Cung mọc Bọ Cạp và những sự thật thú vị bạn chưa biết

cung moc bo cap so 3

Trong 12 chòm sao cung hoàng đạo, thì có lẽ Bọ Cạp là chòm sao có đặc tính sắc sảo, quyến rũ kết hợp với cung mọc khiến họ trở thành những người bí ẩn, khó đoán định. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cung mọc Bọ Cạp và những sự thật thú vị về cung mọc này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

cung-moc-bo-cap-so-1.jpg
Mọc Bọ Cạp là chòm sao thích thao túng tâm lý đối phương

Tổng quan về người thuộc cung mọc Bọ Cạp 

Cung Mọc được hiểu là vị trí của các ngôi sao đang tiến dần về đường chân trời theo hướng đông vào đúng thời điểm một người sinh ra đời nên nó còn có tên gọi tiếng anh là Rising Sign. Cung mọc cùng với cung mặt trăng, mặt trời sẽ đóng vai trò quyết định nên tính cách của một người theo chiêm tinh học. 

Cung mọc Bọ Cạp có vẻ bề ngoài lạnh lùng, khiến đối phương phải e sợ với những đặc điểm tính cách và biểu hiện khó hiểu. Nếu bạn muốn chinh phục hay hiểu kỹ hơn về những người này nhất định phải biết được đối phương là người như thế nào qua những phân tích dưới đây. 

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Xem tương hợp theo cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Nam giới

Ngày sinh:

Nữ giới

Ngày sinh:

Đặc trưng về ngoại hình cung mọc Bọ Cạp 

Ấn tượng ban đầu của mọi người về cung mọc Bọ Cạp sẽ là những người có đôi mắt to tròn nhưng chất chứa nhiều sự suy tư và bí ẩn trong đó. Họ sở hữu một gương mặt với những đường nét sắc sảo, chiếc mũi cong và đôi lông mày nổi bật. 

Ngoài ra mọc Bọ Cạp còn sở hữu một ngoại hình khỏe khoắn, săn chắc toát lên vẻ quyến rũ, khó đoán, lạnh lùng mà cũng rất thu hút người khác tò mò và muốn tìm hiểu về họ sâu hơn nữa. 

Đặc trưng về tính cách cung của mọc Bọ Cạp 

Bí ẩn, khó đoán và lạnh lùng 

Mọc Bọ Cạp là chòm sao thích thao túng người khác, họ thích cảm giác có thể nhìn thấu được suy nghĩ của đối phương trong khi người khác không thể đoán được tâm trạng của họ nên càng làm cho Bọ Cạp trở thành một người rất khó tiếp cận. 

Những người thuộc cung mọc Bọ Cạp đa số đều có nét tính cách hướng nội, ít nói nên khiến cho những người xung quanh họ phải chịu đựng những áp lực vô hình, dù là người thân quen gắn bó với họ lâu dài cũng khó nắm bắt và suy đoán Bọ Cạp đang nghĩ gì. 

Bọ Cạp thực chất là những người có nội tâm phức tạp nhưng không biểu lộ ra bên ngoài mà thường ẩn chứa sau lớp vỏ bọc lạnh lùng, thờ ơ với mọi sự việc diễn ra xung quanh mình. Những người thuộc mọc Bọ Cạp bị ám ảnh bởi suy nghĩ của riêng mình vì mãi đắm chìm vào chúng. 

Bọ Cạp không có thói quen tâm sự hay chia sẻ cảm xúc, câu chuyện của mình với người khác. Đứng trước mọi vấn đề họ đều tìm cách vượt qua một mình nên đôi khi bảo thủ với ý kiến của mình. 

Thực tế, vì e sợ nét tính cách này của mọc Bọ Cạp nên nhiều người ngại hoặc không thích tiếp xúc với sự lập dị này của họ, tuy nhiên số khác thì lại cho họ thật thu hút và lôi cuốn nên muốn khám phá nhiều hơn. 

cung-moc-bo-cap-so-2.jpg
Người thuộc cung mọc Bọ Cạp có tài lãnh đạo vì họ luôn suy nghĩ thấu đáo

Suy nghĩ thấu đáo, nhạy bén, có lý luận thuyết phục

Những người thuộc cung mọc Bọ Cạp có tài lãnh đạo vì họ luôn suy nghĩ thấu đáo trước mọi việc có thể xảy ra và tìm cách giải quyết nhanh chóng, hợp tình hợp lý. Với tư duy logic, lý luận sắc bén đủ sức thuyết phục nên họ được mọi người tin tưởng gần như tuyệt đối qua đó thể hiện và khẳng định giá trị bản thân. 

Mọc Bọ Cạp sở hữu trực giác nhạy bén, óc phán đoán nhanh nhạy cùng với việc xử lý vấn đề linh hoạt, khéo léo trong mọi tình huống khiến họ tự tin vượt qua mọi việc một cách dễ dàng bằng năng lực của bản thân. Trực giác chính là vũ khí mạnh mẽ nhất mà mọc Bọ Cạp sở hữu.

Một khi người thuộc cung mọc Bọ Cạp đã đặt ra mục tiêu thì họ sẵn sàng vượt qua mọi thử thách, khó khăn để có thể đạt được thành công. Đây cùng chính là tố chất của một người lãnh đạo tài ba, hết lòng vì công việc như đã đề cập. 

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Xem cung hoàng đạo
sun mercury venus earth mars jupiter saturn uranus neptune
asteroid

Họ tên khai sinh

Giới tính

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Chú ý: lấy ngày tháng năm sinh dương lịch.

Chân thành, tốt bụng và thẳng thắn

Người thuộc cung Bọ Cạp là mẫu người bạn, người yêu trung thành và đáng tin cậy vì họ luôn sống nhiệt thành, sẵn sàng giúp đỡ mọi người và cho đi mà không hề toan tính. Tuy nhiên một khi đã bị phản bội thì họ sẽ kìm nén, chờ đợi thời cơ thích hợp để trả thù nên bạn cần cẩn thận khi thực hiện ý đồ xấu với Bọ Cạp nhé!

Bọ Cạp là những người sống ở hiện tại nên không quan trọng quá khứ ra sao, vì vậy bạn đừng bao giờ lôi những câu chuyện đã qua đi ra để làm khó hay đàm phán với họ vì thực tế nó sẽ chẳng có tác dụng. 

Đối với họ những gì đã qua hãy cho qua dù kết quả tốt hay xấu đi chăng nữa, họ chỉ  muốn tiến về phía trước và hoàn thành thật tốt những nhiệm vụ được giao cũng như những gì tươi mới đang chào đón ở phía trước. 

cung-moc-bo-cap-so-3.jpg
Bọ Cạp là những người sống ở hiện tại nên không quan trọng quá khứ ra sao

Đặc trưng về tình cảm của cung mọc Bọ Cạp

Những người thuộc cung mọc Bọ Cạp thường có ngoại hình cùng khí chất thu hút người khác giới, họ dễ lao vào vài mối quan hệ chớp nhoáng trước khi tiến tới một tình yêu bền vững. Chòm sao này khi yêu có xu hướng kiểm soát và chiếm hữu mạnh mẽ, đòi hỏi sự trung thành tuyệt đối từ đối phương. 

Người nam giới

Nam giới cung mọc Bọ Cạp thường là những người đàn ông lý tưởng, lịch lãm, quyến rũ nên thu hút rất nhiều cô gái xung quanh phải chú ý đến họ. 

Vốn sở hữu tính cách đặc trưng từ chòm sao Bọ Cạp là tính chiếm hữu hay ghen tuông nên đôi khi sự kiểm soát thái quá của họ dễ khiến mối quan hệ rơi vào bế tắc và chọn cách rời xa họ. 

Người nữ giới

Những cô gái thuộc cung mọc Bọ Cạp luôn nổi bật và là tâm điểm của sự chú ý bởi sở hữu nét bí ẩn và quyến rũ đặc trưng. Họ là những người tinh tế, khéo léo, có trực giác nhạy bén trong mọi lĩnh vực.

Trong tình yêu, những cô nàng mọc Bọ Cạp luôn mãnh liệt thể hiện những cảm xúc chân thành nhất đến đối phương, họ là cũng là những người cực kỳ chung thuỷ. 

Tuy nhiên mối quan hệ yêu đương của họ cũng sẽ rơi vào sự bế tắc do chính bản tính thích kiểm soát và đòi hỏi đối phương cũng chung thuỷ như mình. 

cung-moc-bo-cap-so-4.jpg
Sự kết hợp của cung mọc Bọ Cạp với 12 cung mặt trời mang nhiều điều thú vị

Sự kết hợp của cung mọc Bọ Cạp với 12 cung mặt trời

Mọc Bọ Cạp với mặt trời Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử

 • Sự kết hợp giữa cung mọc Bọ Cạp với mặt trời Bạch Dương tạo nên những người bản lĩnh, gan góc và mạnh mẽ. Trong sự nghiệp, họ đầy nhiệt huyết và tham vọng, cố gắng hết mình vì một tương lai vững chắc. Nhưng đôi lúc sự tính bảo thủ, có phần nóng nảy của họ dễ khiến nhiều mối quan hệ đổ vỡ. 
 • Người sở hữu mọc Bọ Cạp cùng mặt trời Kim Ngưu có nét trưởng thành, điềm đạm, vẻ ngoài lạnh lùng nhưng sâu bên trong là một trái tim nhiệt huyết, tình cảm. Đối với họ gia đình là điều quan trọng mà không điều gì có thể thay thế được, khi yêu họ sẽ vô cùng chung thuỷ và mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho đối phương. 
 • Mọc Bọ Cạp kết hợp cùng mặt trời Song Tử tạo nên một con người độc lập, nhưng cảm tính, rất dễ bị chi phối bởi hoàn cảnh, dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Những người thuộc cung này thường khá phóng khoáng và dễ bị cuốn vào những mối quan hệ chóng vánh trong chuyện tình cảm. 

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Nhập đầy đủ họ tên khai sinh

Nhập tên thường dùng nếu có (VD: Ngọc Anna, Nhím,...)

Chọn ngày, tháng, năm sinh dương lịch

Mọc Bọ Cạp với mặt trời Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ

 • Bọ Cạp và Cự Giải đều thuộc nhóm nước nên hai nguồn năng lượng này sẽ hỗ trợ nhau tôn lên những mặt tích cực và xoa dịu những điểm tiêu cực. Họ là những người có sức ảnh hưởng lớn, luôn tạo được thiện cảm với bạn bè và mọi người xung quanh bằng sự năng động, hoạt ngôn nhưng không kém phần sâu sắc của mình. 
 • Mọc Bọ Cạp kết hợp cùng mặt trời Sư Tử là những người táo bạo, mạnh mẽ, thể hiện cảm xúc mãnh, yêu ghét đều được bộc lộ rõ ràng. Tính cách này mang lại cho họ sự kiêu ngạo nhưng đôi khi cũng bị mọi người xa lánh. Khi yêu, họ chân thành và lãng mạn, yêu hết lòng tuy nhiên lại hay ghen tuông khiến mối quan hệ ngày càng xa cách. 
 • Cung mọc Bọ Cạp kết hợp với mặt trời Xử Nữ là những cá nhân hoàn hảo, đầu óc nhanh nhạy, sắc bén cùng khả năng thấu hiểu người khác, có tầm nhìn xa trông rộng nên thích hợp với các vị trí lãnh đạo. 
cung-moc-bo-cap-so-5.jpg
Mọc Bọ Cạp kết hợp với mặt trời Bọ Cạp là con người thú vị, tỏa ra khí chất vương giả

Mọc Bọ Cạp với mặt trời Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã

 • Người có cung mọc Bọ Cạp kết hợp với mặt trời Thiên Bình thường khiến người khác cảm nhận được sự thân thiết bởi tính cách khéo léo và cả sự tinh tế trong hành động và lời nói. Khi có mâu thuẫn họ chỉ đứng ở vị trí trung gian để xem xét và nhìn nhận vấn đề. 
 • Mọc Bọ Cạp kết hợp với mặt trời Bọ Cạp là con người thú vị, tỏa ra khí chất vương giả, quyền lực và sức hấp dẫn đặc biệt đến những người khác giới. Nhưng sự kết hợp này cũng làm rõ nét hơn hình ảnh một Bọ Cạp ích kỷ, độc đoán, lạnh lùng, ít khi thừa nhận thiếu sót của bản thân mà thường hay đổ lỗi cho người khác. 
 • Những cá nhân có nhiều sự đối lập trong nội tâm sẽ được sinh ra từ sự kết hợp mọc Bọ Cạp và mặt trời Nhân Mã. Họ là những người đam mê, hứng thú về những điều bí ẩn mà khoa học chưa thể lý giải được.

Mọc Bọ Cạp với mặt trời Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư

 • Mọc Bọ Cạp với mặt trời Ma Kết là sự kết hợp tạo ra một người có bản tính tham vọng cùng năng lực cao, có thể trở thành những nhà lãnh đạo xuất chúng với vẻ ngoài lãnh đạm, rất ít khi để lộ điểm yếu của bản thân. Họ có xu hướng kết hôn và sinh con khá muộn bởi luôn đặt sự nghiệp là ưu tiên số một.
 • Cung mọc Bọ Cạp kết hợp với mặt trời Bảo Bình tạo nên cá thể có nhiều sự mâu thuẫn trong tính cách. Họ vốn là những người thông minh, nhạy bén nên tiếp thu kiến thức mới khá nhanh từ đó tự khai phá giới hạn của bản thân. Khi yêu họ thường rất đa nghi và khát khao sự chung thủy tuyệt đối từ đối phương.
 • Cùng thuộc nguyên tố nước nên cung mọc Bọ Cạp và mặt trời Song Ngư tạo nên sự hòa hợp, sở hữu óc nhạy bén, linh hoạt cùng khả năng sáng tạo nên những người này rất thích hợp với các công việc liên quan đến sáng tạo nghệ thuật. Họ có tính cách nhạy cảm và yếu đuối nên luôn khát khao được yêu thương và che chở.

Bài viết trên đây của Tra cứu thần số học đã cung cấp thông tin đầy đủ về cung mọc Bọ Cạp. Hy vọng chúng hữu ích với bạn, để biết thêm nhiều điều thú vị về chiêm tinh học thì hãy theo dõi chúng tôi bạn nhé!

Xem thêm bài viết: Những điều cần khám phá về người có cung mọc Thiên Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tra cứu cung hoàng đạo & tương hợp