mật của người khác. 

Mọi người yêu quý Song Ngư vì sự chân thành, cởi mở và chịu khó lắng nghe người khác. Họ có tấm lòng nhân hậu, giúp đỡ những người bất hạnh hơn mình, không kiêu ngạo hay khoa trương khi mình vượt trội hơn người. 

Song Ngư sống hơi lệch nhịp với xã hội vì thường đắm chìm trong thế giới của bản thân tự thêu dệt ra. Chính vì vậy những những có sun sign thuộc chòm sao này dễ chịu tổn thương trong các mối quan hệ cá nhân. 

Song Ngư dễ dàng đặt niềm tin vào người khác thậm chí là những người vừa mới quen. Bản tính cả tin, hiền lành và “dĩ hoà vi quý” của mình khiến họ dễ bị người khác lừa đảo và lợi dụng. Dù cho nhiều người cảnh báo về điều này thì họ vẫn nhẹ dạ cả tin và làm theo phán đoán của trực giác bản thân để rồi dẫn tới những sai lầm.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Có khả năng nhìn mọi vấn đề đa chiều

Song Ngư được tượng trưng bởi hai con cá bơi ngược chiều nhau tượng trưng cho tính hai mặt nên họ có khả năng nhìn mọi vấn đề đa chiều. Tuy nhiên hai con cá cũng đại diện cho những cảm xúc mâu thuẫn mà những người thuộc cung Song Ngư thường cảm thấy.

Bị ảnh hưởng từ vị thần cai trị biển cả Poseidon nên những người thuộc cung Song Ngư sẽ có được sự uy nghiêm, dũng mãnh và đầy bí ẩn giống như đại diện sâu thẳm. Điểm nổi bật của Song Ngư chính là tính thích nghi cao, họ khá linh hoạt với hoàn cảnh sống của bản thân. 

Người thuộc chòm sao Song Ngư rất thông minh, nhân từ, luôn vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ người khác, họ có lòng trắc ẩn và sự đồng cảm cao. Ngoài ra, những người này còn có trực giác mạnh mẽ, sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú.

mat-troi-song-ngu-so-3.jpg
Người thuộc chòm sao Song Ngư rất thông minh, nhân từ, luôn vui vẻ

Làm việc tùy hứng, không có kế hoạch rõ ràng

Người thuộc mặt trời Song Ngư có nhiều dự định, kế hoạch trong cuộc sống nhưng lại không có hành động cụ thể cho những ý định đó. Họ có xu hướng lười biếng và ỷ lại người khác nên ít khi nhận được thành công như mong muốn. 

Song Ngư cũng là những người làm việc khá tùy hứng, không có kế hoạch rõ ràng và không thích đối mặt với vấn đề có quá nhiều khó khăn hay thử thách vì vậy công việc của họ thường gặp nhiều mâu thuẫn và dễ dàng thất bại.  

Khi đứng trước một vấn đề thì Song Ngư luôn quyết định vội vàng nếu không muốn nói là tùy tiện. Họ không cần thời gian suy nghĩ và tính toán mà hoàn toàn dựa trên sự phán đoán bằng trực giác của mình. 

Người thuộc cung Song Ngư sống thiên về tình cảm và không mấy hứng thú với việc tranh giành địa vị, luôn hướng tới cuộc sống yên bình, ổn định, tự do làm những điều mình thích. Đối với họ, thứ quan trọng nhất là tình cảm chứ không phải những giá trị vật chất. 

Sự kết hợp của mặt trời Song Ngư và 12 cung lặn (moon sign)

Có thể bạn đã hiểu phần nào về tính cách nói chung của một mặt trời Song Ngư qua những phân tích phía trên phải không nào. 

Tuy nhiên khi sun sign Song Ngư kết hợp cùng moon sign của 12 cung hoàng đạo sẽ tạo ra những nét tính cách khác biệt như thế nào, hãy cùng đi tìm câu trả lời của những bí ẩn đó dưới đây cùng chúng tôi bạn nhé!

mat-troi-song-ngu-so-4.jpg
Sun sign Song Ngư kết hợp cùng moon sign sẽ tạo ra những nét tính cách khác biệt

Kết hợp với moon sign Bạch Dương, Kim Ngưu và Song Tử 

 • Sự kết hợp của sun sign Song Ngư và moon sign Bạch Dương cho thấy bạn là người có nội tâm mâu thuẫn với vẻ bề ngoài, luôn nỗ lực để cân bằng sự yên bình và bốc đồng, nóng nảy. Bạn là mẫu người vừa nhạy cảm, vừa có khả năng thích ứng cao, không phải là người an phận thủ thường mà sẽ có những tham vọng nhất định cho bản thân. 
 • Mặt trời Song Ngư kết hợp với moon sign Kim Ngưu tạo nên một người sống chan hoà và có khả năng giao tiếp khéo léo. Bạn nhạy cảm và có khả năng thấu hiểu cảm xúc của người khác nên luôn biết cách cư xử để mọi người không bị tổn thương. Tuy nhiên bạn cũng sẽ không bao giờ để mình bị chèn ép và rơi vào thế yếu. 
 • Sun sign Song Ngư và moon sign Song Tử đều thể hiện tính hai mặt và khuynh hướng nhìn nhận vấn đề đa chiều. Cung lặn Song Tử càng khiến những đặc tính hay thay đổi, thiếu quyết đoán và thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của Song Ngư càng trở nên rõ ràng hơn. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Kết hợp với moon sign Cự Giải, Sư Tử và Xử Nữ

 • Sự kết hợp của mặt trời Song Ngư và moon sign Cự Giải nói lên bạn là người sâu sắc, có thế giới nội tâm phức tạp. Cả hai đều thuộc cung nước nên sự nhạy cảm và tỉnh táo trước mọi biến động của xã hội xung quanh của bạn luôn được đề cao và khó ai có thể sánh bằng. Bạn có tài nhìn thấu một người và dễ dàng thuyết phục họ tin cậy vào quan điểm của mình. 
 • Sun sign Song Ngư kết hợp cùng với cung lặn Sư Tử tạo nên một người có cá tính bí hiểm, khó lường. Người khác rất khó để có thể biết được phản ứng của bạn trước mọi diễn biến của cuộc sống vì chính trong con người bạn cũng có sự mâu thuẫn. Con người bạn là tổng thể hài hoà giữa sự nhạy cảm, tinh tế của Song Ngư và sự ấm áp, quyết đoán của Sư Tử.
 • Sự kết hợp của sun sign Song Ngư và moon sign Xử Nữ mang lại cho bạn thế mạnh là đối mặt với thử thách và khó khăn, bình tĩnh nhìn nhận vấn đề chứ không bi kịch hóa nhưng nhiều Song Ngư khác. Bạn cũng thuộc top đầu trong việc nhìn thấu người khác, sẵn sàng phát ngôn theo hướng có thiện chí và xây dựng chứ không chỉ trích. 
mat-troi-song-ngu-so-5.jpg
Sun sign Song Ngư và moon sign Thiên Bình tạo ra một cá tính hiền hòa

Kết hợp với moon sign Thiên Bình, Bọ Cạp và Nhân Mã

 • Sự kết hợp của sun sign Song Ngư và moon sign Thiên Bình tạo ra một cá tính hiền hòa, dễ chịu được nhiều người yêu mến. Bạn là người biết lắng nghe cùng với trực giác tốt nên dù có tức giận thế nào cũng sẽ không cư xử thô lỗ và nóng nảy. Bạn coi việc học tập, trau dồi kiến thức là công việc cả đời và luôn chăm chỉ để mở rộng tư duy của mình. 
 • Sun sign Song Ngư và moon sign Bọ Cạp là sự kết hợp của hai cung nước nên bạn cực kỳ nhạy cảm, suy diễn. Trực giác mạnh mẽ chính là lợi thế lớn nhất của bạn. Ngoài ra, dù mang trong mình sự đa sầu đa cảm nhưng bạn không phải là mẫu người yếu đuối mà ngược lại rất kiên định và mạnh mẽ. 
 • Sun sign Song Ngư và moon sign Nhân Mã nói lên bạn là người nhìn xa trông rộng và cầu toàn, không hài lòng với những điều bình thường. Bạn luôn quyết tâm đạt được mục tiêu của mình và không ai có thể làm bạn lung lay ý chí. Đây là ưu điểm nhưng cũng là khuyết điểm vì bạn luôn sống có lý tưởng và nhiều hoài bão nhưng đôi khi chúng quá xa rời thực tế. 

Kết hợp với moon sign Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư 

 • Sự kết hợp giữa sun sign Song Ngư và moon sign Ma Kết tạo nên một con người hoàn hảo vừa có trực giác nhạy bén vừa có đầu óc thực tế và sắc sảo. Sự tự tin và điềm tĩnh của cung lặn Ma Kết sẽ giúp mặt trời Song Ngư giảm bớt đa sầu đa cảm và ủy mị của bản thân.
 • Sun sign Song Ngư và moon sign Bảo Bình tạo nên một cá thể có khả năng ngoại giao và giàu lòng nhân ái. Dù là người dễ hợp tác nhưng bạn không hề nhẹ dạ cả tin. Sự thực tế và nhạy bén của moon sign Bảo Bình sẽ bảo vệ bạn trước những cái bẫy chờ chực một Song Ngư ngây thơ.
 • Sự kết hợp giữa sun sign Song Ngư và moon sign Song Ngư tất nhiên sẽ nhân đôi mọi đặc trưng vốn có của chòm sao này. Bạn gắn bó chặt chẽ với thế giới nội tâm của mình đến mức cảm giác xã hội xung quanh chẳng khác nào một hành tinh khác. Bạn có xu hướng khép kín vì vậy nên ai đó ai đến gần được bạn sẽ yêu thương bạn hết lòng. Trong công việc, bạn là người chăm chỉ, siêng năng và cẩn trọng đến từng chi tiết, không chủ quan và có tinh thần trách nhiệm cao. 

Trên đây là tất tần tật thông tin về mặt trời Song Ngư cũng như sự kết hợp của nó với 12 cung lặn. Hy vọng qua bài viết của Tra cứu thần số học, bạn đã hiểu rõ được bản thân cũng như những người ở xung quanh mình thuộc cung mặt trời này. 

Xem thêm bài viết: Góc nhìn tổng quan về tính cách của mặt trời Nhân Mã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp